Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Điểm sáng trong thị trường nhiên liệu Ấn Độ

11 Tháng Ba 2021 6:50:00 SA

Nếu có một phần của nền kinh tế Ấn Độ không bị ảnh hưởng bởi tác động tàn phá của Covid-19 thì đó chính là vùng nông thôn rộng lớn của nước này và đây đang là “vùng quan tâm” hàng đầu của các nhà bán lẻ nhiên liệu lớn nhất của Ấn Độ.

Lệnh giãn cách lần đầu tiên được áp dụng từ tháng 3/2020 đã có tác động không đồng đều đối với các thành phố đông đúc của Ấn Độ và nó hầu như không ảnh hưởng đến các thị trấn nhỏ và làng mạc. Với chính sách chi tiêu chính phủ tiết kiệm và một vụ nông nghiệp bội thu đã giúp kéo nền kinh tế Ấn Độ thoát khỏi tình trạng lao dốc, đồng thời cũng được kỳ vọng sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn cho nông dân và người lao động nông thôn.

diem sang trong thi truong nhien lieu an do
Ảnh minh họa

Tầm quan trọng của kinh tế nông thôn ngày càng tăng đang ảnh hưởng lớn đến các kế hoạch mở rộng kinh doanh và thúc đẩy xu hướng mở nhiều trạm dịch vụ hơn nữa của các nhà kinh doanh nhiên liệu Ấn Độ. Bharat Petroleum Corp. và Hindustan Petroleum Corp. là hai trong ba nhà bán lẻ nhiên liệu lớn nhất đều cho biết họ có kế hoạch mở rộng và nâng cao tỷ lệ các cửa hàng của họ ở khu vực nông thôn trong năm nay.

Ông Hindustan Mukesh Kumar Surana, Chủ tịch Tập đoàn Dầu khí cho biết, trong khi các thành phố cấp 1 đang bão hòa thì nhu cầu về nhiên liệu càng tăng lên ở các vùng nông thôn. Các cửa hàng mới mà Hindustan đang tìm cách mở sẽ là mô hình kết hợp giữa các thành phố cấp 2 và các khu vực nông thôn.

Chính phủ Ấn Độ đặt kỳ vọng vào lĩnh vực nông nghiệp sẽ giúp nền kinh tế phục hồi sau cuộc suy thoái tồi tệ nhất kể từ những năm 1950. Trong báo cáo kết quả tài chính mới nhất của nhà sản xuất ô tô địa phương Mahindra & Mahindra Ltd, khu vực nông thôn Ấn Độ đang là “điểm sáng” về nhu cầu máy kéo và thiết bị nông nghiệp tăng mạnh. Giám đốc điều hành của Ambuja Cements Ltd., Neeraj Akhoury cho biết, khu vực nông thôn tiếp tục hoạt động tốt hơn thành thị ở Ấn Độ vào tháng trước.

HPC, BPC cùng với Indian Oil Corp. chiếm hơn 90% doanh số bán nhiên liệu của Ấn Độ. Theo dữ liệu thống kê của Bộ Dầu mỏ, thị phần của các trạm dịch vụ nông thôn của nhà nhập khẩu dầu lớn thứ ba thế giới đã tăng lên 26,8% trong tháng 1 từ mức 24,8% một năm trước đó và tốc độ tăng có vẻ sẽ không dừng lại trong năm nay. Dầu diesel là sản phẩm dầu mỏ được sử dụng rộng rãi nhất ở Ấn Độ, chiếm khoảng 40% tổng lượng nhiên liệu sử dụng. Ngành nông nghiệp là ngành tiêu thụ dầu diesel lớn thứ hai sau giao thông vận tải.

Tập đoàn Bharat Petroleum, nhà bán lẻ nhiên liệu lớn thứ hai, đã mở 2.212 cửa hàng trong năm qua, với 2/3 trong số này ở các khu vực nông thôn.

Nền kinh tế Ấn Độ đã thoát khỏi suy thoái từ quý trước trong bối cảnh số ca nhiễm vi rút giảm ổn định và nông nghiệp tiếp tục hoạt động tốt. Theo số liệu được công bố mới đây, tổng sản phẩm quốc nội tăng 0,4% so với cùng kỳ năm ngoái.

 

 

 

 

 

 

 

 

Thái Hồng/TBNH

https://thoibaonganhang.vn/diem-sang-trong-thi-truong-nhien-lieu-an-do-112152.html

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân