Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Đại công trường khai thác cát lậu trên biển

24 Tháng Mười Một 2018 6:53:00 SA

Moitruong24h – Tại vùng biển giáp ranh TP.HCM và Vũng Tàu, từ đầu năm đến nay, cơ quan chức năng đã phát hiện, bắt giữ, xử phạt hàng trăm vụ khai thác cát lậu trên biển, nhưng tình trạng vi phạm vẫn không thuyên giảm.

Ảnh minh họa.

Theo những ngư dân đánh bắt hải sản trên vùng biển vùng biển giáp ranh giữa Bà Rịa-Vũng Tàu và Cần Giờ – TP.HCM, vài tháng qua, lượng tàu hút cát lậu ngày càng nhiều. Cát tặc hoành hành khiến tài nguyên thiên nhiên bị xâm hại, an toàn hàng hải bị đe dọa.

Cứ khoảng 1h, hàng chục tàu hút cát quần đảo tại cồn Ông Thủ với chi chít những ống hút cát cắm xuống mặt biển. Tiếng máy nổ vang vọng một góc trời. Theo tiết lộ của một công nhân từng làm khai thác cát trên tàu, mỗi tàu chỉ cần bơm hút khoảng 1h30 phút là đầy, khoảng 300m3/tàu, sau đó chạy vào bờ bơm cho những khu san lấp mặt bằng.

Đội tàu hút cát trộm và thường hoạt động từ 21h hôm trước đến 2h hôm sau. Đội tàu này khi di chuyển trên biển không hề có đèn nên dẫn đến rất nhiều khó khăn cho ngư dân. Tai nạn làm đắm tàu thuyền khi qua vùng biển này cũng đã từng xảy ra. Những ngư dân sống trên biển vùng giáp ranh giữa Cần Giờ và Vũng Tàu cho biết, một trong những địa danh trên biển là cồn Ngựa giờ cũng đã mất vì mỗi ngày có hàng ngàn m3 cát biển bị hút lên từ đây, giờ lại tiếp tục là cồn Ông Thủ.

 

 

 

 

 

 

Theo MT&CS

 

 

 

 

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân