Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Đà Nẵng: Tạm dừng dự án lấn sông Hàn Marina Complex để rà soát hồ sơ pháp lý

22 Tháng Tư 2019 1:00:00 CH

UBND TP Đà Nẵng đã có Công văn số 2524/UBND-QLĐTh ngày 19/4, yêu cầu chủ đầu tư dự án bất động sản và bến du thuyền - Marina Complex tạm dừng triển khai dự án để kiểm tra, rà soát hồ sơ pháp lý của dự án.

Theo đó, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ giao cho Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Kế hoạch - Đầu tư và các đơn vị liên quan làm việc với Nhà đầu tư tạm dừng trienr khai dự án để kiểm tra, rà soát hồ sơ pháp lý. Đồng thời, triển khai tổ chức lấy ý kiến của các chuyên gia, nhà khoa học và các Bộ, ngành Trung ương có liên quan đến việc triển khai xây dựng Marina Complex. Báo cáo kết quả về UBND TP trước ngày 3/5/2019, để báo cáo Thường trực Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy.

Dự án Marina Complex triển khai xây dựng từ tháng 4/2016, ngay khi dự án được triển khai đã khiến dư luận xôn xao khi thấy dự án lấn ra một phần sông Hàn. Người dân TP. Đà Nẵng đã có thắc mắc về việc đổ đất lấn sông của dự án Marina Complex gây ảnh hưởng dòng chảy sông Hàn, đặc biệt là trong mùa mưa lũ. Nhiều chuyên gia cũng lên tiếng cho rằng, việc lấn sông sẽ gây ra nhiều hệ lụy.

Theo thông báo kết luận của Thanh tra Chính phủ mới đây thì dự án Marina Complex nằm trong số 12 dự án được kiểm tra. Dự án cũng là 1 trong số 2 dự án đầu tư sử dụng đất được giao và cho thuê không thông qua hình thức đấu giá quyền sử dụng đất, vi phạm điều 58 Luật đất đai và Nghị định 61 của Chính phủ, không tuân thủ quy chế đấu giá quyền sử dụng đất để giao đất có thu tiền sử dụng đất hoặc cho thuê đất.

Thanh tra Chính phủ cũng cho hay, việc xác định giá và thu tiền sử dụng đất đối với dự án này cũng có vi phạm. Cụ thể, chưa kịp thời xác định bổ sung tiền sử dụng đất đối với diện tích 1.047m2 tăng thêm do điều chỉnh quy hoạch xây dựng chi tiết. Thanh tra Chính phủ kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo UBND TP. Đà Nẵng thu bổ sung tiền sử dụng đất đối với phần diện tích tăng thêm này.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

TD (theo TN&MT)

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân