Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Lan tỏa phong trào “chống rác thải nhựa”

  Lan tỏa phong trào “chống rác thải nhựa”

  Thời gian gần đây, đi đâu chúng ta cũng dễ dàng bắt gặp những hành động, việc làm nhằm hạn chế sử dụng rác thải nhựa. Từ thay đổi thói quan sử dụng chai thủy tinh thay vì chai nhựa đến sử dụng các loại ống hút tre, inox, hạn chế dùng bao ni lông…

 • Người sở hữu 3 đặc tính này, số trời định sẵn sẽ làm nên nghiệp lớn

  Người sở hữu 3 đặc tính này, số trời định sẵn sẽ làm nên nghiệp lớn

  Người xưa dạy, nếu con người sở hữu 3 đặc tính sau, số trời ấn định sẽ làm nên nghiệp lớn, vang danh thiên hạ.

 • Rau trong vườn, cá dưới ao, CBCS quân sự Can Lộc tự lo thực phẩm sạch

  Rau trong vườn, cá dưới ao, CBCS quân sự Can Lộc tự lo thực phẩm sạch

  Để cải thiện bữa ăn, nâng cao đời sống, CBCS Ban chỉ huy quân sự huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) thường xuyên chú trọng đến công tác tăng gia sản xuất.

 • Ninh Thuận: Hoạt động thả rùa con về với biển

  Ninh Thuận: Hoạt động thả rùa con về với biển

  Từ tháng 9 Trung tâm du lịch sinh thái và giáo dục môi trường Vườn Quốc gia Núi Chúa phối hợp với Câu lạc bộ Gia đình em yêu thiên nhiên Việt Nam tổ chức hoạt động thả rùa con ra biển, đây là hoạt động rất có ý nghĩa và có tính nhân văn cao.

 • 5 cô gái sống xanh

  5 cô gái sống xanh

  Mỗi khi ra đường, năm cô gái trẻ mang theo túi vải để đựng đồ, đi cà phê không dùng ống hút nhựa, đi học mang theo hộp cơm từ nhà. Không dừng lại ở đó, họ thiết kế cuốn 'Tạp chí sống xanh' online truyền tải lối sống xanh..

 • 10 năm nhặt rác ở biển Sơn Trà

  10 năm nhặt rác ở biển Sơn Trà

  "Phải lòng" nét đẹp hoang sơ của Sơn Trà (phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng), từ gần 10 năm trước, anh Đào Đặng Công Trung (SN 1977) bắt đầu công việc thầm lặng: Nhặt rác

 • Khởi nghiệp với giấy báo cũ

  Khởi nghiệp với giấy báo cũ

  Tận dụng giấy báo cũ, chị Bùi Ngọc Ánh Tuyết (38 tuổi, ngụ P.9, TP.Vĩnh Long, Vĩnh Long) đã làm ra các sản phẩm thủ công mỹ nghệ và thời trang, thu nhập hơn 10 triệu đồng/tháng.

 • Phiên chợ 0 đồng - Chia sẻ mầm xanh

  Phiên chợ 0 đồng - Chia sẻ mầm xanh

  Từ một nhóm trên mạng xã hội, được thành lập vào tháng 8-2014 với tên gọi “Thích trồng cây”, nhiều người đã kết nối với nhau thông qua việc chia sẻ cách trồng và chăm sóc cây kiểng, cây ăn quả, rau củ, hoa… và cho nhận các hạt giống trực tiếp lẫn gián tiếp.

 • Đêm mùa thu Hà Nội

  Đêm mùa thu Hà Nội

  Hà Nội vào Thu và những ai đang sinh sống ở đây, sẽ cảm nhận rõ nhất cảm giác mùa se se lạnh len vào từng rung cảm của con tim!

 • Xếp lại mùa thu

  Xếp lại mùa thu

  Mùa thu vừa xếp lại/ Tôi và tôi thấy buồn/ Sau bao ngày cố gắng...

 • Con đường áo trắng

  Con đường áo trắng

  Con đường thành nỗi nhớ mong/ Thu đi trên xác phượng hồng tả tơi/ Mùa thi đã khép lại rồi/ Buồn nghiêng theo cánh chim trời chênh chao...

 • Thủy “rác” và hành trình đạp xe xuyên Việt bảo vệ môi trường

  Thủy “rác” và hành trình đạp xe xuyên Việt bảo vệ môi trường

  Thuỷ “rác” là nick-name mà mọi người gọi Bùi Thị Thủy (28 tuổi, quê xã Thọ Nghiệp, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định) - cô gái trẻ đang từng ngày bằng những việc làm thiết thực để hiện thực hóa ước mơ giúp đỡ thế giới, giúp môi trường sạch sẽ, trong lành hơn.

 • Không khí ô nhiễm khiến khẩu trang đắt khách

  Không khí ô nhiễm khiến khẩu trang đắt khách

  Thị trường khẩu trang tại Hà Nội những ngày này rất sôi động do người dân tìm mua loại khẩu trang có tác dụng lọc khói bụi, bụi mịn để đối phó với tình trạng ô nhiễm không khí.

 • Nữ tổ trưởng và

  Nữ tổ trưởng và "phép màu" dọn rác

  Dù đã ở độ tuổi nghỉ hưu nhưng bà Nguyễn Thị Vân Bằng (tổ trưởng tổ dân phố 19, phường Phúc La, Hà Đông, Hà Nội) vẫn tích cực tham gia những công việc xã hội tại địa phương. Đặc biệt, bà được mệnh danh là người phụ nữ có “phép màu” khi có thể dọn dẹp 10 tấn rác chỉ trong 5 ngày.

 • Những người truyền cảm hứng bảo vệ sông Hương

  Những người truyền cảm hứng bảo vệ sông Hương

  Hơn năm qua, mỗi khi chiều về, có một nhóm phụ nữ âm thầm ngày qua ngày nhặt rác, thu gom tất cả bao bì nilon, giấy vàng mã, vỏ nhựa… trên sông Hương đoạn qua TP Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế.

 • Rủ nhau đi... nhặt rác

  Rủ nhau đi... nhặt rác

  Các lễ hội, sự kiện văn hóa xã hội luôn mang đến sức hút đặc biệt đối với mọi người, khiến họ hào hứng tham gia. Sau khi sự kiện kết thúc, họ ra về, để lại rác vương vãi khắp nơi. Khung cảnh nhếch nhác, xấu xí ấy cực kỳ phản cảm. Vì thế, một nhóm bạn trẻ đã rủ nhau đi... nhặt rác, xóa đi sự vô ý thức của cộng đồng. Với họ, “một cánh én” vẫn có thể làm nên “mùa xuân”.