Hotline: 0941068156
Tin Nóng
 • Vụ cơ sở tạo nhựa gây ô nhiễm: “Chỉ biết chờ chỉ đạo của thành phố”

  Vụ cơ sở tạo nhựa gây ô nhiễm: “Chỉ biết chờ chỉ đạo của thành phố”

  Mặc dù Ủy ban Nhân dân huyện Sóc Sơn (Hà Nội) đã yêu cầu các cơ sở sản xuất hạt nhựa gây ô nhiễm tại xã Tiên Dược dừng hoạt động trước ngày 15/5, báo cáo cấp có thẩm quyền áp dụng hình thức buộc di dời trước ngày 20/6/2017, nhưng đến nay, những cơ sở này vẫn ngang nhiên nhả khói, bất chấp những bức xúc về ô nhiễm của người dân trong khu vực.

 • Bến xe Nước Ngầm gây ô nhiễm khói, tiếng ồn: Người dân kêu cứu, chính quyền đủng đỉnh

  Bến xe Nước Ngầm gây ô nhiễm khói, tiếng ồn: Người dân kêu cứu, chính quyền đủng đỉnh

  Gần 2 tháng nay, hơn 20 hộ dân tại khu tập thể Nước Ngầm, ngõ 3, đường Ngọc Hồi, phường Hoàng Liệt (Hoàng Mai) đang ngày ngày phải sống chung với khói và tiếng ồn từ những chiếc xe ô tô khách nổ máy suốt ngày đêm tại ến xe Nước Ngầm. Vậy nhưng tiếng kêu cứu của người dân lại chỉ được chính quyền địa phương đáp lại một cách thờ ơ, đủng đỉnh.

 • Báo động ô nhiễm ở làng nghề Triều Khúc

  Báo động ô nhiễm ở làng nghề Triều Khúc

  Nghề thu gom lông vũ ở làng Triều Khúc, xã Tân Triều (huyện Thanh Trì) đang gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường và sức khỏe người làm nghề.

 • Khẩn trương xử lý ô nhiễm rác thải ở Thanh Oai

  Khẩn trương xử lý ô nhiễm rác thải ở Thanh Oai

  Hiện nay trên một số tuyến đường ở huyện Thanh Oai tồn tại nhiều đống rác ở ngay bên cạnh đường. Đây là rác sinh hoạt của người dân các xã thải ra và để lộ thiên.

 • Tốn nghìn tỷ, kênh Ba Bò vẫn... hôi

  Tốn nghìn tỷ, kênh Ba Bò vẫn... hôi

  “Một đống tiền bỏ ra, kênh Ba Bò vẫn hôi thối. Ngồi đây bàn giải pháp không thấy bức xúc. Có ở dưới đó, hàng ngày chịu đựng mùi hôi mới thấu hiểu cơ cực của người dân”, Chủ tịch HĐND TPHCM bức xúc trong phiên thảo luận tại kỳ họp thứ 5 HĐND TPHCM, chiều 4/7.

 • Đề nghị xử lý bãi rác chân cầu Long Biên

  Đề nghị xử lý bãi rác chân cầu Long Biên

  Hiện nay, khu vực chân cầu Long Biên (Hà Nội) đã trở thành bãi rác khổng lồ gây ô nhiễm môi trường, bốc mùi hôi thối ảnh hưởng tới đời sống và sức khỏe của người dân.

 • Giải quyết dứt điểm vướng mắc liên quan tới Khu xử lý chất thải Xuân Sơn

  Giải quyết dứt điểm vướng mắc liên quan tới Khu xử lý chất thải Xuân Sơn

  Chiều 3-7, Phó Chủ tịch UBND thị xã Sơn Tây Phan Thị Hảo cho biết, từ tối 2-7, sau khi tuyên truyền, vận động, một số người dân ở các thôn Lễ Khê, An Sơn, Xuân Khanh thuộc địa bàn xã Xuân Sơn đã tự giác tháo dỡ lều bạt, không cản trở xe vận chuyển rác vào Khu xử lý chất thải Xuân Sơn… Thị xã đang tiếp tục chỉ đạo các đơn vị chức năng tập trung tuyên truyền, giải quyết dứt điểm kiến nghị của người dân liên quan tới khu vực này.

 • Cần Thơ: Nhà lấn chiếm lòng kênh, rác thải làm tắc dòng chảy

  Cần Thơ: Nhà lấn chiếm lòng kênh, rác thải làm tắc dòng chảy

  Tình trạng xây dựng trái phép, gây ô nhiễm nguồn nước gây mất vẻ mỹ quan đô thị, ảnh hướng đến đời sống người dân xung quanh đang diễn ra khá phức tạp ở một số khu vực trên địa bàn TP Cần Thơ.

 • Cá chết bất thường ở vùng nuôi tôm sú lớn nhất Cà Mau

  Cá chết bất thường ở vùng nuôi tôm sú lớn nhất Cà Mau

  Chiều 3-7, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) tỉnh Cà Mau Trịnh Văn Lên cho biết, các mẫu nước nơi xảy ra hiện tượng cá chết trên địa bàn huyện Đầm Dơi đều bị ô nhiễm trầm trọng…

 • Rác thải tồn đọng gây ô nhiễm nghiêm trọng

  Rác thải tồn đọng gây ô nhiễm nghiêm trọng

  “Gần một năm nay, môi trường sống và làm việc của hơn 50 doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất, kinh doanh tại Cụm công nghiệp Lai Xá, xã Kim Chung (Hoài Đức) bị ô nhiễm nặng nề vì lượng lớn rác thải tồn đọng. Nhiều doanh nghiệp đã kiến nghị với chính quyền và đơn vị thu gom, nhưng vẫn chưa có biện pháp khắc phục". Đây là nội dung thông tin của một số doanh nghiệp ở Cụm công nghiệp Lai Xá phản ánh.

 • Bụi từ Nhà máy Alumin Nhân Cơ bám trắng cây trồng của người dân

  Bụi từ Nhà máy Alumin Nhân Cơ bám trắng cây trồng của người dân

  Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Đắk Nông Nguyễn Văn Hiệp cho biết đơn vị vừa có báo cáo gửi Ủy ban Nhân dân tỉnh kết quả kiểm tra, xác minh thông tin một số hộ dân thôn 11 xã Nhân Cơ (huyện Đắk R’lấp) phản ánh có bột màu trắng từ Nhà máy chế biến Alumin Nhân Cơ phát tán và bám trên cây trồng của người dân.

 • Làm rõ việc cơ sở tái chế phế liệu ở Phú Yên gây ô nhiễm mạch nước ngầm

  Làm rõ việc cơ sở tái chế phế liệu ở Phú Yên gây ô nhiễm mạch nước ngầm

  Nhiều ngày qua, hàng chục hộ dân ở thôn Mỹ Thành, xã Hòa Thắng, huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên, bức xúc vì các giếng khoan, giếng đào trước đây sử dụng bình thường, nhưng hơn một tháng nay chuyển dần sang mầu trắng đục và có mùi hôi như nhựa sống. Theo người dân, nguyên nhân có thể là do một cơ sở gia công nhựa phế liệu gần đó đã xả nước thải trực tiếp ra bên ngoài và đào hố chôn lấp chất thải gây ô nhiễm mạch nước ngầm.

 • Đông Triều – Quảng Ninh: Dân tố Cty Gạch ngói Đất Việt gây ô nhiễm

  Đông Triều – Quảng Ninh: Dân tố Cty Gạch ngói Đất Việt gây ô nhiễm

  Nhiều năm qua người dân thôn Tràng Bảng 2, xã Tràng An, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh rất bức xúc về việc hệ thống thủy lợi phục vụ nước tưới tiêu cho nhân dân nằm trong bãi tập kết đất của Công ty cổ phần Gạch gói Đất Việt gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sản xuất hoa mầu.

 • Hải Phòng: Hồ Dư Hàng ô nhiễm nghiêm trọng

  Hải Phòng: Hồ Dư Hàng ô nhiễm nghiêm trọng

  Do không được nạo vét thường xuyên, trong khi nước thải sinh hoạt của người dân lại đổ trực tiếp vào hồ Dư Hàng đã khiến hồ bị ô nhiễm nghiêm trọng, ảnh hưởng đến đời sống nhân dân.

 • Bãi rác 'mọc' giữa đường Trường Chinh

  Bãi rác 'mọc' giữa đường Trường Chinh

  Thời gian gần đây, người dân sinh sống trên đường Trường Chinh, khu vực giáp ranh giữa hai quận Đống Đa và Thanh Xuân (Hà Nội) liên tục phản ánh về việc bãi tập kết rác thải tự phát gây ô nhiễm và mất mỹ quan đô thị.

 • Trà Vinh: Người dân bức xúc ô nhiễm từ tro bụi Nhà máy nhiệt điện

  Trà Vinh: Người dân bức xúc ô nhiễm từ tro bụi Nhà máy nhiệt điện

  Nhà máy nhiệt điện Duyên Hải (thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh) đi vào vận hành từ đầu năm 2016. Qua thời gian ngắn vận hành, song nhiều người dân bức xúc và lo lắng tình trạng ô nhiễm môi trường từ khói bụi, xả thải, hư hỏng đường giao thông,… làm ảnh hưởng không nhỏ đến sản xuất và đời sống dân sinh.