Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Đặt bẫy ảnh, phát hiện hàng chục cá thể bò tót sống trong VQG Phong Nha – Kẻ Bàng

11 Tháng Ba 2019 6:32:00 SA

Moitruong24h - Sau khi đặt bẫy ảnh, nhóm nghiên cứu khoa học của Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, tỉnh Quảng Bình, ghi nhận 13-17 cá thể bò tót sinh sống ở các vùng sinh cảnh khác nhau trong địa phận vườn.

Ngày 9/3, thông tin từ VQG Phong Nha – Kẻ Bàng, tỉnh Quảng Bình, qua chương trình khảo sát, đánh giá tình trạng một số loài thú lớn quan trọng tại VQG Phong Nha - Kẻ Bàng ghi nhận các cá thể bò tót đi theo từng đàn.

Theo đó, thông qua việc đặt bẫy ảnh, nhóm nghiên cứu khoa học của VQG Phong Nha - Kẻ Bàng ghi nhận 13 - 17 con bò tót trong địa phận.

Hình ảnh bò tót ghi nhận tại VQG Phong Nha - Kẻ Bàng

“Sau khi đặt bẫy ảnh, ghi nhận các cá thể bò tót đang sinh sống tại VQG, nhân viên của VQG đã khảo sát các khu vực có xuất hiện bò tót để tháo gỡ bẫy, bảo vệ tốt sinh cảnh cho loài động vật quý hiếm này”, ông Lê Thanh Tịnh, Giám đốc Ban quản lý VQG Phong Nha - Kẻ Bàng cho biết.

Bò tót có tên khoa học là Bos gaurus là động vật thuộc bộ Guốc chẵn (Artiodactyla), họ Trâu bò (Bovidae) có lông màu sẫm và kích thước lớn, sinh sống chủ yếu ở vùng đồi của Ấn Độ và Đông Nam Á. Chúng có thể sinh sống ở dạng hoang dã hay đã được con người thuần hóa. Nó còn có tên gọi khác là bò rừng Mã Lai hay bò rừng bizon Ấn Độ. 

Hiện nay, bò tót được sách đỏ Việt Nam xếp mức độ đe dọa nguy cấp – (E); Sách đỏ IUCN xếp tình trạng bảo tồn ở mức sắp nguy cấp (VU).

Qua kết quả điều tra khẳng định số lượng cá thể bò tót trong sinh cảnh của khu vực Phong Nha - Kẻ Bàng là khá nhiều, cùng với đó, việc đặt bẫy ảnh ở Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng cũng ghi nhận sự xuất hiện của một số loài thú quý hiếm khác như sao la, gấu, sơn dương...

 

 

 

 

 

 

 

 

 

AN (Theo Người đưa tin)

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân