Hotline: 0941068156
Banner
Tin Nóng
 • Đẹp hơn những triền đê

  Đẹp hơn những triền đê

  “Triền đê ngập tràn rau sạch của người dân Thủ đô”, “Chuyện lạ tại Hà Nội: Chiếm triền đê nuôi đặc sản gà vườn”, “Biến triền đê thành “vườn nhà”… là một vài trong số rất nhiều bài phản ánh trên báo chí về tình trạng lấn chiếm các triền đê vài năm trước. Thế nhưng, hơn một năm nay, các triền đê này đã và đang ngày càng trở nên xanh, sạch và đẹp hơn.

 • Hoa Cúc lá nho trong chậu đẹp hút hồn

  Hoa Cúc lá nho trong chậu đẹp hút hồn

  Trồng cây hoa Cúc lá nho trong chậu có thể áp dụng quanh năm bởi đây là loài hoa thích hợp ở điều kiện nước ta như độ ẩm, ánh sáng và nhiệt độ.

 • Rau an toàn trên đất bãi.

  Rau an toàn trên đất bãi.

  Cánh đồng ven sông Lam của xã Hưng Khánh (Hưng Nguyên, Nghệ An) trước nay trồng hai vụ ngô, năng suất chưa đến 5 tấn/ha. Với lợi thế đất phù sa..

 • Nữ cán bộ quản lý và công tác phòng cháy chữa cháy rừng

  Nữ cán bộ quản lý và công tác phòng cháy chữa cháy rừng

  Một vùng lâm phần hết sức khó khăn trong công tác quản lý, bảo vệ rừng (QLBVR), phòng cháy chữa cháy rừng (PCCCR), nhưng suốt mùa khô 2015-2016 đã không xảy ra vụ cháy nào ảnh hưởng đến rừng. Đó là công lao của tập thể và đặc biệt là Trưởng trạm Nguyễn Thị Thủy. Chi cục trưởng Kiểm lâm Nguyễn Khang Thiên cũng xác nhận: “Anh biết không, cả một vùng đất trống thế mà cô ấy và tập thể bền bỉ phủ được hết màu xanh”. 

 • Cánh đồng xanh giữa lòng Tây Bắc

  Cánh đồng xanh giữa lòng Tây Bắc

  Với lợi thế diện tích rộng, đất đai màu mỡ, khí hậu ôn hòa, có nhiều sản phẩm nông sản thế mạnh, Sơn La đang định hướng phát triển kinh tế dựa vào tiềm năng nông sản sạch. Trong bối cảnh an toàn thực phẩm đang là vấn đề vô cùng cấp thiết, đây được đánh giá là hướng đi đúng đắn của địa phương này.

 • Xin chữ đầu Xuân - một nét đẹp văn hóa của người Việt

  Xin chữ đầu Xuân - một nét đẹp văn hóa của người Việt

  Đã từ lâu, phong tục xin và cho chữ đầu năm đã trở thành một nét đẹp văn hóa truyền thống không thể thiếu trong những ngày đầu Xuân. Những nét chữ mềm mại, uyển chuyển chứa đựng trong đó những ước vọng về một năm mới nhiều thuận lợi, may mắn và bình an.

 • Màu xanh ở Chương Mỹ

  Màu xanh ở Chương Mỹ

  Từ nhiều năm nay, phong trào trồng cây đầu xuân đã trở thành nét đẹp văn hóa của nhân dân huyện Chương Mỹ. Điều này không chỉ giúp môi trường xanh, sạch, đẹp mà còn góp phần phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. 

 • Người “trăn trở” vì rác

  Người “trăn trở” vì rác

  Sau nhiều năm “trăn trở” với rác, kỹ sư Phạm Văn Bái, Trưởng phòng Kỹ thuật dự án Công ty Cổ phần Cơ khí và Xây lắp Thái Bình và cộng sự đã cho ra đời lò đốt rác thải sinh hoạt công suất 700kg/giờ, đồng thời cải tiến, nâng cao hiệu quả hệ thống xử lý khói bụi. Ngoài đem lại giá trị kinh tế cao cho đơn vị, thành công của đề tài còn góp phần giải quyết vấn đề bức xúc của xã hội là rác thải và lượng khói bụi do đốt rác phát tán ra môi trường.

 • Việt kiều làm nông nghiệp sạch

  Việt kiều làm nông nghiệp sạch

  “Tại sao quê hương mình đầy lúa gạo, tôm cá và củ quả, nhưng nông dân lại nghèo và hàng ngày chúng ta vẫn phải đối mặt với thực phẩm bẩn”, TS Nguyễn Thanh Mỹ (kiều bào Canada) tự hỏi, rồi một ý tưởng lóe ra trong đầu ông: đầu tư và khởi nghiệp ở lĩnh vực nông nghiệp. 

 • Hoa nở đường thôn

  Hoa nở đường thôn

  Trao đổi bên lề hội nghị kiểm điểm cuối năm của Ban Thường vụ Huyện ủy Đạ Huoai, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Quý Mỵ không giấu niềm vui khi kể về chương trình “Ngày Chủ nhật vì môi trường” mà Đạ Huoai phát động hơn hai năm về trước. Thành quả của chương trình này đã thực sự lan tỏa và Đạ Huoai trở thành địa phương xanh, sạch, đẹp vào loại nhất nhì tỉnh.

 • Cây dây nhện làm sạch không khí ô nhiễm trong nhà

  Cây dây nhện làm sạch không khí ô nhiễm trong nhà

  Là cây có thể lọc không khí ô nhiễm xung quanh nhà nên cây dây nhện được ưa trồng ở nhiều nơi. Dưới đây là kỹ thuật trồng cây dây nhện và cách chăm sóc chuẩn nhất.

 • Cá khoai giá chẳng hề khoai

  Cá khoai giá chẳng hề khoai

  Chạy xe về tận biển nhưng vẫn phải bỏ ra từ 60.000-80.000 đồng mới mua được 1 kg cá khoai (hay còn gọi là cá cháo). Mặc dù cá khoai đắt đến vậy nhưng nhiều người vẫn đỏ mắt lùng mua vì độ hấp dẫn của nó.

 • Nhọc nhằn nghề gánh rác nơi lưng chừng trời Yên Tử

  Nhọc nhằn nghề gánh rác nơi lưng chừng trời Yên Tử

  Len lỏi giữa dòng người tấp nập đổ về Yên Tử ngày đầu năm, có những người âm thầm làm công việc nặng nhọc, những bước chân gập ghềnh vượt núi đá, cõng trên vai hàng chục kg rác, họ là những công nhân vệ sinh làm nghề gánh rác nơi lưng chừng trời.

 • Mầm xanh trên đất chết

  Mầm xanh trên đất chết

  Trong cái nắng vàng xuôi về phía biển, chúng tôi đến Tân Hải, nơi có bước chân thần kỳ “từ xã 5 không thành xã nông thôn mới”. Vui nhất là được các đồng chí lãnh đạo địa phương nhắc tới đồng nghiệp của mình, chị Phương Lài, người đã thể hiện tác phẩm “Xã 5 không” rất thành công và khơi động được dư luận.

 • Trường sinh mang nhiều may mắn và tài lộc

  Trường sinh mang nhiều may mắn và tài lộc

  Cây Trường sinh , chỉ với một số kỹ thuật trồng cơ bản, bạn đã có những chậu trường sinh đầy hoa đặt trong phòng làm việc hay trang trí sân vườn ban công đều rất đẹp, tạo cho khong gia nhà bạn thoáng mát.

 • Bí kíp giúp mãng cầu ra quả nhiều lần trong năm

  Bí kíp giúp mãng cầu ra quả nhiều lần trong năm

  Các nông dân trồng mãng cầu (miền Bắc gọi là na) tại Ninh Thuận đang áp dụng cách làm mới thay thế cho cách làm truyền thống, chính vì đó mà đã giúp cho cây mãng cầu ra quả nhiều.