Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Đột phá trong công nghệ chống nóng cho nhà ở

09 Tháng Ba 2017 11:00:00 SA

Moitruong24h- Vật liệu chống nóng mới dạng kính polime khi lợp mái nhà sẽ hấp thụ ánh sáng mặt trời làm mát cho ngôi nhà.

Các nhà khoa học Mỹ mới công bố phát minh mới về một vật liệu chống nóng có chức năng giống như máy điều hòa nhiệt độ nhưng lại không tiêu tốn năng lượng.

Phó Giáo sư Xiaobo Yin thuộc trường Đại học Colorado đánh giá, việc phát minh ra tấm lợp mới là bước tiến quan trọng trong công nghệ chống nóng của ngành xây dựng.

Kính chống nóng được nghiên cứu sản xuất ngày càng tối ưu. (Ảnh minh họa: Internet)

Trong bối cảnh hiệu ứng nhà kính cùng với hơi nóng phát ra từ hệ thống máy điều hòa là vấn đề đáng lo ngại hiện nay đối với nhiều quốc gia trên thế giới.

Đây là một phát kiến mới và có tính khả thi cao. Công nghệ mới ra đời không những hữu ích trong việc đối phó với thời tiết nóng bất thường hiện nay.

Điểm nổi bật đáng nói là sản xuất tấm lợp này có chi phí thấp, nên người dân nghèo cũng có khả năng tiếp cận với loại sản phẩm này khi nó được đưa vào sản xuất đại trà.      

Vật liệu chống nóng mới dạng kính polime có độ dày 5 micromet và có trọng lượng nhẹ hơn rất nhiều so với tấm lợp thông thường.

Khi lợp tấm lợp trên mái nhà, sức nóng từ ánh nắng mặt trời sẽ được hấp thụ làm cho ngôi nhà sẽ trở nên mát mẻ hơn rất nhiều

 

 

 

 

 

 

Ánh Ngọc (Theo baovinhlong)

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân