Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Cộng đồng chung tay vì một đảo ngọc xanh Phú Quốc

06 Tháng Ba 2019 6:10:00 SA

Moitruong24h - Vừa qua, CLB Phú Quốc Xanh đã cùng người dân địa phương, du khách trong và ngoài nước tham ra dọn sạch rác tại các bãi biển du lịch của đảo ngọc.

CLB Phú Quốc Xanh được thành lập với thành viên là các bạn trẻ - những người con của đảo xanh Phú Quốc. CLB ra đời với mong ước tuyên truyền và nâng cao ý thức về bảo vệ môi trường của biển đảo quê hương.

Định kỳ hàng tuần, các thành viên của CLB cùng có mặt ở rất nhiều điểm du lịch tại Phú Quốc như: Dinh Cậu, Bãi Trường, Dinh bà Kim Định – bãi Ông Lang, làng chài Hàm Ninh… để thực hiện công việc nhặt rác tại bãi biển và kêu gọi người dân cần có ý thức bảo vệ môi trường biển, giữ xanh đảo ngọc.

Chưa bao giờ vấn nạn rác thải gây ô nhiễm biển lại gây nhức nhối xã hội đến vậy.

Cần lắm hành động chung tay bảo vệ môi trường biển.​

“Là một người con của biển đảo Phú Quốc, tôi không đành lòng nhìn biển đang từng ngày chết dần chết mòn vì rác. Tất cả những hành động và việc làm của CLB đều với mục đích bảo vệ môi trường cho đảo ngọc”, anh Tiểu Xanh, Chủ tịch CLB Phú Quốc Xanh bày tỏ.

CLB Phú Quốc Xanh đã hoạt động được hơn 2 năm. Ngoài nhiệm vụ kêu gọi cộng đồng giữ sạch môi trường biển, CLB còn liên tục kết hợp với các đoàn du khách trong và ngoài nước ra quân, dành một ngày cho màu xanh của biển đảo.

Ngoài công việc nhặt rác tại các bãi biển, chương trình Một ngày cho màu xanh của biển đảo cũng được CLB kết hợp tuyên truyền về ý thức bảo vệ môi trường cho người dân.

Hiện tại, CLB đang được các doanh nghiệp tại Phú Quốc và các nghệ sĩ, ca sĩ ngôi sao tại Việt Nam cùng chung tay ủng hộ cho các hành đồng thiết thực của CLB Phú Quốc Xanh như: diễn viên Việt Trinh, danh hài Bảo Chung, ca sĩ Hồ Gia Hùng, hoa hậu Kristine Thảo Lâm…

CLB Phú Quốc Xanh nỗ lực hết mình vì biển đảo quê hương.

Bà Hồ Thanh Hương, Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư BĐS du lịch Đồng Đội Phú Quốc chia sẻ: “Đơn vị chúng tôi ủng hộ cho CLB Phú Quốc Xanh từ những ngày đầu CLB mới thành lập. Có thể về vật chất không nhiều nhưng về tinh thần thì tuyệt đối vì mỗi lần ra quân dành một ngày cho biển đảo, đơn vị chúng tôi luôn huy động toàn thể nhân viên công ty tham gia để làm sạch và xanh môi trường biển quê hương”.

Ngày 9/3/2019 tới đây, CLB Phú Quốc Xanh sẽ tiếp tục kết hợp ra quân cùng với đoàn du học sinh của Nhật Bản hành động dọn rác tại khu vực bãi tắm Dinh Cậu – Phú Quốc. Ông Katsuaki Aizawa, hiệu trưởng nhà trường cũng bày tỏ mong muốn được tạo cơ hội cho các em học sinh thực hiện dự án môi trường với tổ chức Xanh và Sạch Phú Quốc.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

AN (Theo Pháp luật Plus)

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân