Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Dầu gội đầu chứa chất cấm, Bộ Y tế đình chỉ lưu hành và thu hồi toàn quốc

26 Tháng Mười Một 2018 5:00:00 CH

Moitruong24h - Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế vừa có công văn đình chỉ lưu hành và thu hồi trên toàn quốc dầu gội chống gàu Hairnew vì chứa chất cấm. Kết quả kiểm nghiệm sản phẩm có chứa ketoconazole là chất không được phép có trong thành phần công thức sản phẩm mỹ phẩm.

Loại dầu gội đầu bị đình chỉ và thu hồi toàn quốc vì chứa chất cấm.

Theo đó, công văn đình chỉ lưu hành trên toàn quốc sản phẩm Dầu gội chống gàu Hairnew. Số tiếp nhận Phiếu công bố 718/16/CBMP-LA do Sở Y tế Long An cấp ngày 4.11.2016; do công ty TNHH thương mại dược Hoàng Tuấn đứng tên công bố và chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường. Công ty cổ phẩn OCM Việt Nam sản xuất. Kết quả kiểm nghiệm sản phẩm có chứa ketoconazole là chất không được phép có trong thành phần công thức sản phẩm mỹ phẩm.

Công ty TNHH thương mại dược Hoàng Tuấn, công ty cổ phần OCM Việt Nam phải gửi thông báo thu hồi tới những nơi phân phối, sử dụng sản phẩm dầu gội chống gàu Hairnew và tiến hành thu hồi toàn bộ sản phẩm không đáp ứng quy định.

Cục Quản lý Dược cũng đề nghị Sở Y tế TP Hồ Chí Minh và Sở Y tế tỉnh Long An kiểm tra các công ty nêu trên trong việc chấp hành pháp luật về sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm theo quy định của Bộ Y tế về quản lý mỹ phẩm và các quy định khác có liên quan; giám sát việc thu hồi sản phẩm dầu gội chống gàu Hairnew không đáp ứng quy định; xử lý, xử phạt vi phạm theo quy định.

Bộ Y tế cũng yêu cầu Sở y tế Long An rà soát các sản phẩm đã cấp số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm tại địa phương và thu hồi số tiếp nhận phiếu công bố đối với những sản phẩm không đáp ứng quy định.

 

 

 

 

 

 

 

 

TD (theo laodong)

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân