Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Bãi rác quá tải gây ô nhiễm môi trường tại Tiền Giang

  Bãi rác quá tải gây ô nhiễm môi trường tại Tiền Giang

  Thời gian gần đây, một số bãi rác trên địa bàn tỉnh Tiền Giang rơi vào tình trạng quá tải, phát sinh ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống người dân. Thực hiện quy hoạch quản lý chất thải rắn trên địa bàn tỉnh, các nhà máy xử lý rác sớm được triển khai trong thời gian tới sẽ giải quyết được tình trạng này.

 • Nhà máy xử lý rác, đốt rác gây ô nhiễm

  Nhà máy xử lý rác, đốt rác gây ô nhiễm

  KON TUM - Nhiều ngày qua, người dân trên địa bàn phường Ngô Mây (thành phố Kon Tum) liên tục phản ánh về việc Nhà máy xử lý và tái chế rác thải của Công ty TNHH Song Nguyên Kon Tum gây ô nhiễm môi trường.

 • Chủ đầu tư chậm trễ, người dân bức xúc

  Chủ đầu tư chậm trễ, người dân bức xúc

  Nhiều năm nay, người dân xã Linh Sơn, TP Thái Nguyên (Thái Nguyên) phải dùng nguồn nước bị ô nhiễm nghiêm trọng để sinh hoạt, ảnh hưởng đến sức khỏe. Mặc dù đã nộp tiền đối ứng, nhưng chủ đầu tư chậm đưa công trình vào sử dụng, làm nhân dân bức xúc.

 • Bức xúc tình trạng rác thải ở nông thôn

  Bức xúc tình trạng rác thải ở nông thôn

  Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Long An, tại khu vực nông thôn, tình trạng một số người dân thiếu ý thức, xả rác bừa bãi diễn ra khá phổ biến. Mặc dù chính quyền địa phương cho cắm biển báo cấm đổ rác, thông tin về mức phạt nhưng hiệu quả vẫn chưa như mong muốn. Nguyên nhân chính vẫn là từ ý thức của người dân, mức xử phạt cũng chưa đủ sức răn đe.

 • Nạn đổ trộm phế thải xây dựng trên địa bàn Hà Nội: Cần xử lý quyết liệt hơn

  Nạn đổ trộm phế thải xây dựng trên địa bàn Hà Nội: Cần xử lý quyết liệt hơn

  Thời gian qua, chính quyền các địa phương và cơ quan chức năng đã tổ chức nhiều đợt ra quân xử lý tình trạng đổ trộm phế thải xây dựng xuống hành lang đường, hệ thống đê điều, sông ngòi, đất nông nghiệp…

 • Giải bài toán ùn ứ rác ở Mỹ Đức

  Giải bài toán ùn ứ rác ở Mỹ Đức

  HÀ NỘI - Thời gian gần đây, trên địa bàn huyện Mỹ Đức thường xuyên ùn ứ rác thải sinh hoạt tại các điểm tập kết và trong khu dân cư, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của nhân dân.

 • Giấy An Lạc (Yên Bái) gây ô nhiễm môi trường

  Giấy An Lạc (Yên Bái) gây ô nhiễm môi trường

  Theo phản ánh của người dân, quá trình sản xuất của Xí nghiệp Giấy An Lạc ( xã Yên Thái, huyện Văn Yên, Yên Bái) đã gây ra ô nhiễm môi trường từ lâu, nhưng đến nay vẫn chưa được xử lý.

 • An Giang: Xử lý triệt để các “điểm nóng” ô nhiễm

  An Giang: Xử lý triệt để các “điểm nóng” ô nhiễm

  Công khai thông tin về các nguồn gây ô nhiễm môi trường không khí, các cá nhân, tổ chức vi phạm các quy định pháp luật bảo vệ môi trường không khí trên các phương tiện truyền thông… là một trong những nội dung chỉ đạo của UBND tỉnh An Giang về việc bảo vệ môi trường không khí và tăng cường kiểm soát ô nhiễm không khí, xử lý triệt để các “điểm nóng” về ô nhiễm bụi và khí thải trên địa bàn tỉnh.

 • Khổ đủ đường vì ô nhiễm

  Khổ đủ đường vì ô nhiễm

  Nhiều tháng qua, mấy trăm hộ dân ở xã Cam Thịnh Đông, TP. Cam Ranh (Khánh Hòa) chịu không thấu với chất thải từ Công ty TNHH Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Cam Ranh. Vật nuôi đua nhau chết, người ngã bệnh và nhiều bất ổn về sức khỏe. Để giải quyết vấn nạn này, nhiều người mang đơn đi cầu cứu các cơ quan chức năng. Tuy nhiên, tình trạng này chưa được các cấp chính quyền tỉnh Khánh Hòa xử lý.

 • Cần sớm khắc phục tình trạng ô nhiễm hạ lưu sông Cầu

  Cần sớm khắc phục tình trạng ô nhiễm hạ lưu sông Cầu

  Nhiều năm nay, người dân phía hạ lưu sông Cầu đoạn qua huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang phải chứng kiến dòng sông đang chết dần từng ngày vì ô nhiễm nghiêm trọng.

 • Chính quyền vào cuộc giải cứu sông Cầu?

  Chính quyền vào cuộc giải cứu sông Cầu?

  Hàng chục nghìn người dân của tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh sống trong cảnh khổ sở vì nước sông Cầu - một trong 5 con sông dài nhất miền Bắc đang bị ô nhiễm nặng nề. Điều đáng nói, tình trạng ô nhiễm này đã diễn ra từ lâu và đã từng được đề nghị xử lý.

 • Khổ vì lò đốt than!

  Khổ vì lò đốt than!

  Thời gian gần đây hoạt động của nhiều lò đốt than ở buôn Dhung, xã Ea M'droh (huyện Cư M’gar) đang tác động xấu đến môi trường sống của con người và ảnh hưởng đến cây trồng, vật nuôi.

 • Kiên Giang: Ô nhiễm nặng tại các đập ngăn mặn

  Kiên Giang: Ô nhiễm nặng tại các đập ngăn mặn

  Là tỉnh giáp biển, Kiên Giang phải xây dựng nhiều công trình thuỷ lợi kiểm soát nước, ngăn mặn xâm nhập vào các tuyến kênh dân sinh. Tuy nhiên, bên cạnh giúp điều tiết nước vào mùa hạn thì các công trình ngăn mặn đang gây ô nhiễm môi trường, chưa có giải pháp xử lý.

 • Những dòng sông đang “chết” ở Thái Nguyên

  Những dòng sông đang “chết” ở Thái Nguyên

  Thành quả phát triển kinh tế mà tỉnh Thái Nguyên đạt được đến ngày hôm nay có sự đóng góp không nhỏ của khoáng sản sẵn có. Tuy nhiên, khai thác, chế biến khoáng sản bắt chấp những hệ quả môi sinh đã và đang tàn phá, hủy hoại môi trường nghiêm trọng, đặc biệt một số dòng sông đang “chết” trước sự bàng quan của chính quyền địa phương và cơ quan chức năng.

 • Chất thải của Nhà máy đường bốc mùi hôi thối, khiến người dân bức xúc

  Chất thải của Nhà máy đường bốc mùi hôi thối, khiến người dân bức xúc

  KON TUM - Nhiều ngày qua, hàng trăm hộ dân trên địa bàn phường Quang Trung và xã Vinh Quang (thành phố Kon Tum) liên tục phản ánh về mùi hôi bốc ra từ Nhà máy đường của Công ty cổ phần Đường Kon Tum, gây ô nhiễm môi trường, khiến cuộc sống của người dân xung quanh khu vực nhà máy bị ảnh hưởng. Tình trạng này kéo dài chưa được giải quyết đã gây ra bức xúc trong nhân dân trên địa bàn.

 • Nước sông Gòng ô nhiễm bất thường

  Nước sông Gòng ô nhiễm bất thường

  Hơn 1 tuần qua người dân sinh sống ven sông Gòng và một số tuyến nội đồng thuộc địa bàn xã Hoằng Đức và thị trấn Bút Sơn, huyện Hoằng Hóa (Thanh Hoá) bức xúc bởi tình trạng nước sông chuyển màu đen ngòm, bốc mùi hôi thối, gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân.