Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Cơm cháy kho quẹt - thơm ngon, giòn rụm

16 Tháng Mười Hai 2019 1:00:00 CH

Moitruong24h - Cơm cháy kho quẹt, món ăn đặc sản dân dã của vùng đất Tây Nam bộ thu hút người dân thành phố Cảng bởi sự kết hợp đầy hấp dẫn giữa cơm cháy vàng, giòn rụm chấm cùng kho quẹt đầy hương vị thơm, cay, ngầy ngậy. 

 

Món cơm cháy kho quẹt

Theo đầu bếp quán Mộc (phố Hai Bà Trưng, quận Lê Chân), nguyên liệu cho món ăn gồm thịt ba chỉ, tôm khô, cơm trắng, hành tím, ớt , tiêu xanh, hành lá, nước mắm… Đầu tiên, đầu bếp rán thịt ba chỉ , đảo đều tay để thịt không bị cháy, chờ khi thịt ra hết mỡ và tóp lại thì vớt thịt ra, để riêng. Phần nước mỡ cho vào niêu đất bắc lên bếp, cho hành tím và ớt  nguyên quả vào để phi thơm. Khi hành phi dậy mùi, cho tôm khô vào, đảo đều, thêm hạt nêm, đường, nước mắm và chút muối. Đun khoảng 5 phút cho mỡ sôi, cho tiếp thịt ba chỉ vừa thắng mỡ lúc trước đảo đều, đun lửa liu riu cho tôm và tóp mỡ ngấm gia vị. Khi thấy nước kho quẹt sánh sệt lại, nêm nếm cho vừa miệng rồi cho hành lá xắt nhỏ và tiêu xanh vào, đảo đều và nhấc xuống.

Đối với cơm cháy, đầu bếp sử dụng chảo lòng sâu loại lớn, đặt lên bếp. Chảo nóng cho dầu ăn tráng đều mặt chảo, rồi đổ cơm trắng lấy muôi nén chặt cơm đều ra khắp mặt chảo cho thành khuôn. Người chế biến thêm chút nước vào, đậy nắp, để lửa vừa cho cơm mềm, dùng muôi ấn chặt để cơm dính chắc, thêm 3 lần nước đến khi mặt cơm cháy vàng đều là được.

Thực khách có thể tìm thấy món ăn này trên phố Hai Bà Trưng, Lương Khánh Thiện, Minh Khai… với giá 35.000-40.000 đồng/suất.

 

 

 

 

 

 

 

DN/theo Haiphong

http://www.baohaiphong.com.vn/baohp/vn/home/InfoDetail.jsp?ID=31282&cat=21

 

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân