Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Dân tiếp tục lập lán trại chặn đoàn xe tải nghi chở hoá chất độc hại

28 Tháng Giêng 2019 5:00:00 CH

Moitruong24h - Sau 4 ngày, người dân xã Vân Sơn, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa vẫn tiếp tục tập trung tại đường vào nhà máy của Cty Nam Việt, để chặn nhiều xe tải nghi chở hóa chất độc hại vào nhà máy.

Ngày 27.1, thông tin từ UBND xã Vân Sơn, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa cho biết, hôm nay là ngày thứ 4, người dân vẫn tập trung lập lán trại, chặn những xe tải nghi chở hóa chất độc hại vào Công ty CP Cromit Nam Việt (Cty Nam Việt).

Nhiều người dân xã Vân Sơn, huyện Triệu Sơn tập trung chặn đoàn xe nghi chở hóa chất độc hại. 

“Nhiều ngày nay, người dân tập trung tại đường vào nhà máy của Cty Nam Việt rồi lập lán trại, nấu cơm và cắt cử người túc trực cả ngày lẫn đêm để chặn đoàn xe tải” – một lãnh đạo xã Vân Sơn nói.

Vị lãnh đạo này cho biết, trong sáng nay (27.1), huyện Triệu Sơn đã về xã Vân Sơn để làm việc với các thôn và ban ngành của xã để tìm phương án giải quyết việc người dân đang bức xúc.

Người dân lập lán trại, cắt cử người túc trực cả ngày lẫn đêm để chặn đoàn xe vào nhà máy. 

Được biết, vào chiều 26.1, có khoảng 20 người mặc đồng phục của Công ty vận tải Đức Phát (trụ sở tại TP.Thanh Hóa) đến nơi người dân chặn đoàn xe tải để đàm phán. Tuy nhiên, việc đàm phán bất thành.  

Trước đó, vào khoảng 15h ngày 23.1, hàng chục người dân xã Vân Sơn, huyện Triệu Sơn đã phát hiện 4 chiếc xe tải đi vào nhà máy của Cty Nam Việt (đóng trên địa bàn). Nghi ngờ những chiếc xe này chở hóa chất độc hại vào nhà máy để sản xuất, người dân đã tập trung lại chặn đoàn xe trên.  

Những thùng phi được chở trên các xe tải. 

Được biết, lần này là lần thứ 2, người dân xã Vân Sơn chặn đoàn xe tải vào nhà máy của Cty Nam Việt. Trước đó, vào chiều 21.12.2018, hàng chục người dân tại thôn 3, xã Vân Sơn, huyện Triệu Sơn cũng đã chặn 5 xe container nghi chở hóa chất độc hại vào nhà máy, buộc các xe này phải rời đi.

Theo nhiều người dân xã Vân Sơn, do quá bức xúc trước việc nhà máy của Cty Nam Việt đi vào hoạt động gây nên tình trạng ô nhiễm, người dân thì đau đầu, chóng mặt; gia súc, gia cầm thì thường xuyên chết không rõ nguyên nhân, cực chẳng đã, người dân mới ra đường chặn đoàn xe trên.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

AN (Theo Lao động)

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân