Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Định hướng "Xanh" trong sản xuất

02 Tháng Tám 2017 6:00:00 SA

Moitruong24h - "Luôn quan tâm đến công tác bảo vệ môi trường, coi định hướng xanh trong sản xuất là kim chỉ nam nhằm giúp đảm bảo cho sự phát triển bền vững", đó là khẳng định của ông Phạm Văn Khẩn, TGD Công ty CP Minh Đức (Thủy Nguyên, Hải Phòng).

Công ty CP Hóa chất Minh Đức (tiền thân là Xí nghiệp hóa chất Minh Đức được thành lập từ năm 1979) là doanh nghiệp đầu tiên Việt Nam sản xuất bột nhẹ CaCo3, một nguyên liệu quan trọng phục vụ các ngành công nghiệp. Sau 38 năm phát triển, Minh Đức  không chỉ chú trọng  phát triển đa dạng hóa sản phẩm nhằm phục vụ tốt hơn cho nhiều ngành công nghiệp khác nhau mà còn luôn quan tâm cải tiến công nghệ nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, cũng như đảm bảo sản xuất gắn với bảo vệ môi trường.

Khuôn viên Công ty CP Minh Đức với cảnh quan, cây xanh được chú trọng nhằm đảm bảo môi trường làm việc tốt

Tuy còn gặp nhiều khó khăn nhưng với sự cố gắng, nỗ lực của ban giám đốc mà Công ty luôn tìm giải pháp tìm nguyên liệu thay thế bằng các nguồn hợp tác đa dạng, không chỉ với các đơn vị khai thác tại địa phương mà còn nhiều đối tác từ các tỉnh  Yên Bái, Tuyên Quang, Nghệ An, Ninh Bình.

Từ năm 2008 do ảnh hưởng suy thái của nền kinh tế, hoạt động SXKD của các DN Việt Nam nói chung, công ty Cổ phần Hóa chất Minh Đức nói riêng gặp không ít khó khăn. Nhưng với tinh thần chủ động, sáng tạo trong lao động, Công ty đã vượt qua mọi khó khăn, duy trì ổn định sản xuất, tạo việc làm ổn định, đảm bảo an sinh xã hội. 

Là đơn vị có lịch sử hoạt động lâu năm (38 năm), các thiết bị dây truyền sản xuất đã lâu đời nên trong quá trình sản xuất ở một số công đoạn không tránh khỏi việc gây bụi, tiếng ồn. Tuy nhiên “ Công ty luôn quan tâm đến công tác bảo vệ môi trường, coi định hướng xanh trong sản xuất là kim chỉ nam nhằm giúp đảm bảo cho sự phát triển bền vững của công ty”, ông Phạm Văn Khẩn- TGD Minh Đức khẳng định.

Tiêu chí về bảo vệ môi trường luôn được Công ty coi trọng trong sản xuất 

Năm 2017 , nằm trong chiến lược thay thế dần dần các hệ thống công nghệ, thiết bị cũ lạc hậy bằng nhừng công nghệ hiện đại, Công ty đã quyết định đầu tư hệ thống 03 dây chuyền sản xuất công nghệ Châu Âu  với mức đầu tư trên 20 tỷ, là một công nghệ sản xuất khép kín với đặc tính: Sử dụng thiết bị lọc bụi tay áo giúp giảm phát thải bụi, khí của quá trình sản xuất bột nhẹ;  Nước được sử dụng quay vòng để tôi vôi giúp giảm thiểu tối đa nước thải ra môi trường và tiết kiệm tài nguyên nước.

Việc dùy trì hoạt động sản xuất, đồng thời đảm bảo tốt các quy định pháp luật trong sản xuất kinh doanh trong tình hình khó khăn chung về suy thoái kinh tế là một nỗ lực không nhỏ của các doanh nghiệp. Chính vì vậy, “Để tạo điều kiện cho doanh nghiệp đẩy mạnh sản xuất gắn với bảo vệ môi trường,  phát triển bền vững thì các cơ chế, chính sách của Nhà nước (như Đầu tư; Thuế; Lệ phí tài nguyên, khoáng sản; Thủ tục hải quan…) cần phải ổn định và thực tế giúp đơn vị sản xuất có hiệu quả, thuận tiện trong tiếp cận nguồn tài chính cơ cấu lại doanh nghiệp theo hướng kỹ thuật công nghệ tiên tiến phù hợp với cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, trong đó chú trọng đặc biệt yếu tố sản xuât gắn với môi trường”, ông Phạm Văn Khẩn chia sẻ.

Công ty CP Hóa chất Minh Đức chuyên sản xuất: Các loại bột nặng CaCO3 theo công nghệ khô ,nghiền từ đá hoa trắng (đá vôi trắng); Bột nhẹ CaCO3 theo công nghệ ướt từ nguyên liệu đá vôi xanh; Vôi thương phẩm CaO; Hạt đá hoa trắng CaCO3. Công ty là doanh nghiệp đầu tiên của Việt Nam sản xuất bột nhẹ từ năm 1979; Sản xuất và chế biến bột nặng ( bột đá hoa trắng) từ năm 1997. Sản phẩm bột CaCO3 phục vụ cho các ngành công nghiệp: Nhựa, Sơn, Giấy, Cao su, Hoá mỹ phẩm, Phụ gia thực phẩm. Sản phẩm vôi CaO phục vụ cho xây dựng, nông nghiệp, khử trùng và trang trí nội thất. Sản phẩm hạt đá hoa trắng CaCO3 sử dụng trong sơn gai, sơn kẻ vạch đường, lọc nước, sứ công nghiệp. Công ty có hệ thống máy móc thiết bị nhập từ Mỹ, Đức, Tây Ban Nha, Trung quốc để chế biến đá hoa trắng. Công suất chế biến bột đá hoa trắng từ: 150.000 - 170.000 tấn/ năm. Sản phẩm của công ty phục vụ cho thị trường trong nước và xuất khẩu sang các nước: Hàn Quốc, Đài Loan, Philippin, Ấn Độ, Campuchia, Băng La Đét...

Quỳnh Mai

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân