Hotline: 0941068156
Tin Nóng
 • Trái đất có thể sắp bước vào kỷ băng hà mới

  Trái đất có thể sắp bước vào kỷ băng hà mới

  Tất cả các vết đen Mặt trời ở phía đối diện với Trái đất đã biến mất và điều này có thể để lại hậu quả khôn lường cho các hành tinh.

 • Cảnh báo về lượng khí thải của các loại ô tô hybrid

  Cảnh báo về lượng khí thải của các loại ô tô hybrid

  Theo một báo cáo của Hiệp hội sản xuất ô tô Australia (AAA) công bố ngày 23-10, các loại ô tô hybrid (chạy bằng xăng và điện) được xem là "thân thiện với môi trường" thông thường có lượng khí thải carbon dioxide (CO2) nhiều gấp 4 lần so với mức được các hãng chế tạo ô tô quảng cáo.

 • Giải pháp giảm bụi hữu hiệu

  Giải pháp giảm bụi hữu hiệu

  Ô nhiễm không khí do bụi ở Hà Nội đang trong tình trạng đáng lo ngại. Thành phố đã lên kế hoạch, thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ nhằm khắc phục tình trạng này, trong đó có việc xây dựng các trạm rửa xe tự động tại cửa ngõ Thủ đô.

 • Phát hiện một hành tinh con người có thể sinh sống

  Phát hiện một hành tinh con người có thể sinh sống

  Trạm quan sát Nam Âu (ESO) ngày 15/11 cho biết đã phát hiện một hành tinh ngoài Hệ Mặt trời có các điều kiện về lý thuyết con người có thể sinh sống được.

 • Nam Cực từng là khu rừng xanh tươi

  Nam Cực từng là khu rừng xanh tươi

  Các nhà khoa học Mỹ đã tìm ra bằng chứng về một khu rừng tươi tốt tại dãy núi Transantarctic ở Nam Cực. Đáng tiếc, nó đã bị xóa sổ trong sự kiện tuyệt chủng 252 triệu năm trước.

 • Giấy thông minh dẫn điện có khả năng phát hiện rò rỉ nước

  Giấy thông minh dẫn điện có khả năng phát hiện rò rỉ nước

  Tại các thành phố và nhà máy sản xuất trên quy mô lớn, hiện tượng rò rỉ nước trong mạng lưới đường ống phức tạp có thể mất rất nhiều thời gian và công sức mới phát hiện được, vì các kỹ thuật viên phải tháo rời nhiều đoạn ống để định vị hỏng hóc. Theo Hiệp hội Công trình nước của Hoa Kỳ, mỗi năm trên toàn quốc xảy ra khoảng 250 nghìn trường hợp rò rỉ đường ống nước với chi phí khắc phục lên đến gần 2,8 tỷ USD/năm.

 • Chiều nay, Nasa sẽ phóng vệ tinh thời tiết cực hiện đại

  Chiều nay, Nasa sẽ phóng vệ tinh thời tiết cực hiện đại

  Sau khi chi hàng tỉ đô la và nhiều lần trì hoãn, Nasa đã khởi động lại dự án vệ tinh thời tiết cực kỳ quan trọng đó là Polar Satellite System-1 hay JPSS-1.

 • Rừng Nam Cực trước đại tuyệt chủng 252 triệu năm trước

  Rừng Nam Cực trước đại tuyệt chủng 252 triệu năm trước

  Những dấu tích của rừng Nam Cực thời tiền sử có thể giúp các nhà khoa học hiểu thêm về sự kiện đại tuyệt chủng kỷ Permi - Trias.

 • Cách rác thải nhựa giết chết động vật biển

  Cách rác thải nhựa giết chết động vật biển

  Các mảnh rác thải nhựa có thể gây nguy hiểm cho động vật biển nếu nuốt phải, làm nghẹt thở, tắc nghẽn dạ dày và hệ tiêu hóa của chúng.

 • Vệ tinh NASA phát hiện nồng độ khí thải carbon tăng mạnh vào mùa Đông

  Vệ tinh NASA phát hiện nồng độ khí thải carbon tăng mạnh vào mùa Đông

  Dữ liệu thu được từ một vệ tinh của Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) cho thấy nồng độ khí thải carbon trên toàn thế giới tăng mạnh, đặc biệt là vào mùa Đông, cùng nhiều bằng chứng mới về sự gia tăng các chất gây ô nhiễm khiến Trái Đất nóng lên.

 • Giấy dán tường sinh học năng lượng mặt trời

  Giấy dán tường sinh học năng lượng mặt trời

  Mới đây, nhóm nghiên cứu tại Đại học Hoàng Gia (Anh) đã tạo ra một loại giấy dán tường “có sự sống” được in với mực vi khuẩn lam. Theo đó, sản phẩm này sẽ có khả năng tạo ra năng lượng như các sản phẩm tấm pin hay ngói năng lượng mặt trời.

 • Mái nhà bê tông xốp kết hợp pin quang điện mỏng tạo ra điện năng

  Mái nhà bê tông xốp kết hợp pin quang điện mỏng tạo ra điện năng

  Các nhà nghiên cứu tại Học viện Công nghệ Liên bang Thụy Sĩ tại Zurich (ETH Zurich) mới đây đã công bố mẫu thử nghiệm mái nhà bằng bê tông xốp. Mái nhà bao gồm nhiều lớp bê tông có khả năng sưởi ấm, làm mát và cách nhiệt. Các lớp bê tông còn được trang bị pin mặt trời mỏng.

 • Những hình thức sản xuất điện thú vị, độc đáo

  Những hình thức sản xuất điện thú vị, độc đáo

  Không cần lắp đặt các tua-bin khổng lồ hay xây các trang trại điện rộng lớn, các nhà nghiên cứu trên thế giới đã tìm ra nhiều loại hình sản xuất điện rất độc đáo.

 • Thùng rác thông minh: Giải quyết bài toán thu gom rác

  Thùng rác thông minh: Giải quyết bài toán thu gom rác

  Nhằm giúp giảm gánh nặng về thời gian thu gom rác và phân loại chất thải, Công ty Gaben ở thành phố Ostrava (CH Czech) đã phát minh loại thùng rác thông minh có gắn thiết bị vi mạch không tiếp xúc.

 • “Lưu trữ” ánh sáng bằng các giọt mực có kích thước siêu nhỏ

  “Lưu trữ” ánh sáng bằng các giọt mực có kích thước siêu nhỏ

  Một nhóm các nhà nghiên cứu đến từ trường Đại học Cambridge và Phòng thí nghiệm Hitachi Cambridge đã hợp tác phát triển một chiếc "bút mực” siêu nhỏ dùng để vẽ nên những cấu trúc đủ nhỏ để lưu trữ và khai thác ánh sáng bằng cách sử dụng kỹ thuật in sẵn có trên thị trường. Thiết kế mới có thể được áp dụng trong sản xuất các thiết bị cảm biến, công nghệ sinh học, laser cũng như trong nghiên cứu sự tương tác giữa ánh sáng và các hạt hoặc vật chất.

 • Giảm thiểu gánh nặng thiên tai

  Giảm thiểu gánh nặng thiên tai

  Sử dụng công nghệ tiên tiến có thể dự đoán chính xác năng suất lúa, cây trồng, từ đó giúp cho các nhà hoạch định chính sách định hướng được kế hoạch trong vấn đề an ninh lương thực, như việc xuất khẩu lượng gạo bao nhiêu, ổn định mức giá thế nào…