Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Cường độ nắng Nam Bộ sẽ giảm, triều cường TPHCM có thể dâng cao

19 Tháng Hai 2019 5:00:00 CH

Moitruong24h - Sau những ngày nắng nóng "cháy da cháy thịt" với tia cực tím rất cao, thì dự báo trong các ngày tới cường độ nắng tại TPHCM và khu vực Nam bộ sẽ giảm đi. Tuy nhiên, người dân  cần đề phòng triều cường dâng lên gây ngập cục bộ.

Trong các ngày tới, cường độ nắng giảm nhưng triều cường dâng cao có thể gây ngập. Ảnh M.Q

Sáng 18.2, trao đổi với PV, Đại diện Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết, trong những ngày tới tình trạng nắng nóng ở TPHCM và các tỉnh, thành Nam Bộ sẽ thu hẹp cả về phạm vi lẫn cường độ nắng.

 Theo Đại diện Đài khí tượng thủy văn Nam Bộ, do rãnh áp thấp phía bắc nối với vùng áp thấp nóng phía tây bị nén xuống phía nam nên trong những ngày qua và cả hôm nay, tình trạng nắng nóng vẫn còn xảy ra ở các tỉnh miền Đông Nam Bộ và TPHCM với nhiệt độ cao nhất trong ngày dao động từ 35-36 độ C.

Tuy nhiên, bắt đầu từ ngày mai 19.2, rãnh áp thấp này có xu hướng suy yếu dần nên tình trạng nắng nóng sẽ thu hẹp về phạm vi các tỉnh, thành và cường độ nắng giảm đi.

Cường độ nắng giảm đi, nhưng trên hệ thống sông Sài Gòn - Đồng Nai bắt đầu xuất hiện triều cường. Các đợt triều cường này có thể đạt đỉnh mức 1,5m vào ngày 21 và 22.2. Đỉnh triều này có thể gây ngập tại một số khu vực trũng thấp trên địa bàn thành phố.

Vì vậy, người dân nằm trong các khu vực triều cường như quận Bình Thạnh, quận 2 và Thủ Đức cần có biện pháp đề phòng khi triều cường dâng cao gây ngập ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt hằng ngày.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

AN (Theo Lao động)

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân