Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Làm du lịch để quảng bá văn hóa dân tộc

  Làm du lịch để quảng bá văn hóa dân tộc

  Gặp Nông Mi Sa, cô gái dân tộc Tày vào một buổi chiều cuối tháng ba. Ấn tượng đầu tiên với tôi là sự tươi trẻ, nhiệt huyết và niềm đam mê làm du lịch của Sa. Cô thổ lộ về mong muốn xây dựng mô hình du lịch trải nghiệm văn hóa Tày trên chính mảnh đất quê hương.

 • Miền Trung - miền di sản diệu kỳ

  Miền Trung - miền di sản diệu kỳ

  Mới đây, ngành du lịch Đà Nẵng, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam và Quảng Bình tổ chức công bố, giới thiệu chương trình thu hút khách du lịch năm 2021 với chủ đề “Miền Trung - miền di sản diệu kỳ - Amazing Central Heritage”.

 • Đi du lịch... tại chỗ

  Đi du lịch... tại chỗ

  Đại dịch Covid-19 làm thay đổi xu hướng du lịch của nhiều “thượng đế”. Quả thật, đi du lịch là dành riêng ra một khoản thời gian để nghỉ ngơi mà trong lòng cứ canh cánh nỗi lo đi lại, lỡ “dính” phải dịch bệnh sẽ khiến nhiều người ngại ngần trước các chuyến đi xa. Trong bối cảnh đó, xu hướng du lịch tại chỗ lại đang có “đất sống”, được nhiều gia đình và ngay cả các bạn trẻ lựa chọn.

 • Các địa phương ‘tung’ gói kích cầu du lịch 2021

  Các địa phương ‘tung’ gói kích cầu du lịch 2021

  Để khôi phục hoạt động du lịch nội địa sau ảnh hưởng của dịch COVID-19, các địa phương đã tung ra nhiều chương trình kích cầu để thu hút khách du lịch trong năm 2021.

 • Mù Cang Chải với mục tiêu

  Mù Cang Chải với mục tiêu "huyện du lịch"

  Mù Cang Chải (Yên Bái) là huyện vùng cao đặc biệt khó khăn, nơi đồng bào H’Mông chiếm hơn 91% số dân.

 • Phát triển du lịch nông nghiệp ở Cao Bằng

  Phát triển du lịch nông nghiệp ở Cao Bằng

  Ðể đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của địa phương, tỉnh Cao Bằng đang tập trung phát triển, đa dạng hóa sản phẩm du lịch, trong đó có loại hình du lịch nông nghiệp.

 • Nhà nông làm du lịch

  Nhà nông làm du lịch

  Ngoài sản xuất rau, hoa, quả các loại, nhiều hợp tác xã (HTX), vùng rau trên địa bàn TP Đà Nẵng đang kết hợp làm du lịch trải nghiệm. Hoạt động này vừa tạo ra sản phẩm du lịch mới, vừa tăng thêm nguồn thu nhập cho người nông dân.

 • Quảng Ninh kỳ vọng đón 6 triệu lượt du khách trong mùa hè

  Quảng Ninh kỳ vọng đón 6 triệu lượt du khách trong mùa hè

  Sau khi du lịch nội địa trong tỉnh được mở cửa trở lại từ ngày 11/3, các khu nghỉ dưỡng, địa điểm vui chơi đã khởi động việc đón khách trong dịp hè này.

 • Cộng đồng là “chìa khóa” phát triển du lịch Hòa Bình

  Cộng đồng là “chìa khóa” phát triển du lịch Hòa Bình

  Hòa Bình là tỉnh miền núi Tây Bắc có 6 dân tộc anh em gồm: Mường, Kinh, Thái, Tày, Dao và Mông cùng chung sống. Khu vực hồ thủy điện Hòa Bình là địa bàn sinh sống lâu đời của người Mường, nơi có Nhà máy Thủy điện Hòa Bình với quy mô lớn nhất Việt Nam và Đông Nam Á. Đây hiện là điểm đến hấp dẫn bởi những mô hình du lịch cộng đồng mang đậm bản sắc văn hóa của đồng bào các dân tộc.

 • Tổng cục Du lịch lần thứ 4 kiến nghị giải pháp phục hồi du lịch

  Tổng cục Du lịch lần thứ 4 kiến nghị giải pháp phục hồi du lịch

  Mới đây, Tổng cục Du lịch đã tham mưu Lãnh đạo Bộ VHTTDL ký văn bản gửi Bộ Kế hoạch - Đầu tư tổng hợp trình Thủ tướng Chính phủ về các cơ chế, chính sách hỗ trợ ngành du lịch.

 • Số hóa du lịch: Tăng khả năng ‘sống sót’ trong khủng hoảng

  Số hóa du lịch: Tăng khả năng ‘sống sót’ trong khủng hoảng

  Đại dịch COVID-19 mặc dù khiến ngành du lịch rơi vào khủng hoảng trầm trọng nhưng cũng mang lại nhiều bài học cho ngành “công nghiệp không khói” Việt Nam, trong đó có việc đẩy nhanh chuyển đổi số để tăng khả năng tiếp cận, tương tác với khách hàng.

 • Đề xuất bảo hiểm du lịch

  Đề xuất bảo hiểm du lịch

  Ngành chức năng đã có nhiều biện pháp để hỗ trợ địa phương, doanh nghiệp phục hồi du lịch sau ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, trong đó có việc đề xuất loại hình bảo hiểm mới là bảo hiểm du lịch.

 • Sản xuất vali giá rẻ

  Sản xuất vali giá rẻ

 • Đà Nẵng, TPHCM tạo đòn ‘bẩy’ khai thác du lịch đường thủy

  Đà Nẵng, TPHCM tạo đòn ‘bẩy’ khai thác du lịch đường thủy

  Một số địa phương đã đề xuất mở thêm các tuyến vận tải thủy để làm ‘đòn bẩy’ phát triển du lịch.

 • Số hóa du lịch: Tăng khả năng ‘sống sót’ trong khủng hoảng

  Số hóa du lịch: Tăng khả năng ‘sống sót’ trong khủng hoảng

  Đại dịch COVID-19 mặc dù khiến ngành du lịch rơi vào khủng hoảng trầm trọng nhưng cũng mang lại nhiều bài học cho ngành “công nghiệp không khói” Việt Nam, trong đó có việc đẩy nhanh chuyển đổi số để tăng khả năng tiếp cận, tương tác với khách hàng.

 • Du lịch cộng đồng còn nhiều rào cản

  Du lịch cộng đồng còn nhiều rào cản

  Hiện Tổng cục Du lịch đang xây dựng nhiều nội dung nhằm phát triển du lịch cộng đồng theo hướng bền vững, chuyên nghiệp như hỗ trợ phát triển hạ tầng và cơ sở vật chất kỹ thuật; hỗ trợ bảo tồn văn hóa dân tộc thiểu số phục vụ phát triển sản phẩm du lịch; hỗ trợ đào tạo, tập huấn, nâng cao năng lực cho người dân tộc thiểu số tham gia phát triển du lịch.