Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Đồng bằng sông Cửu Long rác thải quá tải

29 Tháng Mười Hai 2018 6:49:00 SA

Moitruong24h - Tình trạng rác thải không có chỗ chứa, phải đổ ra Quốc lộ, thậm chí, rác phải đổ cả ra rừng phòng hộ đang diễn ra ở nhiều địa phương, khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Theo thống kê, mỗi ngày, Đồng bằng sông Cửu Long có đến hàng nghìn tấn rác thải. Trong khi đó, rất nhiều bãi rác tại đây đã quá tải, không thể tiếp nhận thêm. Rác cũng không được xử lý, gây ứ đọng và ô nhiễm môi trường.

Hiện nhiều bãi rác vùng Đồng bằng sông Cửu Long đang rơi vào tình trạng quá tải tương tự. Bãi rác Kinh Cùng, tỉnh Hậu Giang có công suất 50 tấn mỗi ngày nhưng nay đã phải tiếp nhận lượng rác cao gấp 3 lần. Còn tại Bạc Liêu, bãi rác Tân Tạo cũng chỉ đủ sức cầm cự gần 1 năm nữa.

Điều đáng nói, khu vực rừng phòng hộ, nơi quy định nghiêm ngặt về bảo vệ môi trường tại Cà Mau cũng trở thành nơi chứa rác. Mặc dù có nhà máy xử lý rác TP Cà Mau nhưng lại ngưng hoạt động.

Rác đã ứ đọng lại càng chất đống lớn hơn. 10 bãi rác tạm đã được thành lập ở các huyện. Trong đó, bãi rác Cái Đôi Vàm và bãi rác thị trấn sông Đốc nằm ngay trong rừng phòng hộ xung yếu. Được biết ở các địa phương này, rất nhiều dự án xây dựng nhà máy xử lý rác đã được khởi công nhiều năm nhưng vẫn chưa phát huy hiệu quả, thậm chí chưa hoạt động.

 

 

 

 

 

 

 

NT (Theo MT&CS)

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân