Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Nghiên cứu công nghệ khai thác, xử lý mặn nhằm thăm dò, khai thác hiệu quả cát sỏi đáy biển

  Nghiên cứu công nghệ khai thác, xử lý mặn nhằm thăm dò, khai thác hiệu quả cát sỏi đáy biển

  Các kết quả điều tra địa chất khoáng sản biển hơn 25 năm qua đã xác định vùng biển Đông Nam Bộ (0-200 m nước) và kề cận có triển vọng về sa khoáng, đặc biệt là khoáng sản vật liệu xây dựng. Tuy nhiên, hiện nay chưa được nghiên cứu, điều tra chi tiết để tiến tới khai thác sử dụng.

 • Hiệu quả từ chính sách

  Hiệu quả từ chính sách "đón đầu" đầu tư cho công nghệ của TPHCM

  Cách đây 19 năm, TPHCM đã đón đầu xu hướng, sớm đầu tư xây dựng Khu Công viên Phần mềm Quang Trung (QTSC) nhằm thu hút các doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ. Đến nay, nơi đây là mô hình dẫn đầu cả nước tập trung cộng đồng doanh nghiệp về công nghệ, không chỉ tạo ra đột phá trong phát triển kinh tế, mà còn đang góp phần xây dựng đô thị thông minh, tham gia vào cuộc cách mạng 4.0.

 • Bảo hộ chỉ dẫn địa lý cho thanh long “Châu Thành Long An”

  Bảo hộ chỉ dẫn địa lý cho thanh long “Châu Thành Long An”

  Cục Sở hữu trí tuệ đã quyết định cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý số 00085 cho thanh long Châu Thành Long An. Ủy ban nhân dân tỉnh Long An là tổ chức quản lý chỉ dẫn địa lý này.

 • SHTP - hình mẫu về thu hút đầu tư công nghệ cao

  SHTP - hình mẫu về thu hút đầu tư công nghệ cao

  TPHCM với vai trò đầu tàu kinh tế của cả nước đã tiên phong tìm tòi những mô hình mới để phát triển, trong đó có những mô hình được khởi xướng cách đây gần 20 năm đang trở thành hình mẫu trong thu hút đầu tư lĩnh vực sản xuất công nghệ cao và góp phần hình thành vị thế của TPHCM dẫn đầu cả nước về phát triển, khoa học, công nghệ. Khu Công nghệ cao SHTP là một mô hình như vậy.

 • Lò sấy măng khô ở Kon Tum: Mô hình nhỏ, hiệu quả lớn

  Lò sấy măng khô ở Kon Tum: Mô hình nhỏ, hiệu quả lớn

  Dù chỉ mới đi vào hoạt động được gần 2 tháng nhưng mô hình lò sấy măng khô của Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) xã Đăk Tờ Kan, huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum) đã mang lại những tín hiệu tích cực. Nhờ có mô hình này, chị em ở thôn Tê Xô Trong, xã Đăk Tờ Kan đã có việc làm và kiếm thêm thu nhập vào mùa mưa.

 • Nvidia phát triển siêu máy tính ở Anh để thúc đẩy nghiên cứu Covid-19

  Nvidia phát triển siêu máy tính ở Anh để thúc đẩy nghiên cứu Covid-19

  Vừa qua, nhà sản xuất chip khổng lồ của Mỹ Nvidia cho biết, họ đang chế tạo một siêu máy tính mạnh nhất tại Anh, sẽ sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để giúp các nhà nghiên cứu giải quyết các vấn đề cũng như những thách thức cấp bách trong lĩnh vực y tế, bao gồm cả những vấn đề liên quan đến Covid-19.

 • Phát triển nông nghiệp số tại vùng DTTS và miền núi: Xu thế tất yếu để bắt kịp thời đại

  Phát triển nông nghiệp số tại vùng DTTS và miền núi: Xu thế tất yếu để bắt kịp thời đại

  Ngành Nông nghiệp đã và đang khẳng định chỗ đứng, mang lại giá trị lớn cho người dân cả nước nói chung, vùng đồng bào DTTS và miền núi nói riêng khi các sản phẩm nông nghiệp vùng miền ngày càng được nhiều khách hàng tin dùng. Đặc biệt, trước sự phát triển của cuộc Cách mạng công nghệ 4.0, việc số hóa nông nghiệp đang mở ra cơ hội thu hẹp khoảng cách thị trường cho nông nghiệp vùng DTTS và miền núi theo kịp thời đại.

 • Ngư dân công nghệ cao ở Khánh Hòa

  Ngư dân công nghệ cao ở Khánh Hòa

  Cùng với việc kiên trì bám biển, nhiều ngư dân tại Khánh Hòa đã bắt đầu áp dụng các tiến bộ khoa học, kỹ thuật công nghệ cao vào hoạt động đánh bắt hải sản xa bờ. Những công nghệ mới đã giúp họ tiếp cận rộng hơn với nguồn lợi thủy sản, doanh thu cho mỗi chuyến đi biển, góp phần thay đổi đời sống kinh tế và bảo vệ chủ quyền biển đảo.

 • Cải tiến kỹ thuật khai thác, chế biến đồng

  Cải tiến kỹ thuật khai thác, chế biến đồng

  Từ nơi bốn bề núi đá khô cằn, bằng bàn tay và khối óc người thợ luyện đồng, những sản phẩm chất lượng cao đã ra đời, mang lại hiệu quả kinh tế rõ rệt cho đất nước. Tổ hợp khai thác và luyện đồng ở Lào Cai là một trong những dự án trọng điểm của Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV), có ý nghĩa chiến lược quan trọng, nhằm mục tiêu hiện thực hóa chủ trương của Đảng, Nhà nước về chế biến sâu các loại khoáng sản.

 • Quảng Ninh đẩy mạnh nuôi trồng thủy sản công nghệ cao

  Quảng Ninh đẩy mạnh nuôi trồng thủy sản công nghệ cao

  Những năm gần đây, tỉnh Quảng Ninh đã dành nhiều nguồn lực phát triển ngành nuôi trồng thủy sản. Đáng chú ý là việc áp dụng công nghệ cao và kỹ thuật tiên tiến trong nuôi tôm, từng bước đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân và doanh nghiệp. Đây là hướng đi mà tỉnh lựa chọn nhằm nâng cao giá trị và phát huy được tiềm năng thế mạnh về biển của địa phương.

 • Bảo vệ môi trường: CO2 tác động mạnh đến vòng đời của cây

  Bảo vệ môi trường: CO2 tác động mạnh đến vòng đời của cây

  Ngày 8/9, các nhà khoa học công bố một nghiên cứu cho thấy những cây lớn càng nhanh thì vòng đời càng ngắn, dẫn đến việc giảm tỷ lệ hấp thụ carbon của rừng. Đây là thách thức lớn trong tương lai khi các nhà khoa học kỳ vọng các khu rừng sẽ giúp hấp thụ phần lớn lượng khí thải đang là nguyên nhân khiến khí hậu toàn cầu ấm lên.

 • Những người bị rối loạn sử dụng chất gây nghiện dễ mắc bệnh COVID-19 hơn

  Những người bị rối loạn sử dụng chất gây nghiện dễ mắc bệnh COVID-19 hơn

  Một nghiên cứu do Viện Y tế quốc gia (NIH) Mỹ tài trợ cho thấy những người bị rối loạn sử dụng chất gây nghiện (SUD) dễ bị mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 hơn và dễ bị biến chứng hơn.

 • Nhân rộng mô hình trồng hoa ứng dụng công nghệ

  Nhân rộng mô hình trồng hoa ứng dụng công nghệ

  Hoa là một trong những cây trồng giá trị được ngành Nông nghiệp Hà Nội chọn lựa khi chuyển đổi cơ cấu cây trồng, tái cơ cấu lĩnh vực trồng trọt. Với việc đưa những giống hoa mới, bảo đảm chất lượng vào sản xuất có ứng dụng công nghệ, nhiều mô hình trồng hoa của Hà Nội đang cho hiệu quả kinh tế cao và dự kiến sẽ được nhân rộng trong thời gian tới.

 • Ứng dụng công nghệ AI để bảo vệ thông tin cá nhân

  Ứng dụng công nghệ AI để bảo vệ thông tin cá nhân

  Thông tin cá nhân được nhận định là một tài sản giá trị trong thời công nghệ số. Nhằm tăng cường tính bảo mật thông tin cá nhân khách hàng, Tập đoàn Bưu chính - Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã triển khai nhiều biện pháp trong đó có việc ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo nhận diện khuôn mặt hay còn gọi là AI sinh trắc học.

 • Chính phủ thông qua đề nghị xây dựng Nghị định bảo vệ dữ liệu cá nhân

  Chính phủ thông qua đề nghị xây dựng Nghị định bảo vệ dữ liệu cá nhân

  Chính phủ vừa quyết nghị thông qua đề nghị xây dựng Nghị định bảo vệ dữ liệu cá nhân.

 • Hiệu quả công nghệ đo điện từ xa

  Hiệu quả công nghệ đo điện từ xa

  Nhằm hiện đại hóa hệ thống đo đếm theo Đề án Phát triển lưới điện thông minh tại Việt Nam, từ năm 2015, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã xây dựng, triển khai chương trình lắp đặt công tơ điện tử đo xa. Công nghệ này đến nay đã khẳng định hiệu quả rõ rệt, nâng cao chất lượng kinh doanh và dịch vụ khách hàng.