Hotline: 0941068156
Tin Nóng

Du lịch Tunisia “oằn mình” sau các vụ tấn công khủng bố

01 Tháng Bảy 2016 10:30:00 CH

Moitruong24h - Vụ 39 du khách bị bắn chết trên bãi biển ở Sousse và phiến quân IS tấn công viện bảo tàng,...đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngành du lịch Tunisia.


Một năm sau vụ 39 du khách, chủ yếu là người Anh, bị bắn chết tại một bãi biển ở Sousse và lần phiến quân IS tấn công vào viện bảo tàng Bardo ở Tunis khiến 21 khách du lịch nước ngoài thiệt mạng,... ngành du lịch Tunisia vẫn "oằn mình" gánh chịu hậu quả.


Khách sạn Imperial Marhaba bị nghi phạm Saifeddine Rezgui tấn công hồi năm ngoái và nhiều khách sạn khác vẫn đóng cửa.


Được biết, ngành du lịch chiếm 8% tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Tunisia, tạo công ăn việc làm cho hàng nghìn người. Tuy nhiên, sau những vụ tấn công, tương lai của ngành du lịch nước này trở nên khá ảm đạm.

Tấm bia tưởng niệm những nạn nhân thiệt mạng trong thảm kịch ở khách sạn Imperial Marhaba ngày 26/6/2015.


“Chúng tôi nghĩ sẽ mở cửa trở lại vào năm tới. Chúng tôi sẽ bắt đầu với việc đổi tên khách sạn từ Imperial Marhaba thành Kantaoui Bay”, quản lý khách sạn Mehrez Saadi nói.


Theo Tập đoàn nghiên cứu thị trường Euromonitor International, hồi năm 2014, Tunisia đã thu hút khoảng 760 nghìn du khách Pháp, 425 nghìn du khách Đức, 400 nghìn người Anh. Được biết, năm 2016, chỉ 9 nghìn du khách ở trong khu resort, so với con số khoảng 40 nghìn người vào tháng 6 năm ngoái.


Kể từ sau các vụ tấn công ở Bardo và Sousse, giới chức Tunisia đã tăng cường an ninh tại các điểm du lịch lớn cũng như các khách sạn liền kề.


Bộ trưởng Du lịch Tunisia Salma Elloumi Rekik cho biết, bà đang hối thúc các nhà lãnh đạo Châu Âu giúp đỡ Tunisia bằng cách dỡ cảnh báo du lịch đến quốc gia Bắc Phi này.


“Nhiều cảnh sát và lực lượng vũ trang được triển khai tại các điểm du lịch nên nơi đây có vẻ rất an toàn”, một du khách Nga chia sẻ. Tuy nhiên, những người bán hàng ở Tunis và con đường dọc theo bãi biển ở Sousse cho hay, hàng hóa của họ rất ế ẩm.


Số lượng du khách Anh tại Sousse đã giảm 98%. “Chúng tôi thực sự hy vọng các khách du lịch Châu Âu sẽ quay lại và có thể du khách Algeria cũng sẽ tới đây sau tháng Ramadan”, một người bán hàng thủ công ở Sousse hy vọng.

 

Thiên An/ Khám Phá

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân