Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Cung cấp thông tin doanh nghiệp XK thủy sản sang Arập Xêut

28 Tháng Tư 2017 2:00:00 CH

Moitruong24h - Bộ Công thương vừa có công văn gửi Tổng cục Thủy sản và Hiệp hội Chế biến và XK thủy sản Việt Nam về việc tạo thuận lợi cho XK thủy sản sang Arập Xêut.

Thủy sản xuất khẩu 

Theo đó, Bộ này thông báo vừa nhận được công hàm của Đại sứ quán Arập Xêut tại Hà Nội. Công hàm đề nghị: Cung cấp thông tin các doanh nghiệp XK thủy sản sang Arập Xêut và khuyến nghị các doanh nghiệp đăng ký tên và dữ liệu thông tin doanh nghiệp tại website www.sfda.gov.sa/ar/food/eservices/pages/FERS1.aspx của Tổng cục Thú y Arập Xêut; cung cấp cơ quan quản lý nhà nước về lĩnh vực thủy sản và địa chỉ liên hệ; cung cấp tên khoa học và tên thương mại của một số chủng loại thủy sản ở Việt Nam, tên thương mại được phép của một số loài cá và hải sản XK sang Arập Xêut.

Đại sứ quán Arập Xêut cho biết, khuyến nghị đăng ký dữ liệu DN được phía Bạn áp dụng đối với DN của tất cả các nước XK lượng thực, thực phẩm và dược phẩm sang Arập Xêut. Hiện tại, phía Arập Xêut đang tăng cường áp dụng các biện pháp tăng cường kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm và chất lượng sản phẩm thủy hải sản NK. Vì vậy, phía Arập Xêut cho biết việc đăng ký thông tin DN XK tại website nói trên là cần thiết nhằm giúp cho việc XK thủy hải sản của các DN sang Arập Xêut được thuận tiện.

Riêng đối với mặt hàng tôm tươi, tôm đông lạnh XK của Việt Nam đang bị phía Arập Xêut duy trì lệnh tạm thời cấm thông quan từ 2/2016, Bộ Công thương đang tiếp tục phối hợp với Cục Thú y và các cơ quan liên quan đấu tranh để yêu cầu phía Arập Xêut sớm bãi bỏ lệnh tạm thời cấm này.

 

 

 

 

 

 

 

 

Phạm Thủy ( theo nongnghiep)

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân