Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Độc đáo phiên chợ không có túi nylon, bao bì nhựa

19 Tháng Mười 2019 5:00:00 CH

Moitruong24h - Tại một vùng quê Nam bộ thuộc huyện Cần Đước, tỉnh Long An đang diễn ra “phiên chợ quê” đặc trưng của người miền Tây. Phiên chợ bày bán đủ các món ăn truyền thống của người miền Tây theo cách truyền thống, không có túi nylon, bao bì nhựa, thay vào đó là cách gói hàng dùng các loại lá cây thân thiện với môi trường.

Phiên chợ do Ban Giám hiệu và CĐCS Trường THPT Rạch Kiến (huyện Cần Đước, tỉnh Long An) tổ chức nhằm hưởng ứng chiến dịch chống rác thải nhựa, bảo vệ môi trường do Thủ tướng Chính phủ phát động.

Phiên chợ bày bán phong phú các món ăn truyền thống của người dân đất phương Nam như: Các loại xôi, bánh, khoai, bắp (ngô), chè,…

Lá chuối là bao bì chính dùng gói các loại thức ăn. Ảnh: K.Q

Lá chuối là bao bì chính dùng gói các loại thức ăn. Ảnh: K.Q

Tất cả các món ăn được trình bày, bán phục vụ tại chỗ hoặc mang về đều được sử dụng các loại lá cây như lá chuối, lá sen, lá dừa… Phiên chợ hoàn toàn không sử dụng túi nylon, bao bì nhựa.

Gói hàng bằng lá sen vừa sạch vừa đẹp. Ảnh: K.Q

Gói hàng bằng lá sen vừa sạch vừa đẹp. Ảnh: K.Q

Bằng cách ấy, phiên chợ giới thiệu với học sinh trong trường những món ăn truyền thống đã gắn bó với đời sống người dân Nam bộ suốt mấy trăm năm qua. Đồng thời phiên chợ còn góp nâng cao ý thức của học sinh trong việc hạn chế sử dụng túi nylon, bao bì nhựa, chung tay bảo vệ môi trường.

 

Đông đảo học sinh đến dự phiên chợ tỏ ra thú vị với các món ăn truyền thống và cái cách mà người xưa mua bán ở chợ. Thực tế cho thấy, việc loại bỏ túi nylon, bao bì nhựa không gây khó khăn cho việc mua bán, trái lại còn tạo hứng thú cho người mua.     

Không chỉ tại 1 phiên chợ trong nhà trường, chính quyền huyện Cần Đước cũng đang khuyến khích người dân đi chợ mang theo giỏ xách, gói hàng bằng các loại lá cây, hạn chế sử dụng túi nylon, bao bì nhựa.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

KỲ QUAN/Laodong

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân