Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Đà Nẵng xử phạt 9 khách sạn ven biển vi phạm về môi trường

03 Tháng Sáu 2019 1:00:00 CH

Moitruong24h - Thanh tra Sở Tài nguyên - môi trường TP Đà Nẵng đã ban hành quyết định xử phạt 9 khách sạn với tổng số tiền 630 triệu đồng do vi phạm về môi trường.

Theo Sở Tài nguyên - môi trường Đà Nẵng ngày 1-6, sau khi lập đoàn kiểm tra việc đấu nối, thoát nước và xử lý nước thải của 61 đơn vị ở khu vực Mỹ An, Mỹ Khê, sở đã ra quyết định xử phạt 9 khách sạn Balcona Đà Nẵng, TMS Luxury, Risemount Premier Đà Nẵng, Parosand Đà Nẵng, Paris Deli, Lê Hoàng, Hùng Anh, Parze Ocean và Gemma.

Tổng số tiền phạt các khách sạn này là 630 triệu đồng.

Theo đó, 9 khách sạn trên đã thực hiện không đúng nội dung báo cáo đánh giá tác động môi trường và các yêu cầu trong quyết định phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường.

Ngoài xử phạt tiền, Thanh tra sở còn yêu cầu các đơn vị cải tạo hệ thống xử lý nước thải tại khách sạn có công nghệ, công suất xử lý đúng với báo cáo đánh giá tác động môi trường đã được phê duyệt.

Không chỉ 9 khách sạn bị xử phạt, hiện có 3 khách sạn đang xác minh hành vi vi phạm theo nội dung giải trình để xử lý là khách sạn Sea Front, Misa và Sea Castle 2.

Đại diện Sở Tài nguyên - môi trường Đà Nẵng cũng cho biết thực hiện kế hoạch số 1770 ngày 28-2 của UBND TP, sở đã có báo cáo về tình hình xử lý nước thải, thoát nước tại các nhà hàng, khách sạn khu vực ven biển.

Qua kiểm tra, đã phát hiện hàng loạt khách sạn vi phạm về môi trường như hoạt động nhưng chưa xây dựng hệ thống xử lý nước thải, có công nghệ xử lý nước thải khác so với đánh giá tác động môi trường được duyệt, không vận hành hệ thống xử lý nước thải.

Không chỉ vậy, đoàn kiểm tra còn phát hiện các khách sạn xây dựng vượt số phòng lưu trú và đã chuyển hồ sơ sang UBND quận Ngũ Hành Sơn kiểm tra xử lý.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

TD (theo tuoitre)

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân