Hotline: 0941068156
Tin Nóng
 • Bình minh, hoàng hôn khắp nẻo Sài Gòn

  Bình minh, hoàng hôn khắp nẻo Sài Gòn

  Bình minh và hoàng hôn là hai thời điểm đẹp nhất trong ngày. Chúng ta cùng ngắm những khoảnh khắc chuyển giao tuyệt đẹp ấy trên nẻo đường ở Sài Gòn.

 • Mắt phố

  Mắt phố

  Đi qua phố, tưởng có những mắt đang dõi theo mình. Ngoảnh trông, sẽ thấy mỗi mắt chứa một tâm hồn, là những gì đang diễn ra ở bên trong ấy. Đấy là bao nhiêu cửa sổ mở, không cố ý mà nhận về đủ những âm thanh thường nhật. Không cố ý mà nhìn ra phố phường để thấy hết chúng ta đang bước đi.

 • Gieo mầm bảo vệ môi trường

  Gieo mầm bảo vệ môi trường

  Lối sống hài hòa với thiên nhiên và ý thức bảo vệ môi trường cần được hun đúc, phát triển như những kiến thức cơ bản về khoa học - xã hội để tạo nên những thói quen, phản xạ tự nhiên trong ứng xử, sinh hoạt hàng ngày. Vì thế, vấn đề giáo dục về môi trường cho trẻ em ngày càng được xem trọng và trở thành mục tiêu cụ thể trong các kế hoạch, chiến lược phát triển của các ngành, tổ chức.

 • Tháng 7 Hà Nội có gì để nhớ?

  Tháng 7 Hà Nội có gì để nhớ?

  Ai đó đã mặc định, Hà Nội đi qua mười hai mùa hoa là mười hai mùa thương nhớ. Tháng 6, mùa nở rộ của hoa sen đã qua, giờ đã sang tháng 7. Người bạn phương xa viết thư về ngơ ngẩn: “Tháng 7 Hà Nội có gì để nhớ không...”.

 • Hà Nội xanh từ phố Tràng Tiền

  Hà Nội xanh từ phố Tràng Tiền

  Năm 1883, thực dân Pháp chiếm hoàn toàn Hà Nội và Công sứ Hà Nội là Bonnal lên kế hoạch kiến thiết khu vực xung quanh Hồ Gươm, đặc biệt là phía đông để xây công sở phục vụ cho việc thống trị lâu dài của thực dân Pháp.

 • Chợ đêm Hà nội

  Chợ đêm Hà nội

  Hà Nội có nhiều chợ. Chợ to, chợ nhỏ chắc có đến vài trăm cái. Mấy năm qua, người ta nhắc nhiều đến cụm từ “chợ đêm Hà Nội”, xem đó nhưng một nét văn hóa để thu hút khách du lịch. Nhưng nổi tiếng hơn cả là chợ hoa đêm Quảng Bá, được xem là nơi lưu giữ một phần hồn của người và đất Thăng Long - Đông Đô - Hà Nội.

 • Hà Nội bốn mùa tình yêu

  Hà Nội bốn mùa tình yêu

  Với người Việt Nam, Hà Nội vừa là Thủ đô, vừa là mảnh đất trữ tình yêu thương từ hàng ngàn năm trước. Bốn mùa ở Hà Nội chậm rãi luân phiên nhau gieo rắc vào lòng người mũi tên tình ái. Mỗi một mùa làm cho ta cảm nhận về cuộc sống khác nhau, một cách yêu Hà Nội khác nhau...

 • Mùa hoa lộc vừng

  Mùa hoa lộc vừng

  Mùa hoa lộc vừng thường bắt đầu từ tháng 6 cho đến hết tháng 9, đầu tháng 10 âm lịch. Vào mùa, hoa nở liên tục, hết đợt này đến đợt khác, suốt mấy tháng liền. Hoa kết thành những sợi dây hoa dài óng màu sắc đỏ.

 • Tình nguyện viên chung tay làm sạch hồ Trúc Bạch

  Tình nguyện viên chung tay làm sạch hồ Trúc Bạch

  Sáng 15-7, hơn 40 tình nguyện viên từ nhóm Keep Ha Noi Clean và Hội Phụ nữ phường Trúc Bạch đã ra quân dọn dẹp rác quanh khu vực hồ Trúc Bạch (phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội).

 • Bình yên... hồ Tây

  Bình yên... hồ Tây

  Ở Hà Nội, nếu có một nơi mang những biến chuyển rõ nhất trong ngày thì có lẽ không đâu bằng hồ Tây. Từ sáng sớm đến đêm khuya là một sự biến thiên đáng kể của cảnh vật, sự sống và thiên nhiên nơi đây lúc nào cũng cực nhạy cảm với những tác động của con người.

 • Nhịp đêm Hồ Gươm

  Nhịp đêm Hồ Gươm

  Giữa một Hà Nội hối hả nhịp đập cuộc sống, vẫn có một nơi mang nhịp sống khoan thai, êm đềm và lãng mạn – nhịp sống bên Hồ Gươm khi Hà Nội đã lên đèn.

 • Vẻ đẹp giản dị của những búp sen mùa hạ

  Vẻ đẹp giản dị của những búp sen mùa hạ

  Hoa sen, loài hoa hương sắc. Sen càng đằm thắm, thanh tao, e ấp, dịu dàng ngát hương thơm thanh khiết của mùa hè. Khoảnh khắc đầm sen trong những ngày mùa ngắn ngủi, với những người dân một nắng hai sương nâng niu để sen đến với người đủ đầy, lộng lẫy…

 • Hoàng hôn trên cây cầu trăm tuổi

  Hoàng hôn trên cây cầu trăm tuổi

  Được xây dựng từ đầu thế kỷ 20, trải qua hơn một thế kỷ, cầu Long Biên trở thành biểu tượng lịch sử chứng kiến bao đổi thay của Thủ đô Hà Nội. Ngắm cầu Long Biên khi hoàng hôn xuống bạn sẽ bắt gặp những khoảnh khắc chuyển giao huyền diệu của thiên nhiên. Cây cầu sắt cũ kỹ trở nên kỳ ảo, thơ mộng trong nắng chiều.

 • Bình yên... hồ Tây

  Bình yên... hồ Tây

  Ở Hà Nội, nếu có một nơi mang những biến chuyển rõ nhất trong ngày thì có lẽ không đâu bằng hồ Tây. Từ sáng sớm đến đêm khuya là một sự biến thiên đáng kể của cảnh vật, sự sống và thiên nhiên nơi đây lúc nào cũng cực nhạy cảm với những tác động của con người.

 • Những hàng cây cổ thụ đẹp nhất Việt Nam

  Những hàng cây cổ thụ đẹp nhất Việt Nam

  Dưới những bóng cây xanh mát mắt, có không ít những câu chuyện về đời, về người, về cuộc sống và cả những ký ức gắn bó nhiều năm trời.

 • “Hành động xanh” vì một môi trường xanh

  “Hành động xanh” vì một môi trường xanh

  Phát huy tính tiên phong, xung kích của tuổi trẻ, tình nguyện đi đầu trong thực hiện Nghị quyết số 05 ngày 18-8-2016 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo vệ môi trường (BVMT) đến năm 2020, định hướng đến năm 2025