Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Điều tra vụ phá rừng quy mô lớn ở Đắk Lắk

07 Tháng Ba 2019 5:00:00 CH

Moitruong24h - Ngày 5-3, Đại tá Vũ Hồng Văn, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk đã chỉ đạo Công an huyện M’Đrắc mở rộng công tác điều tra, củng cố hồ sơ vụ việc và hành vi của các đối tượng để làm rõ một vụ phá rừng quy mô lớn tại thôn Sông Chò, xã Cư San, huyện M’Đrắc.

Lực lượng Công an phối hợp lực lượng Kiểm lâm tiến hành điều tra, làm rõ vụ khai thác gỗ trái phép tại xã Cư San huyện M’Đrắc

Với tính chất nghiêm trọng, phức tạp của vụ việc, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk đã trực tiếp chỉ đạo các lực lượng tiến hành khoanh vùng, sàng lọc, đấu tranh với các đối tượng nghi vấn, qua đó đã nhanh chóng điều tra, làm rõ các đối tượng có liên quan đến vụ phá rừng gồm: Dương Kim Sinh, Dương Trung Hương, Dương Kim Phúc, Triệu Văn Kim, Triệu Văn Học, Dương Kim Quang, Đặng Văn Hiển cùng trú tại xã Cư San, huyện M’Đrắc.

Ngày 4-3, Đại tá Vũ Hồng Văn, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk cùng Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đắk Lắk Nguyễn Hoài Dương trực tiếp đến hiện trường chỉ đạo các tổ công tác kiểm tra hiện trường vụ phá rừng tại khu vực rừng già tự nhiên tại tiểu khu 824 thuộc địa phận xã Cư San, huyện M’Đrắc. Tại hiện trường, tổ công tác đã phát hiện nhiều cây gỗ lớn bị các đối tượng cắt hạ, xẻ thành nhiều gỗ hộp có tổng khối lượng 27,6 m3; chung quanh khu vực này còn rất nhiều cây gỗ đã được các đối tượng đánh dấu, cắt tỉa cành để chuẩn bị chặt hạ. Ngoài ra, các đối tượng đã tổ chức phát dọn, đốn hạ nhiều cây nhỏ để mở đường vận chuyển gỗ ra ngoài.

Trước đó, chiều 20-2, từ nguồn tin báo của người dân, các lực lượng chức năng phát hiện tại khu vực rừng keo thuộc tiểu khu 821 địa phân thôn Sông Chò, xã Cư San có một bãi tập kết gỗ lậu với số lượng lớn. Ngay sau đó, Công an huyện M’Đrắc đã cử một tổ công tác nhanh chóng vào hiện trường để kiểm tra. Tại đây, tổ công tác phát hiện có 26 hộp gỗ được xẻ vuông vắn, đường kính từ 30 đến 50 cm, chiều dài từ ba đến bốn mét. Qua kiểm đếm, toàn bộ số gỗ có tổng khối lượng gần 22 m3. Tất cả số gỗ này đều được tập kết ngay trên đường đi vào khu vực rừng keo của thôn Sông Chò, các dấu vết để lại hiện trường đang còn rất mới.

Đây là khu vực xa khu dân cư và là nơi giáp ranh với huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa. Tại khu vực này trong thời gian qua các lực lượng chức năng tỉnh Đắk Lắk và huyện M’Đrắc liên tục phát hiện các vụ phá rừng, khai thác gỗ trái phép với quy mô lớn.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

AN (Theo Nhân dân)

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân