Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Đà Nẵng: Người dân lao đao vì thiếu nước sạch giữa nắng nóng

20 Tháng Năm 2019 6:30:00 SA

Moitruong24h - Ngày 19/5, người dân tại nhiều khu vực trên địa bàn TP. Đà Nẵng vẫn chưa có nước sạch để sử dụng dẫu việc tạm ngừng cung cấp để sửa chữa hệ thống nước trên toàn thành phố đã kết thúc vào chiều hôm qua.

Nước sạch có màu bất thường khiến người dân hoang mang

Theo ghi nhận của phóng viên, đến chiều ngày 19/5, một số khu vực thuộc quận Sơn Trà, Hải Châu và Thanh Khê (TP. Đà Nẵng) vẫn chưa có nước sạch. Thiếu nước kèm nắng nóng khiến người dân khá khổ sở.

Theo đó, tại khu vực quận Sơn Trà, hàng trăm hộ dân sinh sống tại đường An Cư 1, An Cư 2, An Cư 3 và Hà Đặc (phường An Hải Bắc) vẫn đang chờ nước từ thủy cục chảy về để sinh hoạt. Mặc dù đơn vị cấp nước thông báo nước sẽ trở lại vào đêm 18/5.

Bà T.T.T (ngụ đường An Cư 1) cho biết có ít nhất 40 hộ dân lâm vào cảnh thiếu nước. Nước sạch không có để nấu ăn, tắm giặt khiến người dân rất mệt mỏi.

“Người dân đã thiếu nước gần 1 ngày rồi. Do đợi mãi mà không thấy nước chảy về nên gia đình đã điện thoại cho phía đơn vị cấp nước, nhưng không liên lạc được”- bà T.T.T bức xúc.

Tiếp tục ghi nhận phản ánh, phóng viên nắm thông tin tại khu vực đường Trần Cao Vân (thuộc quận Thanh Khê), tuy nước đã có nhưng chưa “sạch”. Trước dòng nước đục ngầu, người dân không dám dùng vào việc nấu ăn vì lo sợ ô nhiễm.

Cụ thể, tại khu vực K406 (phường Xuân Hà, quận Thanh Khê), người dân tá hỏa khi phát hiện nước có màu đục như nước sông, nên hạn chế chỉ dùng cho việc giặt giũ và tưới cây.
Trước đó, từ 13 - 17 giờ chiều 18/5, Công ty CP Cấp nước Đà Nẵng (DAWACO) đã tiến hành tạm ngưng cung cấp nước trên toàn địa bàn để tiến hành sửa chữa hệ thống đường ống. Theo dự kiến, nước sạch sẽ được cấp trở lại vào lúc 17 giờ chiều cùng ngày, đến 24 giờ đêm 18/5, hệ thống nước sạch sẽ đi vào ổn định.

Tuy nhiên, sau thời gian này nước vẫn chưa ổn định, ông Hồ Hương - Tổng Giám đốc DAWACO, khẳng định: khu vực Sơn Trà do ở cuối nguồn nên một số khu vực dân cư sẽ bị thiếu nước. Còn tại khu vực Thanh Khê, nước sạch chảy về nhà dân bị đục là do hệ thống đường ống bằng thép nhiều đoạn bị súc rửa nên gây nước đục.

“Người dân chỉ việc cho nước chảy vài phút sau là sẽ trong trở lại. Đối với khu vực Sơn Trà, phía đơn vị sẽ cho người xuống tháo bớt các đồng hồ làm giảm áp lực nước. Khi đó, nước sạch sẽ có trong vài giờ đến”- ông Hương trấn an.

Trả lời câu hỏi liệu việc người dân phải trả tiền nước sinh hoạt dù nước bị đục ngầu có công bằng, đại diện Dawaco cho biết công ty sẽ có trách nhiệm với khách hàng, cụ thể sẽ họp, đưa ra phương án xử lý và có thông báo.

Tại thông báo số 457/CTCN-KHĐT ngày 19/5 của Công ty CP Cấp nước Đà Nẵng cho biết: Đối với một số khu vực đã có nước trở lại, sau khoảng thời gian ngừng cấp nước, có thể xảy ra hiện tượng đục nước do xáo trộn thủy lực kéo theo cặn lắng trong đường ống, khách hàng có thể xả nước trong vài phút, sau đó lại xả lần nữa, nước sẽ trở lại bình thường. Trong trường hợp vẫn có hiện tượng đục, quý khách hàng liên hệ số điện thoại 0898 190 053 để tiếp nhận thông tin và cử cán bộ kiểm tra và có hướng xử lý khắc phục kịp thời”.

 

 

 

 

 

 

 

 

TD (theo TN&MT)

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân