Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Đà Nẵng: Dân chặn xe vào bãi rác, đề nghị đối thoại với lãnh đạo thành phố

10 Tháng Giêng 2019 4:59:00 CH

Moitruong24h - Ngay sau buổi đối thoại với lãnh đạo chính quyền quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng chiều 8/1, người dân ở khu vực xung quanh bãi rác Khánh Sơn (phường Hoà Khánh Nam, quận Liên Chiểu) lại chặn xe chở rác vào bãi và đề nghị được đối thoại với lãnh đạo cao nhất của thành phố do quá bức xúc tình trạng ô nhiễm môi trường tại đây.

Lãnh đạo chính quyền quận Liên Chiểu, Đà Nẵng đối thoại với người dân ở khu vực xung quanh bãi rác Khánh Sơn chiều 8/1

Phát biểu tại buổi đối thoại về tình trạng ô nhiễm môi trường ở khu vực bãi rác Khánh Sơn do ông Đàm Quang Hưng - Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu chủ trì chiều 8/1, nhiều người dân sống ở khu vực xung quanh bãi rác bức xúc trình bày việc không chịu nổi mùi hôi thối từ bãi rác, nên đã ngăn không cho xe chở rác từ trung tâm thành phố vào bãi

Ông Đàm Quang Hưng - Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu chủ trì buổi đối thoại

Người dân bức xúc trình bày không chịu nỗi tình trạng ô nhiễm môi trường và đề nghị được đối thoại với lãnh đạo chính quyền thành phố

Người dân chặn xe chở rác vào bãi liên tiếp trong hai ngày 7 và 8/1

Hàng trăm lượt xe vận tải rác ùn tắc tại khu vực ra vào bãi rác Khánh Sơn

Người dân trong khu vực đề nghị được đối thoại với lãnh đạo cao nhất của thành phố và mong nhận được câu trả lời thoả đáng, rõ ràng cho câu hỏi bao giờ di dời bãi rác Khánh Sơn? Nhiều ý kiến bày tỏ mong muốn tha thiết nhất của người dân là bãi rác phải được đóng cửa hoặc di dời đi nơi khác trong năm 2019. 

Tiếp nhận các ý kiến tại buổi đối thoại, ông Đàm Quang Hưng - Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu chia sẻ, chính quyền Quận đã báo cáo xin ý kiến của lãnh đạo TP về mong muốn của người dân; thành lập tổ công tác giám sát các hoạt động vận tải rác ra vào khu vực bãi rác Khánh Sơn.

Ngay sau buổi đối thoại, người dân trong khu vực lại chặn xe chở rác vào bãi ngay từ khu vực ngã tư Hoàng Văn Thái - Huỳnh Thị Bảo Hoà (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng). Hàng trăm xe tải chở rác do không vào được bãi đành phải quay đầu hoặc cho xe vào khu vực lề đường Huỳnh Thị Bảo Hòa, Hoàng Văn Thái... để chờ được giải quyết.

 

 

 

 

 

 

 

 

AN (Theo Dân trí)

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân