Hotline: 0941068156
Banner
Tin Nóng
 • Nuôi thủy sản an toàn sinh học

  Nuôi thủy sản an toàn sinh học

  Những mô hình nuôi tôm xen cua, cá an toàn sinh học tại các huyện Tuy Phước, Hoài Nhơn cho thấy hiệu quả khả quan, hạn chế được dịch bệnh, nâng cao hiệu quả sản xuất.

 • Bắt tay sản xuất trái cây có chứng nhận

  Bắt tay sản xuất trái cây có chứng nhận

  Nhiều địa phương ở ĐBSCL đang đẩy mạnh thành lập các tổ hợp tác (THT), hợp tác xã (HTX) để liên kết với doanh nghiệp thúc đẩy việc liên kết sản xuất và XK rau quả.

 • Nông dân chi tiền tỉ nuôi lợn theo quy trình VietGAHP

  Nông dân chi tiền tỉ nuôi lợn theo quy trình VietGAHP

  Đến thời điểm này, trang trại của anh Tân đã tiếp nhận 40 con lợn nái nhập ngoại, mỗi con trị giá 35 triệu đồng.

 • Giáo dân trẻ khởi nghiệp thành công trên quê hương

  Giáo dân trẻ khởi nghiệp thành công trên quê hương

  Với lòng đam mê và sự quyết tâm làm giàu trên chính mảnh đất quê hương, anh Phạm Văn Khánh ở giáo xứ Phú Xuân, xã Quỳnh Tam (Quỳnh Lưu) đã mở xưởng cơ khí, tạo việc làm cho nhiều lao động. Anh là một tấm gương tiêu biểu điển hình trong phong trào phát triển kinh tế tại địa phương.

 • Trang trại chanh lớn nhất Việt Nam được đầu tư bao nhiêu tiền?

  Trang trại chanh lớn nhất Việt Nam được đầu tư bao nhiêu tiền?

  Đầu tư hơn 150 tỷ đồng để mua 100ha đất trồng chanh ngay vùng đất phèn Long An, Công ty Thương mại và Đầu tư Chanh Việt (Công ty Chanh Việt) đang sở hữu cánh đồng chanh không hạt quy mô lớn nhất nước. Từ cánh đồng này, những trái chanh tươi đã vượt biển xuất sang châu Âu...

 • Lacasoto góp phần thắng lợi vụ mùa

  Lacasoto góp phần thắng lợi vụ mùa

  ĐBSCL vụ lúa ĐX 2016 – 2017 đang bước vào giai đoạn thu hoạch gần cuối vụ trong niềm vui và sự hào hứng của nhà nông vì năng suất ổn định, bán giá cao.

 • 3 trang trại có doanh thu tiền tỷ ở Lào Cai

  3 trang trại có doanh thu tiền tỷ ở Lào Cai

  Sáng 27.3, trong khuôn khổ chuyến công tác tại tỉnh Lào Cai, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch BCH TƯ Hội NDVN Lại Xuân Môn đã đến thăm 3 nông dân điển hình làm kinh tế giỏi ở thị trấn Phong Hải, huyện Bảo Thắng.

 • Đà Nẵng: Hỗ trợ giống cá nước ngọt

  Đà Nẵng: Hỗ trợ giống cá nước ngọt

  Chi cục Thủy sản thành phố Đà Nẵng vừa hỗ trợ và bàn giao 112.500 con giống, gồm 2 đối tượng: cá diêu hồng và cá trắm cỏ cho 86 hộ...

 • Doanh nghiệp bò sữa thu mua ngô bị lốc xoáy tàn phá

  Doanh nghiệp bò sữa thu mua ngô bị lốc xoáy tàn phá

  Sau khi thời tiết nắng lên, nhiều diện tích ngô bị thiệt hại do lốc xoáy ở xã Tam Sơn huyện Anh Sơn đã được các công ty bò sữa thu mua.

 • Cách Nghi Lộc tiết kiệm nước trong sản xuất nông nghiệp

  Cách Nghi Lộc tiết kiệm nước trong sản xuất nông nghiệp

  Huyện Nghi Lộc có trên 40 hồ đập lớn nhỏ, phục vụ tưới cho gần 3.000 ha lúa. Đầu năm 2017, hầu hết các hồ chứa trên địa bàn đều tích đầy nước. Mặc dù không phải lo chuyện chống hạn trong vụ đông xuân như các năm trước, nhưng ngành nông nghiệp và các đơn vị, địa phương vẫn tăng cường các biện pháp tiết kiệm, dành nước để phục vụ sản xuất vụ hè thu - mùa tiếp theo

 • Đồng Nai xây dựng cánh đồng lớn xoài GAP

  Đồng Nai xây dựng cánh đồng lớn xoài GAP

  Theo Sở NN-PTNT tỉnh Đồng Nai, toàn tỉnh hiện có gần 60ha xoài được cấp chứng nhận VietGAP và GlobalGAP.

 • Khởi động nông nghiệp công nghệ cao ở Quảng Trị

  Khởi động nông nghiệp công nghệ cao ở Quảng Trị

  Tỉnh Quảng Trị sắp ban hành Nghị quyết về tái cơ cấu nông nghiệp giai đoạn 2017-2020, định hướng đến 2025, trong đó đặc biệt chú ý đến phát triển nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp công nghệ cao.

 • Nông dân sẽ thu lợi nhuận

  Nông dân sẽ thu lợi nhuận

  Tại hội thảo, tập huấn về phát triển cây mắc ca do Hội Nông dân tỉnh Lâm Đồng phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp tổ chức ở huyện Lâm Hà cuối tuần qua, chuyên gia Nguyễn Lân Hùng khẳng định, nông dân sẽ thu lợi nhuận kép nếu trồng loài cây được mệnh danh là "nữ hoàng" quả khô này.

 • Bao giờ có nền nông nghiệp hữu cơ? - Nhìn lên Ba Vì

  Bao giờ có nền nông nghiệp hữu cơ? - Nhìn lên Ba Vì

  Hà Nội sản xuất hữu cơ ở đâu thuận tiện nhất? Không có gì khó để trả lời, chính là Ba Vì và vùng phụ cận của nó. Thiên nhiên đã ưu đãi cho nơi đây có những điều kiện tuyệt vời của nông nghiệp hữu cơ.

 • Bắc Giang khởi động nông nghiệp công nghệ cao

  Bắc Giang khởi động nông nghiệp công nghệ cao

  Theo Sở NN-PTNT Bắc Giang, toàn tỉnh hiện có 22 mô hình nhà lưới, nhà kính, nhà màng được xây dựng với tổng diện tích hơn 41.000m2 để áp dụng CNC vào sản xuất.

 • Eurocook khuyến mại Bếp từ và thiết bị bếp của Đức

  Eurocook khuyến mại Bếp từ và thiết bị bếp của Đức

  Eurocook là doanh nghiệp đi sâu vào trong lĩnh vực thiết bị nhà bếp nhập khẩu từ Châu Âu. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, Eurocook đảm bảo sẽ luôn làm khách hàng yên tâm vì chất lượng sản phẩm và dịch vụ chuyên nghiệp.