Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Đông Xá: Sạch rác trên đồng ruộng

05 Tháng Chín 2017 11:00:00 SA

Moitruong24h- Là địa phương đã về đích nông thôn mới song việc duy trì và nâng cao hiệu quả tiêu chí môi trường vẫn được xã Đông Xá (Đông Hưng) quan tâm chỉ đạo. Khi môi trường trong các khu dân cư ở nhiều địa phương còn nan giải thì vấn đề môi trường trên các cánh đồng cũng khá nhức nhối song ở Đông Xá việc này được thực hiện khá tốt.

Dù không có thù lao nhưng hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Đông Xá rất nhiệt tình tham gia phong trào làm sạch cánh đồng. Chị Vũ Thị Hằng, Chủ tịch Hội cho biết: Xã chúng tôi về đích nông thôn mới, đường làng ngõ xóm đã sạch rồi, do đó cánh đồng cũng cần phải sạch. Các chị em đều ý thức được rằng nếu những rác thải, bao bì thuốc bảo vệ thực vật này mà ngấm vào đất thì rất khó phân hủy, ảnh hưởng đến sức khỏe nhiều thế hệ. Do đó, chúng tôi tập hợp chị em lại và thường xuyên tổ chức ra quân làm sạch cánh đồng.

Cùng đồng hành, hỗ trợ chị em trong việc thu gom rác thải, làm sạch đồng ruộng, Đông Xá đã đầu tư xây dựng tại mỗi cánh đồng từ 4 - 5 thùng đựng rác để người dân bỏ bao bì thuốc bảo vệ thực vật cũng như các loại rác thải khác vào đó sau mỗi lần sử dụng.

Nếu trước đây, trên đồng ruộng và tại các kênh mương nổi đầy chai lọ, bao bì thuốc bảo vệ thực vật thì nay tình trạng này ở Đông Xá đã cơ bản được khắc phục, nhiều người đã từ bỏ thói quen vứt rác bừa bãi. Nhờ duy trì lực lượng thu gom rác thải trên đồng ruộng đã góp phần giữ gìn và nâng cao chất lượng tiêu chí môi trường của xã nông thôn mới và giúp người dân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.

 

 

 

 

 

 

 

 

Tuệ Lâm (theo baothaibinh)

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân