Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Một số địa phương miễn, giảm phí tham quan du lịch đến hết năm 2020

  Một số địa phương miễn, giảm phí tham quan du lịch đến hết năm 2020

  Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Quảng Ninh, Lào Cai quyết định miễn, giảm phí tham quan các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh.

 • Wifi miễn phí nâng chất lượng điểm du lịch

  Wifi miễn phí nâng chất lượng điểm du lịch

  Trong gần 3 năm qua, thành phố Hà Nội đã triển khai lắp đặt hệ thống wifi miễn phí tại các điểm du lịch, danh lam thắng cảnh, di tích… trên địa bàn.

 • Ngành Du lịch thành phố Hồ Chí Minh: Nỗ lực tồn tại để phát triển

  Ngành Du lịch thành phố Hồ Chí Minh: Nỗ lực tồn tại để phát triển

  Do dịch Covid-19 kéo dài, 80-90% doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh đã phải tạm ngừng hoạt động. Ứng phó với khó khăn này, bên cạnh sự hỗ trợ của cơ quan quản lý nhà nước, các doanh nghiệp du lịch đang nỗ lực tồn tại để phát triển trở lại sau khi dịch được khống chế.

 • “Tổ phản ứng nhanh” hỗ trợ du khách

  “Tổ phản ứng nhanh” hỗ trợ du khách

  Thành lập “Tổ phản ứng nhanh” xử lý các hành vi “chặt chém” khách du lịch là đề xuất của Sở Du lịch gửi UBND TP Hồ Chí Minh trước tình trạng taxi, xích-lô, hàng rong trên địa bàn có hành vi chèo kéo, móc túi, cưỡng đoạt tài sản của khách du lịch ngày càng tăng.

 • Công nhận Khu du lịch quốc gia Mũi Né, tỉnh Bình Thuận

  Công nhận Khu du lịch quốc gia Mũi Né, tỉnh Bình Thuận

  Khu du lịch quốc gia Mũi Né sẽ phát triển bền vững theo hướng tăng trưởng xanh, bảo vệ môi trường sinh thái, cảnh quan, đặc biệt là thắng cảnh Bàu Trắng, Bàu Sen và các đồi cát ven biển.

 • Những điểm đến hấp dẫn ở Tuyên Quang

  Những điểm đến hấp dẫn ở Tuyên Quang

  Hồ Na Hang, quần thể hang Động Tiên, thác Bản Ba, suối khoáng nóng Mỹ Lâm là những điểm đến hấp dẫn du khách ở Tuyên Quang.

 • Hà Nội lắp wifi miễn phí tại các điểm du lịch, danh lam thắng cảnh và di tích lịch sử

  Hà Nội lắp wifi miễn phí tại các điểm du lịch, danh lam thắng cảnh và di tích lịch sử

  Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội vừa có văn bản đề nghị VNPT Hà Nội tổ chức lắp đặt hệ thống wifi công cộng miễn phí tại các điểm du lịch, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử trên địa bàn thành phố.

 • Kinh nghiệm đi dã ngoại với trẻ em

  Kinh nghiệm đi dã ngoại với trẻ em

  Đi dã ngoại không chỉ giúp tăng cường sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình, mà còn giúp trẻ em có thêm nhiều trải nghiệm thực tế. Một số kinh nghiệm sau sẽ giúp bạn chuẩn bị cho con mình một chuyến dã ngoại thú vị.

 • Du lịch quốc tế đóng cửa, khách nước ngoài đến Việt Nam tiếp tục giảm

  Du lịch quốc tế đóng cửa, khách nước ngoài đến Việt Nam tiếp tục giảm

  Báo cáo tháng 8 của Tổng cục thống kê cho biết, khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 8 đạt 16,3 nghìn lượt người, tăng 16,9% so với tháng trước nhưng vẫn giảm 98,9% so với cùng kỳ năm 2019 do Việt Nam tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, chưa mở cửa du lịch quốc tế.

 • Bà Rịa-Vũng Tàu khởi động lại các hoạt động du lịch

  Bà Rịa-Vũng Tàu khởi động lại các hoạt động du lịch

  Sáng 2-9, dù là ngày nghỉ lễ nhưng lượng khách du lịch đến Vũng Tàu cũng như các điểm du lịch nổi tiếng khác trên địa bàn tỉnh không quá đông, dù trước đó, ngày 1-9, UBND tỉnh đã có văn bản cho phép các cơ sở kinh doanh dịch karaoke, bar, vũ trường… mở cửa trở lại.

 • Tăng tính hấp dẫn cho du lịch Thủ đô

  Tăng tính hấp dẫn cho du lịch Thủ đô

  Để tăng tính hấp dẫn, khai thác tối đa tiềm năng du lịch Thủ đô, nhiều điểm đến của Hà Nội đã và đang xây dựng kế hoạch phát triển mô hình du lịch về đêm. Đây là hướng đi tất yếu nằm trong chiến lược phát triển du lịch của Thủ đô nhằm thu hút, “giữ chân” và tăng khả năng chi tiêu của du khách khi đến Hà Nội.

 • Chính thức công nhận Mũi Né (Bình Thuận) là Khu du lịch quốc gia

  Chính thức công nhận Mũi Né (Bình Thuận) là Khu du lịch quốc gia

  Khu du lịch quốc gia Mũi Né với diện tích 14.760 ha sẽ phát triển bền vững theo hướng tăng trưởng xanh, bảo vệ môi trường sinh thái, cảnh quan.

 • Bảo đảm an toàn cho khách du lịch trong dịp Quốc khánh 2/9

  Bảo đảm an toàn cho khách du lịch trong dịp Quốc khánh 2/9

  Sở Du lịch một số địa phương đã yêu cầu các cơ sở, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân hoạt động du lịch trên địa bàn phải bảo đảm môi trường du lịch an toàn, đẩy mạnh các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong dịp Quốc khánh 2/9.

 • Quảng Ninh đẩy mạnh phát triển du lịch thông minh

  Quảng Ninh đẩy mạnh phát triển du lịch thông minh

  Quảng Ninh là một trong những địa phương tiên phong trên cả nước triển khai các giải pháp du lịch thông minh. Hạ tầng du lịch thông minh của Quảng Ninh cũng đang dần hoàn thiện dựa trên “bệ phóng” của đô thị thông minh.

 • Bắc Giang phát triển du lịch “xanh”

  Bắc Giang phát triển du lịch “xanh”

  Có vị trí chuyển tiếp giữa các tỉnh phía Đông Bắc với các tỉnh Đồng bằng sông Hồng, lại được thiên nhiên ban tặng nhiều thắng cảnh kỳ thú với những cánh rừng nguyên sinh và hệ động thực vật phong phú, Bắc Giang có nhiều điều kiện để phát triển loại hình du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng.

 • Hà Nội: Nghiên cứu nhân rộng mô hình thí điểm xe điện phục vụ du lịch

  Hà Nội: Nghiên cứu nhân rộng mô hình thí điểm xe điện phục vụ du lịch

  Trên cơ sở hiệu quả từ việc thí điểm mô hình xe điện vận chuyển khách du lịch trong khu vực phố cổ, thành phố Hà Nội đang nghiên cứu mở rộng tại một số địa điểm du lịch khác. Tuy nhiên, thành phố sẽ siết chặt các điều kiện về kinh doanh vận tải để bảo đảm loại phương tiện này đáp ứng các tiêu chí về an toàn giao thông, an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.