Hotline: 0941068156
Tin Nóng
 • Quà mùa Đông

  Quà mùa Đông

  Ba về nhà với bó cúc họa mi màu trắng được gói trong tờ báo giấy cầm trên tay, trông khá gọn ghẽ và đẹp mắt. Con ngạc nhiên định hỏi, ba đã giải thích...

 • Hai tội ác chịu quả báo lớn nhất đời

  Hai tội ác chịu quả báo lớn nhất đời

  Con người nếu sống phạm phải hai ác nghiệp này sẽ sớm nhận quả báo nặng nề, không chỉ mất hết phúc báo mà còn phải chịu đựng đủ sự dày vò, thống khổ.

 • Lời Phật dạy: Làm gì khi bị bế tắc

  Lời Phật dạy: Làm gì khi bị bế tắc

  Đời người không ít thì nhiều lần ai trong chúng ta cũng đã từng gặp bế tắc, bế tắc trong nhiều trường hơp, gia đình, công việc, các mối quan hệ xã hội, thế nhưng mỗi người đều có cách đối mặt với bế tắc khác nhau. Quan trọng là bản thân ta biết lúc nào nên buông mà thôi.

 • Tuổi thơ có cánh diều bay

  Tuổi thơ có cánh diều bay

  Bọn trẻ chúng tôi thường có cái để mong chờ suốt bốn mùa xuân, hạ, thu, đông. Tết qua, chúng tôi lại háo hức đón mùa gió đến thả bay những cánh diều vút lên bầu trời xanh. Năm nào cũng vậy. Cứ như thế, mùa thả diều vừa là niềm vui, niềm mong đợi, vừa trở thành mảnh kí ức tuyệt đẹp trong lòng chúng tôi mỗi khi thấy đất trời lộng gió.

 • Thiên nhiên và tình thương bất bạo động (Phần 2)

  Thiên nhiên và tình thương bất bạo động (Phần 2)

  Thực tập chánh niệm và nhìn sâu vào bản chất của sự vật để khám phá được thực tướng của sự vật, thực tướng đó chính là tính tương tức. Thấy được tính tương tức trong mọi sự vật, ta mới có được sự bình an, từ đó mới có đủ sức mạnh để đương đầu với mọi thứ.

 • Sống chậm trong ngõ ngoại thành

  Sống chậm trong ngõ ngoại thành

  Trung tâm thành phố có những con ngõ rộng chưa đầy một mét, khiến người muốn đi qua phải nghiêng mình mới lọt trở thành một hình ảnh ấn tượng. Ngoại ô Hà Nội cũng có những con ngõ hẹp, dẫu không thể sánh với ngõ nhỏ chốn trung tâm tấp nập, nhưng cũng thiếu ánh sáng, được trang phủ bởi rêu phong và vệt thời gian loang lổ. Sâu bên trong là nhiều số phận, ẩn chứa bao câu chuyện cuộc đời đủ vui buồn. Ngõ hẹp thì ở đâu cũng vậy, người ta không thể đi nhanh.

 • Thiên nhiên và tình thương bất bạo động (Phần 1)

  Thiên nhiên và tình thương bất bạo động (Phần 1)

  Chúng ta không biết rằng khi chúng ta gây thiệt hại cho người khác là chúng ta gây thiệt hại cho chính mình. Vì muốn tích lũy của cải mà ta đã không ngần ngại khai thác quá mức nguồn tài nguyên thiên nhiên, và ta tước đoạt quyền sinh sống của bao nhiêu người đồng loại.

 • Những ngày xưa bé

  Những ngày xưa bé

  Đường trong làng nhỏ hẹp, quanh co, hai bên đường trồng toàn bờ rào duối cao ngang đầu chúng tôi lúc đó, nên hai chị em gần như mỗi đứa đi sát một bên hàng rào duối, chốc chốc lại reo: “Nhiều duối chín quá. Nghỉ lại đi thôi!”...

 • Những loài hoa báo xuân

  Những loài hoa báo xuân

  Thật vui là, dù cho ngày nay nhiều thứ thuộc về xưa cũ đã dần mai một, thì còn một điều vẫn luôn hiện diện trong tâm thức người Việt, hàng năm đến hẹn lại về, không ai quên, không ai bỏ lửng, không ai không nghĩ đến, chưa khi nào phôi pha. Đó là Tết.

 • Sáng nay chim hót ngoài vườn nắng

  Sáng nay chim hót ngoài vườn nắng

  Sớm mai, những tia nắng mềm cuối thu tràn qua ô cửa. Tôi kéo nhẹ rèm, ngồi xuống tọa cụ bắt đầu bài tập thở. Những ngày sức khỏe rất kém, tôi vẫn duy trì việc ngồi đó mỗi buổi sáng, quán sát hơi thở, dùng tâm trí đưa hơi thở đến xoa dịu vùng đang bị đau. Liệu pháp này giúp tôi đã phần nào thỏa hiệp được với căn bệnh của mình. Tiếng chim hót ríu rít ngoài vườn...

 • Buông xả để chuyển hóa

  Buông xả để chuyển hóa

  “Buông xả” ở đây không phải là buông tha hay là chối bỏ chạy trốn cuộc đời. Chúng ta có thể buông xả các tâm niệm xấu ác làm hại người vật, tâm tham lam ích kỷ, tâm oán giận thù hận, tâm si mê tiêu thụ các chất độc hại và tuyên truyền mê tín dị đoan làm lẽ sống.

 • Mùa xuân trong đạo Phật

  Mùa xuân trong đạo Phật

  Trong khí xuân tưng bừng, con người cũng phấn khởi và hi vọng cho một năm mới tốt đẹp hơn. Từ bao thế kỷ nay,đi chùa lễ Phật, cầu an, cầu phước trong những ngày đầu năm đã trở thành một thông lệ không thể thiếu trong lễ Tết của Việt Nam.

 • Tiền tháng Chạp...

  Tiền tháng Chạp...

  “Gạo tháng Giêng, tiền tháng Chạp”. Đó là câu nói cửa miệng trong dân gian có từ xa xưa. Quả vậy, tháng Chạp biết bao nhiêu việc phải cần đến tiền, nào là tiền lo chạp mả, tiền “phải không” vì đây là tháng của mùa cưới xin.

 • Rồi xuân sẽ tới

  Rồi xuân sẽ tới

  Thoắt cái đã sắp sang Xuân. Tôi lại tìm về miền xa xăm ấy. Có một sớm mai mưa bụi lất phất bay, chạm nhẹ trên những cánh hoa đào vừa hé, làm thẫm lại những thân đào đen nhánh… để rồi chỉ chờ nắng xuân lên là bung chồi nảy lộc, đưa hoa khoe sắc muôn nẻo đường.

 • Khám phá phong tục đón Tết của người Dao đỏ ở Lục Yên

  Khám phá phong tục đón Tết của người Dao đỏ ở Lục Yên

  Vốn có bản sắc văn hóa riêng biệt và độc đáo nên Tết của người Dao đỏ ở xã Khai Trung, huyện Lục Yên (Yên Bái) cũng mang rất nhiều nét đặc trưng cho đời sống văn hóa tinh thần của dân tộc mình.

 • Về quê ăn Tết

  Về quê ăn Tết

  Cô con lớn nhăn mặt: “Lại chạy xe về ạ? Con không đi đâu, mệt lắm!”. Cũng đúng, chạy xe hàng ngàn cây số để về quê ăn Tết, không mệt mới lạ! Mệt, nhưng vẫn ham!