Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Đồng Nai đẩy mạnh kết nối tiêu thụ đặc sản vùng miền qua hệ thống chợ

14 Tháng Năm 2018 1:00:00 CH

Moitruong24h - Ngày 11/5, Bộ Công Thương phối hợp với UBND tỉnh Đồng Nai khai mạc Chương trình Kết nối tiêu thụ hàng hóa và đặc sản vùng miền thông qua hệ thống chợ.  

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải thăm các gian hàng tại Chợ đầu mối nông sản thực phẩm Dầu Giây

Là tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Đồng Nai hiện có hơn 300.000 ha đất sản xuất nông nghiệp; trong đó có một số loại cây trồng đứng top đầu của cả nước như sầu riêng, chôm chôm, măng cụt…. Tuy nhiên, tthời gian qua, tình hình tiêu thụ nông sản ở Đồng Nai nói riêng và trên cả nước nói chung gặp nhiều khó khăn, không ổn định, xuất nhập khẩu phụ thuộc vào tình hình cung cầu của thế giới.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải nhấn mạnh, diễn ra trong 5 ngày (từ ngauf 11-15/5), Chương trình kết nối tiêu thụ hàng hóa và đặc sản vùng miền thông qua hệ thống chợ tại Chợ đầu mối nông sản thực phẩm Dầu Giây có ý nghĩ quan trọng với cơ quan quản lý nhà nước từ Trung ương đến địa phương cũng như cộng đồng doanh nghiệp (DN), thương nhân và các hộ kinh doanh tại chợ. Chương trình là cơ hội để Đồng Nai giới thiệu tuyên truyền, quảng bá các sản phẩm, hàng hóa có thương hiệu là đặc trưng, đặc sản, tiềm năng lợi thế của địa phương thông qua chợ đầu mối.

Chương trình là diễn đàn để các DN, hợp tác xã, hộ kinh doanh, thương nhân trao đổi, kết nối sản suất và tiêu thụ thông qua hệ thống chợ đầu mối tới các cơ sở bán lẻ và người tiêu dùng. Đồng thời là cơ hội tốt để các nhà sản xuất, các cơ sở gia công, chế biến, đóng gói hàng hóa và đặc sản vùng miền mở rộng và phát triển ổn định đầu ra, nâng cao sức cạnh tranh và nâng cao thương hiệu hàng hóa... Đây còn là cơ hội để tăng cường liên kết 3 nhà (nhà quản lý, nhà sản xuất và nhà phân phối) thông qua các hoạt động ký kết hợp tác tiêu thụ hàng hóa và đặc sản vùng miền, từ đó hướng tới phương thức kinh doanh nông sản hiện đại và bền vững

Đây cũng là cơ hội để các nhà bán lẻ, người tiêu dùng tiếp cận nguồn hàng phong phú, đa dạng và ổn định, nhất là các mặt hàng và đặc sản vùng miền đảm bảo nguồn gốc xuất xứ, an toàn vệ sinh thực phẩm, đáp ứng tiêu chuẩn và chất lượng. Từ đó, xây dựng hệ thống phân phối hàng hóa, cung ứng dịch vụ theo chuỗi, liên kết chặt chẽ trong quá trình kinh doanh, bảo đảm cung cầu, tăng cường, tạo cơ hội hợp tác đầu tư - kinh doanh - sản xuất - tiêu thụ nông sản, thực phẩm an toàn.

Theo ông Võ Văn Chánh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai - Chợ đầu mối nông sản thực phẩm Dầu Giây có vị trí trung tâm của vùng nông sản, là trung tâm của tỉnh, của miền Đông Nam bộ - nơi có thể vận chuyển bằng đường bộ, đường thủy, đường hàng không đi khắp các miền trong và ngoài nước rất thuận lợi.

Việc tổ chức chương trình góp phần thúc đẩy phát triển các sản phẩm, hàng hóa có thương hiệu là đặc trưng, đặc sản, lợi thế của Đồng Nai. Qua đó, góp phần xây dựng nông thôn mới, phát triển hạ tầng thương mại, giảm nghèo bền vững, nâng cao thu nhập cho người nông dân.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

TD (theo congthuong)

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân