Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Bắc Ninh có thêm 2 khu đô thị mới

  Bắc Ninh có thêm 2 khu đô thị mới

  UBND tỉnh Bắc Ninh vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết khu đô thị tại thành phố Bắc Ninh và huyện Quế Võ (thuộc ranh giới đồ án quy hoạch phân khu Khu đô thị Đông Nam thành phố Bắc Ninh), với tổng diện tích khoảng 500ha.

 • Gian nan thu hồi đất bị xâm lấn

  Gian nan thu hồi đất bị xâm lấn

  Do tập quán sản xuất của đồng bào dân tộc thiểu số còn lạc hậu, diện tích sản xuất nhỏ lẻ, nhiều khu rẫy nằm xen kẽ với rừng tự nhiên, cùng với công tác quản lý lỏng lẻo của các địa phương, các chủ rừng được giao quản lý rừng, đất lâm nghiệp… dẫn đến việc xâm lấn đất lâm nghiệp, đất rừng diễn ra trong suốt một thời gian dài.

 • Vĩnh Phúc: Giải pháp để nông dân không bỏ hoang đồng ruộng

  Vĩnh Phúc: Giải pháp để nông dân không bỏ hoang đồng ruộng

  Mấy năm gần đây, thực trạng người nông dân bỏ hoang ruộng ở Vĩnh Phúc ngày càng nhiều và đã đến mức báo động. Những thửa ruộng, cánh đồng bị bỏ hoang không chỉ làm mất đi nguồn thu nhập của người dân, mà còn gây ra nhiều hệ lụy, tác động xấu đến sản xuất nông nghiệp ở các địa phương.

 • Nhiệm vụ lập Quy hoạch tỉnh Quảng Nam

  Nhiệm vụ lập Quy hoạch tỉnh Quảng Nam

  Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa ký Quyết định số 1221/QĐ-TTg phê duyệt Nhiệm vụ lập Quy hoạch tỉnh Quảng Nam thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

 • Bình Dương triển khai thi hành Luật Kiến trúc

  Bình Dương triển khai thi hành Luật Kiến trúc

  UBND tỉnh Bình Dương vừa có Công văn chỉ đạo Sở Xây dựng, Sở Thông tin và Truyền thông cùng UBND các huyện, thành phố, thị xã nhanh chóng triển khai thi hành Luật Kiến trúc theo Quyết định số 1037/QĐ-TTg ngày 16/8/2019 của Thủ tướng Chính phủ.

 • Điều chỉnh hệ số giá đất dự án chống sạt lở bán đảo Thanh Đa

  Điều chỉnh hệ số giá đất dự án chống sạt lở bán đảo Thanh Đa

  UBND TP vừa phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất để tính bồi thường, hỗ trợ và mức hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề nghiệp, tìm kiếm việc làm của dự án chống sạt lở bán đảo Thanh Đa – Đoạn 3 (Bình Quới – Cây Bàng – Rạch Chùa), phường 28, quận Bình Thạnh.

 • Tập trung kiểm kê đất đai, lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất

  Tập trung kiểm kê đất đai, lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất

  Ban Chỉ đạo kiểm kê đất đai, lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất năm 2019 thành phố Hà Nội ban hành Công văn số 6943/STNMT-CCĐĐ về kiểm tra, tiếp nhận và giao nộp kết quả kiểm kê đất đai, lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất năm 2019.

 • Thị trường bất động sản đối mặt làn sóng Covid mới

  Thị trường bất động sản đối mặt làn sóng Covid mới

  Mặc dù thị trường bất động sản quý II/2020 có những dấu hiệu phục hồi tích cực hơn quý I. Tuy nhiên, hiện tại dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp sẽ có những tác động, ảnh hưởng đến thị trường này cũng rất khó lường.

 • Giảm tiền thuê đất cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

  Giảm tiền thuê đất cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

  Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định 22/2020/QĐ-TTg về việc giảm tiền thuê đất của năm 2020 đối với các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 theo Nghị quyết số 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ.

 • Thủ tướng Chính phủ phê duyệt nhiệm vụ lập Quy hoạch tỉnh Đồng Tháp

  Thủ tướng Chính phủ phê duyệt nhiệm vụ lập Quy hoạch tỉnh Đồng Tháp

  Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt nhiệm vụ lập Quy hoạch tỉnh Đồng Tháp thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 nhằm sớm đưa vị thế phát triển của Đồng Tháp thành một trong những tỉnh dẫn đầu của vùng đồng bằng sông Cửu Long có kết cấu hạ tầng đô thị và nông thôn theo hướng hiện đại, văn minh.

 • Không bỏ hoang đất nông nghiệp

  Không bỏ hoang đất nông nghiệp

  Đất nông nghiệp bị bỏ hoang vừa ảnh hưởng đến kế hoạch gieo trồng, an ninh lương thực, vừa gây lãng phí tài nguyên. Không bỏ hoang đất nông nghiệp trên địa bàn Thủ đô là yêu cầu cấp thiết đặt ra. Để giải bài toán này, cần tiếp tục triển khai nhiều giải pháp, trong đó đặc biệt chú trọng đến công tác tuyên truyền, vận động, hỗ trợ nông dân.

 • Quỹ đất và vấn đề pháp lý: Rào cản với phân khúc căn hộ giá rẻ

  Quỹ đất và vấn đề pháp lý: Rào cản với phân khúc căn hộ giá rẻ

  Thu nhập của người dân không kịp tạo ra dòng tiền tích lũy để mua bất động sản vì tốc độ kiếm tiền quá chậm so với các đợt tăng giá nhà đất. Do đó, nếu người Việt chỉ trông đợi từ tiết kiệm và tăng thu nhập để mua nhà đất thì giấc mơ sở hữu bất động sản là không tưởng.

 • Vì sao nhà đầu tư thích làm bất động sản hạng sang?

  Vì sao nhà đầu tư thích làm bất động sản hạng sang?

  Kinh tế Việt Nam tăng trưởng mạnh trong nhiều năm đã tạo ra một bộ phận không nhỏ những người có thu nhập cao. Họ có nhu cầu nhà ở hạng sang có chất lượng cao.

 • Phê duyệt Nhiệm vụ lập quy hoạch Vùng Đồng bằng sông Cửu Long thời kỳ 2021-2030

  Phê duyệt Nhiệm vụ lập quy hoạch Vùng Đồng bằng sông Cửu Long thời kỳ 2021-2030

  Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã ký quyết định phê duyệt nhiệm vụ lập quy hoạch Vùng Đồng bằng sông Cửu Long thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

 • Quy hoạch mạng lưới đường bộ giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050

  Quy hoạch mạng lưới đường bộ giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050

  UBND TP vừa kiến nghị Bộ Giao thông vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam không điều chỉnh giảm quy mô mặt cắt ngang hệ thống giao thông quốc gia đi qua khu vực TPHCM.

 • Điều chỉnh quy hoạch các khu công nghiệp tỉnh Phú Thọ đến năm 2020

  Điều chỉnh quy hoạch các khu công nghiệp tỉnh Phú Thọ đến năm 2020

  Thủ tướng Chính phủ vừa ký ban hành công văn số 992/TTg-CN về Đề án điều chỉnh quy hoạch các khu công nghiệp tỉnh Phú Thọ đến năm 2020.