Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Cụ bà 107 tuổi đến tận điểm bầu cử để bỏ phiếu

22 Tháng Năm 2016 8:43:31 CH

(Moitruong24h) - Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm: Nhiều cử tri trên 90 tuổi vẫn tận điểm bầu cử để bỏ phiếu.

Chủ tịch Ủy ban Bầu cử TP.HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm cho biết hiện nay tất cả các điểm bầu cử tại TP.HCM đều có thùng phiếu phụ. Tổ bầu cử sẽ đem thùng phiếu phụ đến nhà của người dân, các bệnh viện có người lớn tuổi hoặc người khuyết tật hoặc không đủ sức khỏe, không thể đến điểm bầu cử được để người dân bỏ phiếu thực hiện quyền bầu cử của mình.
“Sáng nay đi kiểm tra các điểm bầu cử, có nhiều cư tri đã trên 90 tuổi nhưng không chịu bỏ phiếu ở nhà mà nhờ con cháu đưa đến điểm bầu cử để tự tay bỏ lá phiếu của mình” - bà Tâm cho hay.

Trong khi đó, bản thông cáo số 1 của Văn phòng Hội đồng Bầu cử quốc gia cũng cho hay tại khu vực bỏ phiếu số 2, thôn Cát Bi, xã Thụy Phú, huyện Phú Xuyên, TP Hà Nội có cụ Nguyễn Thị Nhâm cao tuổi nhất là 107 tuổi.

Theo ghi nhận của các PV, ở nhiều điểm bỏ phiếu trên cả nước, hình ảnh những cụ ông cụ bà hăng hái đi bỏ phiếu thực hiện quyền công dân cũng không hiếm.

Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Chít (85 tuổi) bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội. Ảnh: TRẦN NGỌC

Ông Nguyễn Văn A (75 tuổi, phường 11, quận Tân Bình) dù đi lại khó khăn nhưng vẫn đến tận điểm bầu cử để thực hiện quyền bỏ phiếu. Ảnh: NGUYỄN TRÀ

Theo Việt Hoa/Pháp Luật TPHCM

 

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân