Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Vô vàn bí ẩn về chu trình tự chuyển tiếp giữa những ngôi sao

  Vô vàn bí ẩn về chu trình tự chuyển tiếp giữa những ngôi sao

  Việt Nam vừa phối hợp với Trường Đại học Bordeaux (Pháp), Trung tâm Vũ trụ Việt Nam đã tổ chức hội thảo khoa học quốc tế có chủ đề “Chu trình của bụi và khí trong dải ngân hà - Từ những ngôi sao già đến những ngôi sao trẻ”.

 • Vai trò nền tảng của nghiên cứu cơ bản

  Vai trò nền tảng của nghiên cứu cơ bản

  Một trong những lý do quan trọng giải thích việc Việt Nam đến nay vẫn vắng bóng trong những bảng xếp hạng đại học danh tiếng của thế giới là vì nước ta chưa có một nền khoa học cơ bản mạnh. Bởi nghiên cứu cơ bản chính là nền tảng đào tạo con người trong trường đại học, mà khi con người không đủ mạnh thì không thể có được đại học trình độ cao. Thực tế tại Việt Nam cũng cho thấy, sự quan tâm của cộng đồng với nghiên cứu cơ bản đang có khuynh hướng giảm đi.

 • Công nghệ thông minh nhìn xuyên tường để theo dấu và nhận dạng người

  Công nghệ thông minh nhìn xuyên tường để theo dấu và nhận dạng người

  Một nhóm các nhà nghiên cứu và sinh viên Viện Công nghệ Massachusetts (MIT), Mỹ, đã phát triển một công nghệ thông minh gần giống như ra-đa để có thể nhìn xuyên qua các bức tường và theo dấu được mọi người khi họ chuyển động.

 • Ứng dụng quản lý dịch hại tổng hợp trên cây trồng

  Ứng dụng quản lý dịch hại tổng hợp trên cây trồng

  Những năm gần đây, nhiều địa phương đã và đang thực hiện có hiệu quả việc ứng dụng quản lý dịch hại tổng hợp trên cây trồng, qua đó giúp nhận thức, kỹ năng quản lý trên đồng ruộng của nông dân được nâng cao. Ðáng chú ý, việc thực hiện ứng dụng quản lý dịch hại tổng hợp đã góp phần giảm chi phí sản xuất, nâng cao năng suất, chất lượng, tăng lợi nhuận trên một đơn vị canh tác.

 • Tổ chức triển lãm quốc tế về công nghiệp 4.0 tại Hà Nội

  Tổ chức triển lãm quốc tế về công nghiệp 4.0 tại Hà Nội

  Diễn đàn cấp cao và Triển lãm quốc tế về công nghiệp 4.0 với chủ đề “Tầm nhìn và chiến lược phát triển đột phá trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4” sẽ diễn ra trong 2 ngày 12-13/7, tại Hà Nội.

 • Đột phá năng lượng: Phát minh ra pin Mặt trời hoạt động cả khi trời mưa và không có nắng

  Đột phá năng lượng: Phát minh ra pin Mặt trời hoạt động cả khi trời mưa và không có nắng

  Đây là một bước tiến đáng kinh ngạc so với công nghệ hiện tại. Nếu được tối ưu hóa, nó sẽ trở thành một cuộc cách mạng năng lượng.

 • Ứng dụng thông minh phân loại rác thải

  Ứng dụng thông minh phân loại rác thải

  Mới đây, Sở Tài nguyên và Môi trường TP Hồ Chí Minh chính thức cho ra mắt phần mềm ứng dụng hướng dẫn phân loại chất thải rắn tại nguồn và nhận được nhiều tín hiệu tích cực.

 • Tiềm năng khổng lồ của trí tuệ nhân tạo

  Tiềm năng khổng lồ của trí tuệ nhân tạo

  Công ty tư vấn McKinsey (Mỹ) ước tính, ứng dụng trí tuệ nhân tạo có thể mang lại cho nền kinh tế thế giới từ 3,5 - 5,8 tỷ USD/năm. Công ty McKinsey đã phân tích hơn 400 đề án ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong 19 lĩnh vực. Lợi nhuận lớn nhất thu được từ ứng dụng trí tuệ nhân tạo là trong lĩnh vực marketing và bán hàng.

 • Bác sĩ “ảo” trên điện thoại thông minh

  Bác sĩ “ảo” trên điện thoại thông minh

  Với trụ sở đặt tại London, Công ty Babylon được thành lập bởi nhà doanh nghiệp Ali Parsa vào năm 2013 là 1 trong số những start-up khai thác tiềm năng của A.I nhằm hỗ trợ công cuộc chẩn đoán giữa bác sĩ và bệnh nhân.

 • Câu chuyện khoa học

  Câu chuyện khoa học

  Phác thảo khu định cư đầu tiên trên sao Hỏa

 • Nghiên cứu vấn đề cát nhân tạo thay thế cát tự nhiên

  Nghiên cứu vấn đề cát nhân tạo thay thế cát tự nhiên

  Thủ tướng Chính phủ vừa giao Bộ Xây dựng nghiên cứu, xử lý thông tin "Cát nhân tạo - Tiềm năng và thách thức với Việt Nam" đăng trên Báo điện tử VTV.

 • Cuba thử nghiệm vaccine chống ung thư

  Cuba thử nghiệm vaccine chống ung thư

  Thử nghiệm cho thấy vaccine này không những giúp các bệnh nhân ung thư kéo dài sự sống mà thậm chí còn giảm bớt khối u trong người họ.

 • Lần đầu tiên Việt Nam tạo vật liệu silicon thông minh

  Lần đầu tiên Việt Nam tạo vật liệu silicon thông minh

  Vật liệu có thể tự tái sinh, làm lành khi bị trầy xước, ứng dụng trong y sinh cấy ghép hoặc sơn phủ.

 • Trí tuệ nhân tạo “vượt mặt” nhóm bác sĩ hàng đầu về khả năng chẩn đoán ung thư

  Trí tuệ nhân tạo “vượt mặt” nhóm bác sĩ hàng đầu về khả năng chẩn đoán ung thư

  Trong thời đại công nghệ phát triển như vũ bão, có vẻ như chỉ là vấn đề sớm hay muộn trước khi công nghệ trí tuệ nhân tạo AI san bằng, và vượt qua khả năng của loài người.

 • Phát minh đặc biệt cho phép dân thành phố nuôi ong lấy mật ngay trong nhà

  Phát minh đặc biệt cho phép dân thành phố nuôi ong lấy mật ngay trong nhà

  Với phát minh độc đáo mang tên “Beecosystem Hexhive”, giờ đây thậm chí cả dân thành phố cũng có thể tự nuôi ong lấy mật, ngay trong chính ngôi nhà của mình!

 • Giữ “lửa” cho nhà sáng chế không chuyên

  Giữ “lửa” cho nhà sáng chế không chuyên

  Dù không được đào tạo bài bản nhưng với lòng đam mê và tinh thần sáng tạo, nhiều nhà sáng chế không chuyên đã nghiên cứu, chế tạo ra những sản phẩm thiết thực, đem lại lợi ích cho xã hội. Tuy nhiên, họ đang rất cần cơ chế hỗ trợ để có thể giữ “lửa” sáng tạo và đưa sản phẩm vào phục vụ cộng đồng.