Hotline: 0941068156
Tin Nóng
 • 10 năm, biển “nuốt” hơn 1.000 ha đất ở Kiên Giang

  10 năm, biển “nuốt” hơn 1.000 ha đất ở Kiên Giang

  Ngày 15.7, ông Nguyễn Văn Tâm, Giám đốc Sở NN-PTNT Kiên Giang, cho biết bờ biển Tây từ Mũi Nai (TX.Hà Tiên) đến Tiểu Dừa (H.An Minh, Kiên Giang) có chiều dài hơn 200 km nhưng hiện đã bị sạt lở nặng hơn 70 km, trong đó khoảng 30 km sạt lở nghiêm trọng.

 • Núi thiêng bật khóc

  Núi thiêng bật khóc

  Khi nhìn Núi Bà đầy thương tích, người dân địa phương nghẹn ngào nói rằng mình bưng chén cơm không dám và vô miệng vì bụi đá bay trắng xóa đặc sệt trong không trung, nhiều hecta ruộng chân núi nham nhở đá dăm và bột xám đến nỗi cây lúa không dám mọc, hay lỡ mọc thì không dám trổ bông, xám ngoét cả mùa màng.

 • Hậu Giang: Huyện Châu Thành lại tiếp tục bị sạt lở

  Hậu Giang: Huyện Châu Thành lại tiếp tục bị sạt lở

  Theo Chi cục Thủy lợi (Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) tỉnh Hậu Giang, do bị tác động thủy triều cùng với ảnh hưởng những trận mưa gần đây, nên đã xảy ra sạt lở một đoạn bờ sông trên địa bàn ấp Phú Thạnh, thị trấn Mái Dầm, huyện Châu Thành.

 • Cần xử lý nghiêm việc lợi dụng cải tạo để đào đất đem bán

  Cần xử lý nghiêm việc lợi dụng cải tạo để đào đất đem bán

  Thời gian qua, người dân xã Vĩnh Chấp (huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị) rất bức xúc trước việc một doanh nghiệp lợi dụng cải tạo đất nông nghiệp để đào xới đất đồi mang đi bán, gây sạt lở. Người dân đã gửi đơn khiếu nại đến các cơ quan chức năng, nhưng sai phạm vẫn chưa được xử lý.

 • Công nghệ cao: Đột phá giám sát mực nước sông hồ

  Công nghệ cao: Đột phá giám sát mực nước sông hồ

  Việc theo dõi, giám sát khai thác sử dụng tài nguyên nước ngoài biên giới hiện đang gặp rất nhiều khó khăn do thiếu thông tin dữ liệu thủy văn thượng nguồn. Chính vì vậy, việc ứng dụng KHCN cao trong giám sát mực nước từ phía thượng nguồn là nhiệm vụ quan trọng hiện nay.

 • Nước sạch “chảy” về đâu?

  Nước sạch “chảy” về đâu?

  Công trình cấp nước sạch sinh hoạt xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm và xã Võng Xuyên, huyện Phúc Thọ, TP Hà Nội được Nhà nước đầu tư hàng chục tỷ đồng xây dựng, nâng cấp cải tạo, nhưng chưa được phát huy hết hiệu quả. Người dân sinh sống ngay cạnh công trình dù “khát” nước sạch, nhưng lại thờ ơ, không sử dụng.

 • Hạn hán nặng tại “ốc đảo” giữa hồ nước lớn nhất Bắc Giang

  Hạn hán nặng tại “ốc đảo” giữa hồ nước lớn nhất Bắc Giang

  Lúa trổ đòng nhưng hạt lép phải cắt về cho trâu ăn, vải thiều ra quả nhưng quá nhỏ, tiêu thụ kém, nước sinh hoạt từ các giếng khoan cạn kiệt... là tình trạng chung do hạn hán gây ra từ đầu năm đến nay tại thôn Đồng Mậm, xã Sơn Hải, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang.

 • Triển khai đồng bộ các giải pháp khắc phục tình trạng sạt lở

  Triển khai đồng bộ các giải pháp khắc phục tình trạng sạt lở

  Đại biểu Quốc hội Bùi Ngọc Chương, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Cà Mau chất vấn Thủ tướng Chính phủ tại kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV, về tình trạng sạt lở vùng ven biển, đê biển ở Cà Mau và trách nhiệm của Chính phủ và các Bộ, ngành liên quan.

 • Hồi sinh vùng đất nhiễm mặn Lộc An

  Hồi sinh vùng đất nhiễm mặn Lộc An

  Từ năm 2012 đến năm 2015, vùng đất sản xuất lúa ở ấp An Bình, xã Lộc An, huyện Đất Đỏ trở thành vùng đất “chết”.

 • Thanh Hóa: Lợi dụng dự án bán đất trái phép

  Thanh Hóa: Lợi dụng dự án bán đất trái phép

  Thời gian trở lại đây, trên công trường thi công dự án tuyến đường từ QL 45 đi xã Định Tăng, huyện Yên Định, trong quá trình bóc phong hóa, rất nhiều khối lượng đất thải không được đưa về bãi thải theo quy định mà lại được vận chuyển về nhà máy gạch trên địa bàn để bán kiếm lời bất chính

 • Nam Đàn (Nghệ An): Dự án chậm tiến độ, người dân dài cổ chờ nước

  Nam Đàn (Nghệ An): Dự án chậm tiến độ, người dân dài cổ chờ nước

  Công trình nâng cấp, sửa chữa cống Nam Đàn, tỉnh Nghệ An với số vốn trên 500 tỷ đồng được Bộ NN&PTNT chấp thuận phê duyệt đầu tư từ năm 2010 và dự kiến hoàn thành, đưa vào sử dụng cuối năm 2015. Đây là công trình thuỷ lợi trọng điểm của cả tỉnh Nghệ An hứa hẹn sau khi đưa vào sử dụng sẽ phục vụ cung cấp nước cho khoảng trên 20.000ha vùng hạ lưu nhưng đến nay tiến độ thi công chậm chạp khiến người dân sống trong cảnh thấp thỏm, lo âu.

 • Nước sạch về 'cù lao khát'

  Nước sạch về 'cù lao khát'

  Đối với người dân ở huyện cù lao Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang, những giọt nước ngọt còn quý “hơn cơm, hơn gạo” - như lời của bà Bùi Thị Ràng, 54 tuổi, ở xã Tân Phú.

 • Ngang nhiên 'xẻ thịt' núi Nứa - Long Sơn lấy đất bán

  Ngang nhiên 'xẻ thịt' núi Nứa - Long Sơn lấy đất bán

  Chỉ trong sáng 2-7, hàng chục xe ben đã đến chở đất đá mà ông Phan Thành Duy cho người khai thác đem bán dù trước đó ông Duy đã từng bị xử phạt vì vi phạm này.

 • Đà Nẵng 'khát' nước sạch trầm trọng

  Đà Nẵng 'khát' nước sạch trầm trọng

  Tình trạng thiếu nước sạch đã trở thành mối nguy cơ tại Đà Nẵng - đô thị loại 1 này. Đã có nhiều hội thảo, hội nghị đưa ra các giải pháp, đề xuất các phương án nhằm đảm bảo nhiệm vụ duy trì sản xuất nước sinh hoạt ổn định, an toàn cho người dân Đà thành, nhưng đến nay đa phần các dự án cấp nước còn nằm trên giấy hoặc chưa thể triển khai sớm do vướng kinh phí, thủ tục…

 • Biến nước biển thành nước ngọt bằng năng lượng Mặt trời

  Biến nước biển thành nước ngọt bằng năng lượng Mặt trời

  “Công nghệ lọc nước bằng năng lượng Mặt trời này có thể giải quyết được vấn đề thiếu nước sạch cho gần 1 tỉ con người trên Trái đất”, Qilin Li – chuyên gia xử lý nước của Đại học Rice (Texas, Hoa Kỳ) cho biết.

 • Cần xã hội hóa việc đầu tư xây dựng các công trình cấp nước sạch

  Cần xã hội hóa việc đầu tư xây dựng các công trình cấp nước sạch

  Dù đã được đầu tư hàng chục tỷ đồng nhưng đến nay một số công trình nước sạch tại tỉnh Ninh Bình vẫn chưa đi vào hoạt động. Nhiều công trình bị bỏ hoang, gây lãng phí ngân sách Nhà nước. Trong khi đó, hàng nghìn hộ dân địa phương luôn mòn mỏi chờ đợi được sử dụng nước sạch từng ngày.