Hotline: 0941068156
Tin Nóng

Dân “ngộp thở” vì đốt bãi rác giữa trưa, phải điều xe cứu hỏa đến dập

20 Tháng Năm 2019 1:00:00 CH

Moitruong24h - Đúng khoảng 12h trưa, giữa cái nắng 40 độ C thì bất ngờ bãi rác ở xã Thạch Xuân (Thạch Hà, Hà Tĩnh) bốc cháy khiến khói, mùi hôi thối bủa vây, người dân bị “ngộp thở”. Chính quyền sau đó đã phải gọi xe cứu hỏa đến dập lửa.

Xe cứu hỏa được điều đến để dập lửa tại bãi rác Thạch Xuân trưa 18.5

Xe cứu hỏa được điều đến để dập lửa tại bãi rác Thạch Xuân trưa 18.5

Sáng nay (19.5), ông Nguyễn Văn Thịnh – Trưởng Công an xã Thạch Xuân – cho biết, công an xã đang xác minh làm rõ nghi vấn một đối tượng lạ mặt đốt rác tại bãi rác Cửa Ải ở thôn Tân Thanh xã Thạch Xuân vào trưa 18.5 khiến nhiều hộ dân bị khói bủa vây, ngột ngạt.

Theo ông Thịnh, khoảng gần 12h trưa 18.5 thì người dân phát hiện bãi rác Cửa Ái cháy lớn, khói nghi ngút bay vào khu dân cư khiến nhiều người dân bị ảnh hưởng, bức xúc.

Ngay sau đó, chính quyền đã phải gọi Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy điều 1 xe cứu hỏa, 1 xe tiếp nước đến dập lửa. “Cháy từ lúc 12h trưa cho đến 13h thì đám cháy được dập tắt” – ông Thịnh nói.

Vòi rồng của xe cứu hỏa đang dập lửa

Vòi rồng của xe cứu hỏa đang dập lửa

Bãi rác Cửa Ải được xây dựng từ năm 2015, có sức chứa hơn 700m3 rác thải.  Đây là nơi tập kết rác của xã để đưa đi xử lí tại Nhà máy xử lí rác thải ở huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh). Được biết, bãi rác này nằm gần khu dân cư, gần chợ, trường học và trụ sở UBND xã Thạch Xuân nên khi xây dựng đã từng có ý kiến phản đối của người dân.

 

 

 

 

 

 

 

TRẦN TUẤN/Laodong

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân