Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Cần sớm khắc phục tình trạng ô nhiễm hạ lưu sông Cầu

  Cần sớm khắc phục tình trạng ô nhiễm hạ lưu sông Cầu

  Nhiều năm nay, người dân phía hạ lưu sông Cầu đoạn qua huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang phải chứng kiến dòng sông đang chết dần từng ngày vì ô nhiễm nghiêm trọng.

 • Chính quyền vào cuộc giải cứu sông Cầu?

  Chính quyền vào cuộc giải cứu sông Cầu?

  Hàng chục nghìn người dân của tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh sống trong cảnh khổ sở vì nước sông Cầu - một trong 5 con sông dài nhất miền Bắc đang bị ô nhiễm nặng nề. Điều đáng nói, tình trạng ô nhiễm này đã diễn ra từ lâu và đã từng được đề nghị xử lý.

 • Khổ vì lò đốt than!

  Khổ vì lò đốt than!

  Thời gian gần đây hoạt động của nhiều lò đốt than ở buôn Dhung, xã Ea M'droh (huyện Cư M’gar) đang tác động xấu đến môi trường sống của con người và ảnh hưởng đến cây trồng, vật nuôi.

 • Kiên Giang: Ô nhiễm nặng tại các đập ngăn mặn

  Kiên Giang: Ô nhiễm nặng tại các đập ngăn mặn

  Là tỉnh giáp biển, Kiên Giang phải xây dựng nhiều công trình thuỷ lợi kiểm soát nước, ngăn mặn xâm nhập vào các tuyến kênh dân sinh. Tuy nhiên, bên cạnh giúp điều tiết nước vào mùa hạn thì các công trình ngăn mặn đang gây ô nhiễm môi trường, chưa có giải pháp xử lý.

 • Những dòng sông đang “chết” ở Thái Nguyên

  Những dòng sông đang “chết” ở Thái Nguyên

  Thành quả phát triển kinh tế mà tỉnh Thái Nguyên đạt được đến ngày hôm nay có sự đóng góp không nhỏ của khoáng sản sẵn có. Tuy nhiên, khai thác, chế biến khoáng sản bắt chấp những hệ quả môi sinh đã và đang tàn phá, hủy hoại môi trường nghiêm trọng, đặc biệt một số dòng sông đang “chết” trước sự bàng quan của chính quyền địa phương và cơ quan chức năng.

 • Chất thải của Nhà máy đường bốc mùi hôi thối, khiến người dân bức xúc

  Chất thải của Nhà máy đường bốc mùi hôi thối, khiến người dân bức xúc

  KON TUM - Nhiều ngày qua, hàng trăm hộ dân trên địa bàn phường Quang Trung và xã Vinh Quang (thành phố Kon Tum) liên tục phản ánh về mùi hôi bốc ra từ Nhà máy đường của Công ty cổ phần Đường Kon Tum, gây ô nhiễm môi trường, khiến cuộc sống của người dân xung quanh khu vực nhà máy bị ảnh hưởng. Tình trạng này kéo dài chưa được giải quyết đã gây ra bức xúc trong nhân dân trên địa bàn.

 • Nước sông Gòng ô nhiễm bất thường

  Nước sông Gòng ô nhiễm bất thường

  Hơn 1 tuần qua người dân sinh sống ven sông Gòng và một số tuyến nội đồng thuộc địa bàn xã Hoằng Đức và thị trấn Bút Sơn, huyện Hoằng Hóa (Thanh Hoá) bức xúc bởi tình trạng nước sông chuyển màu đen ngòm, bốc mùi hôi thối, gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân.

 • Sống cùng xe quá tải, ô nhiễm

  Sống cùng xe quá tải, ô nhiễm

  Tuyến đường Hồ Chí Minh hay còn gọi đường Mòn đoạn qua Tân Kỳ (Nghệ An) được ví là cung đường quá tải và ô nhiễm, bởi hàng ngày lượng xe chở cát trên tuyến này quá đông, càng tăng mức độ ô nhiễm.

 • Thanh Hóa: Nhiều cơ sở tái chế bao bì gây ô nhiễm môi trường

  Thanh Hóa: Nhiều cơ sở tái chế bao bì gây ô nhiễm môi trường

  Trên địa bàn xã Thái Hòa, huyện Triệu Sơn (Thanh Hoá) hiện đang có 28 cơ sở tái chế bao bì đang hoạt động. Các cơ sở này thường xuyên xả thải gây ô nhiễm môi trường khiến người dân địa phương rất bức xúc.

 • Xử lý ô nhiễm sông Nhuệ, sông Đáy: Đồng bộ nhiều giải pháp

  Xử lý ô nhiễm sông Nhuệ, sông Đáy: Đồng bộ nhiều giải pháp

  Sông Nhuệ và sông Đáy hiện có nhiệm vụ quan trọng trong tiêu thoát nước lũ và góp phần phát triển kinh tế - xã hội ở Thủ đô. Tuy nhiên, trong nhiều năm qua, do hai con sông này bị ô nhiễm nên đã ảnh hưởng không nhỏ đến sản xuất nông nghiệp của các địa phương trong lưu vực.

 • Hà Nội: Quyết liệt giải quyết ô nhiễm môi trường ở bãi rác Nam Sơn

  Hà Nội: Quyết liệt giải quyết ô nhiễm môi trường ở bãi rác Nam Sơn

  Trước việc Khu liên hiệp xử lý chất thải Nam Sơn (bãi rác Nam Sơn) huyện Sóc Sơn, Hà Nội có nguy cơ bị quá tải, ảnh hưởng đến môi trường xung quanh, thành phố Hà Nội đã quyết định di dời khoảng 1.100 hộ dân của 3 xã: Nam Sơn, Hồng Kỳ, Bắc Sơn (Sóc Sơn) nằm trong phạm vi ảnh hưởng môi trường bán kính 500 mét tính từ chân tường rào bãi rác đến khu ở mới.

 • Sa Thầy - Kon Tum: Dân ngột ngạt vì rác

  Sa Thầy - Kon Tum: Dân ngột ngạt vì rác

  Bãi rác thị trấn Sa Thầy nằm gần khu dân cư. Tại đây, rác không được phân loại. Việc đốt rác diễn ra hàng ngày. Khói và mùi hôi thối bốc lên nồng nặc khiến chất lượng cuộc sống của người dân trong khu vực bị ảnh hưởng nặng nề.

 • Cấp bách giải quyết ô nhiễm môi trường

  Cấp bách giải quyết ô nhiễm môi trường

  QUẢNG NAM - Lại tái diễn việc người dân cản trở không cho xe chở rác thải sinh hoạt vào các khu xử lý tập trung của tỉnh, hay phản đối sự hoạt động trở lại của Nhà máy sản xuất cồn Đại Tân (Đại Lộc) từng gây ô nhiễm.

 • Nhếch nhác tình trạng giết mổ gia cầm ở chợ cóc, chợ tạm

  Nhếch nhác tình trạng giết mổ gia cầm ở chợ cóc, chợ tạm

  Hiện nay việc kiểm soát giết mổ gia súc, gia cầm tại nhiều nơi ở thành phố Hà Nội vẫn còn bất cập, chưa đảm bảo quy định an toàn vệ sinh. Thực trạng này không chỉ gây mất vệ sinh an toàn thực phẩm, mà còn là nỗi lo thường trực của người dân Thủ đô, nhất là trong dịp các loại dịch bệnh Covid -19, dịch cúm gia cầm H5N6 đang diễn biến phức tạp.

 • Xử lý các điểm đen môi trường

  Xử lý các điểm đen môi trường

  Trong tiến trình đẩy mạnh CNH-HĐH đất nước và thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, đã và đang đặt ra nhiều vấn đề cấp thiết đối với việc bảo vệ môi trường. Sự phát triển nhanh, quy mô rộng khắp của các làng nghề truyền thống, các cơ sở sản xuất nhỏ lẻ ở khu vực nông thôn với nhiều loại hình sản xuất đa dạng, đã góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân địa phương.

 • Bình Định: Cần xử lý nạn ô nhiễm trên mương hở xóm Tiêu để dân đón Tết Canh Tý

  Bình Định: Cần xử lý nạn ô nhiễm trên mương hở xóm Tiêu để dân đón Tết Canh Tý

  18 năm nay, hàng trăm hộ gia đình nằm dọc theo tuyến hệ thống thu nước thải mương hở xóm Tiêu, phường Quang Trung, thành phố Quy Nhơn chịu cảnh mùi hôi thối, rác thải bủa vây gây ô nhiễm môi trường. Ngày giáp Tết Canh Tý 2020 đang cận kề, nhưng khu vực này vẫn bốc mùi hôi thối, nước đen đặc sánh xen lẫn với rác thải sinh hoạt.