Hotline: 0941068156
Banner
Tin Nóng
 • Những thói quen

  Những thói quen

  Là sinh viên, tôi đang cố gắng tập những thói quen góp phần bảo vệ Trái đất. Hai tháng gần đây, ngày nào tôi cũng dùng xe đạp đi lại. Dùng xe đạp giúp tôi tiết kiệm tiền, giảm khí thải, rèn luyện sức khỏe.

 • Tháp Rùa huyền ảo trong sương sớm

  Tháp Rùa huyền ảo trong sương sớm

  Tháp Rùa từ lâu đã thuộc về một phần tâm hồn của người Hà Nội. Trong sương sớm, Tháp Rùa dường như huyền ảo hơn sau cành lá ven Hồ Gươm.

 • Dệt 'áo xanh' cho rừng Tây Bắc

  Dệt 'áo xanh' cho rừng Tây Bắc

  Tôi là một kỹ sư nông nghiệp ở miền xuôi lên công tác tại một tỉnh vùng cao Tây Bắc từ năm 2003. Tây Bắc là nơi sinh sống của phần lớn các dân tộc thiểu số như Thái, Mường, H’Mông...

 • Mộc Châu xanh mướt màu chè tháng 3

  Mộc Châu xanh mướt màu chè tháng 3

  Tháng 3, khi giá rét đã qua đi, cao nguyên Mộc Châu như nàng công chúa bừng tỉnh sau giấc ngủ dài và khoác lên mình chiếc áo choàng xanh nõn nà mát mắt.

 • Thanh niên chung tay làm đẹp quê hương

  Thanh niên chung tay làm đẹp quê hương

  Với chủ đề “Thanh niên chung tay xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị”, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đồng loạt tổ chức nhiều hoạt động hữu ích chào mừng Tháng Thanh niên năm 2017.

 • Ý tưởng làm đẹp phố phường

  Ý tưởng làm đẹp phố phường

  Dạo quanh phố Trần Bình (TP Hà Nội), chắc hẳn nhiều người sẽ cảm thấy bất ngờ bởi bãi rác tự phát ven đường bấy lâu nay bỗng trở thành vườn hoa.

 • Bà Tiến giao thông

  Bà Tiến giao thông

  Chúng tôi tìm đến ngã tư phố Quan Nhân và cầu Cống Mọc (quận Thanh Xuân, TP Hà Nội), để hỏi thăm địa chỉ của bà Nguyễn Thị Tiến làm nghề bán nước kiêm điều khiển giao thông. Quả thực không khó để tìm kiếm thông tin về bà, vì tên tuổi của bà nổi tiếng trong vùng. “Hỏi ai chứ bà Tiến “giao thông” thì cứ lên đầu cầu Cống Mọc là sẽ nhìn thấy, bà ấy ở đấy cả ngày luôn” một bác trung niên gần đó cho biết.

 • Thêm một mùa hoa Hà Nội

  Thêm một mùa hoa Hà Nội

  Đến hẹn lại lên, tháng Ba về cũng là lúc hoa sưa bừng nở.

 • Vừa thành lập, HTX lúa tôm sạch đầu tiên của Bến Tre đã “cháy” hàng

  Vừa thành lập, HTX lúa tôm sạch đầu tiên của Bến Tre đã “cháy” hàng

  Ngày 14. 3, tại xã An Nhơn, Liên minh HTX tỉnh Bến Tre phối hợp cùng UBND huyện Thạnh Phú tổ chức thành lập hợp tác xã lúa tôm Thạnh Phú, xã An Nhơn, huyện Thạnh Phú. Đây là hợp tác xã lúa tôm (lúa sạch) đầu tiên ở tỉnh Bến Tre. Vừa mới thành lập, nhưng các doanh nghiệp đã kí cam kết bao tiêu sản phẩm do HTX làm ra.

 • Những người thầm lặng bên hồ Hoàn Kiếm

  Những người thầm lặng bên hồ Hoàn Kiếm

  Giữa những niềm hân hoan, giữa không khí của lễ hội, họ vẫn lặng lẽ, cần mẫn thu từng mẩu rác, từng chiếc lá vàng rơi… để hồ Hoàn Kiếm luôn mãi xanh, sạch, đẹp…

 • Chuyện làm đẹp bãi biển ở Đà Nẵng

  Chuyện làm đẹp bãi biển ở Đà Nẵng

  Không phải ngẫu nhiên mà Forbes – Tạp chí uy tín hàng đầu của Mỹ bình chọn biển Đà Nẵng là một trong sáu bãi biển quyến rũ nhất hành tinh. Ngoài những nỗ lực của chính quyền địa phương, sự chung tay của các cộng đồng dân cư, CLB, tổ chức đoàn thể… vào những hoạt động bảo vệ môi trường biển đã làm nên thương hiệu biển Đà Nẵng.

 • Nông dân xây dựng cuộc sống xanh

  Nông dân xây dựng cuộc sống xanh

  Nhiều khu vực nông thôn đang chịu tác động tiêu cực do ô nhiễm môi trường do các nguyên nhân: Một bộ phận nông dân vẫn có thói quen vứt rác thải, súc vật chết ra nơi công cộng, tình trạng lạm dụng hóa chất trong canh tác nông nghiệp, nguồn nước mặt và nước ngầm ngày càng ô nhiễm… Trước thực trạng này, Hội Nông dân (HND) thành phố và các cơ quan chức năng đang cùng người dân tìm biện pháp khắc phục nhằm hướng tới xây dựng cuộc sống xanh.

 • Huyện Long Điền: Nỗ lực làm sạch bãi biển

  Huyện Long Điền: Nỗ lực làm sạch bãi biển

  Sau 2 tuần chấn chỉnh trật tự, vệ sinh môi trường, các điểm kinh doanh du lịch, trên bờ và dưới bãi tắm thuộc địa bàn thị trấn Long Hải (huyện Long Điền) đã sạch đẹp, gọn gàng hơn. Du khách khen ngợi, các DN đang kinh doanh dịch vụ du lịch tại đây cũng phấn khởi. UBND huyện Long Điền đặt mục tiêu đến giữa năm 2017 toàn tuyến biển Long Hải không còn tình trạng hàng rong, ăn uống dưới bãi biển và bãi tắm phải xanh-sạch-an toàn.

 • Nhân cách đẹp của người quét rác

  Nhân cách đẹp của người quét rác

  Mỗi sáng thức dậy, thong dong trên những con đường sạch sẽ, rợp mát  bóng cây và ngan ngát hương hoa, liệu có bao nhiêu người  hiểu rằng, để có được một hình ảnh đô thị đẹp đẽ,  khang trang, công sức của những người lao công bỏ ra là không nhỏ. Không chỉ cần mẫn, chăm chỉ  nhiều người trong số họ còn có một nhân cách vô cùng đẹp.

 • Cụ bà 83 tuổi ngày ngày quét rác, trồng hoa làm đẹp xóm làng

  Cụ bà 83 tuổi ngày ngày quét rác, trồng hoa làm đẹp xóm làng

  Dù tuổi cao sức yếu, cụ bà Lê Thị Thu (83 tuổi), thôn Bặt Chùa, xã Liên Bạt (Ứng Hòa, Hà Nội) vẫn ngày ngày, quét rác, trồng hoa làm đẹp cho quê hương…

 • Chị Mị vì lợi ích chung

  Chị Mị vì lợi ích chung

  Không phải đảng viên, cũng không là cán bộ nhưng chị Đào Thị Mị (52 tuổi ở thôn Phù Liễn, xã Hồng Phong, Nam Sách) luôn đi đầu trong phong trào làm đường của địa phương.