Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Từ vụ công ty du lịch ở TPHCM bị khách tố lừa đảo: Cần xử lý nghiêm để tránh tái phạm

  Từ vụ công ty du lịch ở TPHCM bị khách tố lừa đảo: Cần xử lý nghiêm để tránh tái phạm

  Người ta vẫn khuyên du khách nên chọn thương hiệu uy tín mà đặt chỗ, thay vì bị “mồi nhử” là những mức giá rẻ bất ngờ. Tuy nhiên, những cái tên “na ná” nhau vẫn có thể khiến khách mua tour nhầm lẫn mất tiền oan.

 • Việt Nam chưa tận dụng thế mạnh phát triển du lịch nông nghiệp

  Việt Nam chưa tận dụng thế mạnh phát triển du lịch nông nghiệp

  Kết hợp nông nghiệp với du lịch là hướng đi nhiều nơi trên thế giới đã thành công. Tại Việt Nam, đây là một hướng đi cũng hình thành từ nhiều năm, nhưng vẫn còn rất manh mún, chưa phát triển được kinh tế du lịch từ thế mạnh nông nghiệp của từng địa phương.

 • “Đặc sản” núi lửa ở Indonesia

  “Đặc sản” núi lửa ở Indonesia

  Nằm trên vành đai lửa Thái Bình Dương, đất nước "vạn đảo" Indonesia sở hữu nhiều núi lửa đang hoạt động nhất thế giới. Cả một vùng địa chất bất ổn rộng lớn, nơi va chạm của các mảng kiến tạo thường xuyên gây ra động đất và hoạt động núi lửa đã được Indonesia khai thác để biến thành “đặc sản” du lịch. Đến đây, chúng tôi không thể bỏ qua cơ hội khám phá quần thể núi lửa nổi tiếng Bromo, Batok, Semeru nằm ở phía Đông đảo Java.

 • Hà Nội đón gần 20 triệu lượt khách trong 9 tháng năm 2018

  Hà Nội đón gần 20 triệu lượt khách trong 9 tháng năm 2018

  Dự kiến, 9 tháng năm 2018, lượng khách du lịch đến Hà Nội ước đạt 20 triệu lượt khách, tăng 9,2% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, khách du lịch quốc tế đến Hà Nội ước đạt hơn 4 triệu lượt, tăng 20% so với cùng kỳ (khách du lịch quốc tế đến có lưu trú ước đạt hơn 3 triệu lượt khách, tăng 21% so với cùng kỳ); khách du lịch nội địa ước đạt hơn 15 triệu lượt, tăng 6,6% so với cùng kỳ.

 • Đường lâu ngày không đi sẽ mọc đầy cỏ dại...

  Đường lâu ngày không đi sẽ mọc đầy cỏ dại...

  Lướt trên Facebook, tôi bất chợt gặp câu hỏi vui của giới trẻ truyền cho nhau: Người khiến bạn quên cả lời cô giáo giảng bài trong mỗi tiết học năm ấy, giờ đang ở đâu? Rất nhiều câu trả lời, nhưng họa hoằn lắm mới có những câu như: “Giờ đang là mẹ của con tớ”, hay “Giờ đang là bạn trai (bạn gái) tớ nè”. Chợt nghĩ lại mình. Ừ nhỉ, những hình bóng xưa, những mối thâm giao một thuở, có những ai đã trở thành người dưng…

 • Mùa thu ở đất nước mặt trời mọc

  Mùa thu ở đất nước mặt trời mọc

  Mùa Thu là một trong những mùa thú vị tại Nhật Bản, phần lớn người Nhật nói rằng, đây là mùa đẹp nhất trong năm, họ thích khoảng thời gian này vì thời tiết ổn định, lý tưởng để ngắm sự thay đổi của thiên nhiên.

 • Tăng cường hợp tác du lịch với các thành phố châu Á

  Tăng cường hợp tác du lịch với các thành phố châu Á

  Cùng với việc giới thiệu những tiềm năng du lịch Hà Nội với các cơ quan quản lý, doanh nghiệp kinh doanh du lịch của các thành phố thành viên Hội đồng Xúc tiến du lịch châu Á (CPTA), Hà Nội và nhiều thành phố đã ký kết các chương trình hợp tác, nhất là các thị trường trọng điểm như: Tô-ki-ô, Cu-a-la Lăm-pơ... mở ra cơ hội quảng bá, nắm bắt thị hiếu cũng như phát triển du lịch của Thủ đô.

 • “Khát” hướng dẫn viên đạt chuẩn

  “Khát” hướng dẫn viên đạt chuẩn

  Trước thực tế lượng khách quốc tế đến Việt Nam ngày càng tăng và khách nội địa cũng đi du lịch nhiều nên các DN lữ hành đang rất cần hướng dẫn viên đạt chuẩn.

 • Dạ hội tại WEF ASEAN: Đậm nét truyền thống văn hóa Việt Nam và các nước ASEAN

  Dạ hội tại WEF ASEAN: Đậm nét truyền thống văn hóa Việt Nam và các nước ASEAN

  Bộ VHTT&DL đang hoàn tất công tác chuẩn bị cho chương trình biểu diễn văn hóa, nghệ thuật tại buổi Dạ hội văn hóa Việt Nam, bảo đảm thể hiện đậm nét truyền thống văn hóa Việt Nam và các nước ASEAN, xen lẫn tính hiện đại, gắn với chủ đề của Hội nghị WEF ASEAN.

 • Việt Nam xếp thứ ba về mức tăng trưởng khách du lịch quốc tế

  Việt Nam xếp thứ ba về mức tăng trưởng khách du lịch quốc tế

  Theo báo cáo “Điểm nhấn du lịch 2018 của Tổ chức Du lịch thế giới” vừa được công bố, Việt Nam xếp thứ ba trong danh sách 10 quốc gia có lượng khách du lịch quốc tế tăng trưởng cao nhất trong năm 2017 (tăng 29,1% so với năm 2016).

 • Ngút ngàn Tây Giang

  Ngút ngàn Tây Giang

  “Nếu Lào Cai có Sa Pa, Vĩnh Phúc có Tam Đảo, Huế có Bạch Mã, Đà Nẵng có Bà Nà, Lâm Đồng có Đà Lạt thì Quảng Nam có Tây Giang, vùng đất chưa được lưu danh trên bản đồ du lịch nhưng nhờ vậy mà vẫn giữ được vẻ bí ẩn, thu hút những ai đam mê khám phá...”, Thanh - người con xứ Quảng đã mở đầu câu chuyện trong chuyến đi cùng chúng tôi lên với đại ngàn.

 • Hà Nội sẽ có điểm cố định biểu diễn nghệ thuật đường phố

  Hà Nội sẽ có điểm cố định biểu diễn nghệ thuật đường phố

  Để thuận tiện cho việc cấp phép, quản lý, Ban Quản lý phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm dự kiến bố trí điểm cố định cho các hoạt động biểu diễn nghệ thuật đường phố.

 • Công ty du lịch tuyển

  Công ty du lịch tuyển "Chí Phèo", "Thị Nở" vào làm việc

  Một thông báo tuyển dụng nhân sự khá thú vị vừa xuất hiện trên một trang báo của địa phương.

 • Trải nghiệm học nấu ăn - nét mới của du lịch Thủ đô

  Trải nghiệm học nấu ăn - nét mới của du lịch Thủ đô

  Ẩm thực là nét văn hóa đặc sắc của Thủ đô Hà Nội, hấp dẫn khách du lịch, nhất là khách quốc tế. Tận dụng lợi thế này, nhiều công ty du lịch đã phối hợp các nghệ nhân ẩm thực, các nhà hàng, lớp dạy nghề để xây dựng tua du lịch kết hợp trải nghiệm học nấu ăn.

 • Khách sạn xanh nhất London

  Khách sạn xanh nhất London

  Khách sạn mang tên The Ruben at the Palace ở Thủ đô London (Anh) đã “trồng” một thảm thực vật hàng nghìn loại cây khác nhau (trong ảnh), với mục đích cải thiện môi trường sống cũng như cung cấp thực phẩm cho nhà bếp.

 • Tăng cường kết nối hàng không với các thị trường nguồn khách du lịch

  Tăng cường kết nối hàng không với các thị trường nguồn khách du lịch

  Bộ Giao thông vận tải đang dự thảo Đề án Tăng cường kết nối hàng không với các thị trường nguồn khách du lịch.