Hotline: 0941068156
Banner
Tin Nóng
 • Người dân cư Kty khổ sở vì ô nhiễm từ bãi rác

  Người dân cư Kty khổ sở vì ô nhiễm từ bãi rác

  Những ngày vừa qua người dân thôn 5, xã Cư Kty (huyện Krông Bông) vô cùng bức xúc vì tình trạng rác thải ở bãi rác do huyện quy hoạch tại địa phương bốc mùi hôi thối, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của các hộ dân sống xung quanh.

 • Nhà máy giấy Thuận Phát đầu độc Suối Cái

  Nhà máy giấy Thuận Phát đầu độc Suối Cái

  Hàng chục năm nay, Chi nhánh của Công ty TNHH SX&TM Thuận Phát (Nhà máy Giấy Thuận Phát) đóng tại xã Hào Lý, huyện Đà Bắc (tỉnh Hòa Bình) xả thải chưa được xử lý triệt để ra dòng Suối Cái chảy qua địa bàn huyện Đà Bắc (Hòa Bình) và huyện Thanh Sơn (tỉnh Phú Thọ) khiến dòng suối bị ô nhiễm nặng nề, cuộc sống của hàng trăm hộ dân bị ảnh hưởng lớn.

 • Hà Nam: Dòng sông ô nhiễm được dùng làm nguồn cho “nước sạch”

  Hà Nam: Dòng sông ô nhiễm được dùng làm nguồn cho “nước sạch”

  Những năm gần đây, sông Châu Giang đã trở thành dòng sông ô nhiễm nhưng lại được chọn làm nguồn nước đầu vào cho nhà máy nước sạch ở huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam.

 • TP Quy Nhơn: Doanh nghiệp chê khu xử lý chất thải bột đá

  TP Quy Nhơn: Doanh nghiệp chê khu xử lý chất thải bột đá

  Như báo chí đã thông tin, dù UBND TP Quy Nhơn (Bình Định) đã đầu tư xây dựng ô chôn lấp bột đá granite để doanh nghiệp (DN) xả thải. Thế nhưng đến nay, số đơn vị đăng ký hợp đồng đổ thải rất ít. Hiện nay, hầu hết chất thải bột đá được DN đem đi đổ bừa bãi ở bờ sông Hà Thanh, hoặc dọc quốc lộ 1 qua phường Trần Quang Diệu, hoặc Bùi Thị Xuân (TP Quy Nhơn), gây ô nhiễm môi trường nặng nề.

 • Loay hoay xử lý phế thải xây dựng

  Loay hoay xử lý phế thải xây dựng

  Nghị định 155/2016/NĐ - CP quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường đã đi vào thực tế hơn 3 tháng và đang thu được những kết quả nhất định.

 • Khai thác quặng Yên Bái: Bài cuối. Giải quyết bức xúc của người dân

  Khai thác quặng Yên Bái: Bài cuối. Giải quyết bức xúc của người dân

  Trước bức xúc của người dân, các cơ quan chức năng của tỉnh Yên Bái đã tích cực vào cuộc, yêu cầu doanh nghiệp thực hiện nghiêm các quy định về bảo vệ môi trường, đồng thời khắc phục những đoạn đường hư hỏng để người dân đi lại an toàn.

 • Hơn 400 hộ dân Quảng Trị sống chung với nguồn nước bị ô nhiễm

  Hơn 400 hộ dân Quảng Trị sống chung với nguồn nước bị ô nhiễm

  Từ nhiều năm nay, người dân thôn Vân Hòa, xã Triệu Hòa, huyện Triệu Phong (Quảng Trị) phải dùng nguồn nước bị ô nhiễm nặng để sinh hoạt. Trong gần 10 năm qua, ở địa phương có hơn 40 người chết vì bệnh ung thư. Nhiều cơ quan chức năng đã về kiểm tra nhưng đến thời điểm này vẫn chưa có phương án xử lý.

 • Khai thác quặng Yên Bái: Bài 2. Tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn

  Khai thác quặng Yên Bái: Bài 2. Tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn

  Không chỉ gây ô nhiễm môi trường, mà hàng trăm lượt xe tải từ 3 cầu đến 6 cầu vận chuyển quặng đi qua mỗi ngày còn gây sụt lún tỉnh lộ ĐT 173, đe dọa đến an toàn của người dân khi tham gia giao thông. Ngoài ra, nhiều mỏ quặng khai thác xong nhưng chưa được hoàn thổ cũng gây lo lắng cho người dân khi chăn thả gia súc, gia cầm...

 • Hà Tĩnh: Rác bủa vây cầu qua sông, người đi đường không thở nổi

  Hà Tĩnh: Rác bủa vây cầu qua sông, người đi đường không thở nổi

  Nhiều năm qua tình trạng rác thải ngập tràn chân cầu, bốc mùi hôi thối gây ô nhiễm môi trường khiến người qua cầu phải “nín thở”.

 • Tháo gỡ vướng mắc về bài toán phí dịch vụ vệ sinh

  Tháo gỡ vướng mắc về bài toán phí dịch vụ vệ sinh

  Những bất cập trong công tác quản lý, sử dụng nguồn kinh phí xã hội hóa thu gom, vận chuyển rác thải sinh hoạt khiến chất lượng môi trường ở nhiều địa phương trên địa bàn thành phố chưa được cải thiện. Cần sớm có giải pháp tháo gỡ vướng mắc để thu đúng, thu đủ mức giá dịch vụ vệ sinh, từ đó nâng cao hiệu quả bảo vệ môi trường ở ngoại thành.

 • Long An: Ngạt thở vì lò đốt nhôm

  Long An: Ngạt thở vì lò đốt nhôm

  Nhiều năm qua, hàng trăm cư dân sinh sống ở khu dân cư Xuyên Á của ấp Mới 2, xã Mỹ Hạnh Nam (huyện Đức Hòa, Long An) luôn cảm thấy ngột ngạt, khó chịu vì tình trạng ô nhiễm khói bụi tràn lan trong khu vực.

 • Khai thác quặng Yên Bái: Bài 1. Khói, bụi, tiếng ồn và nguồn nước ô nhiễm

  Khai thác quặng Yên Bái: Bài 1. Khói, bụi, tiếng ồn và nguồn nước ô nhiễm

  Nhiều năm qua, hàng nghìn hộ dân ở các xã Chấn Thịnh, Bình Thuận, Nghĩa Tâm, Minh An (huyện Văn Chấn, Yên Bái) phản ánh cuộc sống nơi đây bị ảnh hưởng bởi tình trạng ô nhiễm do vận chuyển quặng thô của Công ty phát triển số 1 - TNHH Một thành viên từ các mỏ qua tỉnh lộ ĐT 173 về Nhà máy chế biến quặng sắt làng Mỵ.

 • TP.HCM: Rác khắp nơi, bất chấp quy định xử phạt

  TP.HCM: Rác khắp nơi, bất chấp quy định xử phạt

  Nghị định 155/2016 chính thức có hiệu lực từ ngày 1-2-2017 nhưng tình trạng xả rác nơi công cộng tại TP HCM vẫn diễn ra phổ biến, không có nhiều cải thiện

 • Tăng cường xử lý việc xả rác vào hành lang đường sắt

  Tăng cường xử lý việc xả rác vào hành lang đường sắt

  Hành lang đường sắt không phải là nơi chứa rác, phế thải xây dựng…, thế nhưng thời gian gần đây, hành lang tuyến đường sắt Bắc - Nam chạy qua huyện Thường Tín đã bất đắc dĩ trở thành nơi đổ rác. Việc này không chỉ gây ô nhiễm môi trường, mất mỹ quan đô thị mà còn tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn giao thông.

 • Từ hàng loạt vụ cháy nhà xưởng, nhà kho: Đối phó khi bị kiểm tra

  Từ hàng loạt vụ cháy nhà xưởng, nhà kho: Đối phó khi bị kiểm tra

  Thời gian gần đây xảy ra nhiều vụ cháy tại khu công nghiệp, nhà kho, xưởng sản xuất, gây thiệt hại lớn về tài sản. Theo lực lượng PCCC, một trong những nguyên nhân của tình trạng trên là do nhiều cơ sở còn “chiêu” đối phó khi bị kiểm tra PCCC.

 • Chuyện buồn ở một xã ô nhiễm

  Chuyện buồn ở một xã ô nhiễm

  Xã bất lực, huyện bất lực, thậm chí bị coi thường, còn người dân thì ngao ngán ngày đêm nhìn 8 ống khói của lò nung phế thải nhả những quầng bụi đen đầu độc môi trường. Đó là những gì đang xảy ra ở Phù Xá (xã Văn Môn, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh)- xã lâu nay có nhiều người bị mắc nhiều loại bệnh.