Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Sử dụng túi giấy thay thế túi nilon khi đi chợ

  Sử dụng túi giấy thay thế túi nilon khi đi chợ

  Vì những tiện ích không thể phủ nhận của việc dùng túi nilon nên nhiều người dân vẫn duy trì thói quen này khi đi chợ. Tuy nhiên, khi được tuyên truyền, vận động, họ cũng hiểu được tác hại lâu dài do thói quen của mình gây nên

 • "Biến" rác thải thành thẻ bảo hiểm y tế, mô hình cần nhân rộng

  Hội Phụ nữ (HPN) huyện Nghi Lộc (Nghệ An) đang nhân rộng phong trào, biến rác thải thành thẻ Bảo hiểm y tế (BHYT), con giống tặng những gia đình khó khăn cũng như mô hình biến rác thải thành thiết chế văn hóa.

 • Chàng luật sư 4 năm không nghỉ cuối tuần để đi dọn rác nhựa bãi biển

  Chàng luật sư 4 năm không nghỉ cuối tuần để đi dọn rác nhựa bãi biển

  4 năm ròng, luật sư Afroz Shah dành ngày nghỉ cuối tuần để đi dọn rác nhựa. Anh đã truyền cảm hứng cho hơn 200.000 tình nguyện viên cùng dọn sạch hơn 27.000 tấn rác nhựa ở các bãi biển, sông hồ Ấn Độ.

 • Góc phố cũ đem đông về se lạnh

  Góc phố cũ đem đông về se lạnh

  Tháng 10 về có nhớ không em/ Màu nắng thu phai dần trên mái tóc/ Phố đông người làm anh chẳng kịp đọc...

 • Để Hà Nội sạch, đẹp

  Để Hà Nội sạch, đẹp

  Những tháng gần đây, nếu ai có dịp bước chân vào khuôn viên trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) sẽ có một cảm nhận rất khác về cảnh quan môi trường. Bởi những thùng rác nơi đây đã được các bạn sinh viên trang trí đầy màu sắc, hình vẽ bắt mắt. Tình trạng vứt rác bừa bãi trong khuôn viên của trường cũng đã giảm hẳn so với trước.

 • Chùm thơ của tác giả Vũ Thanh Hoa

  Chùm thơ của tác giả Vũ Thanh Hoa

  Trong giấc mơ đêm qua/ có một Lọ Lem lơ ngơ tìm hạt dẻ/ bầy thiên nga bay qua trắng phố...

 • Người trở về

  Người trở về

  Người trở về xa khuất mãi ngày sau/ Gặp lại nhau tóc xanh giờ bạc trắng/ Có lẵng lặng đứng trông chiều nhạt nắng/ Nhớ một thời xa vắng rất là xa

 • Nông thôn mới ở Điện Biên

  Nông thôn mới ở Điện Biên

  Trong thời gian tới, Điện Biên sẽ tập trung chỉ đạo, ưu tiên nguồn lực, đặc biệt đẩy mạnh việc thực hiện xây dựng và xét công nhận thôn, bản đạt chuẩn nông thôn mới theo Bộ tiêu chí của UBND tỉnh đã ban hành.

 • Cường “rác”

  Cường “rác”

  Mỗi chuyến ra khơi đánh bắt hải sản, anh Trần Văn Cường (35 tuổi, tổ dân phố Tân Bình, thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế) lại tranh thủ thu gom vỏ lon, chai nhựa... trôi trên biển, bán kiếm tiền gây quỹ cho học sinh nghèo, góp phần bảo vệ môi trường.

 • “Đổi giấy lấy cây” - Lan tỏa lối sống xanh

  “Đổi giấy lấy cây” - Lan tỏa lối sống xanh

  Với mong muốn nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của những người trẻ. Nhóm sinh viên của CLB Green Life vừa tổ chức hoạt động đổi giấy lấy cây.

 • Giấc mơ của chàng trai vùng cao đưa ống hút tre, nứa núi rừng Tây Bắc ra thế giới

  Giấc mơ của chàng trai vùng cao đưa ống hút tre, nứa núi rừng Tây Bắc ra thế giới

  Với mong muốn góp phần bảo vệ môi trường, đẩy lùi các loại rác thải nhựa, anh Lê Tiến Dũng và anh Hoàng Xuân Mau ở thị trấn Hát Lót, Mai Sơn (Sơn La) đã nghiên cứu làm ống hút từ cây tre. Hiện nay, sản phẩm đã hoàn thiện, có thể tái sử dụng nhiều lần và quan trọng nhất là thân thiện với môi trường.

 • Chợt một thoáng hoa sữa

  Chợt một thoáng hoa sữa

  Chợt một thoáng hương sữa/ Lướt nhẹ dưới tán cây/ Làm cho em cảm thấy...

 • 4 đặc điểm không thể che giấu của người sống giả tạo

  4 đặc điểm không thể che giấu của người sống giả tạo

  Ngụy quân tử còn đáng sợ tiểu nhân ác ra mặt. Bởi họ có thể mỉm cười kết giao, lợi dụng lòng tốt, và đâm sau lưng bạn lúc nào không hay.

 • 3 bí mật phong thủy cho tuổi trung niên: Cách để gia hòa vạn sự hưng

  3 bí mật phong thủy cho tuổi trung niên: Cách để gia hòa vạn sự hưng

  Tại sao nhiều người ở địa thế phong thủy kém, lại có thể biến nguy thành an? Còn người ở địa thế tốt, bày trí cẩn thận, làm việc gì cũng khó? Chung quy, là do bạn chưa biết đến 3 bí mật sau.

 • Thanh niên sống xanh bằng cách tối giản tủ quần áo, mua đồ si

  Thanh niên sống xanh bằng cách tối giản tủ quần áo, mua đồ si

  Sống xanh không chỉ là ngưng xả rác, nói không với đồ nhựa, túi nilông mà nhiều bạn trẻ đã bắt đầu thay đổi cả thói quen ăn mặc: mua đồ si, tối giản tủ quần áo, chọn 'ăn chắc mặc bền' hay 'thời trang chay'...

 • Người phụ nữ kiên trì gửi thông điệp về chống rác thải nhựa

  Người phụ nữ kiên trì gửi thông điệp về chống rác thải nhựa

  “Những thành công bước đầu là động lực tôi tiếp tục nỗ lực nhiều hơn, mở rộng dự án ra nhiều tỉnh thành trong cả nước, nhất là khi Thủ tướng đã gửi thông điệp kêu gọi người dân cùng chống rác thải".