Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Sông Đakrông ô nhiễm nghiêm trọng

  Sông Đakrông ô nhiễm nghiêm trọng

  Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Trị cho biết, đã lẫy mẫu từ suối Li Leng (chảy qua xã Hồng Thủy, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên – Huế trước khi hòa vào dòng chảy sông Đakrông của tỉnh này) để xác định nguyên nhân ô nhiễm.

 • Bình Định: Rác thải nhựa ngập trắng cửa biển Tam Quan

  Bình Định: Rác thải nhựa ngập trắng cửa biển Tam Quan

  Cửa biển Tam Quan, xã Tam Quan Bắc, huyện Hoài Nhơn là cửa ngõ ra vào của 2.500 tàu thuyền neo đậu hành nghề khai thác câu cá ngừ đại dương. Thế nhưng, hiện nay cửa biển không chỉ đối mặt với khó khăn bị cát bồi lấp tàu thuyền ra vào nguy hiểm, mà nạn rác thải nhựa ngày càng muốn “nuốt chửng” luôn biển.

 • Thanh Hoá: Rác ngập ngụa, dự án xử lý lại

  Thanh Hoá: Rác ngập ngụa, dự án xử lý lại "rùa bò"

  Mỗi ngày, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có trên 2.000 tấn chất thải rắn sinh hoạt (rác thải sinh hoạt) được thu gom. Cách xử lý lâu nay chủ yếu vẫn là chôn lấp. Trong khi đó, dự án xử lý rác hiện đại vẫn trong tình trạng "rùa bò".

 • Thái Nguyên: Doanh nghiệp lấy than, dân hứng bùn thải

  Thái Nguyên: Doanh nghiệp lấy than, dân hứng bùn thải

  Nhiều hecta ruộng lúa sắp được thu hoạch của người dân 2 xóm Ao Soi và Cây Thổ ở xã Na Mao, huyện Đại Từ bị đất đá vùi lấp. Người dân và chính quyền địa phương cho rằng, đó là bùn thải của mỏ than Minh Tiến trôi xuống

 • Quảng Ngãi: Phản đối ô nhiễm, dân đổ đất lấp kênh

  Quảng Ngãi: Phản đối ô nhiễm, dân đổ đất lấp kênh

  Gần đây nước đổi màu đen kịt, hôi thối nồng nặc, cá chết hàng loạt, đàn vịt nuôi bị bán tháo vì chết hàng trăm con... đã đẩy sự bức xúc của người dân lên đến đỉnh điểm.

 • Khai thác đá gây ô nhiễm môi trường

  Khai thác đá gây ô nhiễm môi trường

  Ngày 15/1/2019, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá đã có văn bản yêu cầu UBND huyện Hà Trung kiểm tra, xử lý hoạt động khai thác đá trên địa bàn, song tình hình đến nay chưa được cải thiện.

 • Hà Nội: Đại lộ Thăng Long lại ngập trong bùn đất, phế thải

  Hà Nội: Đại lộ Thăng Long lại ngập trong bùn đất, phế thải

  Thời gian gần đây trên tuyến đường Đại lộ Thăng Long qua địa phận thuộc huyện Hoài Đức, thành phố Hà Nội tình trạng các phương tiện xe tải, xe ben vận chuyển cát, sỏi, vật liệu xây dựng làm rơi vãi, đổ trộm bùn đất diễn ra thường xuyên gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, đồng thời là những cái bẫy nguy hiểm đối với người dân tham gia giao thông trên đường.

 • Hà Nội: Nhức nhối tình trạng xả bậy phân bùn bể phốt ra ngoài môi trường

  Hà Nội: Nhức nhối tình trạng xả bậy phân bùn bể phốt ra ngoài môi trường

  Thực tế hiện nay trên địa bàn Hà Nội có hàng trăm tấn chất thải bể phốt từ các hộ gia đình, các khu chung cư, khu đô thị, trường học, bệnh viện xả ra ngoài môi trường... Tuy nhiên, điều đáng suy ngẫm là điểm đến của số chất thải này lại là các bãi đất trống, ao hồ, sông ngòi, cống thoát nước..., thậm chí ngay cả cung đường hiện đại bậc nhất Thủ đô là Đại lộ Thăng Long cũng phải chịu chung số phận

 • “Viên ngọc xanh” bị ô nhiễm nặng

  “Viên ngọc xanh” bị ô nhiễm nặng

  Nhân dân địa phương và chính quyền xã Ký Phú (huyện Đại Từ, Thái Nguyên) bức xúc trước tình trạng đơn vị quản lý hồ Vai Miếu cho doanh nghiệp thuê mặt nước nuôi cá lồng gây ô nhiễm nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sản xuất, du lịch. Đáng ngạc nhiên là tình trạng ô nhiễm diễn ra ngày càng trầm trọng, nhưng đơn vị quản lý hồ Vai Miếu chưa có biện pháp kiên quyết để khắc phục.

