Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Cơn mưa a xít "mi ni" và thông điệp bảo vệ môi trường của học sinh

29 Tháng Ba 2018 1:00:00 CH

Moitruong24h- Những cục bông gòn để làm mây, chiếc vòi sen tạo ra cơn mưa a xít, những dòng sông ô nhiễm, nhà máy nhả khói... là mô hình để các bạn học sinh nhắn gửi thông điệp bảo vệ môi trường.

Đó là một trong số rất nhiều sản phẩm sáng tạo của các bạn học sinh THCS và THPT tại ngày hội Khoa học dành cho học sinh Quận Tân Bình tổ chức vào ngày 25.03.

Trần Kim Ánh, học sinh trường THCS Quang Trung chia sẻ, những trận mưa a xít là hậu quả của những hành động làm ô nhiễm môi trường của con người. Ánh kể, nhiều lần đi học thấy các nhà máy với ống khói cao nhả khói đen ra khu dân cư gần đó. Lượng khói này sẽ đưa vào môi trường và có thể tạo thành mưa a xít. 

"Để mô tả cơn mưa a xít em sử dụng những cục bông gòn để làm mây, chiếc vòi sen tạo ra cơn mưa a xít với môi trường xung quanh là dòng sông ô nhiễm, nhà máy nhả khói... Mô hình này có thể được áp dụng tại các bài học của môn Địa lý, Sinh học nhằm giáo dục nhận thức cho các bạn học sinh về bảo vệ môi trường" - Kim Ánh chia sẻ.

 

Trần Kim Ánh (phải) đang giới thiệu mô hình mưa a xít của mình với một khách tham quan tại triển lãm. Ảnh: Hà Thế An.

 

Kim Ánh và các thành viên trong nhóm muốn gửi đi thông điệp về bảo vệ môi trường trong mô hình của mình.

 

Tại một gian hàng khác, bạn học sinh đang lập trình robot tự động tham dự một cuộc thi về giao thông thông minh.

 

Mô hình hệ thống lọc nước của em Nguyễn Duy, học sinh một trường THPT ở Tân Bình. Duy cho biết, hệ thống lọc nước sẽ gồm có  4 lớp lọc. Nước đâu ra sẽ sạch hơn 80% so với nước đầu vào.

 

Sản phẩm tinh dầu hoa hồng của giáo viên và học sinh trường tiểu học-THCS-THPT Thanh Bình.

 

Theo thầy Huỳnh Hoàng Lam, giáo viên Hóa học trường Thanh Bình, cánh hoa hồng sẽ được đun sôi. Hơi nước sẽ theo hệ thống ống đến thiết bị làm lạnh và ngưng tụ thành tinh dầu. Đây là phương pháp cơ bản nhất trong việc điều chế tinh dầu.

 

Sản phẩm mô hình nhà thông minh điều khiển đóng mở cửa từ xa của một bạn học sinh.

Ngày hội Khoa học dành cho học sinh Quận Tân Bình là hoạt động nằm trong khuôn khổ Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu nhi do Thành đoàn TP.HCM tổ chức. Tại cuộc thi cấp Quận, ban tổ chức sẽ tuyển chọn các sản phẩm khoa học của các em học sinh tham gia vào cuộc thi cấp thành phố dự kiến tổ chức vào tháng 5 tới.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tuệ Lâm (theo Khampha)

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân