Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Cùng giải tỏa nỗi lo

10 Tháng Giêng 2021 6:37:00 SA

Những ngày gần Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhiều cử tri bày tỏ lo lắng trước nguy cơ mất an toàn thực phẩm và kiến nghị HĐND thành phố Hà Nội, cơ quan quản lý nhà nước tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm.

Theo HĐND thành phố Hà Nội, việc người dân lo lắng là có cơ sở, bởi qua giám sát, khảo sát vấn đề an toàn thực phẩm tại chợ đầu mối và các cơ sở sản xuất nông - lâm - thủy sản trên địa bàn thành phố đã phát hiện nhiều trường hợp kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc xuất xứ. Điển hình như tại chợ đầu mối Minh Khai (quận Bắc Từ Liêm), chợ đầu mối phía Nam (quận Hoàng Mai)... vẫn còn nhiều hộ kinh doanh không ghi chép đầy đủ thông tin về hàng hóa, gây khó khăn cho việc truy xuất nguồn gốc sản phẩm.

Được biết, hằng năm, UBND thành phố Hà Nội đều ban hành kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, thực tế công tác quản lý an toàn thực phẩm đang gặp nhiều khó khăn, trong đó đáng lo ngại là mặt hàng thực phẩm tươi sống không rõ nguồn gốc chưa được kiểm soát hiệu quả.

Giải tỏa nỗi lo của người dân, cơ quan chức năng cần tăng cường kiểm tra, kiểm soát, xử lý vi phạm, trong đó chú trọng kiểm tra đột xuất; đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm, hành vi bị cấm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm cũng như các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm. Qua đó, từng bước chấm dứt tình trạng thực phẩm không bảo đảm an toàn lưu thông trên thị trường.

Cùng với đó, sau kiểm tra, giám sát, ngành chức năng cần kịp thời cung cấp thông tin các cơ sở đạt và không đạt về an toàn thực phẩm trên phương tiện thông tin đại chúng để người dân biết và lựa chọn thực phẩm an toàn, tẩy chay sản phẩm không bảo đảm.

 

 

 

 

 

 

Bảo Vy/HNMO

http://www.hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Doi-song/987839/cung-giai-toa-noi-lo

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân