Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Tiêu chí xác định DN công nghệ cao mới áp dụng từ 30/4/2021

  Tiêu chí xác định DN công nghệ cao mới áp dụng từ 30/4/2021

  Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 10/2021/QĐ-TTg quy định tiêu chí xác định doanh nghiệp công nghệ cao.

 • Kĩ thuật trồng dâu tây trong chậu

  Kĩ thuật trồng dâu tây trong chậu

  Dâu tây từ lâu đã trở thành một món trái cây được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon và thành phần dưỡng chất cao. Để có nguồn sản phẩm sạch thì cách trồng dâu tây tại nhà là rất cần thiết cho mỗi người. Sau đây là cách trồng và kỹ thuật chăm sóc dâu tây mang lại hiệu quả cao để bà con cùng tham khảo.

 • Nhiều giải pháp công nghệ mới cho vùng ĐBSCL

  Nhiều giải pháp công nghệ mới cho vùng ĐBSCL

  Khoa học và công nghệ được coi là “chìa khóa” để ứng phó với biến đổi khí hậu tại vùng ĐBSCL, từ nghiên cứu của các nhà khoa học có thể đưa ra những giải pháp mới để thích ứng tình hình ngày càng tốt hơn.

 • Phê duyệt 6 chương trình KHCN trọng điểm giai đoạn 2021-2025

  Phê duyệt 6 chương trình KHCN trọng điểm giai đoạn 2021-2025

  Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà vừa phê duyệt 6 chương trình khoa học và công nghệ (KHCN) trọng điểm cấp Bộ triển khai thực hiện trong giai đoạn 2021-2025.

 • Trà Vinh ứng dụng khoa học - công nghệ trong nông nghiệp

  Trà Vinh ứng dụng khoa học - công nghệ trong nông nghiệp

  Thời gian qua, tỉnh Trà Vinh đạt được nhiều thành tựu trong phát triển sản xuất nông nghiệp. Ðáng chú ý, việc triển khai Chương trình Nông thôn miền núi (NTMN) đã góp phần cải thiện đời sống vật chất và tinh thần của người dân.

 • Gạch nấm - giải pháp bền vững cho các công trình tương lai

  Gạch nấm - giải pháp bền vững cho các công trình tương lai

  Công nghệ sản xuất gạch từ nấm có thể cung cấp các đặc tính tương tự như bê tông mà không gây ra tác động tiêu cực đến môi trường - theo các nhà khoa học châu Âu.

 • 4 xu hướng công nghệ sắp thay đổi cuộc sống

  4 xu hướng công nghệ sắp thay đổi cuộc sống

  Công nghệ luôn phát triển không ngừng với tốc độ mà chúng ta chưa từng thấy trước đây. Trong số đó, có 4 xu hướng công nghệ nổi bật đang rất gần với thực tế và sẽ thay đổi cuộc sống của chúng ta trong thời gian tới.

 • Cậu học trò người Hà Lăng với đam mê sáng chế

  Cậu học trò người Hà Lăng với đam mê sáng chế

  Mặc dù hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng cậu học trò A Thấy (người Hà Lăng- thuộc dân tộc Xơ Đăng), lớp 11B1, Trường PTDTNT huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum luôn nỗ lực vươn lên, đạt thành tích cao trong học tập. Năm học 2019-2020, A Thấy đã đạt giải Nhì Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học với sáng chế “Thiết bị đóng ngắt mạch điện tự động”.

 • Năm 1996, ông giành giải

  Năm 1996, ông giành giải "Nam diễn viên xuất sắc" trong phim truyện Nước mắt đàn bà

  Hiện đại hóa quốc phòng là mục tiêu được Đảng, Nhà nước và Quân đội đặt ra rất rõ ràng, các doanh nghiệp quân đội “lĩnh ấn tiên phong” thực hiện sứ mệnh này. Vừa qua, báo cáo của Tổng quan lực lượng Quân sự 2020 (Military Balance 2020) của Viện Nghiên cứu Chiến lược quốc tế (IISS, Vương quốc Anh) đã đề cập đến Tổng công ty Công nghiệp Công nghệ cao Viettel (VHT) là một trong những doanh nghiệp trang thiết bị quốc phòng mới tiêu biểu của khu vực châu Á.

 • Công nghệ phục vụ cuộc sống

  Công nghệ phục vụ cuộc sống

  Trên thế giới, việc xây dựng các thành phố thông minh thường tập trung vào phát triển công nghệ để tăng hiệu quả. Còn tại Nhật Bản, giới chức nước này đang triển khai kế hoạch xây dựng những thành phố thông minh lấy con người làm trung tâm, được gọi là “Xã hội 5.0”.

 • Ninh Bình ứng dụng khoa học - công nghệ vào sản xuất nông nghiệp

  Ninh Bình ứng dụng khoa học - công nghệ vào sản xuất nông nghiệp

  Từ năm 2016 đến nay, tỉnh Ninh Bình thực hiện chín dự án thuộc Chương trình nông thôn miền núi (NTMN) nhằm ứng dụng khoa học và công nghệ (KH và CN) vào sản xuất. Kết quả thực hiện đã nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, mang lại hiệu quả kinh tế - xã hội thiết thực.

 • Các hãng công nghệ lớn dẫn đầu trong việc áp dụng năng lượng xanh

  Các hãng công nghệ lớn dẫn đầu trong việc áp dụng năng lượng xanh

  Tập đoàn Amazon gần đây đã gây chú ý với kế hoạch mới nhất của mình, đó là việc mua một nửa nguồn năng lượng được sản xuất bởi một trang trại gió khổng lồ mới ở Hà Lan.

 • Lần đầu tiên thế giới có “bản đồ gió” toàn cầu

  Lần đầu tiên thế giới có “bản đồ gió” toàn cầu

  Các nhà khoa học về năng lượng gió tại Đại học Cornell, Mỹ đã phát hành một tập bản đồ gió toàn cầu mới. Đây là tài liệu tóm tắt kỹ thuật số về tốc độ gió cực đại của tất cả các nơi trên thế giới để giúp các kỹ sư lựa chọn tuabin và đẩy nhanh sự phát triển năng lượng bền vững.

 • Đã đến lúc người Việt phải có công nghệ của riêng mình

  Đã đến lúc người Việt phải có công nghệ của riêng mình

  Nếu có lộ trình và hướng đi đúng đắn, công nghệ “Make in Viet Nam” sẽ vươn tầm thế giới và trở thành một ngành kinh tế mũi nhọn đóng góp lớn vào GDP quốc gia.

 • Nông dân Tà Hine làm nông nghiệp công nghệ cao

  Nông dân Tà Hine làm nông nghiệp công nghệ cao

  Những năm gần đây, nhờ áp dụng khoa học kỹ thuật công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp, đời sống của bà con đồng bào Chill (nhóm địa phương của dân tộc Cơ ho) và Chu ru ở xã vùng sâu Tà Hine, huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) đã chuyển biến rõ rệt. Bà con đã có nguồn thu nhập khá ổn định, cái đói, cái nghèo đã lùi xa...

 • Nông nghiệp miền núi đón “sóng” 4.0

  Nông nghiệp miền núi đón “sóng” 4.0

  Vùng DTTS và miền núi, là khu vực giàu tiềm năng về đất đai, lợi thế cho phát triển nhiều loại nông, lâm, đặc sản. Những năm gần đây, ngành Nông nghiệp khu vực này đang đón nhận được nhiều nguồn lực đầu tư, nhờ đó có thêm cơ hội thúc đẩy kinh tế vùng phát triển, góp phần thay đổi tập quán sản xuất, nâng cao đời sống cho người dân.