Hotline: 0941068156
Tin Nóng
 • Nghe tiếng đêm Hà Nội thở...

  Nghe tiếng đêm Hà Nội thở...

  Hà Nội về đêm đẹp đến nao lòng. Nếu ai đó chưa từng đi trong đêm Hà Nội thì cũng chưa từng nghe thấy tiếng đêm Hà Nội thở. Hơi thở dịu êm, đắm đuối trong sương, trong lá, và trong trái tim của đêm...

 • Tăng cường thu gom, xử lý rác thải ở vùng ven biển

  Tăng cường thu gom, xử lý rác thải ở vùng ven biển

  Khi vào mùa mưa lũ từ tháng 9 – 12, lượng rác thải từ vùng ven trôi ra biển tăng lên. Vì thế, tỉnh Khánh Hòa đang tăng cường thu gom, xử lý rác thải ở vùng ven biển, đảo.

 • Vớt vỏ chai thuốc BVTV trong đồng xả lũ bảo vệ môi trường

  Vớt vỏ chai thuốc BVTV trong đồng xả lũ bảo vệ môi trường

  Khi nước lũ tràn vào các cánh đồng, những tồn dư, vỏ lọ, chai thuốc bảo vệ thực vật nằm sâu trong ruộng được nước lũ cuốn lên trôi lênh đênh trên cánh động ngập nước. 

 • Hiệu quả mô hình thu gom rác ở Đông Anh

  Hiệu quả mô hình thu gom rác ở Đông Anh

  Đông Anh là huyện đang có tốc độ đô thị hóa nhanh, dân số đông nên lượng rác thải tương đối nhiều. Để bảo đảm môi trường xanh - sạch - đẹp, huyện đã chỉ đạo các xã, thị trấn giao nhiệm vụ cho các hội, đoàn thể phát huy vai trò nòng cốt trong việc phân loại, thu gom, kiên quyết không để rác thải tồn đọng trong ngày...

 • Bình Định: Những mô hình hay bảo vệ môi trường ở Phước Hòa

  Bình Định: Những mô hình hay bảo vệ môi trường ở Phước Hòa

  Ðến nay, xã Phước Hòa (huyện Tuy Phước) đã đạt 17/19 tiêu chí nông thôn mới. Tuy nhiên, để về đích đúng hẹn trong tháng 9 này, xã vẫn còn 2 tiêu chí phải thực hiện là cơ sở vật chất văn hóa và môi trường.

 • Bước giao mùa

  Bước giao mùa

  Có một lúc, tôi thấy mình chừng như lơ lửng lắm. Cái lơ lửng không phải do tâm thức, mà vì cả một không gian lênh loang và choáng ngợp đến là dịu dàng bởi sương, bởi gió và cả bởi nắng nữa. Rồi thốt nhiên nhận ra, mùa đã chuyển khi lá mỏng đầy thềm.

 • Huyện Đan Phượng phát triển mô hình: Đường có hoa nhà có số

  Huyện Đan Phượng phát triển mô hình: Đường có hoa nhà có số

  Những ngày này, con đường Hủng vào làng Đông Khê, xã Đan Phượng, huyện Đan Phượng đang được khoác lên mình “chiếc áo mới” nhờ ý tưởng sáng tạo của Đảng ủy xã Đan Phượng và bàn tay tài hoa của đoàn viên thanh niên xã. Chỉ sau 3 tuần triển khai, “con đường bích họa” đầu tiên và cũng là duy nhất cho đến thời điểm hiện tại trên địa bàn Hà Nội đã được hoàn thành.

 • Trên 17 năm miệt mài “quét rác”

  Trên 17 năm miệt mài “quét rác”

  Hơn 17 năm tiếng chổi lạo xạo mỗi buổi sớm chiều dường như đã thành âm thanh quen thuộc với người dân tổ dân phố (TDP) số 8 (Phường Đức Giang, quận Long Biên). Và cũng suốt khoảng thời gian ấy, ai cũng nhớ, cũng thương hình ảnh bà cụ già với mái tóc điểm bạc bên chiếc chổi tre ngày ngày làm đẹp cho đời.

 • Bài học biến sông chết, thành sông xanh

  Bài học biến sông chết, thành sông xanh

  Trước đây, gần 10km sông Tô Lịch, đoạn chảy qua xã Vĩnh Quỳnh bị ô nhiễm nặng do các hộ dân ven bờ lấn chiếm, xả rác bừa bãi. Từ năm 2016 đến nay, bằng sự vào cuộc quyết liệt của các ban, ngành và chính quyền địa phương, hàng loạt công trình sai phạm đã phải dỡ bỏ...

 • Có một

  Có một "Làng đô thị xanh" Ða Lộc

  Sau một năm rưỡi với những đóng góp ý kiến xác đáng của các nhà khoa học, nhà quản lý từ các đơn vị, ngành từ trung ương đến  địa phương, Ðề án xây dựng mô hình thí điểm “Làng đô thị xanh” (Green Village) chính thức được Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Ðồng phê duyệt trong tháng 9/2017. “Làng đô thị xanh” (LÐTX) được chọn triển khai tại thôn Ða Lộc, xã Xuân Thọ, TP Ðà Lạt và cũng là mô hình đầu tiên ở Việt Nam.

 • Tiếng thở dài của cầu

  Tiếng thở dài của cầu

  “Hà Nội có cầu Long Biên - Vừa dài vừa rộng bắc trên sông Hồng - Tàu xe đi lại thong dong - Bộ hàng tấp nập gánh gồng ngược xuôi - Suốt ngày cầu nhộn nhịp vui - Dưới cầu nước chảy xanh ngời bãi ngô”. Bốn câu thơ - ca dao này chuẩn đến mức tôi không dám viết thêm gì về cây cầu vắt qua 3 thế kỷ, cùng tác giả với tháp Ep-phen.

 • Phụ nữ với phong trào làm sạch ruộng đồng

  Phụ nữ với phong trào làm sạch ruộng đồng

  Sau một năm triển khai mô hình “Sạch đồng ruộng” tại 243 xã, thị trấn trên địa bàn TP Hà Nội, tình trạng vứt bỏ chai lọ, vỏ bao bì thuốc bảo vệ thực vật tùy tiện đã giảm hẳn. Đây là nỗ lực lớn của phụ nữ Thủ đô hướng tới quy trình sản xuất nông nghiệp an toàn, bảo vệ môi trường.

 • “Đặc sản” mùa Thu Hà Nội

  “Đặc sản” mùa Thu Hà Nội

  Tháng 9 - mùa tựu trường, khi những cơn mưa mùa Hạ cuối cùng trút xuống TP mang theo sự mát mẻ, trong trẻo, cũng  là lúc mùa Thu gõ cửa từng ngóc ngách ở Hà Nội.

 • Hà Nội có một mùa Thu thứ 2 nên thơ và lãng mạn

  Hà Nội có một mùa Thu thứ 2 nên thơ và lãng mạn

  Dù là người dân bản địa hay một vị khách từ phương xa thì khi đi ngang qua phố Phan Đình Phùng những ngày tới đây, bạn đều phải say lòng. Bởi, những hàng sấu chạy dọc suốt cả tuyến phố dài 1,5 km này đang vào mùa rụng lá, trải những thảm vàng nên thơ.

 • Việt Nam đẹp nao lòng khi nhìn từ trên cao

  Việt Nam đẹp nao lòng khi nhìn từ trên cao

  Đất mũi Cà Mau xa xôi đến Tây Bắc hiểm trở, phố phường sắc sảo hay đồi núi hùng vĩ, biển cả mênh mông.. phong cảnh Việt Nam càng thêm nao lòng người xem khi nhìn từ trên cao.

 • Thu quá vãng ...

  Thu quá vãng ...

  Tôi trở lại. Mùa đi không hẹn ước/ Con đường xưa… lá cỏ cũng vô tình/ Nắng vẫn ươm vàng, mây trời vẫn trắng/ Nhắc nhớ gì, thu vẫy gọi ngày xanh?...