Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Tìm thấy bụi không gian cực hiếm trong tuyết ở Nam Cực

  Tìm thấy bụi không gian cực hiếm trong tuyết ở Nam Cực

  Các nhà khoa học nghiên cứu tuyết mới rơi ở Nam Cực đã phát hiện ra một đồng vị sắt hiếm gặp trong bụi liên sao ẩn bên trong nó. Khám phá này có thể cung cấp thông tin quan trọng về lịch sử các vụ nổ sao trong khu vực thiên hà của chúng ta.

 • Cách chọn máy nước nóng năng lượng mặt trời tốt nhất

  Cách chọn máy nước nóng năng lượng mặt trời tốt nhất

  Sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời là xu hướng sống xanh của các gia đình hiện đại, lại giúp giải quyết tối ưu bài toán tiền điện. Nhưng không phải người dùng nào cũng chọn được máy năng lượng mặt trời phù hợp.

 • Công nghệ mới giúp phá vỡ các vi hạt trong đại dương

  Công nghệ mới giúp phá vỡ các vi hạt trong đại dương

  Có đến 14 triệu tấn nhựa được thải vào đại dương hàng năm, 40% trong số đó được coi là "sử dụng một lần".

 • Phát hiện khu rừng hóa thạch 419 triệu năm tuổi ở Trung Quốc

  Phát hiện khu rừng hóa thạch 419 triệu năm tuổi ở Trung Quốc

  Dấu tích hóa thạch của một khu rừng 419 triệu năm tuổi vừa được tìm thấy ở Trung Quốc mang đến cho các nhà nghiên cứu những hiểu biết mới về thời điểm cuộc sống bắt đầu nổi lên từ biển.

 • Giải pháp 'trị' rác nhựa bằng cây xương rồng

  Giải pháp 'trị' rác nhựa bằng cây xương rồng

  Một nhà nghiên cứu Mexico đã tìm ra công thức phát triển chất liệu bao gói mới từ cây xương rồng. Sáng kiến này gợi mở một giải pháp hứa hẹn nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng rác thải nhựa đau đầu hiện nay trên toàn cầu.

 • Xác định lại tuổi của mặt trăng

  Xác định lại tuổi của mặt trăng

  Trong một khám phá mới có thể thay đổi nhận thức của con người về trái đất, nhóm chuyên gia do người Đức dẫn đầu đã vô cùng ngạc nhiên khi phát hiện độ tuổi thật của mặt trăng phải lớn hơn suy đoán lâu nay.

 • Phát hiện 4 giống lúa mới có khả năng chống oxy hóa cao

  Phát hiện 4 giống lúa mới có khả năng chống oxy hóa cao

  Bốn giống lúa mới tại Afghanistan được nhà khoa học Việt nghiên cứu tìm thấy khả năng ức chế oxy hóa cao và nguồn dinh dưỡng protein, lipid dồi dào.

 • Độc đáo robot phun thuốc trừ sâu của cậu học sinh miền núi

  Độc đáo robot phun thuốc trừ sâu của cậu học sinh miền núi

  Nhận thấy người nông dân thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với thuốc trừ sâu làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, Trương Xuân Cường (học sinh trường THPT Nam Đông, huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên Huế) đã lên ý tưởng tạo ra “Robot phun thuốc trừ sâu ứng dụng công nghệ IOT”, với hai tính năng phun thuốc trừ sâu và thu thập dữ liệu môi trường...

 • Rừng thông hóa thạch hàng trăm triệu năm ở Trung Quốc

  Rừng thông hóa thạch hàng trăm triệu năm ở Trung Quốc

  Các nhà nghiên cứu phát hiện rừng thông đất hóa thạch rộng bằng 35 sân bóng đá, sinh trưởng cách đây 359 - 419 triệu năm ở tỉnh An Huy.

 • Chế phẩm sinh học phân hủy màng polymer, plastic

  Chế phẩm sinh học phân hủy màng polymer, plastic

  Ngày 8/8, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức giới thiệu 3 sáng chế về chế phẩm sinh học phân hủy màng polymer, plastic có nguồn gốc khác nhau giúp giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

 • Brazil khánh thành nhà máy điện Mặt Trời nổi đầu tiên

  Brazil khánh thành nhà máy điện Mặt Trời nổi đầu tiên

  Ngày 6/8, Brazil đã khánh thành nhà máy điện Mặt Trời nổi đầu tiên ở Brazil tại hồ trữ nước của thủy điện Sobradinho, bang Bahia thuộc Đông Bắc quốc gia Nam Mỹ này.

 • Phương pháp kéo dài tuổi thọ pin thân thiện với môi trường

  Phương pháp kéo dài tuổi thọ pin thân thiện với môi trường

  Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, một nhóm nghiên cứu do Giáo sư Song Hyun-kon và Kwak Sang-kyu thuộc trường Đại học Khoa học và Công nghệ Ulsan (UNIST) đứng đầu đã thành công trong việc áp dụng nguyên lý làm chậm quá trình lão hóa trên cơ thể người, để kéo dài tuổi thọ của pin lithium-air.

 • Phát hiện ba ngoại hành tinh cách Trái Đất 73 năm ánh sáng

  Phát hiện ba ngoại hành tinh cách Trái Đất 73 năm ánh sáng

  Ba ngoại hành tinh quay quanh sao lùn đỏ ở gần Trái Đất được các nhà nghiên cứu Mỹ phát hiện bằng kính viễn vọng vũ trụ TESS.

 • Biến phế thải thành sản phẩm xuất khẩu

  Biến phế thải thành sản phẩm xuất khẩu

  Đã có một thời, người dân xã Vạn Điểm (huyện Thường Tín) rất khó khăn trong việc xử lý mùn cưa, dăm bào từ sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ truyền thống. Nhưng nay, nhờ những tìm tòi, sáng tạo của anh Nguyễn Đình Duy - một người con của quê hương, mùn cưa, dăm bào đã trở thành sản phẩm xuất khẩu làm nguyên liệu sản xuất giấy, thảm lát sàn... Công nghệ này thực sự là giải pháp hữu ích với người dân xã Vạn Điểm nói riêng và những làng nghề sản xuất đồ gỗ trên cả nước nói chung...

 • Phát hiện hố đen lớn gấp 40 tỷ lần Mặt Trời

  Phát hiện hố đen lớn gấp 40 tỷ lần Mặt Trời

  Hố đen Holm 15A* cách Trái Đất hàng trăm triệu năm ánh sáng lớn đến mức hệ Mặt Trời có thể nằm gọn trong chân trời sự kiện của nó.

 • Thiên hà không phẳng mà có hình chữ S

  Thiên hà không phẳng mà có hình chữ S

  Một nhóm nhà thiên văn học quốc tế đã lập ra bản đồ ba chiều chi tiết nhất của Dải Ngân Hà, trong đó cho thấy thiên hà không hề phẳng mà có hình chữ S, giống như một chiếc đĩa hình sao bị bẻ cong.