Hotline: 0941068156
Tin Nóng
 • Tìm 'vàng trắng' cho những vùng đất khát

  Tìm 'vàng trắng' cho những vùng đất khát

  Cao nguyên đá Đồng Văn, huyện đảo Bạch Long Vỹ, Đảo Trần, Cô Tô... trước đây được mệnh danh là những vùng đất “khát”, cuộc sống người dân rất khó khăn do thiếu nước ngọt. Nhưng nhờ vào niềm say mê với công việc, tấm lòng với bà con mà những kỹ sư của Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia đã tìm ra nguồn nước quý, hồi sinh những vùng đất khát.

 • Bình Định: Khai thác cát

  Bình Định: Khai thác cát "ngoạm" bờ sông, nhà nông khốn đốn

  Thời gian qua, việc khai thác cát của Công ty CP Tập đoàn Phúc Lộc trên lưu vực sông Kôn đoạn chảy qua huyện Tây Sơn (Bình Định) đã làm thay đổi dòng chảy và lưu lượng nước, khiến nhiều diện tích đất canh tác bị sạt lở, hoa màu của người dân ở quanh khu vực này bị cuốn trôi.

 • Đà Nẵng: Hạn chế khai thác nước ngầm

  Đà Nẵng: Hạn chế khai thác nước ngầm

  Việc khai thác nước ngầm quá mức đang gây ra những hệ lụy cho Đà Nẵng như tầng chứa nước cạn kiệt, tăng nguy cơ nhiễm mặn, nhiễm bẩn nước ngầm, đường bờ biển bị sạt lở nghiêm trọng. Để hạn chế tình trạng này, Đà Nẵng đang triển khai nhiều giải pháp căn cơ, bảo vệ và sử dụng hợp lý nguồn tài nguyên nước dưới đất.

 • Tăng cường công tác quan trắc môi trường nước

  Tăng cường công tác quan trắc môi trường nước

  Việc thực hiện quan trắc chất lượng môi trường trên địa bàn tỉnh Quảng Trị nhằm theo dõi diễn biến các thành phần tài nguyên, môi trường cơ bản trên địa bàn tỉnh, làm cơ sở để đánh giá hiện trạng tài nguyên và môi trường, cung cấp số liệu, dữ liệu cho các cơ quan quản lý xây dựng kế hoạch bảo vệ tài nguyên, môi trường hàng năm và dài hạn; kịp thời báo cáo cho các cơ quan quản lý về hiện trạng các thành phần tài nguyên, môi trường, sự biến động số lượng, chất lượng.

 • Quảng Nam: Tăng cường công tác quản lý đất đai và xây dựng hệ thống thông tin đất đai

  Quảng Nam: Tăng cường công tác quản lý đất đai và xây dựng hệ thống thông tin đất đai

  UBND tỉnh Quảng Nam vừa giao nhiệm vụ cho các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố tập trung chỉ đạo thực hiện một số nhiệm vụ, giải pháp nhằm chấn chỉnh, tăng cường công tác quản lý đất đai và xây dựng hệ thống thông tin đất đai theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ.

 • Đắk Lắk: Sạt lở bờ sông người dân mất đất

  Đắk Lắk: Sạt lở bờ sông người dân mất đất

  Theo phản ảnh của người dân, trong những năm gần đây, tình trạng sạt lở bờ 2 dòng sông Krông Ana và sông Krông Nô đoạn chảy qua địa bàn huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk là rất nghiêm trọng. Sạt lở bờ sông đã làm biến mất nhiều diện tích đất ở, đất sản xuất của hàng chục hộ dân sinh sống, canh tác ven sông. Nguyên nhân gây sạt lở bờ sông được xác định là do đóng, xả nước phát điện của các công trình thủy điện ở thượng nguồn và tình trạng khai thác cát diễn ra tràn lan.

 • Quảng Bình: Dân vùng lũ trồng tre ngăn sạt lở giữ làng

  Quảng Bình: Dân vùng lũ trồng tre ngăn sạt lở giữ làng

  Những rặng tre được người dân trồng bao bọc quanh làng giúp giữ đất, chống sạt lở, đặc biệt vào mùa mưa làm giảm tốc độ dòng chảy nước của lũ, hạn chế sự nguy hiểm và thiệt hại về tài sản. Việc trồng trồng tre là cách duy nhất mà người dân vùng trũng xã miền núi Văn Hóa, huyện Tuyên Hóa trồng từ xưa để chống chọi lại mưa bão, lũ lụt hàng năm.

 • Hà Nội phấn đấu hoàn thành giao đất dịch vụ trước ngày 30/9

  Hà Nội phấn đấu hoàn thành giao đất dịch vụ trước ngày 30/9

  Ngày 29/3, Thường trực Thành ủy - HĐND - UBND thành phố Hà Nội tổ chức giao ban quý I/2018 với lãnh đạo các quận, huyện, thị xã nhằm đánh giá kết quả thực hiện Chỉ thị của Thành ủy về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng đối với công tác cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ), quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất trên địa bàn ...

 • Bà Rịa – Vũng Tàu: Cho phép gia hạn sử dụng đất để thực hiện một số dự án

  Bà Rịa – Vũng Tàu: Cho phép gia hạn sử dụng đất để thực hiện một số dự án

  Ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa ban hành quyết định cho gia hạn sử dụng đất 24 tháng để thực hiện một số dự án trên địa bàn tỉnh.

 • TP Hồ Chí Minh: Bảo đảm cung cấp nước sạch cho người dân

  TP Hồ Chí Minh: Bảo đảm cung cấp nước sạch cho người dân

  Theo kế hoạch, năm nay TP Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục duy trì tỷ lệ hộ dân được cấp nước sạch đạt 100% và giảm tỷ lệ nước thất thoát còn 25% (giảm gần 1% so với năm 2017). Tuy nhiên, với thực trạng khai thác nước ngầm quá mức như hiện nay thì cơ quan chức năng gặp không ít khó khăn.

 • Nguồn nước ngày càng suy thoái

  Nguồn nước ngày càng suy thoái

  Tài nguyên nước ở nước ta đang có xu thế suy thoái do khai thác và sử dụng thiếu bền vững, ngoài ra, các sông nhỏ trong nội đô của các thành phố bị ô nhiễm nặng do nước thải sinh hoạt, công nghiệp.

 • Nước: Quyền của mỗi người, thách thức của mọi người

  Nước: Quyền của mỗi người, thách thức của mọi người

  Diễn đàn Nước thế giới lần thứ 8 được tổ chức tại Thủ đô Brazilia, nước Cộng hòa Liên bang Brazil, từ ngày 18 đến 23-3, với sự tham gia của hơn 40 nghìn người đến từ hơn 160 quốc gia, trong đó có Việt Nam. Nhân Dân điện tử trân trọng giới thiệu tới bạn đọc bài viết của Tổng thống Brazil, Michel Temer, nhân sự kiện này.

 • Cần bổ sung trình tự thủ tục cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất

  Cần bổ sung trình tự thủ tục cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất

  Đó là ý kiến của các bộ, ngành, địa phương tại cuộc họp về tình hình chuyển đổi mục đích sử dụng đất tại một số địa phương do Thanh tra Chính phủ tổ chức vào ngày 21/3. Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Văn Thanh chủ trì cuộc họp.

 • Hải Dương: làm ngơ cho cát tặc, đất tặc hoành hành?

  Hải Dương: làm ngơ cho cát tặc, đất tặc hoành hành?

  Cát tặc, đất tặc, tiếp tục lộng hành ở thị xã Chí Linh, Hải Dương, trong khi chính quyền địa phương liên tiếp hứa “sẽ xử lý”.

 • Khẩn cấp bảo vệ nguồn nước và hệ sinh thái sông Mê Công

  Khẩn cấp bảo vệ nguồn nước và hệ sinh thái sông Mê Công

  Ngày 20-3, tại thành phố Cần Thơ, đã diễn ra diễn đàn “Bảo vệ con người và hệ sinh thái sông Mê Công, trong bối cảnh nhiều biến động”, thu hút nhiều chuyên gia trong nước và quốc tế, cùng các ngành chức năng tham gia. 

 • Bảo vệ bền vững nguồn nước dưới đất

  Bảo vệ bền vững nguồn nước dưới đất

  Hiện nay, yêu cầu quản lý tài nguyên nước (TNN) bền vững ở Việt Nam ngày càng cấp bách do nước ta mới chỉ chủ động gần 30% nguồn nước, gần 70% lượng nước phụ thuộc bên ngoài lãnh thổ quốc gia. Việc khai thác, sử dụng, bảo vệ và quản lý nguồn tài nguyên nước dưới đất (NDÐ) thời gian qua chưa hiệu quả khiến nguồn nước liên tục bị suy giảm.