Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Bình Định: Cần xử lý nạn ô nhiễm trên mương hở xóm Tiêu để dân đón Tết Canh Tý

  Bình Định: Cần xử lý nạn ô nhiễm trên mương hở xóm Tiêu để dân đón Tết Canh Tý

  18 năm nay, hàng trăm hộ gia đình nằm dọc theo tuyến hệ thống thu nước thải mương hở xóm Tiêu, phường Quang Trung, thành phố Quy Nhơn chịu cảnh mùi hôi thối, rác thải bủa vây gây ô nhiễm môi trường. Ngày giáp Tết Canh Tý 2020 đang cận kề, nhưng khu vực này vẫn bốc mùi hôi thối, nước đen đặc sánh xen lẫn với rác thải sinh hoạt.

 • “Nóng” vấn đề ô nhiễm ở một vùng biển

  “Nóng” vấn đề ô nhiễm ở một vùng biển

  Phía Bắc Khu kinh tế Dung Quất, tỉnh Quảng Ngãi là nơi tập trung nhiều nhà máy, bến cảng. Khi các công trình này bắt đầu khởi động thì vấn đề ô nhiễm luôn là đề tài “nóng” thu hút sự quan tâm của dư luận.

 • Tập trung kiểm soát chất lượng không khí tại các đô thị

  Tập trung kiểm soát chất lượng không khí tại các đô thị

  Những ngày gần đây, tình trạng ô nhiễm môi trường không khí (ÔNMTKK) tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh liên tục ở mức báo động, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người dân. Ðể quản lý chất lượng môi trường không khí, các bộ, ngành có liên quan, chính quyền các địa phương đã xác định nguyên nhân và tập trung triển khai ngay các giải pháp trước mắt và lâu dài.

 • Người dân khốn khổ vì ô nhiễm Nhà máy Gang thép Cao Bằng

  Người dân khốn khổ vì ô nhiễm Nhà máy Gang thép Cao Bằng

  Từ nhiều năm nay, người dân xã Chu Trinh, thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng đang bị ô nhiễm nghiêm trọng do chất thải của nhà máy sản xuất chế biến phôi thép gây ra.

 • Chăn nuôi heo gây ô nhiễm môi trường ở xã Vĩnh Hòa, Ba Tri

  Chăn nuôi heo gây ô nhiễm môi trường ở xã Vĩnh Hòa, Ba Tri

  BẾN TRE - Một số hộ dân ở Tổ 12, ấp Vĩnh Đức Đông, xã Vĩnh Hòa, huyện Ba Tri bức xúc vì ông Thái Văn Hiển chăn nuôi heo gây ô nhiễm môi trường. Người dân phản ánh đã lâu nhưng chưa được chính quyền địa phương giải quyết ráo rẽ.

 • Hà Nội cấm ô tô tải vào nội đô giờ cao điểm khi chất lượng không khí ở mức “kém”

  Hà Nội cấm ô tô tải vào nội đô giờ cao điểm khi chất lượng không khí ở mức “kém”

  Khi chất lượng không khí tại Hà Nội đo được ở mức “kém” (AQI=101 đến 150), Sở GT-VT và CATP cần tăng cường lực lượng điều tiết giao thông tránh ùn tắc trong giờ cao điểm; yêu cầu tất cả các xe tải trọng tải từ 1,5 tấn trở lên chỉ được đi vào TP từ vành đai 3 trở vào từ 22 giờ đến 6 giờ sáng ngày hôm sau.

 • Bến Tre: Mặn đến sớm và diễn biến phức tạp

  Bến Tre: Mặn đến sớm và diễn biến phức tạp

  Không khí lạnh tăng cường, gió mùa đông bắc thổi mạnh liên tục trong các ngày qua nên diễn biến độ mặn có xu thế xâm nhập rất nhanh, rất sâu trong các hệ thống sông ở tỉnh Bến Tre.

 • Cà Mau: Trên 100km bờ sông, bờ biển bị sạt lở ở mức nguy hiểm

  Cà Mau: Trên 100km bờ sông, bờ biển bị sạt lở ở mức nguy hiểm

  Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Cà Mau thông tin, qua rà soát hiện trên địa bàn toàn tỉnh có 46 điểm sạt lở bờ sông với tổng chiều dài hơn 100km và 6 điểm sạt lở bờ biển ở mức nguy hiểm với chiều dài hơn 5km, đe dọa trực tiếp đến tài sản, an toàn giao thông, và tính mạng của người dân, cần thiết phải cắm biển cảnh báo.

