Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

“Đạp xe truyền thông bảo vệ môi trường – kết nối Cây Di sản” bắt đầu xuất phát

22 Tháng Sáu 2018 12:06:00 CH

Các đại biểu tham dự buổi lễ xuất phát. Ảnh: LT

Moitruong24h - Như đã thông tin, sáng nay, tại Hà Nội, Trung ương Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam đã tổ chức Lễ xuất phát “Chương trình Đạp xe truyền thông bảo vệ môi trường – kết nối Cây Di sản” năm 2018.

Tham dự buổi lễ có GS.VS.TSKH Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Liên hiệp các hội KH&KT Việt Nam; TS. Nguyễn Ngọc Sinh, Chủ tịch TƯ Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam cùng nhiều đại biểu đại diện cho các cơ quan ban ngành và các tổ chức xã hội.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Nguyễn Ngọc Sinh, Chủ tịch TƯ. Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam (VACNE) đã trân trọng gửi lời cảm ơn các vị đại biểu đến dự buổi lễ đồng thời nhấn mạnh về tầm quan trọng và ý nghĩa của sự kiện “Đạp xe truyền thông bảo vệ môi trường – kết nối Cây Di sản” bởi đây là hoạt động thiết thực nhằm tuyên truyền vận động cộng đồng xã hội chung tay bảo vệ thiên nhiên, môi trường nói chung và là một trong những hoạt động thiết thực nhất chào mừng Đại hội lần thứ VII nhiệm kỳ (2018 – 2022) và kỷ niệm 30 năm thành lập (1988 – 2018) của VACNE.

GS.VS.TSKH Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Liên hiệp các hội KH&KTVN trao tặng cờ thi đua cho VACNE. Ảnh: LT

Với 30 thành viên (nhiều thành phần khác nhau) đoàn sẽ thực hiện chuyến đạp xe kéo dài 14 ngày, đi qua 6 tỉnh/TP (Hà Nội, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Hà Nam, Nam Định và Ninh Bình). Tại mỗi địa phương đi qua, đoàn sẽ dừng chân tại nơi có Cây Di sản để tham quan, chăm sóc cây và tổ chức một số hoạt động cộng đồng có ý nghĩa khác. Tại điểm dừng chân ở Ninh Bình, đoàn sẽ phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức nhiều hoạt động về bảo vệ môi trường, bảo vệ cảnh quan thiên nhiên và tổ chức giao lưu văn hóa văn nghệ với người dân địa phương.

Thay mặt Liên hiệp các hội KH&KT Việt Nam, GS.VS.TSKH. Đặng Vũ Minh đã ghi nhận và biểu dương những hoạt động rất ý nghĩa này của VACNE đồng thời mong muốn, VACNE sẽ tiếp tục triển khai nhiều hoạt động hơn nữa, góp phần bảo vệ thiên nhiên, môi trường phát triển bền vững. Cũng nhân sự kiện này, GS.VS.TSKH Đặng Vũ Minh thay mặt Liên hiệp hội tặng cờ thi đua cho VACNE về những thành tích suất sắc đã đạt được trong năm 2017 vừa qua.

Các đại biểu và thành viên đoàn đạp xe chụp ảnh lưu niệm trước khi xuất phát. Ảnh: LT

Sự kiện “Đạp xe truyền thông – Bảo vệ môi trường” được VACNE khởi động từ năm 2006 và trở thành hoạt động cộng đồng mang tính thường niên hàng năm. Năm 2010, VACNE chính thức phát động và tổ chức sự kiện vinh danh Cây Di sản Việt Nam nên sự kiện “Đạp xe truyền thông – Bảo vệ môi trường” đã được gắn thêm nhiệm vụ “kết nối Cây Di sản” và được đổi tên gọi thành “Đạp xe truyền thông bảo vệ môi trường – kết nối Cây Di sản”.

Sau 12 năm, Chương trình “Đạp xe truyền thông bảo vệ môi trường – kết nối Cây Di sản” đã lan tỏa đến hầu hết các vùng miền trên cả nước, được cộng đồng xã hội hưởng ứng và được nhiều cơ quan quản lý nhà nước ghi nhận, đánh giá cao.

 

 

 

Bảo An - Lưu Trang

 

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân