Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Cứu hộ 4 cá thể gấu ngựa tại Khánh Hòa

26 Tháng Sáu 2019 5:00:00 CH

Moitruong24h - Ngày 25/6, Tổ chức Động vật Châu Á (Animals Asia) tiến hành cứu hộ 4 cá thể gấu ngựa tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Dụ gấu ăn để chuyển sang lồng cứu hộ

Những cá thể gấu này được Công viên du lịch Yang Bay nuôi nhằm thu hút khách tham quan, nay tự nguyện chuyển giao cho Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam với mục đích bảo tồn.

Ngay sau sau khi Công viên du lịch Yang Bay bàn giao gấu cuối tháng 5/2019, Chi cục Kiểm lâm Nha Trang và Tổ chức Động vật Châu Á cùng với đơn vị quản lý Công viên đã nhanh chóng phối hợp để sớm tiến hành cuộc cứu hộ. Quá trình cứu hộ diễn ra tương đối nhanh chóng và thuận lợi, do các đơn vị đã có sự bàn bạc trước và thống nhất quy trình.

Bác sỹ thú y Kate Shipton, Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam cho biết, 4 cá thể gấu đều trong tình trạng tương đối tốt, nhanh nhẹn và hoạt bát. Trong 4 cá thể gấu ngựa, có 3 cá thể gấu cái, được đặt tên theo các loài hoa là Sweet pea (Hoa đậu ngọt), Lily (hoa ly), Phượng và một cá thể gấu đực được các bác sỹ đặt là Scooby.

TS Tuấn Bendixsen, Trưởng đại diện Tổ chức Động vật Châu Á chia sẻ thêm: “Tổ chức rất cảm ơn sự hợp tác và giúp đỡ của Kiểm lâm Nha Trang và Công ty Công viên Du lịch Yang Bay trong suốt quá trình cứu hộ. Mục tiêu của Tổ chức Động vật Châu Á, bên cạnh công tác cứu hộ gấu còn có nhiệm vụ nâng cao phúc lợi động vật và cải thiện đời sống cho động vật hoang dã trong môi trường nuôi nhốt. Yang Bay đã chọn Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam là nơi duy nhất họ gửi gắm những con gấu của mình, vì biết chúng sẽ được nhận sự chăm sóc tốt nhất. Hy vọng đây sẽ là sự khởi đầu để nhiều động vật tại Yang Bay có cơ hội được chăm sóc tốt hơn, và phúc lợi của chúng được cải thiện ở mức tối đa”.

Dự tính, đoàn cứu hộ sẽ mất ba ngày di chuyển để đưa gấu từ Nha Trang về Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam tại Vườn Quốc gia Tam Đảo với quãng đường khoảng 1.400 km. Ngay khi đưa về Tam Đảo, gấu sẽ trải qua 45 ngày cách ly trước khi được ghép nhóm và hòa nhập tại các khu bán tự nhiên.

 

 

 

 

 

 

 

TD (theo NNVN)

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân