Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
  • Trà sườn siêu ngon

    Trà sườn siêu ngon

    Trà sườn (bak kut teh) là một món ăn lạ với người Việt nhưng là món ăn truyền thống của Singapore với thương hiệu nổi tiếng Song Fa. Trình làng từ năm 1969, đây là một cửa hàng Michelin guide (những nhà hàng được đánh giá cao về chất lượng) được yêu thích.

  • Hết hồn với món sâu muồng béo núc – đặc sản “tuyệt phẩm” ở Tây Nguyên

    Hết hồn với món sâu muồng béo núc – đặc sản “tuyệt phẩm” ở Tây Nguyên

    Những con sâu muồng béo núc, đậu chi chít trên lá cây khiến nhiều thực khách không khỏi rùng mình, khiếp sợ. Thế nhưng, đây lại là món đặc sản “tuyệt phẩm” chỉ có ở Tây Nguyên.

  • Mây núi, hoa rừng vẫy gọi du khách

    Mây núi, hoa rừng vẫy gọi du khách

    Ðối với người dân Hà Nội, mùa du lịch cuối thu, đầu đông dường như không còn phù hợp với những chuyến du lịch biển, thay vào đó là nhu cầu thưởng ngoạn cảnh sắc mùa thu. Nếu không có điều kiện đi du lịch ở nước ngoài tận hưởng mùa cây thay lá ở các nước Ðông Á, châu Âu, thì việc lựa chọn khám phá các vùng Tây Bắc, Ðông Bắc, Tây Nguyên, thậm chí ngay cả các vùng núi lân cận Hà Nội cũng tuyệt vời.

  • Thương nhớ những món bánh quê

    Thương nhớ những món bánh quê

    Sự ồ ạt của các hiệu đồ ăn nhanh và những món quà vặt lạ miệng khiến bánh dân gian dần bị “lép vế”. Những món bánh nhiều vô kể, thường được gọi với cái tên chung là bánh quê, bởi chúng “quê” từ tên đặt, giản đơn về thành phần cho đến giá cả rất bình dân, nhưng lại đọng mãi trong ký ức của nhiều người cả hương, sắc của ẩm thực truyền thống.

  • 4 điều nên lưu ý khi du lịch Bali

    4 điều nên lưu ý khi du lịch Bali

    Một khách Australia đã bị phạt hơn 27.000 USD vì mang theo thuốc chống lo âu và rối loạn tăng động, giảm chú ý (ADHD) khi đi du lịch Bali.

  • Lên Tây Bắc thưởng thức món rêu nướng độc đáo và đặc sắc của đồng bào người Thái

    Lên Tây Bắc thưởng thức món rêu nướng độc đáo và đặc sắc của đồng bào người Thái

    Không chỉ thơm ngon, bổ dưỡng, món ăn có tên lạ tai: Rêu đá còn khiến người thưởng thức mường tượng ra hương vị đặc trưng của núi rừng Tây Bắc. Theo nhiều thực khách, đây là món ăn độc đáo, có 1-0-2.

  • Đồng bào Ê đê phát triển buôn du lịch cộng đồng

    Đồng bào Ê đê phát triển buôn du lịch cộng đồng

    Buôn Akô Dhông có 27 căn nhà dài truyền thống của người Ê đê, hàng chục hộ dân đã tận dụng thứ có sẵn để kinh doanh, làm du lịch.

  • Phát huy hình ảnh Hà Nội là điểm đến du lịch thân thiện

    Phát huy hình ảnh Hà Nội là điểm đến du lịch thân thiện

    Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hà Nội cần tiếp tục đẩy mạnh hoạt động xây dựng đời sống văn hóa cơ sở, xây dựng người Hà Nội văn minh, thanh lịch và triển khai thực hiện 2 Bộ Quy tắc ứng xử của Thành phố, góp phần phát huy hình ảnh Hà Nội là điểm đến du lịch an toàn - thân thiện - chất lượng - hấp dẫn.

  • Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của loài chim le le ở khu danh thắng Tràng An

    Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của loài chim le le ở khu danh thắng Tràng An

    Chim le le là loài vịt trời nhỏ sinh sản ở Nam Á và Đông Nam Á, sống thành bầy tại những nơi có nhiều rong và cây bụi nhỏ trên mặt nước.

  • Đến Điện Biên thưởng thức món ngon của người dân tộc Thái

    Đến Điện Biên thưởng thức món ngon của người dân tộc Thái

    Tỉnh Điện Biên có 19 dân tộc sinh sống trong đó dân tộc Thái là đông nhất. Ngoài khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ và nét văn hóa được gắn kết bởi tiểu vùng các đồng bào dân tộc đang sinh sống nơi đây thì ẩm thực đặc sắc của người dân tộc Thái dường như có phần nổi trội hơn, thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách khi đến với Điện Biên.

  • Hương vị mùa đông trên từng góc phố Hà Nội

    Hương vị mùa đông trên từng góc phố Hà Nội

    Khi những cơn gió lạnh bắt đầu len lỏi khắp các con phố của Hà Nội thì cũng là lúc mùa ngô nướng bắt đầu. Món ăn đơn giản, rẻ tiền, nhưng nếu thiếu nó, mùa đông Hà Nội sẽ chẳng bao giờ thi vị cả.

  • Dẻo thơm xôi chim mùa lúa mới

    Dẻo thơm xôi chim mùa lúa mới

    Quãng tháng 10 âm lịch, bắt đầu vào mùa lúa mới, người nội trợ khéo đất Hà thành lại mua vài con chim ngói về làm món xôi chim để đãi người thân. Chim ngói thường xuất hiện vào vụ gặt, thịt rất thơm ngon và khi được kết hợp với xôi từ gạo “đồ” thì thật tuyệt. Gạo đồ là thứ gạo nếp được chế biến qua nhiều công đoạn. Lúa nếp được thu hoạch khi tới độ già hơn cốm một chút, rồi luộc chín, phơi khô, sau đó mới xát vỏ để lấy gạo làm xôi đồ.

  • Đi du lịch nước ngoài, đừng quên chuẩn bị những vật dụng thiết yếu này

    Đi du lịch nước ngoài, đừng quên chuẩn bị những vật dụng thiết yếu này

    Những vật dụng quan trọng dưới đây rất có ích trong trường hợp xảy ra thảm họa lớn và có thể cứu sống bạn khi đi du lịch.

  • Những món ăn được yêu thích vào mùa đông ở Nhật Bản

    Những món ăn được yêu thích vào mùa đông ở Nhật Bản

    Mùa nào thức nấy, những đặc sản của thời gian hay món ăn chỉ có vào từng dịp trong năm, gói gọn trong mình cả văn hoá và cảm thức về mùa.

  • Yên Thành, Nghệ An thu hút giới trẻ với nhiều điểm vui chơi kỳ thú

    Yên Thành, Nghệ An thu hút giới trẻ với nhiều điểm vui chơi kỳ thú

    Huyện Yên Thành là một miền quê nổi tiếng ở Nghệ An sở hữu cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp với địa thế nửa đồng bằng, nửa đồi núi. Đặc biệt, nơi đây đang ngày một được tập trung đầu tư phát triển du lịch, phát huy những tiềm năng sẵn có. Hãy lưu lại những địa điểm vui chơi kỳ thú dưới đây khi ghé thăm Yên Thành, Nghệ An.

  • Du thuyền sông Đà, tại sao không?

    Du thuyền sông Đà, tại sao không?

     Đã có rất nhiều tour du thuyền dọc các dòng sông ở Việt Nam, và hầu hết đều khá thành công. Nhưng đối với dòng sông Đà, đặc biệt là dọc theo lòng hồ, nơi có cảnh sắc thiên nhiên vô cùng tuyệt mỹ, dường như, tuyến du lịch trên sông lại chưa được du khách chú ý.