Hotline: 0941068156
Tin Nóng
 • Hà Nội của tôi - Phố của tôi ở đó

  Hà Nội của tôi - Phố của tôi ở đó

  Thời tiết ẩm ương giao mùa của phương Nam lúc này dễ khiến cho những người con xa xứ Bắc nhớ quê. Như nỗi nhớ của một người Hà Nội, về một Hà Nội ngày cũ ấy...

 • Hà Nội cuối thu

  Hà Nội cuối thu

  Ngày học đại học, một người bạn tận phương Nam bất chợt hỏi gã, đã bao giờ được ra Hà Nội vào cuối thu chưa. Chưa kịp trả lời, bạn đã tiếp lời rằng nghe bảo Hà Nội cuối thu rất đẹp và chỉ cuối thu người ta mới cảm hết được vẻ đẹp rất riêng của Hà Nội.

 • Phố Phùng Hưng khoác 'áo mới' với những tấm bích họa

  Phố Phùng Hưng khoác 'áo mới' với những tấm bích họa

  Những ngày này, tuyến phố Phùng Hưng (Hoàn Kiếm, Hà Nội) đang được khoác lên mình một tấm áo mới, đẹp hơn, nhiều màu sắc hơn với những bức tranh bích họa được vẽ bởi các họa sĩ Hàn Quốc.

 • Hoa Cúc dại trên Cao nguyên đá

  Hoa Cúc dại trên Cao nguyên đá

  Mùa này, khi đến với Cao nguyên đá Đồng Văn, ngoài những cánh đồng hoa Tam giác mạch, đâu đó trên những nương đá hay bên vệ đường, hoa Cúc dại cũng đang nở rộ, tô thắm thêm vẻ đẹp của miền đá xám Hà Giang với một màu vàng sậm nổi bật giữa bạt ngàn đá núi.

 • Làng cốm Mễ Trì - Hương sắc mùa thu Hà Nội

  Làng cốm Mễ Trì - Hương sắc mùa thu Hà Nội

  Mỗi độ thu về, cả làng Mễ Trì (Nam Từ Liêm, Hà Nội) lại rộn ràng tiếng chày và đượm hương cốm mới. Chỉ cần đi tới đầu làng đã thấy hương cốm tỏa ra thơm phức, ngào ngạt.

 • Những người thầm lặng làm đẹp thành phố

  Những người thầm lặng làm đẹp thành phố

  Xóa hết quảng cáo, rao vặt và thay bằng những bức tranh đầy màu sắc, đó là công việc của thầy Paul George và nhóm học viên trong lớp học tiếng Anh của mình đang làm tại các con ngõ, phố trên địa bàn phường Trung Hòa (quận Cầu Giấy, Hà Nội).

 • Việc làm nhỏ, hiệu quả lớn!

  Việc làm nhỏ, hiệu quả lớn!

  Nếu ai có dịp đi qua các khu ruộng ở xã Vật Lại và Minh Châu (huyện Ba Vì) chắc hẳn rất ngạc nhiên khi bắt gặp những chiếc thùng rác được đặt ngay tại các đầu bờ ruộng. Đây là cách làm thiết thực, sáng tạo, góp phần đem lại sự thànhcông cho mô hình “Sạch đồng ruộng” của Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Ba Vì.

 • Ấn Độ: Sáng kiến nhỏ về nước tạo sự thay đổi lớn cho cuộc sống của phụ nữ

  Ấn Độ: Sáng kiến nhỏ về nước tạo sự thay đổi lớn cho cuộc sống của phụ nữ

  Với sự trợ giúp của các tổ chức phi chính phủ, cuộc sống của phụ nữ tại 5 ngôi làng nhỏ ở Uttarakhand, Ấn Độ đã thay đổi bằng cách sử dụng hệ thống nước thu gom, vườn rau và chăn nuôi hữu cơ.

 • Góp sức trẻ xây dựng quê hương

  Góp sức trẻ xây dựng quê hương

  Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện tham gia xây dựng nông thôn mới, tuổi trẻ Thủ đô đã có nhiều mô hình, cách làm sáng tạo, cùng góp sức nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân vùng ngoại thành.

 • Cốm làng Vòng - Hương vị mùa thu Hà Nội

  Cốm làng Vòng - Hương vị mùa thu Hà Nội

  Có lẽ những ai yêu mến Hà Nội chắc không thể làm ngơ với món đặc sản nổi tiếng cốm làng Vòng. Chỉ nghe tên cốm thôi người ta dễ dàng nghĩ đến những hạt cốm xanh non, được gói bởi những lá sen đượm hương ngan ngát, bên ngoài được buộc bằng đôi cọng rơm khô. Ăn từng hạt cốm sẽ thấy như hương vị mùa thu đang thấm dần vào tâm khảm.

 • Thu gom rác thải độc hại nơi làng hoa

  Thu gom rác thải độc hại nơi làng hoa

  Thái Phiên, làng hoa nổi tiếng của Đà Lạt đang ở trong một những khởi đầu quan trọng: nông dân làm quen với việc thu gom rác thải độc hại. Rác thải độc hại này phát sinh từ chính việc sản xuất của làng hoa, đó chính là bao bì thuốc bảo vệ thực vật. Làm sao để tạo thành thói quen cho người nông dân biết xử lý triệt để loại rác thải độc hại này sẽ là công việc lâu dài và bền bỉ.

 • Nhân rộng phong trào “ba sạch” ở Phúc Thọ

  Nhân rộng phong trào “ba sạch” ở Phúc Thọ

  Thực hiện Chương trình số 02-CTr/TU ngày 26-4-2016 của Thành ủy Hà Nội “Về phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống nông dân giai đoạn 2016-2020”, thời gian qua, huyện Phúc Thọ đã phát động cuộc vận động “ba sạch” gồm môi trường sạch, nước sạch và nông nghiệp sạch ở tất cả các xã, thị trấn, thu hút đông đảo người dân tham gia.

 • Những tác phẩm độc đáo ở làng bích họa trên đảo An Bình

  Những tác phẩm độc đáo ở làng bích họa trên đảo An Bình

  Những bức bích họa với chủ đề “Tôi yêu biển đảo - Sinh ra để sống hoang dã” là thông điệp nhằm thay đổi nhận thức của dân địa phương và khách du lịch về ứng xử với môi trường biển.

 • Sống

  Sống "xanh" ở Hương Sơn

  Là nơi có rừng phòng hộ, có khu danh thắng Hương Sơn, mỗi năm đón hàng triệu du khách tham quan, bởi vậy, việc giữ môi trường xanh, sạch, đẹp có vai trò quan trọng ở xã Hương Sơn (huyện Mỹ Đức). Đặc biệt, phong trào sống "xanh" đang được nhân dân trên địa bàn hưởng ứng như trồng cây xanh, bảo vệ rừng, giữ gìn vệ sinh môi trường sạch, đẹp.

 • Giữ màu xanh cho tổ dân phố

  Giữ màu xanh cho tổ dân phố

  Dù mới được thành lập năm 2010 với khoảng 100 hộ dân, nhưng tổ dân phố số 4 phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm đã khá thành công trong việc kết nối các hộ dân để giải quyết những vấn đề chung của địa bàn dân cư. Một trong những việc làm thành công đó là trồng cây xanh, tạo cảnh quan môi trường trong lành, sạch đẹp cho tổ dân phố.

 • Hà Nội trước ngày trở gió...

  Hà Nội trước ngày trở gió...

  Có những ngày, Hà Nội oi nồng trong chính tiết Thu. Trời vẫn bảng lảng khói sương heo may của mùa Thu nhưng không khí có phần nặng nề. Những người có tuổi “dự báo”: Chắc sắp đến ngày trở gió...