Hotline: 0941068156
Tin Nóng
 • Tây Ban Nha sử dụng dê để ngăn cháy rừng

  Tây Ban Nha sử dụng dê để ngăn cháy rừng

  Thời gian tới, những chú dê sẽ có trọng trách giúp đẩy lùi tình trạng cháy rừng dữ dội kéo dài nhiều tháng nay tại Tây Ban Nha.

 • Bắt chước quá trình quang hợp của cây để tạo khí hydro

  Bắt chước quá trình quang hợp của cây để tạo khí hydro

  Các nhà nghiên cứu từ Trường đại học Quốc gia Úc (ANU) đã phát hiện ra cách tạo ra khí hydro có thể dùng cho ôtô bằng việc bắt chước quá trình quang hợp của lá cây.

 • Đà Nẵng xây dựng mô hình tiết kiệm năng lượng cho ngành giấy

  Đà Nẵng xây dựng mô hình tiết kiệm năng lượng cho ngành giấy

  Dự kiến sau khi kết thúc mô hình, nhà máy sẽ giảm từ 8-10% lượng điện tiêu thụ, đồng thời giúp hệ thống khí nén hoạt động ổn định, nâng cao năng suất vận hành nhà máy.

 • Sản xuất năng lượng tái tạo từ chất thải hữu cơ trong nuôi trồng thủy sản

  Sản xuất năng lượng tái tạo từ chất thải hữu cơ trong nuôi trồng thủy sản

  Chất thải hữu cơ sinh ra trong hoạt động sản xuất công nghiệp và nông nghiệp tại khu vực Đồng bằng song Cửu Long sẽ được sử dụng để sản xuất năng lượng tái tạo. Đây là dự án phối hợp giữa Phòng thí nghiệm công nghệ Nano, Đại học quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh với trường Đại học Kyushu của Nhật Bản.

 • Công nghệ làm sạch nước tiết kiệm thời gian

  Công nghệ làm sạch nước tiết kiệm thời gian

  Các chuyên gia của trung tâm khoa học Novosiberia lớn nhất vùng Siberia, Nga đã sáng chế ra một hệ thống tự động có khả năng xác định thành phần và thanh lọc nước trong khoảng thời gian ngắn.

 • Lắp đặt hệ thống quan trắc tự động để kiểm soát ô nhiễm môi trường làng nghề

  Lắp đặt hệ thống quan trắc tự động để kiểm soát ô nhiễm môi trường làng nghề

  Thành phố Hà Nội đang có kế hoạch lắp đặt 70 trạm quan trắc môi trường để theo dõi chất lượng môi trường mặt nước, nước ngầm và không khí của Thủ đô. Đặc biệt là hệ thống quan trắc để kiểm soát môi trường làng nghề trên địa bàn Thành phố.

 • Dùng dầu thực vật chưa tinh chế để phát điện trong nhà

  Dùng dầu thực vật chưa tinh chế để phát điện trong nhà

  Một nhóm các nhà nghiên cứu dẫn đầu bởi đại học Newcastle đã chế tạo thành công nguyên mẫu hệ thống làm mát, sưởi ấm và cấp điện tất cả trong một chạy bằng dầu thực vật chưa qua xử lý có tên gọi Biofuel Micro Trigeneration (BMT). Đây là hệ thống đầu tiên được thiết kế để sử dụng trong nhà và có thể tăng tỉ lệ để phục vụ cho các ứng dụng thương mại và công nghiệp quy mô lớn hơn.

 • Xe buýt chạy bằng chất thải con người

  Xe buýt chạy bằng chất thải con người

  Xe buýt đầu tiên chạy bằng nhiên liệu khí sinh học, được xử lý từ chất thải con người, đang đi vào hoạt động ở Anh.

 • Xây nhà bằng... vi khuẩn

  Xây nhà bằng... vi khuẩn

  Vi khuẩn có thể trở thành một loại vật liệu xây nhà trong tương lai, với đặc điểm thân thiện môi trường và tiết kiệm năng lượng.

 • Sản xuất điện từ mỳ udon

  Sản xuất điện từ mỳ udon

  Mỳ Udon là một loại mỳ rất phổ biến và quen thuộc với người dân Nhật Bản. Tuy nhiên, giờ đây, loại mỳ này không chỉ là một món ăn ưu thích với người dân xứ sở hoa anh đào, mà còn trở thành một nguyên liệu để sản xuất điện.

 • Tận dụng… ruồi, muỗi trong nghiên cứu khoa học

  Tận dụng… ruồi, muỗi trong nghiên cứu khoa học

  Những con vật tưởng chừng như vô dụng này lại đang giúp ích cho các nhà khoa học trong các công trình nghiên cứu mới.

 • Máy biến nước thành nhiên liệu

  Máy biến nước thành nhiên liệu

  Công ty công nghệ Sunfire GmbH của Đức lần đầu tiên giới thiệu thiết bị chuyển đổi nước và carbon dioxide thành một dạng nhiên liệu lỏng.

 • Máy phát điện đặt dưới lòng biển

  Máy phát điện đặt dưới lòng biển

  Các nhà khoa học Anh đang tìm cách đưa những máy phát điện sức gió vốn đặt ở trên mặt đất xuống lòng biển nhằm giải quyết vấn đề năng lượng và tạo ra nguồn năng lượng tái tạo mới.

 • Ruồi giúp xử lý rác thải

  Ruồi giúp xử lý rác thải

  Trong tương lai thì lượng rác thải  sẽ là nguồn nguyên liệu chính trong công trình chuyển hóa rác hữu cơ thành thức ăn cho vật nuôi. Nghiên cứu từ công trình của các nhà khoa học tại Công ty công nghệ sinh học Karma3, có trụ sở tại Melbourne, Úc.

 • Sản xuất nhiên liệu sạch từ ánh sáng và chất béo

  Sản xuất nhiên liệu sạch từ ánh sáng và chất béo

  Các nhà khoa học Nga và Mỹ vừa nghiên cứu phát triển thành công một loại vật liệu tổng hợp có thể sản xuất ra nhiên liệu hydro từ ánh sáng và chất béo.

 • Phát triển loại phân tử mới để chống nấm

  Phát triển loại phân tử mới để chống nấm

  Một nhóm các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Yale đã tạo ra một loại phân tử nhỏ mới để tấn công các bệnh do nấm gây ra bằng cách bám vào thành tế bào của nấm gây hại và bổ sung một lượng kháng thể nhất định tham gia vào cuộc chiến.