Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Miền Trung: Khô kiệt vì nắng hạn kéo dài

  Miền Trung: Khô kiệt vì nắng hạn kéo dài

  Sau nhiều tháng không có mưa, các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Trị đang đứng trước nguy cơ khô kiệt về nguồn nước, nhiều diện tích hoa màu mất trắng, thiếu nước sinh hoạt, các hồ thủy điện thiếu nước nghiêm trọng… đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt của người dân.

 • Xóa giếng khoan để chống sụt lún

  Xóa giếng khoan để chống sụt lún

  TPHCM đang tập trung trám lấp các giếng khoan để bảo vệ nguồn nước ngầm, hạn chế sụt lún mặt đất và bảo vệ sức khỏe của người dân.

 • Thừa Thiên Huế: Dân lo sợ sạt lở, ô nhiễm... vì các mỏ đất

  Thừa Thiên Huế: Dân lo sợ sạt lở, ô nhiễm... vì các mỏ đất

  Việc có đến 2 mỏ đất được cơ quan chức năng Thừa Thiên Huế cấp phép cho doanh nghiệp khai thác ở thôn Tân An Hải (xã Lộc Bình, huyện Phú Lộc) khiến người dân địa phương vô cùng lo lắng, bởi không những ô nhiễm môi trường, đường sá xuống cấp đang hiện hữu từng ngày mà nguy cơ sạt lở là rất cao, nhất là mùa mưa bão lại sắp về...

 • Khu dân cư 10 năm không có nước sạch

  Khu dân cư 10 năm không có nước sạch

  Khu dân cư Làng Chài (phường Cẩm An, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam) có 600 hộ dân sinh sống, nhưng hơn 10 năm qua người dân nơi đây chưa có nước sạch, vẫn phải dùng nước ngầm không đảm bảo vệ sinh.

 • Hạ nguồn dòng Mê Kông đứng trước nguy cơ thiếu nguồn nước ngọt

  Hạ nguồn dòng Mê Kông đứng trước nguy cơ thiếu nguồn nước ngọt

  Lượng nước ngọt từ thượng nguồn dòng Mê Kông đổ về khu hạ nguồn giảm so cùng kỳ các năm trước khiến việc sản xuất của người dân gặp khó khăn.

 • Lục Nam – Bắc Giang: Ngang nhiên “mở đường” để khai thác đất mang đi bán?

  Lục Nam – Bắc Giang: Ngang nhiên “mở đường” để khai thác đất mang đi bán?

  Thời gian gần đây, người dân xã Trường Giang, huyện Lục Nam (Bắc Giang) rất bức xúc về tình trạng đất rừng, đất nông nghiệp bị biến tấu, nhằm khai thác đất sét. Cả vùng này bị đào bới nham nhở, khiến nhiều quả đồi chuyên trồng rừng sản xuất có nguy cơ bị san phẳng....

 • Nghệ An: Nhiều nhà máy thủy điện xả lũ

  Nghệ An: Nhiều nhà máy thủy điện xả lũ

  Do lượng nước lũ từ thượng nguồn các sông đổ về nhiều nên có 3 nhà máy thủy điện là Nhà máy thủy điện Châu Thắng; Nhà máy thủy điện Bản Ang; Nhà máy thủy điện Khe Bố đã phải xả lũ để đảm bảo an toàn hồ đập với mức tối đa là 2.500m3/s.

 • Hà Nội: Cấp GCN đất nông nghiệp sau dồn điền đổi thửa đạt 99,21%

  Hà Nội: Cấp GCN đất nông nghiệp sau dồn điền đổi thửa đạt 99,21%

  Thông tin trên vừa được Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo Chương trình 02-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội) thông báo sau khi rà soát công tác dồn điền đổi thửa và cấp giấy chứng nhận (GCN) quyền sử dụng đất nông nghiệp trên địa bàn thành phố.

 • Quảng Nam, Đà Nẵng: Trên 15.000 ha cây trồng nguy cơ khô hạn

  Quảng Nam, Đà Nẵng: Trên 15.000 ha cây trồng nguy cơ khô hạn

  Trong khi các tỉnh phía Bắc đang phải gồng mình đối phó với cơn bão số 3 thì trên địa bàn tỉnh Quảng Nam và TP Đà Nẵng tiếp tục không có mưa khiến cho hàng vạn hộ dân thiếu nước sinh hoạt, diện tích thiếu nước tưới tăng lên từng ngày.

 • [Infographics] Tốc độ tiêu thụ tài nguyên chênh lệch lớn giữa các nước

  [Infographics] Tốc độ tiêu thụ tài nguyên chênh lệch lớn giữa các nước

  Ngày Trái Đất vượt giới hạn năm 2019 là ngày 29/7. Tuy nhiên, ngày này sẽ khác nhau nếu nhân loại tiêu thụ tài nguyên với tốc độ mà người dân các quốc gia dưới đây tiêu thụ.

 • Cần làm rõ sự thiếu minh bạch trong cung cấp nước sạch cho người dân

  Cần làm rõ sự thiếu minh bạch trong cung cấp nước sạch cho người dân

  Mặc dù tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo lấy nguồn nước thô từ sông Lam (được đánh giá sạch hơn) thay cho nguồn nước lấy từ sông Ðào để sản xuất nước sạch và đã được người tiêu dùng chấp nhận, tuy nhiên, Công ty CP Cấp nước Nghệ An vẫn làm trái quy định, bơm nước thô sông Ðào để bán cho người dân TP Vinh và vùng phụ cận. Người dân lo lắng, bức xúc và đặt câu hỏi tại sao vẫn để xảy ra tình trạng này?

 • Người miền Tây ngóng lũ, chờ con nước trĩu nặng lòng người

  Người miền Tây ngóng lũ, chờ con nước trĩu nặng lòng người

  Về đi lũ ơi! Những ngày này đi dọc dòng sông Mekong, chúng tôi nghe bao nỗi niềm nông dân. Ở ruộng đồng Lào, Thái Lan hay hạ nguồn Việt Nam, chuyện con nước đều trĩu lòng người.

 • Đắk Nông: Thủy điện nhà Phó giám đốc Sở nắn dòng, cả trăm ha lúa… chết khát

  Đắk Nông: Thủy điện nhà Phó giám đốc Sở nắn dòng, cả trăm ha lúa… chết khát

  Hơn 100 ha lúa đang giai đoạn phát triển của người dân xã Quảng Phú (huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông) có nguy cơ chết khát vì công trình thủy điện Chư Pông Krông. Trước đó, công trình thủy điện này cũng gây thiệt hại cho hàng chục căn nhà của người dân khi nổ mìn, phá đá, ngăn dòng để thi công.

 • Bình Định: Núi Hóc Giản tan hoang bởi

  Bình Định: Núi Hóc Giản tan hoang bởi "đất tặc", "đất lậu"

  Hàng chục ha đất, hàng chục triệu mét khối đất dưới chân núi Hóc Giản đi qua hai xã Cát Tường, Cát Nhơn, huyện Phù Cát bị doanh nghiệp, đất tặc lấy đi, mới thấy sức tàn phá tài nguyên của con người như thế nào. Doanh nghiệp được cấp phép khai thác đất phục vụ dự án Đường trục Khu Kinh tế nối dài đã đành, nhưng cũng xuất hiện dấu hiệu đất tặc trà trộn vào lấy đất, bán cho các dự án khác. 

 • Lai Châu: Tăng cường công tác quản lý các dự án thuỷ điện

  Lai Châu: Tăng cường công tác quản lý các dự án thuỷ điện

   Ngày 25/7/2019, UBND tỉnh Lai Châu đã ban hành văn bản số 1445/UBND-KTN về Tăng cường công tác quản lý các dự án thủy điện trên địa bàn.

 • Ưu tiên dành nước các hồ chứa thủy điện phục vụ phòng, chống hạn hán

  Ưu tiên dành nước các hồ chứa thủy điện phục vụ phòng, chống hạn hán

  Theo số liệu cập nhật đến thời điểm hiện tại, tổng lượng nước đang tích trong các hồ thủy điện đến nay chỉ còn 6,22 tỉ m3. Thủ tướng chỉ đạo ưu tiên nguồn nước phục vụ sinh hoạt của nhân dân.