Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Mẹ ơi con muốn về nhà

  Mẹ ơi con muốn về nhà

  Một tháng làm việc trôi qua nhanh như chớp. Khoảng thời gian ấy cũng là khi con học được thật nhiều điều trong cuộc sống. Rằng không phải ai cũng tốt như người nhà mình, không phải ai cũng bao dung với con như mẹ. Con và anh ấy cãi nhau, con khóc như một đứa trẻ, còn anh ấy chẳng thể chịu đựng được sự ngang bướng của con.

 • Hãy học cách bình thản với đời, thuận theo tự nhiên chính là một loại phúc

  Hãy học cách bình thản với đời, thuận theo tự nhiên chính là một loại phúc

  Bất luận dù bạn ở đâu, nơi nào… cũng đều phải biết học cách buông bỏ, bình thản với đời, thuận theo tự nhiên… vì ấy cũng chính là một loại phúc mà không phải ai cũng có thể tìm kiếm được.

 • Ăn mặc theo thời

  Ăn mặc theo thời

  Chẳng có từ điển nào giải thích cho ta rõ nghĩa của chữ “ăn mặc”. Đại khái chỉ nói đó là một động từ chỉ sự mặc áo, quần nói chung. Kể ra thì cũng hơi khó nghĩ. “Mặc” đã là động từ đủ để đặt mọi câu đúng ngữ pháp tiếng Việt rồi. Thêm chữ “ăn” thì không hẳn thế. Chẳng lẽ lại bảo trẻ con “Ăn mặc quần áo nhanh lên còn đến trường”?

 • Sách cũ, bạn xưa

  Sách cũ, bạn xưa

  5 ngàn, 10 ngàn, giảm 80%, giảm 70%,… bây nhiêu con số, trong những gần 20 năm nay, mặc cho tiền vàng xuống lên chóng mặt, cứ tầm cuối tháng sáu đầu tháng bảy Sài Gòn nóng hơn 30 độ, lại khiến ả… xao xuyến.

 • Những cựu chiến binh tình nguyện

  Những cựu chiến binh tình nguyện

  Tổ tự quản an toàn giao thông bao gồm những cựu chiến binh ở thị trấn Lương Bằng (huyện Kim Ðộng, tỉnh Hưng Yên) đã tình nguyện giữ gìn trật tự giao thông trên địa bàn suốt 12 năm qua. Công việc của các ông được nhân dân đồng tình hưởng ứng và đánh giá cao.

 • Khí chất là thương hiệu của người phụ nữ, có 4 kiểu phụ nữ càng ngắm càng thấy xinh

  Khí chất là thương hiệu của người phụ nữ, có 4 kiểu phụ nữ càng ngắm càng thấy xinh

  Tuy nói dung mạo là trời ban, nhưng trong cuộc sống chúng ta sẽ luôn phát hiện rằng, có những người phụ nữ càng nhìn càng thấy đẹp. Vì sao lại như vậy?

 • Tâm rộng lượng là phúc, tâm an tĩnh là yên vui

  Tâm rộng lượng là phúc, tâm an tĩnh là yên vui

  Người trưởng thành không phải ở chỗ tuổi tác bao lớn, mà là ở tâm tính. Tâm trưởng thành không phải gặp được nhiều chuyện, mà là thái độ đối đãi với sự việc.

 • Những vật dụng cấm kỵ để trên ô tô mùa nóng

  Những vật dụng cấm kỵ để trên ô tô mùa nóng

  Khi để xe dưới trời nắng khoảng 39-40 độ C, thì nhiệt độ có thể lên đến hơn 60 độ C ở trong xe, các loại vật dụng bạn hay mang theo bên mình pin, bật lửa, nước hoa có thể phát nổ, đồ trang điểm bị nóng chảy, dung dịch tẩy móng tay có thể phát lửa…

 • Nước sâu tĩnh lặng, người khôn kiệm lời

  Nước sâu tĩnh lặng, người khôn kiệm lời

  Cuộc sống không phải chiến trường, đâu cần phải so cao thấp? Giữa người với người, thêm một phần thấu hiểu sẽ bớt một chút hiểu lầm. Giữa tâm hồn với tâm hồn, thêm một phần bao dung sẽ bớt một phần tranh đấu.

 • Dùng điện bẫy chuột: Nguy hiểm và tùy tiện

  Dùng điện bẫy chuột: Nguy hiểm và tùy tiện

  Trong những năm gần đây, trào lưu dùng điện bẫy chuột ngăn ngừa chúng phá hoại cây trồng mùa màng được khá nhiều người dân tại các vùng nông thôn áp dụng. Hình thức bẫy chuột này quả là quá nguy hiểm, khi không chỉ chuột chết, mà đã từng xảy ra không ít trường hợp con người bị vướng vào lưới điện mà chủ nhân giăng ra, dẫn tới tử vong.

 • Phụ huynh ở nông thôn sợ cho con học bơi

  Phụ huynh ở nông thôn sợ cho con học bơi

  Thời tiết nóng như những ngày qua khiến không ít trẻ em tìm cách “hạ nhiệt” bằng việc đi bơi. Tuy nhiên, tỷ lệ trẻ em nông thôn chưa biết bơi đang có xu hướng tăng lên cũng bởi làn nước mà các em bơi lội đang ngày càng bị ô nhiễm.

 • Tào Phớ

  Tào Phớ

  Có một món ăn chơi mà tôi rất nghiện, cả đông cũng như hè, đấy là thạch đen và tào phớ. Mấy mươi năm trước, tào phớ là món cho trẻ con ăn, người lớn lên rồi hiếm khi thèm tào phớ. Ấy mà tôi cứ thèm mãi đến già.

 • Phố Núi

  Phố Núi

  Hôm anh lên một huyện miền núi của một tỉnh miền Trung, có địa hình phần lớn là núi cao, độ dốc lớn, bị chia cắt thành nhiều vùng.

 • Chỉ mình em vẫn ngóng đợi chiều nay

  Chỉ mình em vẫn ngóng đợi chiều nay

  Ngày vẫn trôi, dù chỉ mình em thôi/ Sẽ chẳng còn hình bóng anh đứng đợi/ Đường xưa đông người nhưng lòng sao diệu vợi...

 • Tháng bảy tràn nhung nhớ

  Tháng bảy tràn nhung nhớ

  Tháng bảy đến/Chói chang tràn ánh nắng/ Nắng trên vai, và nắng cháy trên đầu/ Tháng bảy đến để khẽ khàng nhắc nhở...

 • Nỗi nhớ theo anh về nơi miền xa ấy

  Nỗi nhớ theo anh về nơi miền xa ấy

  Những yêu thương anh chưa thốt nên lời/ Khi phượng đã tàn rơi buông trên ô cửa nhỏ/ Khi thời gian thoảng buồn qua như gió...