Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Nguồn cung bất động sản giảm

  Nguồn cung bất động sản giảm

  Theo Sở Xây dựng TPHCM, lũy kế từ đầu năm 2019 đến nay Sở Xây dựng đã xác nhận 42 dự án đủ điều kiện để huy động vốn sản phẩm hình thành trong tương lai, với tổng số 23.046 căn nhà (trong đó 21.821 căn hộ, 883 căn nhà thấp tầng, 342 căn biệt thự), tổng trị giá vốn huy động là 56.252 tỷ đồng.

 • Cam Ranh: Một số khu vực thiếu nước sạch

  Cam Ranh: Một số khu vực thiếu nước sạch

  KHÁNH HÒA - Thôn Hòa An (xã Cam Phước Đông) vẫn còn một số khu vực chưa có nước sạch. Nhà bà Bùi Thị Trang (thôn Hòa An) khá xa khu dân cư chính, xung quanh là cánh đồng nên nước giếng thường xuyên bị nhiễm phèn. “Chúng tôi chỉ sử dụng nước giếng để tắm giặt, còn ăn uống thì phải mua nước bình; một tháng nhà 7 người lớn và trẻ em mất ngót 200 ngàn đồng tiền nước”, bà Trang chia sẻ. Thiếu nước sạch, bà Trang và một số hộ xung quanh phải tranh thủ dùng bi, vại hứng nước mưa để dùng. Tuy nhiên, năm nay, lượng mưa ít nên cũng không đủ sinh hoạt.

 • An ninh nguồn nước cho đồng bào DTTS (Bài cuối): Gắn ứng phó với biến đổi khí hậu trong xây dựng chính sách

  An ninh nguồn nước cho đồng bào DTTS (Bài cuối): Gắn ứng phó với biến đổi khí hậu trong xây dựng chính sách

  Để người dân miền núi có nước sinh hoạt (NSH) thường xuyên nhưng phải bảo đảm hợp vệ sinh (HVS) là không hề dễ, nhất là trong bối cảnh biến đổi khí hậu (BĐKH) ngày càng phức tạp. Điều này đòi hỏi chính sách cấp NSH phải được thiết kế phù hợp với tình hình mới.

 • Chuẩn hóa đất nông nghiệp để hút vốn

  Chuẩn hóa đất nông nghiệp để hút vốn

  Theo khảo sát của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, hiện nay bên cạnh diễn biến tích cực từ việc tích tụ, tập trung ruộng đất của các DN, tập đoàn kinh tế lớn để hình thành các vùng nguyên liệu thì thị trường đất nông nghiệp đang có những biểu hiện xáo trộn bởi hoạt động đầu cơ, mua gom, xây dựng trái phép...

 • Khung giá đất mới: Ngăn chặn thất thu ngân sách nhà nước

  Khung giá đất mới: Ngăn chặn thất thu ngân sách nhà nước

  Việc điều chỉnh khung giá đất không ảnh hưởng lớn đến chi phí đầu vào của các dự án bất động sản. Từ đó, giá thành các sản phẩm bất động sản không bị ảnh hưởng nhiều. Thêm nữa, việc xác định giá đất theo giá trị thị trường là cơ chế tối ưu để hạn chế thất thu ngân sách nhà nước, làm thỏa mãn tất cả các bên sử dụng đất có liên quan.

 • Nước hồ Thác Bà xuống thấp, nguy cơ thiếu nước trong mùa nắng nóng

  Nước hồ Thác Bà xuống thấp, nguy cơ thiếu nước trong mùa nắng nóng

  Do lượng mưa ít nên quá trình tích nước tại các hồ chứa đều xuống rất thấp, hiện nay hồ Thác Bà của tỉnh Yên Bái đang xuống thấp kỷ lục, nguy cơ thiếu nước sinh hoạt trong mùa hè 2020 là rất cao.

 • An ninh nguồn nước cho đồng bào DTTS (Bài 3): Nhiều áp lực cho chính sách hỗ trợ

  An ninh nguồn nước cho đồng bào DTTS (Bài 3): Nhiều áp lực cho chính sách hỗ trợ

  Nguồn nước đang bị suy giảm do biến đổi khí hậu (BĐKH) và việc khai thác tràn lan. Thực trạng này không chỉ đe dọa an ninh nguồn nước đối với người dân miền núi mà tạo áp lực lên chính sách hỗ trợ nước sinh hoạt (NSH).

 • An ninh nguồn nước cho đồng bào DTTS (Bài 2): Nỗi lo về chất lượng

  An ninh nguồn nước cho đồng bào DTTS (Bài 2): Nỗi lo về chất lượng

  Thiên tai bất thường đã làm nhiều công trình cấp nước sinh hoạt (NSH) cho người dân miền núi không phát huy đúng công năng. Ngoài ra, chất lượng nguồn nước ở khu vực này cũng đang bị suy giảm nghiêm trọng.

 • An ninh nguồn nước cho đồng bào DTTS

  An ninh nguồn nước cho đồng bào DTTS

  Những năm qua, chính sách hỗ trợ nước sinh hoạt đã góp phần ổn định đời sống của người dân vùng dân tộc thiểu số và miền núi (DTTS&MN). Nhưng biến đổi khí hậu (BĐKH) ngày càng phức tạp đang đe dọa đến an ninh nguồn nước, đồng thời cũng tạo áp lực mới đối với chính sách hỗ trợ nước sinh hoạt cho đồng bào DTTS.

 • Chủ động phòng, chống hạn

  Chủ động phòng, chống hạn

  KHÁNH HÒA - Với thực trạng nguồn nước hiện tại, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn yêu cầu các tỉnh, thành ngay từ bây giờ cần cân đối nước hợp lý, đề phòng hạn hán, thiếu nước vào năm sau. Ở Khánh Hòa, các kịch bản ứng phó đã được lên chi tiết.

 • Đề xuất khai thác tài sản kết cấu hạ tầng cấp nước sạch

  Đề xuất khai thác tài sản kết cấu hạ tầng cấp nước sạch

  Bộ Tài chính đang dự thảo Nghị định quy định việc quản lý, sử dụng và khai thác tài sản kết cấu hạ tầng cấp nước sạch.

 • Vận hành hồ chứa thủy điện Bản Vẽ, Khe Bố và Chi Khê trong thời gian từ nay đến ngày 31/01/2020

  Vận hành hồ chứa thủy điện Bản Vẽ, Khe Bố và Chi Khê trong thời gian từ nay đến ngày 31/01/2020

  Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa có Văn bản số 6845/BTNMT-TNN gửi Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An; chủ các hồ: Bản Vẽ, Khe Bố và Chi Khê về việc vận hành hồ chứa thủy điện Bản Vẽ, Khe Bố và Chi Khê trong thời gian từ nay đến ngày 31/01/2020.

 • Phục hồi “sức sống” cho tài nguyên đất

  Phục hồi “sức sống” cho tài nguyên đất

  Đất là tài nguyên vô cùng quý giá và quan trọng đối với sản xuất nông nghiệp của vùng ĐBSCL. Tuy nhiên, tác động của biến đổi khí hậu; tình trạng thiếu phù sa; canh tác nông nghiệp theo hướng thâm canh, tăng vụ và lạm dụng hóa chất nông nghiệp… đã và đang làm tài nguyên đất nông nghiệp của ĐBSCL bị suy thoái nghiêm trọng. Làm thế nào để cải thiện độ phì của đất là vấn đề cấp thiết đã và đang được các nhà khoa học, nhà quản lý các tỉnh, thành vùng ĐBSCL đặt ra.

 • Cấp bách… chống hạn

  Cấp bách… chống hạn

  Dù mới đầu mùa hạn hán, nhưng ngành thủy lợi và các địa phương đã nhanh chóng triển khai, ra chỉ thị, khuyến cáo rộng rãi đến nhân dân về nguy cơ thiếu nước.

 • Hà Nội ứng phó thiếu hụt nguồn nước sản xuất

  Hà Nội ứng phó thiếu hụt nguồn nước sản xuất

  Mặc dù mùa mưa đã kết thúc nhưng nguồn nước tích trữ trong các hồ thủy điện bổ sung trực tiếp cho sông Hồng đang ở mức rất thấp. Để bảo đảm đủ nước phục vụ sản xuất nông nghiệp, Hà Nội đã xây dựng và sẵn sàng triển khai các phương án ứng phó.

 • Xã vùng cao Phú Cường khát nước sạch

  Xã vùng cao Phú Cường khát nước sạch

  Phú Cường là xã vùng cao của huyện Tân Lạc (tỉnh Hòa Bình), kinh tế chậm phát triển, chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp như trồng ngô, khoai, sắn... Toàn xã có hơn 1.500 hộ (gần 7.500 nhân khẩu) sinh sống ở 11 khu dân cư, đang trong tình trạng thiếu trầm trọng nước sạch sinh hoạt hợp vệ sinh.