Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Chuyển mục đích sử dụng đất tại tỉnh Hà Giang

  Chuyển mục đích sử dụng đất tại tỉnh Hà Giang

  Thủ tướng Chính phủ đồng ý UBND tỉnh Hà Giang quyết định chuyển mục đích sử dụng 61,48 ha đất trồng lúa sang đất phi nông nghiệp như ý kiến thẩm định và trình của Bộ Tài nguyên và Môi trường và báo cáo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

 • Khai thác hiệu quả vùng đất bãi

  Khai thác hiệu quả vùng đất bãi

  Hơn 10 năm trước, cuộc sống người dân vùng bãi ven sông Hồng, huyện Mê Linh chỉ biết trông vào thu nhập từ cây ngô, đậu tương, chuối... giá trị kinh tế thấp, không bảo đảm cuộc sống. Trước tình hình này, huyện Mê Linh đã tập trung chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, đưa tiến bộ khoa học, kỹ thuật vào sản xuất để nâng cao giá trị đất canh tác, hình thành được các vùng sản xuất chuyên canh quy mô lớn cho thu nhập cao.

 • Chủ động lấy và giữ nước trên ruộng

  Chủ động lấy và giữ nước trên ruộng

  Sau các đợt lấy nước phục vụ gieo cấy lúa xuân 2020, ngành Nông nghiệp Thủ đô đã rút ra nhiều kinh nghiệm ứng phó với mực nước sông hạ thấp. Từ những kinh nghiệm này, ngành Nông nghiệp Hà Nội đang triển khai các giải pháp chủ động lấy nước, giữ nước trên ruộng, giảm phụ thuộc nguồn nước điều tiết của các hồ thủy điện.

 • Tích tụ đất đai để nông nghiệp bứt phá bền vững: Hóa giải những rào cản

  Tích tụ đất đai để nông nghiệp bứt phá bền vững: Hóa giải những rào cản

  Thiết lập tiêu chí xác định nhà đầu tư tham gia tập trung, tích tụ đất đai để tổ chức sản xuất nông nghiệp, có bảo hiểm rủi ro… đó là giải pháp trong dự thảo Nghị định quy định về tập trung, tích tụ đất đai cho sản xuất nông nghiệp đang được Bộ TN&MT xây dựng.

 • Nông dân Ninh Thuận khoan giếng sâu 100 mét, tìm nước cứu cây trồng

  Nông dân Ninh Thuận khoan giếng sâu 100 mét, tìm nước cứu cây trồng

  Nắng hạn ngày càng gay gắt, để cứu cây trồng, nhiều nông dân ở xã Nhơn Hải, huyện Ninh Hải (Ninh Thuận) thuê kỹ sư và công nhân của Công ty Cơ khí Quang Trung, tỉnh Đồng Nai đến tận nơi sản xuất lắp đặt giàn khoan sâu hàng trăm mét để tìm nước. Chia sẻ khó khăn, công ty cho nông dân khoanh nợ, đợi kết thúc mùa vụ mới thanh toán.

 • Để “giải khát” cho người dân ở “tâm hạn” Cà Mau

  Để “giải khát” cho người dân ở “tâm hạn” Cà Mau

  Cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau đang triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm giải quyết nhu cầu thiếu nước sinh hoạt cho hơn 20 nghìn hộ dân.

 • Cần chiến lược dài hạn cho an ninh nguồn nước

  Cần chiến lược dài hạn cho an ninh nguồn nước

  Quá trình công nghiệp hóa, đô thị hóa mạnh mẽ và gia tăng dân số nhanh chóng đang làm suy thoái nguồn nước. Trong khi việc quản lý, sử dụng nguồn nước và xử lý các vấn đề ô nhiễm chưa được quan tâm đúng mức. Bên cạnh đó, biến đổi khí hậu càng làm cho các thách thức về nguồn nước trở nên trầm trọng, khó lường.

 • Lo cho nguồn nước

  Lo cho nguồn nước

  Không chỉ có Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), các chuyên gia Khí tượng Thủy văn cũng vừa đưa ra cảnh báo với khu vực Trung Bộ, trong các tháng tiếp theo của mùa khô năm 2020, có nguy cơ cao xảy ra tình trạng khô hạn, thiếu nước, cùng với đó là tình trạng xâm nhập mặn vào các cửa sông ở khu vực này sẽ diễn ra sớm hơn và xâm nhập sâu hơn.

 • Thực hiện Nghị quyết 120/NQ-CP: Thúc đẩy bước ngoặt khai thác sử dụng tài nguyên nước cho miền Tây phát triển bền vững

  Thực hiện Nghị quyết 120/NQ-CP: Thúc đẩy bước ngoặt khai thác sử dụng tài nguyên nước cho miền Tây phát triển bền vững

  Hiện trạng miền Tây trong đại hạn lặp lại sau 4 năm đang đòi hỏi phải đẩy nhanh tiến trình thực hiện chủ trương chuyển đổi mô hình sản xuất phù hợp với quy luật tự nhiên trên cơ sở cải tiến hệ thống thủy lợi, sử dụng có hiệu quả tài nguyên nước ngọt, nước lợ và nước mặn, phát huy tiềm năng lợi thế hệ sinh thái biển đảo, ven biển, vùng phù sa ngập lũ để phát triển bền vững, thích ứng biến đổi khí hậu và xu thế khai thác nguồn nước, thay đổi dòng chảy thượng nguồn Mekong.

 • Người dân Bon Đưng chật vật vì thiếu nước sinh hoạt

  Người dân Bon Đưng chật vật vì thiếu nước sinh hoạt

  LÂM ĐỒNG - Mặc dù được xây dựng hệ thống cung cấp nước sạch từ lâu, nhưng hơn 2 tháng nay, người dân ở tổ dân phố (TDP) Bon Đưng I và Bon Đưng II (thị trấn Lạc Dương, huyện Lạc Dương) đang sống dọc tuyến đường Thống Nhất và Vạn Xuân phải sống trong cảnh đi chở từng can nước để phục vụ cho sinh hoạt của gia đình. Tình trạng thường xuyên bị mất nước khiến cuộc sống của người dân nơi đây gặp nhiều bất tiện.

 • Những khó khăn trong quản lý tài nguyên nước

  Những khó khăn trong quản lý tài nguyên nước

  Việc quản lý tài nguyên nước hiện nay đã và đang phải đối mặt với việc nước mặt phân bổ không đều theo cả không gian và thời gian, phụ thuộc vào nguồn nước đến từ quốc tế…

 • Dân vùng ngọt Cà Mau “khát” nước ngọt

  Dân vùng ngọt Cà Mau “khát” nước ngọt

  “Tâm hạn” ở Cà Mau đã và đang gây ra nhiều bất ổn, không chỉ đối với sản xuất mà còn đe dọa đời sống, sinh hoạt của người dân, đặc biệt là nước phục vụ sinh hoạt, ăn uống…

 • Chủ tịch Sóc Trăng: Không để người dân thiếu nước sạch sinh hoạt

  Chủ tịch Sóc Trăng: Không để người dân thiếu nước sạch sinh hoạt

  Mùa khô năm 2020 đang bước vào giai đoạn gay gắt, Chủ tịch tỉnh Sóc Trăng cho biết, tỉnh đã triển khai nhiều giải pháp nhằm cung cấp nước sạch, kiên quyết không để người dân thiếu nước sạch sinh hoạt.

 • Quy hoạch tài nguyên nước phải đảm bảo an ninh nguồn nước quốc gia

  Quy hoạch tài nguyên nước phải đảm bảo an ninh nguồn nước quốc gia

  Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Nhiệm vụ lập quy hoạch tài nguyên nước thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 tại Quyết định số 1748/QĐ-TTg ngày 4 tháng 12 năm 2019, theo đó giao cho Bộ Tài nguyên và Môi trường lập quy hoạch này. Theo quy định của Luật Quy hoạch, thời hạn thực hiện lập quy hoạch trong thời gian 24 tháng kể từ ngày Nhiệm vụ được phê duyệt.

 • Chủ đề Ngày Nước thế giới 2020: “Nước và biến đổi khí hậu”

  Chủ đề Ngày Nước thế giới 2020: “Nước và biến đổi khí hậu”

  Ngày Nước thế giới được tổ chức vào ngày 22 tháng 3 hàng năm nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của nước trong việc bảo vệ sức khỏe của con người và duy trì các hệ sinh thái trên hành tinh.

 • Tp.HCM xin chuyển gần 400ha đất ở Hóc Môn để phát triển đô thị

  Tp.HCM xin chuyển gần 400ha đất ở Hóc Môn để phát triển đô thị

  Mới đây, UBND Tp.HCM kiến nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét, chấp thuận điều chỉnh cục bộ khu đất 384,2 ha tại xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn từ chức năng dự trữ phát triển, cây xanh thành chức năng đô thị kết hợp đô thị sinh thái.