Hotline: 0941068156
Tin Nóng

Đến Sài Gòn là đến với 'thiên đường ẩm thực'

31 Tháng Mười Hai 2018 1:00:00 CH

Moitruong24h - Sài Gòn có thể gọi là ‘thiên đường ẩm thực’ bởi có trên 20.000 cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố. Trong đó ‘khu phố ẩm thực’ Vĩnh Khánh (Q.4) và chợ Phạm Văn Hai (Q.Tân Bình) khá nổi tiếng.

Bánh mì là một món ăn rất được thực khách nước ngoài ưa chuộng bởi nét đặc trưng - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Theo thống kê của Ban quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) TP.HCM, trên địa bàn hiện có khoảng 20.013 cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố với trên 24.522 người tham gia kinh doanh.

Thức ăn đường phố từ lâu là một nét đặc trưng trong văn hóa của người dân với các món ăn đa dạng, phong phú. Đó chính là cầu nối thu hút khách du lịch đến Sài Gòn - TP.HCM.

Trong hàng ngàn điểm kinh doanh thức ăn đường phố ấy, "khu phố ẩm thực" Vĩnh Khánh (Q.4) và chợ Phạm Văn Hai (Q.Tân Bình) khá nổi tiếng với các món ăn dân dã như ốc, bánh xèo, ốc, bún, bánh mì, chè, nước giải khát…

Từ năm 2016, TP.HCM đã lọt vào top 30 thành phố có ẩm thực ngon nhất thế giới. Trong đó bánh mì là một món ăn rất được thực khách ưa chuộng bởi nét đặc trưng, đơn giản và có thể thưởng thức ở nhiều con phố.

Mỗi tuyến đường con hẻm ở Sài Gòn đều có những món ăn dân dã - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Du khách nước ngoài thưởng thức món bánh xèo, một nét đặc trưng trong ẩm thức Sài Gòn - Ảnh: QUANG ĐỊNH

 

 

 

 

 

 

 

 

AN (Theo Tuổi trẻ)

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân