Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Độc đáo loài chim ở Việt Nam biết giữ nhà giỏi như chó

13 Tháng Mười Hai 2018 1:00:00 CH

Moitruong24h - Chim trích cồ hay còn có tên gọi khác là chim xít. Đây là một loài chim quý hiếm, đặc biệt là có khả năng trông giữ nhà cửa giỏi như loài chó. Hiện loài chim này được nuôi khá phổ biến ở Việt Nam.

Chim trích cồ có tên khoa học là Porphyrio poliocephalus. Loài chim này có màu sắc đẹp, trước mắt và xung quanh mắt trắng phớt xám, cánh xám lẫn xanh lục, đuôi đen hơi phớt xanh. Ảnh ytimg.

Trên thế giới, chim trích cồ phân bố ở phía Nam Trung Quốc và khu vực Đông Nam Á. Ảnh 5giay.

Chim trích cồ được nuôi khá phổ biến ở Việt Nam. Loài chim độc đáo này có đặc điểm dễ nuôi, khi nuôi quen thì có thể thả lang như gà. Ảnh imgur.

Chim trích cồ sinh sản theo mùa. Loài chim này thường sinh sản vào mùa mưa ở nhiều nơi, hoặc mùa hè tại những vùng có nhiệt độ cao. Ảnh baonghean.

Chim trích cồ có khả năng bảo vệ lãnh thổ rất cao, vì vậy mà từ lâu người ta đã nuôi giống chim này để giữ nhà. Ảnh bioted.

Khi có người lạ đến, chim trích cồ sẽ bay đá và phát tiếng kêu lớn, kể cả khi bắt chúng lại và đánh chúng thì khi thả ra chúng vẫn đá tiếp. Ảnh birdphoto.

Thức ăn của chim trích cồ rất đa dạng, gồm: cua, cá, tép, rau, cỏ dại, lúa, gạo, thức ăn gà, củ sắn, giá, kể cả cơm...Ảnh lazi.

 

 

 

 

 

 

 

 

Theo Khỏe+24h

 

 

 

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân