Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Điểm du lịch cộng đồng Sin Suối Hồ

  Điểm du lịch cộng đồng Sin Suối Hồ

  Sin Suối Hồ là một bản nhỏ của người Mông ở xã Sin Suối Hồ, huyện Phong Thổ (Lai Châu), cách TP. Lai Châu khoảng 30km. Đặt chân đến Sin Suối Hồ vào bất cứ mùa nào trong năm, du khách đều bị cuốn hút bởi phong cảnh hữu tình và những phong tục tập quán truyền thống của người Mông vẫn được giữ gìn nguyên vẹn. Tháng 7/2020, Điểm du lịch cộng đồng Sin Suối Hồ được cấp chứng nhận là 1 trong 14 sản phẩm OCOP 3 sao cấp tỉnh của Lai Châu.

 • Du lịch Côn Đảo: Thách thức trước cơ hội mới

  Du lịch Côn Đảo: Thách thức trước cơ hội mới

  Từ lâu, huyện Côn Đảo (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) được biết đến là địa danh nổi tiếng về du lịch của khu vực Đông Nam Bộ. Các đường bay thẳng từ Hà Nội, Hải Phòng và Nghệ An đến Côn Đảo được triển khai từ cuối tháng 9-2020 chắc chắn mở ra cơ hội thu hút thêm nhiều du khách đến huyện đảo này. Tuy nhiên, việc cân đối giữa tăng lượng du khách và bảo vệ môi trường, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững đang đặt ra nhiều thách thức với chính quyền địa phương.

 • Chặn dịch Covid-19 vào bảo tàng, di tích

  Chặn dịch Covid-19 vào bảo tàng, di tích

  Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, lan rộng ở nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước, các đơn vị quản lý bảo tàng, di tích, danh lam thắng cảnh trên địa bàn thành phố Hà Nội đã chủ động các biện pháp phòng, chống. Những việc làm này nhằm ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch Covid-19 trong cộng đồng và hướng đến mục tiêu ổn định hoạt động, gia tăng sức hút cho điểm đến.

 • Núi Cấm - ''Đà Lạt của miền Tây''

  Núi Cấm - ''Đà Lạt của miền Tây''

  Núi Cấm (hay Thiên Cấm sơn) thuộc xã An Hảo (huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang) là ngọn núi cao nhất của Thất Sơn - dãy núi uy nghi, hùng vĩ nằm giữa Đồng bằng sông Cửu Long. Với độ cao 705m so với mực nước biển, khí hậu quanh năm mát mẻ, núi Cấm được mệnh danh là “Đà Lạt của miền Tây”, hằng năm thu hút đông đảo khách hành hương, chiêm bái và nghỉ dưỡng...

 • Hà Nội đứng vị trí 15 trong danh sách 25 điểm đến nổi tiếng thế giới

  Hà Nội đứng vị trí 15 trong danh sách 25 điểm đến nổi tiếng thế giới

  Năm địa điểm của Việt Nam là Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Phú Quốc (Kiên Giang) và Hội An (Quảng Nam) vừa đoạt Giải thưởng Travelers’ Choice Adwards 2020 (Giải thưởng do du khách bình chọn) của chuyên trang đánh giá du lịch và đặt phòng trực tuyến nổi tiếng thế giới TripAdvisor (Mỹ).

 • Hà Nội chú trọng bảo đảm chất lượng dịch vụ và quyền lợi cho du khách

  Hà Nội chú trọng bảo đảm chất lượng dịch vụ và quyền lợi cho du khách

  Sở Du lịch Hà Nội vừa có văn bản gửi các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn Hà Nội về việc chấn chỉnh hoạt động du lịch, bảo đảm chất lượng dịch vụ và quyền lợi cho du khách.

 • Tăng kết nối du lịch đường hàng không tới Đà Nẵng

  Tăng kết nối du lịch đường hàng không tới Đà Nẵng

  Nhằm đáp ứng nhu cầu di chuyển và du lịch nội địa của người dân cũng như thúc đẩy tốc độ phục hồi du lịch của Đà Nẵng, Hãng hàng không Bamboo Airways mở mới 3 đường bay đến thành phố Đà Nẵng trong tháng 7/2020.

 • Đánh thức tiềm năng du lịch canh nông

  Đánh thức tiềm năng du lịch canh nông

  Từ lâu, Vĩnh Phúc đã được biết đến là địa phương có nền nông nghiệp phát triển bậc nhất cả nước, với nhiều sản phẩm chủ lực trong trồng trọt, chăn nuôi như: Su su, thanh long, bò sữa… Chính vì thế, ngoài khai thác thế mạnh du lịch tâm linh, tỉnh Vĩnh Phúc đang hướng đến phát triển du lịch canh nông, nhằm đưa du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh.

 • Viên ngọc xanh của vùng Đông Bắc

  Viên ngọc xanh của vùng Đông Bắc

  Huyện đảo Cô Tô (Quảng Ninh) từng đi vào thơ ca, nhạc họa nhờ vẻ đẹp hoang sơ, mộc mạc như một viên ngọc bích giữa vùng biển phía Đông Bắc của Tổ quốc ta. Giờ đây, vẻ đẹp ấy lại bừng lên sức sống tươi mới, rộn ràng khi trở thành điểm du lịch hấp dẫn du khách trong nước và quốc tế.

 • Phú Quốc sẽ là điểm sáng phục hồi du lịch của cả nước

  Phú Quốc sẽ là điểm sáng phục hồi du lịch của cả nước

  Để Phú Quốc trở thành trung tâm du lịch mang tầm cỡ quốc tế, cần quan tâm hơn nữa tới việc phát triển du lịch theo đúng quy hoạch, bảo vệ môi trường, đặc biệt là vấn đề đào tạo, phát triển nguồn nhân lực.

 • Tam Chúc - ''nét chấm phá'' trên bản đồ du lịch Việt

  Tam Chúc - ''nét chấm phá'' trên bản đồ du lịch Việt

  Khu du lịch Tam Chúc (huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam) không chỉ được mệnh danh là trung tâm văn hóa Phật giáo lớn, mà còn sở hữu cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp. Đó là những yếu tố thuận lợi để Tam Chúc trở thành “nét chấm phá” đặc biệt trên bản đồ du lịch Việt.

 • Tiềm năng du lịch vùng đất Tịnh Biên

  Tiềm năng du lịch vùng đất Tịnh Biên

  AN GIANG - Nhà máy điện mặt trời, rừng Tràm Trà Sư, khu du lịch Núi Cấm... là những điểm đến thu hút hàng triệu du khách tham quan Tịnh Biên mỗi năm.

 • Xã miền núi Ngân Thủy (Quảng Bình): Đổi thay nhờ phát triển du lịch

  Xã miền núi Ngân Thủy (Quảng Bình): Đổi thay nhờ phát triển du lịch

  Ngân Thủy là xã miền núi đặc biệt khó khăn của huyện Lệ Thủy- Quảng Bình, đời sống bà con gắn bó với núi rừng quanh năm suốt tháng. Từ khi tận dụng được các thế mạnh về cảnh quan mà thiên nhiên đã ban tặng cho vùng đất này, bà con đã tích cực tham gia sản xuất, bảo tồn nét đặc trưng của văn hóa địa phương, phát triển nhiều loại hình du lịch, từng bước cải thiện đời sống.

 • Du lịch Ninh Thuận: Sức hút vùng đất nắng gió

  Du lịch Ninh Thuận: Sức hút vùng đất nắng gió

  Từ một địa phương mờ nhạt trên bản đồ du lịch Việt Nam, những năm gần đây, Ninh Thuận nổi lên là một trong những điểm đến đầy hấp dẫn của du lịch Miền Trung với gần 9,64 triệu du khách trong giai đoạn 2015-2019, tăng trưởng bình quân khách đạt 11,2%/năm. Thu nhập xã hội từ hoạt động du lịch tăng 18,9%/năm, tạo bước đột phá cho cả giai đoạn 2015-2020, cơ bản hoàn thành chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội XIII đề ra.

 • Trà Sư thay áo mới cho ngày trở lại

  Trà Sư thay áo mới cho ngày trở lại

  Bên cạnh nhiều động vật quý hiếm, sản vật đồng bằng..., rừng tràm Trà Sư mùa này có thêm hàng chục loài cá đồng với số lượng lên đến vài tấn.

 • Mùa quả ngon Tây Bắc

  Mùa quả ngon Tây Bắc

  Các giống mận, đào ngon ở Sa Pa, Mộc Châu, Bắc Hà bắt đầu chín cây từ tháng 4 - 5 và dần đến tay thực khách khắp cả nước.