Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Đà Nẵng: Tạm dừng hàng chục dự án ven sông Hàn

07 Tháng Năm 2019 10:40:00 SA

Moitruong24h - Ngày 6/5, Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng cho biết, Thường trực Thành ủy đã đề nghị Ban cán sự Đảng UBND TP có văn bản đề nghị chủ đầu tư các dự án ven sông Hàn tạm dừng thi công để cơ quan chức năng rà soát, nghiên cứu điều chỉnh quy hoạch theo hướng đảm bảo quyền lợi của chủ đầu tư và cộng đồng.

Trước đó vào ngày 28/4, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo kiểm tra, xử lý thông tin báo chí đăng tải việc lấn, lấp sông Hàn để triển khai các dự án, sớm báo cáo lên Thủ tướng.

Như Đại Đoàn Kết đã phản ánh, sông Hàn chảy qua Đà Nẵng hiện có hàng chục DA lấn và lấp sông. Chỉ  riêng  đoạn sông 5 km từ cầu Trần Thị Lý đến cầu Thuận Phước đã có ít nhất 5 dự án lấn và lấp sông gây bất bình trong dư luận. 

Ngày 19/4, UBND TP Đà Nẵng đã có văn bản, giao các sở, ngành liên quan làm việc với chủ đầu tư dự án bất động sản và bến du thuyền Marina Complex, đề nghị dừng triển khai dự án để rà soát lại hồ sơ pháp lý, lấy ý kiến rộng rãi của giới chuyên gia, khoa học.

 

 

 

 

 

 

 

 

TD (theo daidoanket)

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân