Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Phát triển du lịch vùng lòng hồ Trị An

  Phát triển du lịch vùng lòng hồ Trị An

  Hồ Trị An nằm trên địa phận các huyện Vĩnh Cửu, Định Quán, Thống Nhất và Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai) được khởi công vào năm 1984, hoàn thành đầu năm 1987. Ngoài nhiệm vụ chính cho sản xuất điện năng (công suất 400MW), hồ Trị An với diện tích mặt hồ 323km² còn có nhiệm vụ điều tiết nước tưới tiêu cho nông nghiệp và đặc biệt là phát triển du lịch - một tiềm năng đang đợi đánh thức.

 • Du lịch Hải Phòng: Cần “làm mới” mình

  Du lịch Hải Phòng: Cần “làm mới” mình

  Tháng 10 vừa qua, tại Bến du thuyền Ana Marina (thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa), trong khuôn khổ Liên hoan ẩm thực toàn quốc - Nha Trang 2019, gian hàng ẩm thực của Hải Phòng thu hút đông đảo khách du lịch bốn phương tới thưởng thức những món ăn đặc trưng của thành phố Cảng. Song, ngoài ẩm thực, Hải Phòng còn nhiều địa chỉ cần được khai thác hiệu quả để phát triển du lịch.

 • Về chợ quê nhớ ghé hàng bánh cuốn mỡ hành

  Về chợ quê nhớ ghé hàng bánh cuốn mỡ hành

  Thành phố chẳng thiếu những món ăn ngon, từ món ăn bình dân đường phố, đến sơn hào hải vị, nhưng chưa khi nào lại thấy thèm, thấy nhớ đến cồn cào món bánh cuốn tráng mỡ hành chợ phiên.

 • Điểm đến thú vị của du khách

  Điểm đến thú vị của du khách

  Sau thành công của liên hoan Ẩm thực đường phố lần thứ nhất năm 2018, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ tổ chức liên hoan Ẩm thực đường phố lần thứ 2 năm 2019. Hy vọng đây sẽ là điểm đến thú vị của du khách và cũng là dịp để quảng bá về Bình Dương thân thương…

 • Những món ngon Hà Nội được báo nước ngoài đề xuất thử

  Những món ngon Hà Nội được báo nước ngoài đề xuất thử

  Food tour Hà Nội là một trong những trải nghiệm thú vị nhất với du khách. Giữa loạt món ăn hấp dẫn của Thủ đô, sau đây là 6 cái tên nổi bật thường được báo nước ngoài gợi ý.

 • Mù Cang Chải bình lặng ngày đông

  Mù Cang Chải bình lặng ngày đông

  Mù Cang Chải cũng còn một thời điểm khác, rất đáng khám phá. Đó là khi đông về, với sự trầm lắng, yên bình và rất nên thơ.

 • Côn Đảo nằm trong 10 điểm đến không thể bỏ qua trong năm 2020 của Forbes

  Côn Đảo nằm trong 10 điểm đến không thể bỏ qua trong năm 2020 của Forbes

  Tạp chí Forbes mới đây đã giới thiệu 10 điểm du lịch không thể bỏ qua trong năm 2020, trong đó có Côn Đảo (Việt Nam).

 • Ẩm thực Việt Nam ngày càng lan tỏa và được yêu thích tại Nhật Bản

  Ẩm thực Việt Nam ngày càng lan tỏa và được yêu thích tại Nhật Bản

  Tại thủ đô Tokyo của Nhật Bản ngày nay không khó để tìm một nhà hàng Việt Nam, khi thành phố này hiện có tới hàng trăm nhà hàng Việt trải rộng khắp nơi.

 • Bước đột phá trong phát triển du lịch ở huyện vùng cao Lâm Bình - Tuyên Quang

  Bước đột phá trong phát triển du lịch ở huyện vùng cao Lâm Bình - Tuyên Quang

  Lâm Bình là huyện vùng cao của tỉnh Tuyên Quang với nhiều tiềm năng phát triển du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng... Những năm qua, cùng với việc đẩy mạnh xây dựng cơ sở hạ tầng, quảng bá hình ảnh, các sản phẩm du lịch... Lâm Bình đã từng bước khai thác được tiềm năng, thế mạnh của địa phương. Nhờ phát triển du lịch, dịch vụ đời sống của đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện đã từng bước được cải thiện và nâng cao.

 • Nồng nàn vị thốt nốt

  Nồng nàn vị thốt nốt

  Chạy dọc theo vùng biên giới Tây Nam là hình ảnh những cánh đồng lúa bao la bát ngát, điểm tô thêm những hàng thốt nốt mạnh mẽ vươn mình trước nắng gió của đất trời biên giới.

 • Đặc sắc ẩm thực miền non cao của dân tộc Lô Lô

  Đặc sắc ẩm thực miền non cao của dân tộc Lô Lô

  Đến trải nghiệm văn hóa dân tộc Lô Lô, huyện Bảo Lạc cùng hòa mình vào không gian kiến trúc nhà sàn, nghi lễ cổ xưa, xem dệt thổ cẩm, thêu thùa… du khách còn được thưởng thức những món ăn đặc sắc trên miền non cao của đồng bào nơi đây.

 • Mẹo đơn giản giúp bạn tiết kiệm chi tiêu khi du lịch nước ngoài

  Mẹo đơn giản giúp bạn tiết kiệm chi tiêu khi du lịch nước ngoài

  Nếu bạn biết một số thủ thuật này, bạn có thể dễ dàng tiết kiệm tiền và có những trải nghiệm tuyệt vời trong hành trình du lịch nước ngoài của mình.

 • Leo núi để... tắm hồ giữa đảo Coron

  Leo núi để... tắm hồ giữa đảo Coron

  Không ồn ào náo nhiệt, không phát triển du lịch bằng mọi giá, người dân ở đảo Coron (Philippines) chậm rãi để du khách chạm vào thiên nhiên tuyệt đẹp và cuộc sống đơn sơ của họ một cách chân thật nhất.

 • Độc đáo bánh sắn

  Độc đáo bánh sắn

  “Bánh sắn làm tại thiên đình, Ngọc Hoàng ăn thấy giật mình khen ngon” – đó là câu thơ 1 vị khách ghé ngang gửi tặng cho những người làm bánh sắn tại Cát Hải. Ghé thăm nơi đây mùa này, đừng quên thưởng thức món bánh sắn dân dã mà vô cùng độc đáo của người dân miền biển Cát Hải.

 • Chắp cánh cho du lịch Hạ Long

  Chắp cánh cho du lịch Hạ Long

  Lâu nay, nhắc đến TP Hạ Long là nhắc đến thương hiệu du lịch biển nổi tiếng đối với du khách trong và ngoài nước. TP Hạ Long mới sau khi sáp nhập sẽ có thêm nhiều sản phẩm du lịch mang sắc thái riêng như rừng núi, trải nghiệm văn hóa dân tộc... tất cả cùng chắp cánh để du lịch Hạ Long vươn lên tầm cao mới.

 • Độc đáo canh bồi của người S’tiêng

  Độc đáo canh bồi của người S’tiêng

  Mỗi dân tộc đều có nét văn hóa đặc trưng. Đối với người S’tiêng ở Bình Phước, ngoài gìn giữ nét đẹp văn hóa dân tộc như trang phục, tiếng nói… thì việc lưu giữ các món ăn truyền thống được đồng bào quan tâm, đặc biệt là món canh bồi.