Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Đưa công nghệ vào xử phạt vi phạm giao thông

  Đưa công nghệ vào xử phạt vi phạm giao thông

  TP.HCM quyết tâm ứng dụng khoa học công nghệ xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, góp phần nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, cải thiện tình hình giao thông, giảm ùn tắc giao thông.

 • Bước tiến mới trong nghiên cứu bào chế vắc xin ngừa Covid-19

  Bước tiến mới trong nghiên cứu bào chế vắc xin ngừa Covid-19

  Giám đốc Chương trình khẩn cấp của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Mike Ryan cho biết, giới nghiên cứu quốc tế đang đạt được những bước tiến mới, đầy khích lệ trong việc nghiên cứu bào chế vắc xin phòng Covid-19.

 • Bà Rịa - Vũng Tàu phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

  Bà Rịa - Vũng Tàu phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

  Trong hai nhiệm kỳ vừa qua, cùng với công nghiệp, cảng biển và du lịch, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xác định nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao góp vai trò quan trọng giúp địa phương duy trì và gia tăng tốc độ tăng trưởng.

 • Ngành than: Tối ưu hóa chi phí sản xuất

  Ngành than: Tối ưu hóa chi phí sản xuất

  Tối ưu hóa chi phí sản xuất, tăng năng suất lao động là hướng đi mà ngành than đã lựa chọn thông qua đẩy mạnh đầu tư vào công nghệ cao.

 • Đa dạng hóa dược liệu cổ truyền bằng công nghệ hiện đại

  Đa dạng hóa dược liệu cổ truyền bằng công nghệ hiện đại

  Các nhà khoa học đã xây dựng một mô hình phát triển dược liệu có khả năng tạo ra sinh kế mới cho người dân vùng Tây Bắc từ chính các cây bản địa quý như tam thất, đan sâm, ô đầu, ý dĩ.

 • Thúc đẩy chuỗi cung ứng dịch vụ khoa học và công nghệ

  Thúc đẩy chuỗi cung ứng dịch vụ khoa học và công nghệ

  Phát triển sản phẩm đặc trưng của địa phương và vùng là yêu cầu cấp bách. Trong đó cần ứng dụng khoa học và công nghệ (KH và CN) nâng cao chất lượng sản phẩm, nâng cao số lượng sản xuất; canh tác, chuẩn hóa chất lượng theo các tiêu chuẩn quốc tế. Ngoài ra, cần các định hướng dẫn đường từ các cơ quan nhà nước trong hoạch định chương trình và chính sách; liên kết và phối hợp các tổ chức cung ứng dịch vụ KH và CN.

 • Quế giúp kiểm soát lượng đường trong máu

  Quế giúp kiểm soát lượng đường trong máu

  Theo một nghiên cứu mới được công bố trên Tạp chí của Hiệp hội Nội tiết, quế giúp cải thiện kiểm soát lượng đường trong máu ở những người bị tiền tiểu đường và có thể làm chậm tiến triển của bệnh tiểu đường type 2.

 • Đưa khoa học - kỹ thuật đến với đồng bào

  Đưa khoa học - kỹ thuật đến với đồng bào

  THÁI NGUYÊN - Nhằm giúp đồng bào vùng dân tộc thiểu số (DTTS) tiếp cận với nhiều giống cây trồng, vật nuôi năng suất, chất lượng, ứng dụng khoa học - kỹ thuật (KHKT) vào sản xuất, giai đoạn 2016-2019, huyện Đồng Hỷ đã triển khai nhiều mô hình kinh tế hiệu quả ở các xóm có đông đồng bào DTTS sinh sống.

 • Áp dụng đúng kỹ thuật, cây khỏe mạnh

  Áp dụng đúng kỹ thuật, cây khỏe mạnh

  TUYÊN QUANG - Diện tích cây ăn quả trên địa bàn tỉnh hiện đạt gần 18 nghìn ha. Sau một thời gian dài phát triển tự phát, lấy diện tích bù lại năng suất, thì hiện nay, người dân đã chủ động học hỏi khoa học kỹ thuật, đặt chất lượng lên hàng đầu.

 • Ứng dụng khoa học công nghệ trong nuôi bò thịt: Hiệu quả trông thấy

  Ứng dụng khoa học công nghệ trong nuôi bò thịt: Hiệu quả trông thấy

  Năng suất đàn bê sinh ra có khối lượng cơ thể lớn hơn, sinh trưởng nhanh hơn, giảm thiểu ô nhiễm môi trường... là những kết quả đạt được trong việc ứng dụng khoa học và công nghệ (KHCN) vào chăn nuôi bò thịt tại một số địa phương vùng đồng bào DTTS. Dự án do Viện Chiến lược và Chính sách dân tộc, Học viện Dân tộc (Ủy ban Dân tộc) chủ trì thực hiện.

 • Kế hoạch

  Kế hoạch "cao tốc hoa dại" giúp bảo vệ loài thụ phấn tại Anh

  Những người yêu môi trường tại Anh đang lên kế hoạch cho một "dòng sông hoa dại" nhằm giúp cho các loài ong, bướm và động vật hoang dã khác có thể di chuyển khắp đất nước.

 • Cải tiến kỹ thuật thuộc da

  Cải tiến kỹ thuật thuộc da

  Trong quá trình sản xuất, ông Lưu Công Vinh (thôn Vĩnh Châu, xã Vĩnh Hiệp, TP. Nha Trang) đã nghiên cứu, cải tiến thành công kỹ thuật thuộc da không sử dụng hóa chất nhằm giảm chi phí, giá thành sản phẩm, đặc biệt là giảm thiểu các chất thải ra ngoài gây ô nhiễm môi trường. Giải pháp cải tiến này đạt giải ba Hội thi Sáng tạo khoa học và kỹ thuật tỉnh năm 2019.

 • Mỹ, Trung Quốc và UAE bắt đầu 'cuộc đua’ chinh phục sao Hỏa

  Mỹ, Trung Quốc và UAE bắt đầu 'cuộc đua’ chinh phục sao Hỏa

  Ba quốc gia Mỹ, Trung Quốc và UAE đều chọn tháng 7 là thời điểm lý tưởng để đưa tàu vũ trụ tới khám phá ‘hành tinh đỏ’.

 • Công nghệ sạc không dây dành cho ô tô điện

  Công nghệ sạc không dây dành cho ô tô điện

  Công ty Lumen Freedom của Australia vừa “đánh bại” các tên tuổi lớn trong ngành sản xuất xe hơi như Kia, BMW hay Jaguar để trở thành công ty đầu tiên thế giới được cấp chứng nhận triển khai công nghệ sạc pin không dây cho xe điện tại nơi công cộng.

 • Hợp tác Việt-Bỉ bảo tồn giống gà bản địa

  Hợp tác Việt-Bỉ bảo tồn giống gà bản địa

  Chăn nuôi gia cầm ở Việt Nam giữ vị trí khá quan trong trong cung cấp nguồn thực phẩm (thịt, trứng) cho xã hội đồng thời cũng góp phần vào việc cải thiện điều kiện kinh tế cho các hộ nông dân. Tuy nhiên, hiện nay các giống gà nội đang có nguy cơ kém phát triển, thậm chí một số giống có nguy cơ bị mất do khả năng cạnh tranh hạn chế so với các giống gà cao sản hay gà công nghiệp.

 • Kỹ thuật gây trồng rau sắng

  Kỹ thuật gây trồng rau sắng

  Khác với đa phần các loại rau trong văn hóa ẩm thực người Việt thường là những loại cây nhỏ, thân bụi, loại thảo, cây sắng là một dạng cây thân gỗ (loại mộc) mọc tự nhiên trên núi, chủ yếu là những vách đá của núi đá vôi có cao độ khoảng 100–200 m trở lên so với mặt nước biển ở miền Bắc Việt Nam như Lào Cai, Hà Tây, Lạng Sơn, Quảng Ninh, thậm chí vẫn thường gặp tại các khu rừng già Trường Sơn, nhưng có mật độ cao nhất là ở Vườn Quốc gia Xuân Sơn và vùng đệm của vườn quốc gia này thuộc tỉnh Phú Thọ.