 • Cá chết ngàn tấn, người cháy bỏng da vì ô nhiễm

  Cá chết ngàn tấn, người cháy bỏng da vì ô nhiễm

  Cá bè trên sông La Ngà - Đồng Nai tiếp tục chết sau năm ngày xảy ra mưa lớn.

 • Điều tra nguyên nhân cá bè chết gần 1.000 tấn trên sông La Ngà

  Điều tra nguyên nhân cá bè chết gần 1.000 tấn trên sông La Ngà

  Ngày 22.5, các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai đang tiếp tục điều tra nguyên nhân khiến gần 1.000 tấn cá bè của người dân xã La Ngà và xã Phú Ngọc  (H.Định Quán, tỉnh Đồng Nai) lại chết trắng bè.

 • Hậu Lộc - Thanh Hóa: Các xã ven biển ngập trong rác thải

  Hậu Lộc - Thanh Hóa: Các xã ven biển ngập trong rác thải

  Trong nhiều năm qua, vấn đề xử lý rác thải sinh hoạt của 6 xã ven biển thuộc huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa luôn là bài toán khó chưa có lời giải. Rác ngập ngụa từ khu dân cư đến bờ biển. Nói không quá thì người dân ở đây đang hàng ngày phải sống chung với rác thải và tình trạng ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

 • Dân “ngộp thở” vì đốt bãi rác giữa trưa, phải điều xe cứu hỏa đến dập

  Dân “ngộp thở” vì đốt bãi rác giữa trưa, phải điều xe cứu hỏa đến dập

  Đúng khoảng 12h trưa, giữa cái nắng 40 độ C thì bất ngờ bãi rác ở xã Thạch Xuân (Thạch Hà, Hà Tĩnh) bốc cháy khiến khói, mùi hôi thối bủa vây, người dân bị “ngộp thở”. Chính quyền sau đó đã phải gọi xe cứu hỏa đến dập lửa.

 • Bộ yêu cầu, Hậu Giang vẫn chưa báo cáo vụ ô nhiễm trên sông Cái Lớn

  Bộ yêu cầu, Hậu Giang vẫn chưa báo cáo vụ ô nhiễm trên sông Cái Lớn

  Bộ Tài nguyên và môi trường yêu cầu tỉnh Hậu Giang xử lý nghiêm các hành vi xả thải gây ô nhiễm nếu có, tổ chức triển khai các giải pháp xử lý, khắc phục tình trạng ô nhiễm trên sông Cái Lớn.

 • Bình Định: Khu đất vàng biến thành bãi tập kết rác, xà bần, hố nước tự phát bốc mùi hôi thối

  Bình Định: Khu đất vàng biến thành bãi tập kết rác, xà bần, hố nước tự phát bốc mùi hôi thối

  Hơn nửa năm nay, một số lô đất trống trong khu dân cư Trung đoàn vận tải 655, đường Bùi Tư Toàn, phường Nguyễn Văn Cừ, thành phố Quy Nhơn thành bãi chứa rác, xà bần. Trên đoạn đường Bùi Tư Toàn, hệ thống thoát nước công cộng không thoát được, nước chảy lênh láng ngập mặt đường, nước đọng bốc mùi hôi thối. Người dân tự ý đào một số sâu nằm cuối con đường cho nước chảy vào đó để tránh ngập, nhưng lại phát tán mùi hôi thối nặng hơn. 

 • Hàng trăm xác lợn chết bốc mùi trên sông ở Hải Phòng

  Hàng trăm xác lợn chết bốc mùi trên sông ở Hải Phòng

  Trong ba ngày, lực lượng chức năng huyện Vĩnh Bảo đã vớt và tiêu huỷ hơn 200 xác lợn chết trôi trên sông Hóa.