Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Đắk Lắk: Bắt giữ 3 đối tượng phá rừng tại khu bảo tồn thiên nhiên

04 Tháng Mười 2016 4:30:00 CH

Moitruong24h- Trong lúc tuần tra, lực lượng kiểm lâm huyện Ea Kar (Đắk Lắk) đã phát hiện một số đối tượng đang phá rừng trong Khu Bảo tồn thiên nhiên Ea Sô nên tiến hành truy bắt để xử lý.

Ngày 3/10, Đại tá Trần Duy Trường - Trưởng Công an huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã có lệnh bắt tạm giam đối với Lê Mô Y Cường (SN 1980), Ha Ra Y Trang (SN 1993), La O Y Lem (SN 1999, đều ngụ xã Ea Ly, huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên ) để điều tra về hành vi chặt phá rừng tại Khu bảo tồn thiên nhiên.


Lâm tặc vẫn hoành hành phá rừng trong Khu Bảo tồn thiên nhiên Ea Sô

Trước đó, vào khoảng 9h, ngày 28/9, trong lúc tuần tra tại tiểu khu 622 thuộc Khu Bảo tồn thiên nhiên Ea Sô, lực lượng kiểm lâm của khu bảo tồn đã phát hiện một số đối tượng đang có hành vi kéo những thân gỗ đã bị chặt hạ ra khỏi rừng. Biết bị phát hiện, một số đối tượng đã nhanh chóng bỏ trốn khỏi hiện trường, lực lượng kiểm lâm đã tiến hành truy bắt và bắt được 3 đối tượng là Lê Mô Y Cường, Ha Ra Y Trang và La O Y Lem.

Tại hiện trường, theo xác định của Hạt kiểm lâm Ea Sô có 26 cây Giáng Hương (nhóm IIA) đã xẻ thành 23 hộp gỗ, 8 lóng gỗ xẻ thành hình lục giác và một số khối gỗ chưa xẻ với tổng số lượng là 8,702 m3 . Các đối tượng cũng nhanh chóng được bàn giao cho Công an huyện Ea Kar điều tra, mở rộng làm rõ theo quy định.

Tại Khu Bảo tồn thiên nhiên Ea Sô, vào tháng 3/2016, tại tiểu khu 637, có 29 cây gỗ Giáng Hương quý hiếm có đường kính từ 20 đến 30 cm bị lâm tặc chặt hạ cách Trạm Kiểm lâm số 1, thuộc Hạt Kiểm lâm Khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô chỉ chừng 500 mét nhưng không bị phát hiện.

Ông Trần Lê Trinh - Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án Khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô, cho biết, đơn vị đã thành lập 9 Trạm Kiểm lâm địa bàn để tiến hành quản lý, bảo vệ rừng tại những vùng giáp ranh với các tỉnh Phú Yên, Gia Lai... Tuy nhiên, do địa bàn rộng, địa hình phức tạp và các đối tượng phá rừng ngày càng liều lĩnh, manh động khi chặt phá rừng, săn bắn động vật rừng trái phép, nên rừng ở những khu vực giáp ranh vẫn bị tàn phá nặng nề.

 

Thúy Diễm/ Dân trí

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân