Hotline: 0941068156
Tin Nóng

Đắk Lắk: Cây di sản chết dần vì nấm

15 Tháng Hai 2017 8:34:00 SA

Moitruong24h - Mặc dù đã vào cuộc tìm cách cứu cây Long não (cây di sản Quốc gia tại Đắk Lắk) nhưng đến nay cây này đang héo khô, chết dần.

Cây Long não (cây di sản Quốc gia tại Đắk Lắk) đang chết dần vì nấm

Ông Trần Hùng - Giám đốc Trung tâm Quản lý di tích tỉnh Đắk Lắk cho biết vào khoảng tháng 6/2016, đơn vị quản lý cây xanh đô thị đã phát hiện các nhánh cây của cây long não bị khô héo từ từ. Sau đó, đơn vị này phối hợp với Trung tâm Bảo tồn di tích đề xuất hướng xử lý lên cơ quan chức năng. Sau khi được sự đồng ý của UBND tỉnh Đắk Lắk, Hội Bảo vệ thiên nhiên và Môi trường Việt Nam và nhiều cơ quan chức năng khác tiến hành cưa bỏ 3 nhánh cây bị bệnh. Tuy nhiên đến nay các nhánh cây này tiếp tục héo khô. Theo nghiên cứu cây Long não bị chết do nhiều loại nấm. Trong đó, có một loại nấm chưa xác định được.

Trước đó, vào cuối tháng 12/2014, Hội Bảo vệ thiên nhiên và Môi trường Việt Nam tổ chức Lễ công nhận gắn biển Cây Di sản Việt Nam cho 2 cây Long não tại Đắk Lắk. Hai cây này được trồng từ những năm 1930, trồng đối xứng cổng vào Biệt điện Bảo Đại. Thân cây có đường kính khoảng 2,5m, cao gần 30m, có nhiều cành to, dài, tán lá rất rộng.

 

 

 

 

 

 

TD (theo Báo thanh tra)

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân