Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Đà Nẵng đặt camera để giám sát hoạt động bãi rác Khánh Sơn

08 Tháng Mười Một 2018 5:00:00 CH

Moitruong24h - Trả lời cử tri tại chương trình Hội đồng Nhân dân (HĐND) với cử tri lần thứ 4 do HĐND TP tổ chức, ông Tô Văn Hùng - Giám đốc Sở TNMT TP.Đà Nẵng - cho biết, TP đã gắn camera để theo dõi hoạt động, kiểm soát ô nhiễm tại bãi rác Khánh Sơn.

Bãi rác Khánh Sơn, Đà Nẵng

Nêu ý kiến tại chương trình, ông Dương Văn Sáu (cử tri quận Liên Chiểu) cho hay, môi trường ở bãi rác Khánh Sơn hết sức nóng. Hiện nay, bãi rác đi vào thời điểm quá tải, quá khổ và quá lâu vì đến nay đã gần 30 năm.

“Cử tri Hòa Khánh Nam nói chung cũng như cử tri Khánh Sơn nói riêng mong muốn TP sớm có văn bản chính thức trả lời cho người dân về thời gian di dời bãi rác Khánh Sơn. Trong thời gian chưa di dời bãi rác thì TP cần chỉ đạo, hỗ trợ kiểm tra các cơ quan thực hiện một cách tốt nhất, giảm thiểu mùi hôi từ bãi rác để không ảnh hưởng đến bà con” - ông Sáu ý kiến.

Ông Sáu cũng cho rằng, TP cần có những chính sách ưu tiên đặc biệt để hỗ trợ cho người dân sống cận kề bãi rác. Hiện nay, TP đầu tư nhà máy nước thải quy mô lớn, nhưng đề nghị TP thường xuyên chỉ đạo kiểm tra chặt chẽ các thông số xả ra môi trường để người dân yên tâm.

Trả lời vấn đề này, ông Tô Văn Hùng - Giám đốc Sở TNMT TP.Đà Nẵng - cho biết, tại bãi rác hiện có gắn 2 camera để giám sát trực tiếp hoạt động của bãi rác. Hiện đã thu hẹp diện tích chôn lấp dưới 2.000m2 như đã cam kết, đã quy hoạch vị trí để chôn lấp chất thải công nghiệp cũng như bùn bể phốt phía tây bãi rác.

Ông Tô Văn Hùng - Giám đốc Sở TNMT Đà Nẵng - trả lời về việc ô nhiễm tại bãi rác Khánh Sơn. Ảnh: Hoàng Vinh

“Ngoài ra, trạm xử lý nước rỉ rác với công suất 750m3 đã đưa vào vận hành thử nghiệm kết quả quan trắc rất tốt, cải thiện rất nhiều so với kết quả bị cảnh sát môi trường xử phạt cách đây mấy hôm. Hiện sở tiếp tục đo khảo sát để xác định diện tích phủ bạt hố chôn rác hiện nay để hạn chế nước rỉ rác. Nếu như các bãi rác được phủ bạt thì lượng nước rỉ rác từ bãi rác sẽ giảm đi đáng kể. Bên cạnh đó, tiếp tục trồng cây xanh cách ly để hạn chế mùi hôi từ bãi rác. Đây là giải pháp rất căn cơ để hạn chế cơ bản mùi hôi từ bãi rác” - ông Hùng thông tin.

Ông Hùng cũng cho hay, hiện nay, dự án khu liên hiệp xử lý rác do thành phố đang triển khai với sự tư vấn từ các chuyên gia ADB. Sắp đến Sở TNMT sẽ chủ trì 3 buổi làm việc với các chuyên gia để xác định lại những nội dung mà TP đặt ra, trong đó, có liên quan đến vấn đề công nghệ và tiến độ triển khai dự án và đáp ứng được nhu cầu xử lý rác của TP.

Ông Hùng cho biết, tại kỳ họp HĐND TP cuối năm 2018, Sở TNMT tham mưu UBND TP trình HĐND TP nghị quyết liên quan đến công tác quản lý chất thải rác sinh hoạt.

 

 

 

 

 

 

 

AN (Theo Lao động)

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân