Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Phát triển nền tảng công nghệ

  Phát triển nền tảng công nghệ "Made in Vietnam"

  Trở thành xu thế tất yếu trong kỷ nguyên đa kết nối và bùng nổ của cuộc cách mạng công nghiệp (CMCN) 4.0, khái niệm cũng như vai trò của in-tơ-nét vạn vật (IoT) đang được tất cả các doanh nghiệp công nghệ thông tin (CNTT) quan tâm hàng đầu. Trong quá trình từng bước chuyển đổi thành những nhà cung cấp dịch vụ số (DSP), các nhà mạng Việt Nam cũng đã và đang xây dựng nền tảng IoT của riêng mình để hoàn toàn làm chủ công nghệ tương lai này.

 • Cây chuối trở thành nguồn nhựa sinh học có thể tái chế

  Cây chuối trở thành nguồn nhựa sinh học có thể tái chế

  Những chiếc túi “nhựa” có thể phân hủy sinh học được làm từ cây chuối nghe có vẻ hơi ... chuối, nhưng một số nhà nghiên cứu của Úc đã tìm ra cách làm được điều đó và khiến nó trở thành giải pháp công nghiệp để giải quyết các vấn đề về ô nhiễm nhựa hiện nay.

 • Trí tuệ nhân tạo chẩn đoán ung thư chính xác hơn bác sĩ

  Trí tuệ nhân tạo chẩn đoán ung thư chính xác hơn bác sĩ

  Trong một cuộc kiểm tra riêng rẽ, nhóm nghiên cứu đã cho hệ thống AI ganh đua với 6 bác sĩ X-quang và phát hiện AI đã chẩn đoán ung thư vú tốt hơn.

 • Kỹ năng sinh tồn dành cho tài xế đi trên đường đèo dốc

  Kỹ năng sinh tồn dành cho tài xế đi trên đường đèo dốc

  Theo các chuyên gia an toàn giao thông, những cung đường đèo dốc thường rất quanh co, tầm nhìn bị hạn chế nên dễ xảy ra những tai nạn bất ngờ. Bên cạnh đó, ôtô còn dễ bị cháy phanh và lật xe nếu tài xế xử lý không đúng cách.

 • 7 thói quen tai hại khiến ôtô tiêu hao nhiên liệu bất thường

  7 thói quen tai hại khiến ôtô tiêu hao nhiên liệu bất thường

  Mặc dù công nghệ tiết kiệm nhiên liệu luôn được các nhà sản xuất ôtô nghiên cứu và áp dụng, thế nhưng thói quen lái xe của tài xế mới là yếu tố chính giúp động cơ giảm thiểu tiêu hao nhiên liệu.

 • Đẩy mạnh phát triển thương hiệu “nội”

  Đẩy mạnh phát triển thương hiệu “nội”

  Những năm qua, ngành công nghiệp công nghệ thông tin - truyền thông Việt Nam đã có những bước tăng trưởng mạnh mẽ, đóng góp lớn vào xuất khẩu. Tuy nhiên, lĩnh vực này chủ yếu vẫn do các doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) nắm giữ. Điều đó đòi hỏi thời gian tới các doanh nghiệp của nước ta phải đẩy mạnh triển khai chương trình "Make in Vietnam" (sáng tạo, thiết kế và sản xuất tại Việt Nam)… để phát triển thương hiệu "nội".

 • Cơ sở giáo dục đại học định hướng nghiên cứu phải đạt 6 tiêu chí

  Cơ sở giáo dục đại học định hướng nghiên cứu phải đạt 6 tiêu chí

  Chính phủ vừa ban hành Nghị định 99/2019/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học, trong đó quy định công nhận cơ sở giáo dục đại học định hướng nghiên cứu.

 • Phát triển thành công loại màn vừa an toàn với người, vừa tiêu diệt muỗi

  Phát triển thành công loại màn vừa an toàn với người, vừa tiêu diệt muỗi

  Những chiếc màn ra đời với công dụng ban đầu là bảo vệ con người khỏi bị muỗi đốt. Tuy nhiên giờ đây, các nhà nghiên cứu đã tìm ra một cách sử dụng mới của màn, không chỉ bảo vệ chúng ta khỏi muỗi đốt mà còn giúp tiêu diệt những con muỗi ngay khi chúng vừa kịp chạm vào màn.

 • Phát minh khoa học mới giúp sản xuất điện năng từ nước biển

  Phát minh khoa học mới giúp sản xuất điện năng từ nước biển

  Các nhà khoa học Australia và Mỹ phát minh tấm màng mới có độ rắn chắc như xương và phù hợp cho việc vận chuyển ion như sụn, có thể thu được năng lượng từ đại dương.

 • Những sự kiện khoa học nổi bật trong năm 2019

  Những sự kiện khoa học nổi bật trong năm 2019

  Công bố bức ảnh đầu tiên về hố đen trong vũ trụ, tàu thăm dò vũ trụ Hằng Nga của Trung Quốc hạ cánh xuống mặt tối của Mặt trăng là hai trong số những sự kiện khoa học nổi bật trong năm 2019.

 • Ô tô cần bảo dưỡng thế nào để không bị cấm lưu hành do không đạt tiêu chuẩn khí thải?

  Ô tô cần bảo dưỡng thế nào để không bị cấm lưu hành do không đạt tiêu chuẩn khí thải?

  Quyết định 16/2019 của Thủ tướng Chính phủ quy định, từ ngày 1/1/2020, các loại xe ôtô sản xuất từ năm 2008 sẽ phải đáp ứng tiêu chuẩn mức 2 (Euro 2). Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, tiêu chuẩn khí thải hiện hành thấp hơn gần 1/3 so với mức sắp áp dụng và sẽ có hơn 2,4 triệu xe ôtô sản xuất từ năm 2008 phải đáp ứng tiêu chuẩn khí thải mới này.

 • Những sự kiện công nghệ được chờ đợi trong năm 2020

  Những sự kiện công nghệ được chờ đợi trong năm 2020

  Du lịch vũ trụ, điện thoại di động sẽ “xanh hơn” hay đột phá từ máy tính lượng tử… là những sự kiện công nghệ được chờ đợi trong năm 2020.

 • Vệ tinh lần đầu phát hiện khí metan, mở ra cơ hội mới chống biến đổi khí hậu

  Vệ tinh lần đầu phát hiện khí metan, mở ra cơ hội mới chống biến đổi khí hậu

  Mới đây các nhà khoa học Mỹ cho biết, lần đầu tiên một vệ tinh đã xác định và đo được lượng khí metan thoát ra từ một vụ nổ giếng khí. Đây hứa hẹn sẽ là một công cụ hoàn hảo để kiểm soát biến đổi khí hậu.

 • Hà Nội: Nhiều mô hình nông nghiệp công nghệ cao mang lại hiệu quả

  Hà Nội: Nhiều mô hình nông nghiệp công nghệ cao mang lại hiệu quả

  Thay vì sản xuất manh mún nhỏ lẻ, phụ thuộc và thời tiết, tại Hà Nội, nhiều mô hình sản xuất nông nghiệp công nghệ cao đã được áp dụng mang lại hiệu quả kinh tế cao.

 • Nông dân mạnh dạn ứng dụng công nghệ 4.0 sản xuất nông nghiệp

  Nông dân mạnh dạn ứng dụng công nghệ 4.0 sản xuất nông nghiệp

  Ông Đa Cát Vinh, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Lâm Đồng cho biết, hiện có nhiều mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ thông tin có mức đầu tư cao được hội viên, nông dân mạnh dạn đầu tư đưa vào sản xuất.

 • Giành chuyến đi Ireland nhờ chế tạo nhựa sinh học từ vỏ tôm

  Giành chuyến đi Ireland nhờ chế tạo nhựa sinh học từ vỏ tôm

  Với ý tưởng tạo ra một loại nhựa có khả năng phân hủy sinh học, nhóm các em HS của Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (Nam Định) đã chế tạo thành công nhựa sinh học có tính bền kéo cao, chống nước tốt và hoàn toàn phân hủy sinh học sau 10- 20 ngày. Nguyên liệu để chế tạo nhựa sinh học là vỏ tôm và các loại rác thải nông nghiệp được thu gom từ các chợ tại địa phương.