Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Đắk Nông: Bệnh sốt xuất huyết lan rộng, số ca tăng gấp 11 lần năm 2018

10 Tháng Bảy 2019 6:57:00 SA

Moitruong24h - Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Nông, tình hình mắc bệnh truyền nhiễm trên địa bàn khá phức tạp, đặc biệt là bệnh sốt xuất huyết. Tới thời điểm hiện tại, bệnh đang diễn biến rất đáng lo ngại, số ca đã tăng hơn 11 lần so với năm ngoái.

Ngày 8/7, ông Đặng Thành, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Nông cho biết, tính đến đầu tháng 7/2019, trên địa bàn tỉnh này đã ghi nhận hơn 1.300 ca mắc sốt xuất huyết tại tất cả 8 huyện, thị xã. Tuy không có trường hợp tử vong, song so với cùng kỳ năm 2018, số ca mắc tăng 11,3 lần.

Các huyện có số bệnh nhân cao là Đắk R’lấp, Tuy Đức, Đắk G’long và Krông Nô, nhiều bệnh nhân nặng phải chuyển lên tuyến trên điều trị. Đặc biệt, có một số ngày, Khoa Nhiễm của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông đã tiếp nhận gần 20 ca bệnh, dẫn đến tình trạng quá tải, phải bố trí giường cho các bệnh nhân tại khu vực hành lang.

Trên địa bàn tỉnh Đắk Nông đã ghi nhận hơn 1.300 ca mắc sốt xuất huyết

Cũng theo ông Thành, toàn tỉnh Đắk Nông hiện ghi nhận 23/43 bệnh truyền nhiễm với tổng số 2.790 ca mắc và có 1 trường hợp tử vong. Phần lớn các bệnh truyền nhiễm đã bị khống chế, tuy nhiên bệnh sởi và sốt xuất huyết hiện vẫn đang bùng phát và lây lan nhanh ra các địa phương khác trong tỉnh.

Theo nhận định của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Nông, các ca bệnh mắc sốt xuất huyết gia tăng mạnh trong tháng 5 và kéo dài đến nay. Đỉnh cao của bệnh sốt xuất huyết có thể xuất hiện vào tháng 7, kéo dài đến tháng 10.

Hiện trung tâm này đã triển khai nhiều biện pháp can thiệp nhằm hạn chế số ca bệnh như điều tra, xác minh, đánh giá tình hình bệnh truyền nhiễm; phân phối số lượng lớn hóa chất; trang phục phòng chống dịch, khẩu trang y tế, găng tay…cho các TTYT huyện phục vụ công tác phòng chống dịch.

Trước tình hình bệnh sốt xuất huyết gia tăng, diễn biến phức tạp, UBND tỉnh Đắk Nông chỉ đạo chính quyền các cấp phối hợp với ngành y tế, thành lập, kiên toàn đội xung kích, diệt lăng quăng, bọ gậy tại các thôn, bản, buôn… Tăng cường các biện pháp vệ sinh môi trường cũng như đẩy mạnh các giải pháp phòng chống dịch.

 

 

 

 

 

 

 

 

Theo Dương Phong/Dantri

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân