Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Đón Tết an toàn

11 Tháng Giêng 2021 6:33:00 SA

Trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Tân Sửu và Lễ hội Xuân 2021, các hoạt động vận tải hành khách, hàng hóa và mật độ phương tiện, người tham gia giao thông tăng cao. Để bảo đảm trật tự, an toàn giao thông cũng như thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả, mỗi người dân, mỗi gia đình cần lưu ý:

- Chấp hành pháp luật về an toàn giao thông cũng như các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 khi tham gia giao thông, như: “Đã uống rượu, bia - không lái xe”, không phóng nhanh, vượt ẩu, không chở quá số người quy định…

- Người tham gia giao thông không sử dụng điện thoại khi lái xe. Chấp hành nghiêm việc đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi đi mô-tô, xe máy, xe đạp điện, thắt dây an toàn khi ngồi trên xe ô-tô, dừng xe quan sát an toàn khi qua đường ngang đường sắt; mặc áo phao đúng quy định khi đi đò.

- Không chủ quan, lơ là, chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo khuyến cáo 5K (Khử khuẩn - Khẩu trang - Khoảng cách - Khai báo y tế - Không tụ tập đông người) của Bộ Y tế. Chấp hành việc rửa tay đúng cách và mang khẩu trang khi tham gia giao thông, tại nơi công cộng hay nơi tập trung đông người, giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác... 

- Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, có thể gọi đường dây nóng của Bộ Y tế theo số 1900 9095 hoặc cơ quan y tế địa phương để được hướng dẫn đi khám bệnh an toàn.

 

 

 

 

 

 

Thoinay

https://nhandan.com.vn/baothoinay-dothi/don-tet-an-toan-630211/

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân