Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Dự báo thời tiết ngày 25/5: Mưa giông trên cả nước, miền núi đề phòng lũ quét

24 Tháng Năm 2016 10:56:00 CH

(Moitruong24h) - Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung Ương, ngày mai 25/5 các tỉnh Bắc Bộ có mưa giông, đề phòng xảy ra lũ quét ở khu vực miền núi.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung Ương,  trong 24 giờ qua, ở các tỉnh Tây Bắc và Việt Bắc của Bắc Bộ đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông, một số nơi có lượng mưa lớn như Sơn La 140mm; Yên Bái 232mm, Hàm Yên (Tuyên Quang) 127mm,…        

Dự báo: Đêm nay và sáng mai (25/5) ở các tỉnh Tây Bắc, Việt Bắc của Bắc Bộ còn có mưa, mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông. Trong cơn giông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ trong 2-3 ngày tới tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có giông. Trong cơn giông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.        

Đêm nay và ngày mai lũ sẽ xuất hiện trên các sông Thao và thượng lưu sông Mã với biên độ lũ lên từ 2-4m. Dòng chảy trên sông Đà đến hồ Sơn La, trên sông Gâm đến hồ Tuyên Quang tăng nhanh và sẽ đạt mức đỉnh vào chiều mai (25/5).        

Cảnh báo: Nguy cơ lũ quét trên các sông suối nhỏ và sạt lở đất có nguy cơ cao xảy ra ở vùng núi phía Bắc, đặc biệt tại một số tỉnh: Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Cạn, Thanh Hóa. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1. 

Do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam đang hoạt động mạnh dần nên khu vực vùng biển từ Bình Định-Ninh Thuận, Bình Thuận-Cà Mau, Cà Mau-Kiên Giang, vịnh Thái Lan và khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa) có mưa giông mạnh, tại Côn Đảo (Bà Rịa -Vũng Tàu) đã có gió giật mạnh cấp 7.        

Trong 2-3 ngày tới khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Định-Ninh Thuận, Bình Thuận-Cà Mau, Cà Mau-Kiên Giang và vịnh Thái Lan tiếp tục có mưa dông mạnh.

Ở vịnh Thái Lan, vùng biển Cà Mau-Kiên Giang (bao gồm các đảo Phú Quốc, Thổ Chu), vùng biển từ Bình Định-Ninh Thuận, Bình Thuận đến Cà Mau, khu vực phía Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, sóng biển cao từ 2-3m biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Mưa giông trên cả nước, miền núi đề phòng lũ quét. (Ảnh: Ineternet).

Dự báo thời tiết các vùng trong cả nước ngày 25/5:

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và giông. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 80-100%.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 21 - 24oC

Nhiệt độ cao nhất từ: 26 - 29, có nơi trên 30oC

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiều mây, đêm và sáng có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và giông. Gió đông nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 75-100%.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 23 - 26oC, vùng núi dưới 22oC

Nhiệt độ cao nhất từ: 27 - 30oC

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Mây thay đổi, đêm có mưa rào và dông rải rác, ngày có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 75-98%.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 23 - 26oC

Nhiệt độ cao nhất từ: 30 - 33oC, phía nam có nơi trên 33oC

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 67-95%.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 25 - 28oC

Nhiệt độ cao nhất từ: 32 - 35oC

Tây Nguyên

Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có giông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70-97%.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 21 - 24oC

Nhiệt độ cao nhất từ: 29 - 32oC

Nam Bộ

Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có giông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 72-98%.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 23 - 26oC

Nhiệt độ cao nhất từ: 30 - 33oC

Hà Nội

Nhiều mây, đêm và sáng có mưa, mưa rào và giông. Gió đông nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 70-98%.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 - 26oC

Nhiệt độ cao nhất từ: 28 - 30oC

 

 

 

Theo Thu Hường/phapluatplus

 

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân