Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Ứng dụng công nghệ 4.0 dự báo hạn mặn tại đồng bằng sông Cửu Long

  Ứng dụng công nghệ 4.0 dự báo hạn mặn tại đồng bằng sông Cửu Long

  Để giúp người dân khu vực đồng bằng sông Cửu Long kịp thời ứng phó, phòng chống hạn mặn trong điều kiện biến đổi khí hậu được dự báo với tần suất thường xuyên, mức độ nghiêm trọng và khốc liệt hơn thời gian tới, Nhà máy nước Nhị Thành (Long An) đã kết hợp với Trường đại học Thủy lợi miền Nam phát triển phần mềm dự báo mức độ xâm nhập mặn trên sông Mê Công.

 • Thịt nhân tạo: Chìa khóa giúp chống biến đổi khí hậu

  Thịt nhân tạo: Chìa khóa giúp chống biến đổi khí hậu

  Nếu quá trình nuôi cấy không được kiểm soát chặt chẽ, thịt nhân tạo có thể bị nhiễm chất gây rối loạn nội tiết và những chất độc hại khác trước khi ra thị trường.

 • Nhiều sáng kiến hữu ích của một sĩ quan trẻ

  Nhiều sáng kiến hữu ích của một sĩ quan trẻ

  Đam mê sáng tạo và yêu khoa học công nghệ cơ khí, Đại úy Trịnh Ngọc Hùng (Phòng Kỹ thuật, Lữ đoàn 96, Binh chủng Pháo binh đóng tại ấp 7, xã An Phước, huyện Long Thành, Đồng Nai) đã chế tạo ra nhiều mô hình, sáng kiến kỹ thuật, mang lại hiệu quả cao cho đơn vị và được ứng dụng rộng trong toàn Binh chủng.

 • Hành trình số hóa nền kinh tế

  Hành trình số hóa nền kinh tế

  Trong các văn kiện Đại hội lần thứ XIII của Đảng, những khái niệm mới như: kinh tế số (KTS), chuyển đổi số (CĐS), xã hội số, ngân hàng số đã nhiều lần được nhắc đến cả ở mục tiêu chiến lược và giải pháp. Sự chuyển dịch từ kinh tế tri thức tới KTS không chỉ là bước tiến phù hợp, đáp ứng những yêu cầu mới của thời đại, mà còn là động lực, hành trình tất yếu vì mục tiêu đã đặt ra, đến năm 2030, Việt Nam trở thành nước đang phát triển có công nghiệp hiện đại, thu nhập trung bình cao.

 • Bất cập Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Đắk Nông

  Bất cập Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Đắk Nông

  Sau thời gian hơn tám năm đi vào hoạt động, Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao (NNƯDCNC) tỉnh Đắk Nông đã thu hút được 13 nhà đầu tư và được UBND tỉnh Đắk Nông đồng ý cấp chủ trương thực hiện dự án. Thế nhưng, đến nay, chỉ còn ba dự án đang được các nhà đầu tư triển khai thực hiện.

 • Thành lập Khu lâm nghiệp ứng dụng công nghệ cao vùng Bắc Trung Bộ

  Thành lập Khu lâm nghiệp ứng dụng công nghệ cao vùng Bắc Trung Bộ

  Thủ tướng Chính phủ quyết định thành lập Khu lâm nghiệp ứng dụng công nghệ cao vùng Bắc Trung Bộ.

 • Cây được thiết kế để phát sáng khi cần trợ giúp

  Cây được thiết kế để phát sáng khi cần trợ giúp

  Người nông dân khó có thể xác định chính xác khi nào cây trồng cần tưới nước, hoặc khi nào cây bị nhiễm bọ hoặc nấm. Công nghệ InnerPlant được tạo ra để giúp thực vật "phát sáng" khi chúng gặp nạn.

 • Ứng dụng khoa học - công nghệ nâng cao giá trị hạt điều

  Ứng dụng khoa học - công nghệ nâng cao giá trị hạt điều

  Nhằm thúc đẩy ngành điều phát triển bền vững, thời gian qua các bộ, ngành, địa phương và nhân dân đã đẩy mạnh ứng dụng khoa học - công nghệ để nâng cao năng suất, chất lượng và giá trị hạt điều. Nhờ đó, giúp sản phẩm nhân điều nước ta xuất khẩu tới 90 quốc gia và vùng lãnh thổ.

 • Vi nhựa tạo ra vi khuẩn kháng kháng sinh

  Vi nhựa tạo ra vi khuẩn kháng kháng sinh

  Vi nhựa được coi là chất gây ô nhiễm đại dương và đường nước.

 • Tàu nhôm chạy bằng điện ở tốc độ 130 km/h

  Tàu nhôm chạy bằng điện ở tốc độ 130 km/h

  Công ty Sarvo Marine của Đan Mạch thông báo đang chế tạo thành công tàu nhôm Sarvo 37 dài 11,3 m, với sự kết hợp từ sức mạnh, tốc độ và tính thẩm mỹ đáng kinh ngạc.

 • Chuyển đổi trong nông nghiệp: Công nghệ tạo “Cuộc cách mạng vòng kín”

  Chuyển đổi trong nông nghiệp: Công nghệ tạo “Cuộc cách mạng vòng kín”

  Tác động của nông nghiệp đến hành tinh là vô cùng lớn và liên tục.

 • Ứng dụng khoa học trong chuyên canh rau an toàn

  Ứng dụng khoa học trong chuyên canh rau an toàn

  Là địa phương đi đầu trong việc phát triển mô hình kinh tế hợp tác trên lĩnh vực nông nghiệp ở Tiền Giang, đến nay, huyện Gò Công Tây đã thành lập được 16 hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp; trong đó, có 3 hợp tác xã chuyên canh rau an toàn đạt tiêu chí VietGAP, gồm: Hợp tác xã rau an toàn Hòa Thạnh (xã Bình Tân), Hợp tác xã rau an toàn Phú Quới (xã Yên Luông) và Hợp tác xã rau an toàn Thạnh Hưng (xã Thạnh Trị) với tổng diện tích rau an toàn VietGAP 30.000 m2, chuyên sản xuất 18 chủng loại rau cung cấp các siêu thị, bếp ăn tập thể, nhà hàng trong ngoài tỉnh.

 • Chế tạo gạch xây dựng từ… đầu lọc thuốc lá

  Chế tạo gạch xây dựng từ… đầu lọc thuốc lá

  Các nhà nghiên cứu tại Đại học RMIT đã tìm ra cách tái chế đầu lọc thuốc lá thành gạch xây dựng nhằm tiết kiệm năng lượng và giải quyết vấn đề môi trường.

 • Các đại dương sẽ phá hủy tầng ozone?

  Các đại dương sẽ phá hủy tầng ozone?

  Các đại dương trên thế giới là kho lưu trữ khổng lồ các loại khí khiến suy giảm tầng ozone, bao gồm chlorofluorocarbon, hay còn gọi là CFC. Các đại dương hấp thụ những khí này từ bầu khí quyển và hút chúng xuống sâu dưới lòng đại dương, sau đó khí này sẽ nằm yên dưới đáy đại dương trong nhiều thế kỷ.

 • Tiêu chí xác định DN công nghệ cao mới áp dụng từ 30/4/2021

  Tiêu chí xác định DN công nghệ cao mới áp dụng từ 30/4/2021

  Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 10/2021/QĐ-TTg quy định tiêu chí xác định doanh nghiệp công nghệ cao.

 • Kĩ thuật trồng dâu tây trong chậu

  Kĩ thuật trồng dâu tây trong chậu

  Dâu tây từ lâu đã trở thành một món trái cây được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon và thành phần dưỡng chất cao. Để có nguồn sản phẩm sạch thì cách trồng dâu tây tại nhà là rất cần thiết cho mỗi người. Sau đây là cách trồng và kỹ thuật chăm sóc dâu tây mang lại hiệu quả cao để bà con cùng tham khảo.