Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Để các lô đất trống không còn nhếch nhác

01 Tháng Mười Hai 2019 6:00:00 SA

Moitruong24h - Đường Nguyễn Tất Thành là tuyến đường ven biển, chạy qua địa bàn 3 quận (Hải Châu, Thanh Khê và Liên Chiểu) của TP Đà Nẵng. Đây là cung đường đẹp, thu hút khá nhiều du khách khắp nơi qua lại, ngắm cảnh, tắm biển và vui chơi trên bãi biển. Thế nhưng, những lô đất trống chưa sử dụng trên địa bàn đang bị một số người lén lút đổ rác thải bừa bãi, gây ô nhiễm, mất mỹ quan đô thị.

Để các lô đất trống không còn nhếch nhác
 

Trước tình trạng này, chính quyền các địa phương trên đều chỉ đạo lực lượng chức năng cắm biển cấm và thông báo mức xử phạt hành chính đối với những người cố tình bôi bẩn phố phường; tổ chức lực lượng thu dọn vệ sinh. Nhưng cũng chỉ được một thời gian ngắn rồi việc đổ rác tùy tiện lại tái diễn, gây bức xúc cho dư luận xã hội. Riêng tại quận Thanh Khê, UBND quận đã chỉ đạo các đơn vị liên quan, như: Phòng Tài nguyên và Môi trường, Phòng Văn hóa-Thông tin phối hợp với UBND các phường (Tam Thuận, Xuân Hà, Thanh Khê Đông và Thanh Khê Tây) dùng pa-nô làm rào chắn mặt tiền các lô đất trống (xem ảnh). Những tấm pa-nô với màu sắc rực rỡ cùng với các khẩu hiệu cổ động, tuyên truyền rất bắt mắt. Cách làm này cùng một lúc đạt cả 3 yêu cầu: Ngăn chặn được hành vi đổ rác thải bừa bãi; tạo cảnh đẹp và khích lệ, tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện chủ trương, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Đây là cách làm hay, rất mong những quận còn lại sớm triển khai biện pháp quản lý các lô đất trống như quận Thanh Khê để góp phần giữ gìn mỹ quan đô thị.

 

 

 

 


 

 

DN/theo QĐND

https://www.qdnd.vn/ban-doc/thu-ban-doc/de-cac-lo-dat-trong-khong-con-nhech-nhac-603801

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân