Hotline: 0941068156
Tin Nóng
 • Nuôi bò hợp tác, mang lại lợi nhuận cao

  Nuôi bò hợp tác, mang lại lợi nhuận cao

  Nằm giữa “thung lũng” hươu sao nhưng 7 hộ dân ở thôn Bảo Thượng, xã Sơn Quang, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) không phát triển đối tượng nuôi này mà hình thành tổ hợp tác để chăn nuôi bò.

 • Tạo thuận lợi nhất để thu hút doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp

  Tạo thuận lợi nhất để thu hút doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp

  Đó là khẳng định của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tại cuộc họp về Dự thảo Nghị định chính sách khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn.

 • Cung cấp thông tin doanh nghiệp XK thủy sản sang Arập Xêut

  Cung cấp thông tin doanh nghiệp XK thủy sản sang Arập Xêut

  Bộ Công thương vừa có công văn gửi Tổng cục Thủy sản và Hiệp hội Chế biến và XK thủy sản Việt Nam về việc tạo thuận lợi cho XK thủy sản sang Arập Xêut.

 • Gian nan xây dựng thương hiệu Việt

  Gian nan xây dựng thương hiệu Việt

  Doanh nghiệp (DN) Việt Nam không ngừng phát triển và lớn mạnh về số lượng. Tuy nhiên, một nghịch lý đáng buồn là lượng DN rất đông nhưng chất còn hạn chế. Kết quả, sản phẩm xây dựng được thương hiệu chỉ đếm trên đầu ngón tay.

 • Bước tiến chuyển đổi cây trồng

  Bước tiến chuyển đổi cây trồng

  Tăng năng suất, nâng cao thu nhập và cải thiện đời sống người dân là những ưu điểm nổi bật khi đưa giống mới vào canh tác để thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng ở Bắc Giang nhằm mục tiêu hướng đến phát triển nông nghiệp bền vững.

 • Công nhân kỹ thuật bỏ nghề, mở doanh nghiệp làm cơm cháy

  Công nhân kỹ thuật bỏ nghề, mở doanh nghiệp làm cơm cháy

  Từ chỗ chỉ hiểu sơ qua về cách làm cơm cháy, anh Hảo tự mày mò và hoàn thiện quy trình chế biến đạt chuẩn để cho ra lò những mẻ cơm cháy giòn rụm, tăng năng suất thay vì cách chế biến theo phương pháp truyền thống.

 • Đã đến thời doanh nghiệp tìm đến nông dân giỏi

  Đã đến thời doanh nghiệp tìm đến nông dân giỏi

  “Nông dân Việt Nam (ND) rất giỏi, thế nhưng cơ hội để họ phát triển sản phẩm thành thương hiệu, nâng quy mô thành doanh nghiệp còn ít. Chính vì vậy, rất cần tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại như hội chợ - triển lãm lần này để người ND giới thiệu sản phẩm nông sản sạch đến với người tiêu dùng, kết nối, hợp tác với doanh nghiệp...”.

 • Hơn 30.000 con lợn VietGAHP được bao tiêu đầu ra

  Hơn 30.000 con lợn VietGAHP được bao tiêu đầu ra

  Theo hợp đồng, người chăn nuôi phải đảm bảo lợn được nuôi theo quy trình sạch, an toàn, áp dụng theo chương trình chăn nuôi lợn VietGAHP...

 • Phát triển bền vững là nền tảng phát triển cho mọi thành phần

  Phát triển bền vững là nền tảng phát triển cho mọi thành phần

  Diễn dàn “Kinh doanh có trách nhiệm” vừa diễn ra tại Jakarta, Indonesia vào tháng Ba vừa qua với sự tham gia của các tổ chức uy tín thế giới như FAO, Bill & Melinda Gates Foundation, đại diện chính phủ các quốc gia Asian như Việt Nam, Indonesia, Lào, Philippine, Bhutan …, và các doanh nghiệp hàng đầu khu vực trong lĩnh vực nông nghiệp thực phẩm như Vinamilk, Nestle, Friesland Campina, Indofood …

 • Ngăn chặn cúm gia cầm, hướng tới chăn nuôi bền vững

  Ngăn chặn cúm gia cầm, hướng tới chăn nuôi bền vững

  Vừa qua, tại Bắc Giang, Hiệp hội Chăn nuôi Gia cầm Việt Nam phối hợp với Cục Chăn nuôi, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia tổ chức hội thảo...

 • Trụ vững trong thời kỳ 'đen tối' của nghề nuôi lợn

  Trụ vững trong thời kỳ 'đen tối' của nghề nuôi lợn

  Trang trại của ông Bùi Đức Luận ở khu 6, xã Sơn Vi, huyện Lâm Thao (Phú Thọ) được coi là quy mô lớn nhất trên địa bàn huyện.

 • Ngăn chặn cúm gia cầm, hướng tới chăn nuôi bền vững

  Ngăn chặn cúm gia cầm, hướng tới chăn nuôi bền vững

  Vừa qua, tại Bắc Giang, Hiệp hội Chăn nuôi Gia cầm Việt Nam phối hợp với Cục Chăn nuôi, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia tổ chức hội thảo...

 • Nuôi thủy sản an toàn sinh học

  Nuôi thủy sản an toàn sinh học

  Những mô hình nuôi tôm xen cua, cá an toàn sinh học tại các huyện Tuy Phước, Hoài Nhơn cho thấy hiệu quả khả quan, hạn chế được dịch bệnh, nâng cao hiệu quả sản xuất.

 • Bắt tay sản xuất trái cây có chứng nhận

  Bắt tay sản xuất trái cây có chứng nhận

  Nhiều địa phương ở ĐBSCL đang đẩy mạnh thành lập các tổ hợp tác (THT), hợp tác xã (HTX) để liên kết với doanh nghiệp thúc đẩy việc liên kết sản xuất và XK rau quả.

 • Nông dân chi tiền tỉ nuôi lợn theo quy trình VietGAHP

  Nông dân chi tiền tỉ nuôi lợn theo quy trình VietGAHP

  Đến thời điểm này, trang trại của anh Tân đã tiếp nhận 40 con lợn nái nhập ngoại, mỗi con trị giá 35 triệu đồng.

 • Giáo dân trẻ khởi nghiệp thành công trên quê hương

  Giáo dân trẻ khởi nghiệp thành công trên quê hương

  Với lòng đam mê và sự quyết tâm làm giàu trên chính mảnh đất quê hương, anh Phạm Văn Khánh ở giáo xứ Phú Xuân, xã Quỳnh Tam (Quỳnh Lưu) đã mở xưởng cơ khí, tạo việc làm cho nhiều lao động. Anh là một tấm gương tiêu biểu điển hình trong phong trào phát triển kinh tế tại địa phương.