 • Nước mặn đến sớm uy hiếp hàng chục nghìn ha vườn cây ăn trái ở Bến Tre

  Nước mặn đến sớm uy hiếp hàng chục nghìn ha vườn cây ăn trái ở Bến Tre

  Mấy ngày gần đây, gió thổi mạnh, triều cường dâng cao kéo theo nước mặn tràn vào đất liền uy hiếp hàng chục nghìn ha vườn cây ăn trái ở Bến Tre.

 • Nguy cơ ô nhiễm nước hệ thống sông Đồng Nai

  Nguy cơ ô nhiễm nước hệ thống sông Đồng Nai

  Sông Ðồng Nai có vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, cung cấp nguồn nước sinh hoạt cho khoảng 17 triệu người thuộc lưu vực 11 tỉnh, thành phố. Tuy nhiên, quá trình đô thị hóa, công nghiệp hóa phát triển mạnh khiến hệ thống sông Ðồng Nai đã và đang phải đối mặt nguy cơ ô nhiễm rất cao.

 • Kho thuốc trừ sâu nằm giữa 3 trường, hàng trăm thầy trò lo lắng

  Kho thuốc trừ sâu nằm giữa 3 trường, hàng trăm thầy trò lo lắng

  Kho thuốc trừ sâu nằm trong khuôn viên trường THCS Phổ Ninh, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi đang bốc mùi nồng nặc.

 • Hương Khê (Hà Tĩnh): Hiểm họa khôn lường từ rác thải sinh hoạt

  Hương Khê (Hà Tĩnh): Hiểm họa khôn lường từ rác thải sinh hoạt

  Dự án khu xử lý chất thải rắn sinh hoạt huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) đã được Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh phê duyệt, dự kiến được triển khai xây dựng từ nhiều tháng nay, nhưng vẫn chưa thể thực hiện. Trong lúc đó, rác thải sinh hoạt ngày càng chất đống khắp nơi, gây bức xúc cho cộng đồng.

 • Rừng bị tàn phá ở Khu bảo tồn thiên nhiên Nam Kar là rất nghiêm trọng

  Rừng bị tàn phá ở Khu bảo tồn thiên nhiên Nam Kar là rất nghiêm trọng

  Hàng nghìn mét vuông rừng bị tàn phá, nhiều cây gỗ lớn có đường kính từ 1,5-2m, có hàng trăm năm tuổi bị đốn hạ.

 • Người dân bức xúc vì ô nhiễm kéo dài

  Người dân bức xúc vì ô nhiễm kéo dài

  BÌNH PHƯỚC - “Tình trạng ô nhiễm môi trường do rác thải sinh hoạt, nước thải từ trung tâm thương mại xả ra, từ cơ sở chế biến mủ cao su và sản xuất phân bón, đã và đang gây ra rất nhiều phiền toái, ảnh hưởng lớn đến đời sống, sinh hoạt của người dân trên địa bàn xã từ lâu. Thế nhưng cho đến nay, tình trạng nêu trên vẫn chưa được cấp có thẩm quyền và cơ quan chức năng quan tâm giải quyết” - ông Lê Đình Tám, Chủ tịch UBND xã Thuận Lợi (Đồng Phú) bức xúc.

 • Ô nhiễm nguồn nước do sơ chế cà phê, chuyện chưa có hồi kết ở Sơn La

  Ô nhiễm nguồn nước do sơ chế cà phê, chuyện chưa có hồi kết ở Sơn La

  Cứ đến vụ thu hoạch, chế biến cà phê lại tái diễn tình trạng ô nhiễm nguồn nước, cuộc sống của người dân đảo lộn, câu chuyện chưa có hồi kết ở Sơn La.

 • Sông Đồng Nai ô nhiễm vượt quy chuẩn

  Sông Đồng Nai ô nhiễm vượt quy chuẩn

  Chất lượng nước mặt sông Đồng Nai đoạn chảy qua địa bàn tỉnh Đồng Nai đang bị ô nhiễm nặng với nhiều thông số vượt quy chuẩn, đáng lo là hiện gần 20 triệu dân của TPHCM, Đồng Nai lại đang sử dụng nguồn nước này để sinh hoạt hàng ngày.