Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Đà Nẵng:Giao vọoc chà vá chân nâu cho Thảo cầm viên Sài Gòn cứu hộ

27 Tháng Mười Một 2018 5:00:00 CH

Moitruong24h - Vừa qua, Chi cục kiểm lâm Đà Nẵng cho biết, đơn vị vừa chuyển giao một cá thể Voọc Chà vá chân nâu còn non, bị lạc mẹ cho trung tâm cứu hộ của Thảo cầm viên Sài Gòn ở TPHCM để cá thể động vật quý hiếm này được cứu hộ, chăm sóc, đảm bảo sự sống.

Cá thể vọoc chà vá chân nâu bị lạc mẹ ở Đà Nẵng đã được đưa vào Thảo cầm viên Sài Gòn để được cứu hộ, chăm sóc (ảnh: Chi cục Kiểm lâm Đà Nẵng)

Trước đó, ngày 17/11, ông Vũ Ngọc Thành – chuyên gia linh trưởng báo tin phát hiện một cá thể Voọc Chà vá chân nâu (Pygathrix nemaeus) còn non, bị lạc mẹ trong ở Khu bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà. Nhận tin báo, Hạt Kiểm lâm liên quận Sơn Trà - Ngũ Hành Sơn đã kiểm tra và đưa cá thể Voọc Chà vá chân nâu trên về Hạt kiểm lâm để cứu hộ, chăm sóc ban đầu.

Do không có điều kiện, kỹ thuật để chăm sóc, lưu giữ, đảm bảo sự sống cho cá thể vọoc chà vá chân nâu bị lạc mẹ nói trên, Hạt Kiểm lâm liên quận Sơn Trà - Ngũ Hành Sơn đã đề xuất và được Chi cục kiểm lâm thành phố Đà Nẵng đồng ý giao cá thể này cho trung tâm cứu hộ của Thảo cầm viên Sài Gòn ở TPHCM cứu hộ, chăm sóc lưu giữ, bảo tồn theo quy định của pháp luật.

Được biết, vọoc chà vá chân nâu, còn được gọi là nữ hoàng của loài linh trưởng, thuộc nhóm động vật quý hiếm 1B (Sách đỏ Việt Nam). Bán đảo Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng được xem là vương quốc của loài nữ hoàng linh trưởng với lượng cá thể vọoc chà vá chân nâu lớn với khoảng 200 cá thể theo nghiên cứu của Hội Động vật học Frankfurt.

 

 

 

 

 

 

 

 

AN (Theo Dân trí)

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân