Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Sản xuất “vàng đen” từ loài cây mọc hoang

  Sản xuất “vàng đen” từ loài cây mọc hoang

  Từ cây guột – loài cây họ dương xỉ mọc hoang bạt ngàn trên các ngọn đồi trơ trọc, ThS Mai Thị Nga, Bộ môn Tài nguyên và Môi trường đất - Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội) cùng nhóm nghiên cứu đã tạo ra sản phẩm được ví như “vàng đen”.

 • Cán đích trước 1 năm xây dựng chỉ tiêu Chính phủ điện tử

  Cán đích trước 1 năm xây dựng chỉ tiêu Chính phủ điện tử

  Năm qua, Bộ Tài nguyên và Môi trường hoàn thành bộ bản đồ tài nguyên nước dưới đất, thống nhất theo hệ quy chiếu quốc gia VN-2000 trên quy mô toàn quốc. Cán đích trước 1 năm xây dựng chỉ tiêu Chính phủ điện tử. Đó là những thành tựu nổi bật của bộ này trong năm 2019.

 • Chuột cứu người - chuyện từ phòng thí nghiệm

  Chuột cứu người - chuyện từ phòng thí nghiệm

  Hệ gene của chuột có nhiều điểm tương đồng với người. Đó là lý do để loài chuột được chọn phổ biến cho các thí nghiệm trong y học, sinh học cũng như tâm lý học.

 • Xe đạp 3 bánh dùng năng lượng mặt trời đe dọa tương lai xe đạp điện

  Xe đạp 3 bánh dùng năng lượng mặt trời đe dọa tương lai xe đạp điện

  Tương lai di chuyển đô thị bền vững có thể là những chiếc xe đạp tích hợp lợi thế của một chiếc xe điện nhỏ.

 • Trồng lúa không còn “chân lấm, tay bùn”

  Trồng lúa không còn “chân lấm, tay bùn”

  “Chân lấm, tay bùn” đã gắn với nông dân trồng lúa từ ngàn đời nay, thế nhưng, nông dân thời @ không cần lội ruộng mà sử dụng thiết bị không người lái, cơ giới hóa… để sản xuất lúa. Trồng lúa công nghệ còn bảo vệ môi trường, nâng cao năng suất, chất lượng.

 • Các nhà khoa học tạo ra bê tông sống kỳ lạ

  Các nhà khoa học tạo ra bê tông sống kỳ lạ

  Các nhà khoa học tại Đại học Colorado, Boulder đã tạo ra thứ mà tờ New York Times gọi là "bê tông sống", trong đó có rất nhiều vi khuẩn quang hợp, có thể tự phát triển và tự tái sinh - giống như một sinh vật sống.

 • Công nghệ chỉnh sửa gien muỗi tạo đột phá ngăn ngừa sốt xuất huyết

  Công nghệ chỉnh sửa gien muỗi tạo đột phá ngăn ngừa sốt xuất huyết

  Các nhà khoa học thuộc Tổ chức Nghiên cứu Khoa học và Công nghiệp Quốc gia (CSIRO) của Australia đã chỉnh sửa gien thành công một loài muỗi để có thể kháng virus gây bệnh sốt xuất huyết.

 • Sáng tạo trong phát triển nông nghiệp của Israel

  Sáng tạo trong phát triển nông nghiệp của Israel

  Israel là quốc gia nổi tiếng với những phát kiến về tăng trưởng nông nghiệp trong điều kiện thổ nhưỡng không mấy màu mỡ và sử dụng nguồn nước một cách hiệu quả. Nhờ những sáng tạo đó mà ngành nông nghiệp của quốc gia Trung Đông này luôn bảo đảm năng suất và chất lượng sản phẩm.

 • Thêm động lực, tạo diện mạo mới

  Thêm động lực, tạo diện mạo mới

  Thời gian qua, Việt Nam đã quan tâm, chú trọng xây dựng và đầu tư cho khoa học và công nghệ (KH&CN), góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội.

 • Ưu tiên nghiên cứu, làm chủ công nghệ tiên tiến

  Ưu tiên nghiên cứu, làm chủ công nghệ tiên tiến

  Trong thời gian qua, hoạt động khoa học và công nghệ (KH&CN) ngành Công Thương đã có nhiều chuyển biến tốt, đóng góp tích cực trong sự phát triển của ngành. Đặc biệt, đã chủ động sản xuất được các sản phẩm có giá trị gia tăng cao, thay thế nhập khẩu và ưu tiên nghiên cứu, làm chủ nhiều công nghệ tiên tiến, gia tăng tỷ lệ nội địa hóa.

 • Sơn La: Áp dụng khoa học kỹ thuật để sản xuất lớn

  Sơn La: Áp dụng khoa học kỹ thuật để sản xuất lớn

  Là địa bàn miền núi có đông đồng bào DTTS sinh sống, trước đây, người dân tỉnh Sơn La chủ yếu sản xuất theo hướng tự cung, tự cấp nên nền sản xuất manh mún, nhỏ lẻ. Những năm gần đây, với sự hướng dẫn của cơ quan chức năng, người dân đã dần thay đổi tư duy, tích cực áp dụng khoa học kỹ thuật (KH-KT), từ đó, hình thành những vùng sản xuất lớn theo hướng chuyên canh, hàng hóa.

 • Bơm nước không dùng điện, giải cơn khát trên Cao nguyên đá

  Bơm nước không dùng điện, giải cơn khát trên Cao nguyên đá

  Tới đây, người dân thị trấn Đồng Văn và xã Thài Phìn Tủng, huyện Đồng Văn (Hà Giang) sẽ được sử dụng nước sinh hoạt nhờ hệ thống máy bơm bằng công nghệ hiện đại không cần bất kỳ nguồn năng lượng hỗ trợ nào.

 • Máy thổi khí trục vít xử lý nước thải

  Máy thổi khí trục vít xử lý nước thải

  Đây là công nghệ do Công ty Atlas Copco (Bỉ) nghiên cứu và phát triển. Máy sử dụng biến tần, giúp giảm ô nhiễm môi trường và giảm 30% mức tiêu thụ năng lượng so với một số công nghệ khác.

 • Thiết bị phát hiện nồng độ cồn

  Thiết bị phát hiện nồng độ cồn

  Ba học sinh lớp 12, Trường THPT Bảo Lộc (Lâm Đồng) là Nguyễn Hoàng Kim Hân, Hà Thị Kim Anh, Lê Ngọc Huy đã nghiên cứu cho ra đời một thiết bị có thể phát hiện ra nồng độ cồn trong hơi thở của người lái xe.

 • Bắt chuột bằng công nghệ mới

  Bắt chuột bằng công nghệ mới

  Mùa này, khi lúa đã cong trái me bà con bắt đầu ra đồng bắt chuột. Khác với cách bắt thông thường là dùng nước đổ vào hay giậm cù, đào hang..., ở ấp Ông Muộn, xã Lý Văn Lâm, TP Cà Mau, bà con sử dụng máy cưa cây bắt chuột.

 • Nhiều mô hình sản xuất của nông dân Sóc Trăng thành công nhờ áp dụng công nghệ 4.0

  Nhiều mô hình sản xuất của nông dân Sóc Trăng thành công nhờ áp dụng công nghệ 4.0

  Phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững ở tỉnh Sóc Trăng ngày càng phát triển sâu rộng và từng bước nâng cao về số lượng lẫn chất lượng.