Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Nguy cơ ô nhiễm nước hệ thống sông Đồng Nai

  Nguy cơ ô nhiễm nước hệ thống sông Đồng Nai

  Sông Ðồng Nai có vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, cung cấp nguồn nước sinh hoạt cho khoảng 17 triệu người thuộc lưu vực 11 tỉnh, thành phố. Tuy nhiên, quá trình đô thị hóa, công nghiệp hóa phát triển mạnh khiến hệ thống sông Ðồng Nai đã và đang phải đối mặt nguy cơ ô nhiễm rất cao.

 • Kho thuốc trừ sâu nằm giữa 3 trường, hàng trăm thầy trò lo lắng

  Kho thuốc trừ sâu nằm giữa 3 trường, hàng trăm thầy trò lo lắng

  Kho thuốc trừ sâu nằm trong khuôn viên trường THCS Phổ Ninh, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi đang bốc mùi nồng nặc.

 • Hương Khê (Hà Tĩnh): Hiểm họa khôn lường từ rác thải sinh hoạt

  Hương Khê (Hà Tĩnh): Hiểm họa khôn lường từ rác thải sinh hoạt

  Dự án khu xử lý chất thải rắn sinh hoạt huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) đã được Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh phê duyệt, dự kiến được triển khai xây dựng từ nhiều tháng nay, nhưng vẫn chưa thể thực hiện. Trong lúc đó, rác thải sinh hoạt ngày càng chất đống khắp nơi, gây bức xúc cho cộng đồng.

 • Rừng bị tàn phá ở Khu bảo tồn thiên nhiên Nam Kar là rất nghiêm trọng

  Rừng bị tàn phá ở Khu bảo tồn thiên nhiên Nam Kar là rất nghiêm trọng

  Hàng nghìn mét vuông rừng bị tàn phá, nhiều cây gỗ lớn có đường kính từ 1,5-2m, có hàng trăm năm tuổi bị đốn hạ.

 • Người dân bức xúc vì ô nhiễm kéo dài

  Người dân bức xúc vì ô nhiễm kéo dài

  BÌNH PHƯỚC - “Tình trạng ô nhiễm môi trường do rác thải sinh hoạt, nước thải từ trung tâm thương mại xả ra, từ cơ sở chế biến mủ cao su và sản xuất phân bón, đã và đang gây ra rất nhiều phiền toái, ảnh hưởng lớn đến đời sống, sinh hoạt của người dân trên địa bàn xã từ lâu. Thế nhưng cho đến nay, tình trạng nêu trên vẫn chưa được cấp có thẩm quyền và cơ quan chức năng quan tâm giải quyết” - ông Lê Đình Tám, Chủ tịch UBND xã Thuận Lợi (Đồng Phú) bức xúc.

 • Ô nhiễm nguồn nước do sơ chế cà phê, chuyện chưa có hồi kết ở Sơn La

  Ô nhiễm nguồn nước do sơ chế cà phê, chuyện chưa có hồi kết ở Sơn La

  Cứ đến vụ thu hoạch, chế biến cà phê lại tái diễn tình trạng ô nhiễm nguồn nước, cuộc sống của người dân đảo lộn, câu chuyện chưa có hồi kết ở Sơn La.

 • Sông Đồng Nai ô nhiễm vượt quy chuẩn

  Sông Đồng Nai ô nhiễm vượt quy chuẩn

  Chất lượng nước mặt sông Đồng Nai đoạn chảy qua địa bàn tỉnh Đồng Nai đang bị ô nhiễm nặng với nhiều thông số vượt quy chuẩn, đáng lo là hiện gần 20 triệu dân của TPHCM, Đồng Nai lại đang sử dụng nguồn nước này để sinh hoạt hàng ngày.

 • Báo động tình trạng ô nhiễm bùn thải bể tự hoại

  Báo động tình trạng ô nhiễm bùn thải bể tự hoại

  Theo nhiều bạn đọc phản ánh, từ trước đến nay, công tác thu gom bùn thải bể tự hoại tại nhiều nơi trên địa bàn TP Hà Nội chưa được xử lý theo đúng quy trình và xả thẳng ra môi trường. Tình trạng này đã diễn ra trong thời gian dài nhưng chậm được xử lý, gây ô nhiễm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường và cuộc sống, sinh hoạt của người dân.

 • Hàng tấn rác thải ùn ứ, chất đống gây ô nhiễm tại huyện Mê Linh

  Hàng tấn rác thải ùn ứ, chất đống gây ô nhiễm tại huyện Mê Linh

  Thời gian qua trên địa bàn một số xã, thị trấn thuộc huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội thường xuyên xuất hiện tình trạng rác thải tồn đọng tại các điểm tập kết rác, gây ô nhiễm môi trưởng, ảnh hưởng xấu đến cuộc sống, sinh hoạt của người dân, thậm chí một số người thiếu ý thức còn tự ý đốt rác thải ngay tại đây.

 • Báo động gia tăng ô nhiễm nước mặt hệ thống sông Đồng Nai

  Báo động gia tăng ô nhiễm nước mặt hệ thống sông Đồng Nai

  Chỉ số ô nhiễm gia tăng trên lưu vực hệ thống sông Đồng Nai gây ra nhiều lo ngại cho hàng chục triệu dân các tỉnh trong vùng Đông Nam bộ.

 • Hà Nội khuyến nghị người dân không dùng bếp than tổ ong

  Hà Nội khuyến nghị người dân không dùng bếp than tổ ong

  Từ ngày 1/1/2021, Sở Tài nguyên và Môi trường, Công an thành phố, UBND các quận, huyện, thị xã của Hà Nội sẽ áp dụng Nghị định 155/2016/NĐ-CP ngày 18/11/2016 của Chính phủ để xử lý vi phạm hành chính đối với các hành vi gây ô nhiễm môi trường do sử dụng than tổ ong làm nhiên liệu.

 • Người dân sống gần bãi rác Hòa Phú, Vĩnh Long kêu cứu

  Người dân sống gần bãi rác Hòa Phú, Vĩnh Long kêu cứu

  Bãi rác đã chứa hơn 200.000 tấn rác vượt hơn 3 lần so với công suất thiết kế, nhưng vẫn tiếp nhận thêm hàng trăm tấn rác mỗi ngày.

 • Xả thải gây ô nhiễm, người dân lao đao

  Xả thải gây ô nhiễm, người dân lao đao

  Gần 2 năm qua, Công ty TNHH MTV Gia cầm Hòa Phát Phú Thọ (Công ty Hòa Phát Phú Thọ- thuộc Tập đoàn Hòa Phát) đi vào hoạt động, cũng là quãng thời gian hàng trăm hộ dân xã Đồng Lương, huyện Cẩm Khê (tỉnh Phú Thọ) khốn đốn vì ô nhiễm.

 • Hạn hán nghiêm trọng trên diện rộng

  Hạn hán nghiêm trọng trên diện rộng

  Hạn hán nghiêm trọng đang xảy ra ở miền Trung. Ở Nam Bộ, lượng nước sông Mekong đang thấp kỷ lục. Dự báo tình trạng này còn kéo dài đến tháng 11/2019.

 • Mỗi ngày các dòng sông Hà Nội nhận 600.000 m3 nước thải

  Mỗi ngày các dòng sông Hà Nội nhận 600.000 m3 nước thải

  Theo Dữ liệu tổng hợp của Ngân hàng Thế giới (World Bank) về nước thải của Hà Nội, mỗi ngày các con sông như Tô Lịch, Sét, Lừ, Kim Ngưu, Nhuệ phải nhận tới 600.000 m3 nước thải và trở thành nguồn ô nhiễm lộ thiên nguy hiểm.

 • Báo động tình trạng rác thải tràn lan ở các bãi biển Ninh Thuận

  Báo động tình trạng rác thải tràn lan ở các bãi biển Ninh Thuận

  Nhiều địa phương ven biển của tỉnh Ninh Thuận xuất hiện tình trạng rác thải tràn lan trên các bãi biển, khu dân cư khiến môi trường sống của người dân bị ảnh hưởng nặng, nguy cơ bùng phát lây nhiễm dịch bệnh rất cao.