Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Chuyển viện xuyên đêm cứu người đàn ông ngừng thở

30 Tháng Sáu 2016 3:14:38 CH

Moitruong24h - Đi tiệc đêm về thì thấy mệt, người đàn ông sinh năm 1957 tại Long Mỹ, Hậu Giang nôn ói liên tục, vã mồ hôi, nặng ngực vùng trước xương ức và bất tỉnh.

Tỉnh lại sau khi vào cấp cứu tại Trung tâm Y tế Thị xã Long Mỹ, người này đột ngột ngừng tim, ngừng thở và được các bác sĩ sơ cứu kịp thời bằng cách xoa bóp tim ngoài lồng ngực, kết hợp đặt nội khí quản với 40 ống Adrenaline. Khi bệnh nhân vẫn còn mê man, huyết áp thấp ở mức nguy hiểm, nhiều nguy cơ tử vong trên đường, ê-kíp quyết định chuyển bệnh nhân sang Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long (Cần Thơ) trong đêm với hy vọng còn nước còn tát.

Các bác sĩ thực hiện can thiệp mạch vành với máy DSA. Ảnh: P.T

Đến viện đã hơn 22h, sau khi tư vấn khẩn cấp cho người nhà, bệnh nhân được đưa vào phòng DSA để tiến hành can thiệp mạch vành và đặt 2 stent lúc 22h15. Sau gần một giờ thực hiện, kết hợp với máy tạo nhịp tim tạm thời, ca cấp cứu thành công giúp bệnh nhân thoát cơn nguy kịch. Người bệnh sau đó đã được chuyển vào khoa Hồi sức tích cực Chống độc để theo dõi. Hiện anh đã xuất viện.

Bác sĩ Trần Minh Hậu, Trưởng khoa Nội tim mạch - Tim mạch Can thiệp cho biết tình trạng ngừng tim thường gây ra cái chết nhanh chóng cho người bệnh vì hệ tuần hoàn ngừng hoạt động dẫn đến thiếu dưỡng khí, làm tổn thương não. Bệnh nhân bị ngừng tim, ngừng thở cần được sơ cấp cứu ngay và đúng cách để hồi sinh tim phổi trong khoảng thời gian từ 3 đến 5 phút. Khi đó bệnh nhân mới có cơ hội sống sót mà không bị di chứng về não.

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân