Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Cựu chiến binh Katơ Sáng Gương sáng vì cộng đồng

11 Tháng Hai 2017 12:27:00 CH

Moitruong24h- Tham gia kháng chiến chống Mỹ từ lúc 15 tuổi, sau ngày thống nhất đất nước, trở về với cuộc sống đời thường, ông Katơ Sáng (xã Phước Thành, Bác Ái) vẫn luôn phát huy truyền thống của quê hương Bác Ái anh hùng, tích cực tham gia xây dựng quê hương.

Cựu chiến binh Katơ Sáng thường xuyên thăm hỏi, động viên bà con phát triển kinh tế.

Với tinh thần tự lực, tự cường, đã giúp ông vượt qua khó khăn, từng bước gầy dựng kinh tế gia đình. Chỉ với 6 sào đất ban đầu, sau nhiều năm canh tác, ông dành dụm được một số tiền mua 2 con bò về nuôi. Nhờ cần cù, chịu khó, qua thời gian tích lũy, lấy ngắn nuôi dài, ông có số vốn kha khá, xây dựng cuộc sống gia đình ngày càng ổn định. Hiện nay, ông đã sở hữu 1,2 ha diện tích trồng cây keo lai, 1,6 ha bắp lai, hơn 2 ha mỳ và đàn bò 10 con, dê 8 con. Mỗi năm, trừ đi chi phí, gia đình ông thu nhập trên 100 triệu đồng. Không chỉ chăm lo phát triển kinh tế gia đình, ông tích cực vận động bà con tham gia các lớp tập huấn về trồng trọt, chăn nuôi, mạnh dạn chuyển đổi cây trồng, vay vốn phát triển sản xuất… Hoạt động thiết thực nhất chính là việc ông vận động được 20 hộ gia đình khá giả, có số lượng bò nhiều cho những hộ khó khăn “nuôi bò rẻ” với 40 con. Nhờ vậy, các hộ được giúp đỡ, từng bước vươn lên thoát nghèo.

Với cương vị là Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Phước Thành, bên cạnh việc vận động Nhân dân, hội viên thi đua lao động, sản xuất, ông thường xuyên phối hợp với các tổ chức đoàn thể tuyên truyền, hướng dẫn người dân nâng cao kiến thức về Luật Giao thông đường bộ; Luật Bảo vệ và Phát triển rừng, xóa bỏ tập tục lạc hậu… Anh Chamaléa Linh, người dân thôn Ma Rớ, chia sẻ: Nhờ có ông Katơ Sáng tuyên truyền nên bà con đã ý thức được nhiều vấn đề, đặc biệt những hủ tục lạc hậu như tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống dần được xóa bỏ, việc ma chay, cưới hỏi cũng được tổ chức theo đúng phong tục nhưng tiết kiệm hơn nhiều…

Triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, nhờ sự tích cực tuyên truyền, vận động của ông đã có hàng chục hộ hiến gần 1.000 m2 đất, trong đó, ông cũng tham gia hiến gần 200 m2 đất sản xuất để bê-tông, mở rộng tuyến đường phục vụ dân sinh.

Đồng chí Chamaléa Nhiên, Chủ tịch UBND xã Phước Thành, nhận xét: Là người có uy tín trong cộng đồng, nên ông Katơ Sáng luôn là cầu nối giúp địa phương triển khai các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước đến với Nhân dân. Với những đóng góp tích cực trong nhiều năm liền, ông được các cấp tặng nhiều bằng khen, giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong việc vận động quần chúng bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở, cũng như nhiều phong trào khác do địa phương phát động.

 

 

 

 

 

 

 

Ánh Ngọc (Theo baoninhthuan)

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân