Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Đà Nẵng: Khôi phục cấp nước sạch cho người dân ở xã Hòa Bắc và Hòa Phú sau đợt mưa lớn

19 Tháng Mười Hai 2018 1:00:00 CH

Moitruong24h - Đợt mưa lớn từ ngày 08/12 đến ngày 12/12 đã làm 05 công trình cấp nước nông thôn tập trung (công trình cấp nước) bị bồi lấp hố thu nước, trong đó xã Hòa Bắc có 03 công trình, xã Hòa Phú có 02 công trình làm cho 1.669 hộ không có nước sử dụng.

Do mưa lũ chia cắt, khó tiếp cận với các hộ thu nước của 05 công trình, Công ty TNHH MTV Khai thác thủy lợi Đà Nẵng (Cty Khai thác thủy lợi Đà Nẵng) vận động nhân dân dùng các dụng cụ đựng nước mưa tạm thời sử dụng trong thời gian chờ khắc phục sự cố.

Thực hiện chỉ đạo của Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP. Đà Nẵng về khắc phục các thiệt hại do mưa lớn và ngập lụt, sạt lở đất gây ra đối với ngành sản xuất nông nghiệp, trong đó đặc biệt chú ý khẩn trương khắc phục các sự cố, sớm khôi phục cấp nước sạch cho nhân dân các xã Hòa Bắc và Hòa Phú thuộc huyện Hòa Vang, Cty Khai thác thủy lợi Đà Nẵng đã huy động lực lượng cán bộ, công nhân của Trạm Cấp nước ở các xã Hòa Bắc và Hòa Phú ra quân nạo vét cát, sạn tại hố thu của 05 công trình cấp nước bị sự cố.

Đến 10 giờ 15 ngày 14/12/2018, Công trình cấp nước sạch nông thôn tập trung thôn Lộc Mỹ là công trình sau cùng được khắc phục. Việc khôi phục cấp nước sạch cho 1.669 hộ dân xã Hòa Bắc và Hòa Phú (huyện Hòa Vang) đã hoàn thành, nhân dân không còn cảnh hứng nước mưa để sử dụng.

 

 

 

 

 

 

 

AN (Theo TN&MT)

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân