Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Phát hiện nhóm máu có đề kháng cao với Covid-19

  Phát hiện nhóm máu có đề kháng cao với Covid-19

  Theo kết quả mới nhất từ các nhà nghiên cứu Trung Quốc, khả năng đề kháng virus Corona trong mỗi người sẽ khác nhau tùy thuộc vào nhóm máu.

 • Thuyền không người lái

  Thuyền không người lái

  Chiếc thuyền không người lái của nhóm sinh viên Nguyễn Đăng Khoa, Bùi Quốc Chiến và Đặng Cao Cường, đến từ khoa Điện - Điện tử, chuyên ngành Tự động hóa, Trường ĐH Bách khoa TP.HCM.

 • Ứng dụng công nghệ vào khai thác cá ngừ đại dương

  Ứng dụng công nghệ vào khai thác cá ngừ đại dương

  Hội đồng Khoa học và Công nghệ tỉnh Khánh Hòa vừa nghiệm thu đề tài “Công nghệ khai thác cá ngừ đại dương (công nghệ câu và bảo quản cá ngừ)”. Kết quả đề tài là cơ sở để người dân tiếp cận, ứng dụng công nghệ vào khai thác, xử lý và bảo quản cá ngừ phù hợp với tàu câu cá địa phương, góp phần nâng cao chất lượng và giá trị sản phẩm, tăng hiệu quả kinh tế.

 • Cỏ biển - chìa khóa giúp chống biến đổi khí hậu

  Cỏ biển - chìa khóa giúp chống biến đổi khí hậu

  Các chuyên gia cho biết cỏ biển giúp giảm tác động của biến đổi khí hậu bằng cách hấp thụ khí thải carbon dioxide nhanh hơn cây thân gỗ.

 • Những đột phá y tế sẽ thay đổi thế giới

  Những đột phá y tế sẽ thay đổi thế giới

  Mỗi ngày, sự đổi mới y tế và cải thiện cuộc sống diễn ra trên toàn cầu. Trong suốt thập kỷ tiếp theo, khi các công nghệ thế kỷ 21 kết hợp và tăng tốc, chăm sóc sức khỏe sẽ bước vào một cuộc cách mạng.

 • Buồng khử khuẩn phòng Covid-29 made in Vietnam

  Buồng khử khuẩn phòng Covid-29 made in Vietnam

  Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường phối hợp cùng Trường Đại học Bách khoa Hà Nội chế tạo buồng khử khuẩn toàn thân sử dụng nước muối ion, có thể làm sạch toàn thân chỉ trong 15 giây.

 • Nguồn điện tương lai từ mít và sầu riêng

  Nguồn điện tương lai từ mít và sầu riêng

  Được xem là "Vua" của các loại hoa quả, song không phải ai cũng thích sầu riêng do mùi hương khá nặng của loại quả này. Chính do mùi hương của nó, sầu riêng bị cấm tại nhiều khu vực công cộng tại châu Á. Tuy nhiên, đây cũng là loại quả gây nghiện với những người đã từng nếm và thưởng thức chúng.

 • Công nghệ hỗ trợ con người ‘thời’ COVID-19

  Công nghệ hỗ trợ con người ‘thời’ COVID-19

  Để tránh lây lan dịch bệnh, các nước và tổ chức trên thế giới đang sử dụng công nghệ để giảm thiểu sự tiếp xúc và đi lại.

 • Đèn tảo lọc không khí và bụi mịn

  Đèn tảo lọc không khí và bụi mịn

  Không khí ô nhiễm nghiêm trọng ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người dân là thực trạng khiến nhóm sinh viên Hà Nội chế tạo đèn lọc không khí, loại bỏ bụi mịn từ cây tảo. Đèn có thể đo bụi mịn và lọc không khí, ứng dụng công nghệ IoT, cho kết quả sau 10 giây.

 • Nghiên cứu giải pháp khai thác nước trong giồng cát để cấp nước sinh hoạt

  Nghiên cứu giải pháp khai thác nước trong giồng cát để cấp nước sinh hoạt

  Bộ Khoa học và Công nghệ đã phê duyệt danh mục nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp quốc gia "Nghiên cứu các giải pháp khai thác hiệu quả nguồn nước trong các giồng cát để cấp nước sinh hoạt vùng ven biển tỉnh Bến Tre và phụ cận".

 • Hệ thống dự báo sự ấm lên của các hồ trên thế giới

  Hệ thống dự báo sự ấm lên của các hồ trên thế giới

  Một nghiên cứu đột phá mới đây cho phép các nhà khoa học dự đoán chính xác hơn sự ấm lên của các hồ trên thế giới trong tương lai do biến đổi khí hậu, cũng như dự đoán các mối đe dọa tiềm tàng đối với các loài sống nước lạnh.

 • Trồng dứa tiêu chuẩn VietGAP cho hiệu quả cao ở Kiên Giang

  Trồng dứa tiêu chuẩn VietGAP cho hiệu quả cao ở Kiên Giang

  Mô hình sản xuất dứa (khóm) VietGAP ở xã Bình An, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang vừa được công nhận đạt chuẩn sau gần một năm thực hiện đã mở ra hướng sản xuất ổn định cho bà con nông dân. Mô hình đã đem lại hiệu quả kinh tế cao, giúp đảm bảo đầu ra cho sản phẩm dứa Tắc Cậu truyền thống.

 • Loại nấm kỳ lạ nhìn rợn người nhưng không độc, lại có tác dụng bất ngờ

  Loại nấm kỳ lạ nhìn rợn người nhưng không độc, lại có tác dụng bất ngờ

  Hình dạng đáng sợ của loại nấm này khiến những người có hội chứng sợ lỗ phải "khóc thét".

 • Thừa Thiên Huế xây dựng thương hiệu sản phẩm dược liệu

  Thừa Thiên Huế xây dựng thương hiệu sản phẩm dược liệu

  Thừa Thiên Huế có hệ sinh thái sinh học phong phú và đa dạng, tạo nên nguồn dược liệu phong phú, nhưng hiệu quả kinh tế từ nguồn tài nguyên này vẫn còn thấp. Việc bảo tồn và phát triển nguồn dược liệu trên địa bàn được các doanh nghiệp, tổ chức và người dân triển khai thực hiện và bước đầu đã phát huy hiệu quả.

 • Hệ thống tưới ngầm kết hợp bón phân tự động

  Hệ thống tưới ngầm kết hợp bón phân tự động

  Biến đổi khí hậu, sức ép lên nông nghiệp là rất lớn, đặc biệt là ở những nơi khô hạn, ít mưa. Trước bối cảnh đó, các nhà nghiên cứu ở Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội đã đề xuất một hệ thống tưới nước tự động nhằm tiết kiệm nguồn nước tưới và phân bón mà vẫn tăng năng suất cây trồng.

 • Nano sắt xử lý nước thải kim loại nặng

  Nano sắt xử lý nước thải kim loại nặng

  Đề tài “Nghiên cứu ứng dụng chế phẩm nano sắt để xử lý nước thải có hàm lượng kim loại nặng cao” do TS. Lê Bình Dương, Viện khoa học công nghệ mỏ - Vinacomin làm chủ nhiệm