Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Hưởng ứng

  Hưởng ứng "Trào lưu dọn rác", bạn trẻ Việt xắn tay bảo vệ môi trường

  ChallengeForChange (Trào lưu dọn rác) đang được rất nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ ở Việt Nam và trên thế giới hưởng ứng một cách tích cực. 

 • Vườn quốc gia Núi Chúa: Khu bảo tồn đa dạng sinh học

  Vườn quốc gia Núi Chúa: Khu bảo tồn đa dạng sinh học

  Nằm trên địa bàn huyện Ninh Hải (tỉnh Ninh Thuận), Vườn Quốc gia Núi Chúa là nơi hội tụ đủ các điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng, địa hình hình thành nên hệ sinh thái khô hạn đặc trưng không chỉ ở Việt Nam mà còn ở cả vùng Đông Nam Á.

 • Về lại phố xưa

  Về lại phố xưa

  Mỗi người đều có một tình yêu dành cho phố. Những con phố vương dấu chân của một thời tuổi trẻ. Những góc phố thân thương ấy một ngày trở lại bỗng bồi hồi nhận ra phố đã cất giữ giùm ta một đoạn nhỏ cuộc đời.

 • Chạy bộ hưởng ứng chống biến đổi khí hậu tại Đồng bằng sông Cửu Long

  Chạy bộ hưởng ứng chống biến đổi khí hậu tại Đồng bằng sông Cửu Long

  UBND tỉnh Hậu Giang đã công bố thông tin về giải Mekong Delta Marathon, giải chạy bộ được tổ chức tại Đồng bằng sông Cửu Long với thông điệp chống biến đổi khí hậu.

 • Hạnh phúc và an toàn cho phụ nữ

  Hạnh phúc và an toàn cho phụ nữ

  Lấy hạnh phúc, an toàn của phụ nữ, trẻ em là mục tiêu hành động; xử lý nghiêm các hành vi xâm phạm phụ nữ và trẻ em; cần đặc biệt quan tâm đến phụ nữ và trẻ em, nhất là ở các vùng khó khăn, biên giới, hải đảo, vùng đồng bào thiểu số…

 • Nhộn nhịp chợ hoa đêm Quảng Bá

  Nhộn nhịp chợ hoa đêm Quảng Bá

  Là chợ đầu mối lớn nhất tại Hà Nội cung cấp hoa tươi, chợ hoa đêm Quảng Bá trở nên nhộn nhịp hơn vào rạng sáng nay, khi cả thành phố dường như đang tất bật chuẩn bị những bó hoa, lẵng hoa tươi thắm dành cho "một nửa thế giới" nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ (8-3) năm nay.

 • Dấu chân nơi rừng núi

  Dấu chân nơi rừng núi

  Chúng tôi đến Thu Lũm - Đồn Biên phòng xa nhất của huyện biên giới Mường Tè, tỉnh Lai Châu đúng dịp đồng bào, chiến sĩ rộn ràng vừa vui xuân vừa sản xuất, công tác.

 • Đất trời Điện Biên ngập tràn trong sắc hoa ban tháng 3

  Đất trời Điện Biên ngập tràn trong sắc hoa ban tháng 3

  Tháng 3, đất trời Điện Biên ngập tràn trong sắc hoa ban - loài hoa đặc hữu của núi rừng Tây Bắc - bung nở trên khắp các sườn núi, dọc những con đường về bản.

 • Nhà khoa học nữ chuyên ‘thuần hóa’ chất thải

  Nhà khoa học nữ chuyên ‘thuần hóa’ chất thải

  Làm lành tính chất thải thô gây hại cho môi trường từ lâu là công việc quen thuộc của PGS Đồng Kim Loan.

 • Không định kiến giới

  Không định kiến giới

  Việt Nam được đánh giá là quốc gia có nhiều tiến bộ đáng khâm phục về bình đẳng giới, về sự phát triển của phụ nữ ở mọi lĩnh vực…Tuy nhiên, trong thực tế, ở đâu đó vẫn còn hiện tượng định kiến về giới.

 • Hành trình đưa đồng bào Rục hòa nhập cộng đồng

  Hành trình đưa đồng bào Rục hòa nhập cộng đồng

  Từ chỗ sống tách biệt trong những hang đá giữa rừng già, đối diện với nguy cơ bị diệt vong, giờ đây đồng bào Rục đã tự tin hòa nhập cộng đồng. Cuộc sống của hàng chục hộ đồng bào Rục ở xã Thượng Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình đang khởi sắc nhanh chóng. Sự hồi sinh mãnh liệt của đồng bào Rục có sự chung tay, góp sức của các cấp chính quyền địa phương, đặc biệt là sự đóng góp, hi sinh thầm lặng của nhiều thế hệ cán bộ, chiến sĩ BĐBP Quảng Bình.

 • Này ai... có nhớ tháng Ba?

  Này ai... có nhớ tháng Ba?

  Tháng Ba về, vạn vật bước vào khúc giao mùa huyền ảo. Hà Nội vừa lạ lại vừa quen trong mắt những người yêu mảnh đất Hà thành.

 • Đi cà phê không dùng ống hút nhựa

  Đi cà phê không dùng ống hút nhựa

  Nhiều quán cà phê đang chuyển qua sử dụng ống hút làm từ cỏ, tre, inox thay cho ống hút nhựa, để góp phần bảo vệ môi trường. Đây là điểm cộng để lấy lòng khách hàng, nhất là các bạn trẻ yêu lối sống xanh hiện nay.

 • Di sản đang đổi thay

  Di sản đang đổi thay

  Tỉnh Bắc Ninh vừa kỷ niệm mười năm quan họ được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại. Sau một thập kỷ, từ chỗ chỉ có 49 làng quan họ gốc và 34 câu lạc bộ, đến nay đã có 369 làng quan họ thực hành. Có hàng nghìn nghệ nhân có khả năng truyền dạy quan họ.

 • Vững phên dậu, ấm biên cương

  Vững phên dậu, ấm biên cương

  Không chỉ là những người lính mang quân hàm xanh giữ vững vùng phên dậu biên cương của Tổ quốc, lực lượng Bộ đội Biên phòng còn có những đóng góp quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững ổn định chính trị, giúp đồng bào biên giới làm giàu trên chính mảnh đất nơi cha sinh mẹ đẻ của mình.

 • Mướt xanh vườn rau của bộ đội biên phòng Lệ Thanh

  Mướt xanh vườn rau của bộ đội biên phòng Lệ Thanh

  Là đơn vị đóng chân trên địa bàn biên giới, điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu khó khăn nhưng cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh (Gia Lai) luôn quan tâm tới công tác tăng gia sản xuất.