Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Cứu 6 chú gấu bị "bệnh tâm thần

22 Tháng Chín 2019 6:21:00 SA

Moitruong24h - 6 con gấu bị nuôi nhốt trong chuồng chật hẹp ở Bình Dương được giải cứu. Trong đó có con bị "bệnh tâm thần" khi tự uống nước tiểu của mình, có con bị đứt lìa 1 bàn chân.

Sáng 20-9,  tổ chức Four Paws (chuyên bảo vệ động vật hoang dã của Áo) kết hợp cùng cơ quan chức năng Việt Nam, đã giải cứu 6 cá thể gấu bị nuôi nhốt trong chuồng chật hẹp nhiều năm tại một trại gấu ở Bình Dương.

Tổ chức Four Paws cho biết, trước đó đã đến Bình Dương khảo sát và phát hiện 6 cá thể gấu này đang bị tổn thương nhiều vùng cơ thể hoặc có hành vi bất thường. Đặc biệt có con tự uống nước tiểu của mình, một con khác thì bị mất bàn chân. Sau khi bị thuyết phục, vận động, chủ trại gấu này đã chấp nhận bàn giao 6 cá thể gấu, tuy nhiên trại vẫn còn nuôi 12 cá thể gấu khác.

Cứu 6 chú gấu bị bệnh tâm thần - Ảnh 1.

Gấu được nhử vào chuồng để đưa lên xe

Cứu 6 chú gấu bị bệnh tâm thần - Ảnh 2.

Một chú gấu vừa chui vào chuồng thành công

Đội cứu hộ của Four Paws đã đặt tên cho 6 cá thể gấu này là James, Thơm, Mùi, Húng, Ớt , Thìa Là. Số gấu này sẽ được vận chuyển đến "nhà mới" tại cơ sở bảo tồn gấu Ninh Bình (cách vườn quốc gia Cúc Phương 8km). Hiện tại cơ sở đang chăm sóc khoảng 20 cá thể gấu. Số gấu này trước đó bị người dân nuôi nhốt để lấy mật.

Cứu 6 chú gấu bị bệnh tâm thần - Ảnh 3.

Nhiều nhà báo ghi hình quá trình giải cứu gấu

Cứu 6 chú gấu bị bệnh tâm thần - Ảnh 4.

Các nhân viên của Tổ chức Four Paws

 

 

 

 

 

 

 

 

 

DN/theo NLĐ

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân